Cách hấp bánh bao bằng nồi cơm điện thơm ngon chuẩn nhà hàng

Có thể khẳng định rằng bánh bao luôn là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Tuy nhiên nếu không có sẵn nồi hấp thì làm cách nào có thể làm bánh bao ngay tại nhà? Các chị em nội trợ đừng vội lo lắng vấn đề này. Bởi lẽ giờ đây chị em có thể áp dụng cách hấp bánh bao bằng nồi cơm điện.

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh bao nhân thịt

Cách hấp bánh bao bằng nồi cơm điện là công thức thực hiện không cần dụng cụ hấp. Đây là phương pháp giúp chị em có thể làm ra những mẫu bánh bao thơm ngon đúng chuẩn nhà hàng. Tuy nhiên trước khi hấp bánh, bạn nên chuẩn bị sẵn các nguyên liệu để làm bánh bao. Vậy những nguyên liệu ấy là gì? Cụ thể bạn cần chuẩn bị như sau:

  • 400g bột bánh bao có sẵn men nở đi kèm. Bạn nên mua tại siêu thị để đảm bảo an toàn.
  • 250g đến 400g thịt nạc vai của heo hoặc thịt bò loại tươi với độ săn chắc cao.
  • 100g đến 120g đường
  • 250g sữa tươi không đường
  • Một ít muối ăn
  • Trứng gà hoặc trứng cụt. Số lượng bạn chọn tùy thuộc vào bánh bạn làm nhiều hay ít.
  • Lạp xưởng (không có cũng được), mộc nhĩ, hành tây số lượng vừa đủ.
  • Đi kèm với đó là các dụng cụ hỗ trợ cần thiết như dao, nồi cơm điện,…

2. Cách hấp bánh bao bằng nồi cơm điện thơm ngon

Cách hấp bánh bao bằng nồi cơm điện

Cách hấp bánh bao bằng nồi cơm điện

Một khi nguyên liệu đã có đầy đủ, bây giờ bạn chỉ cần áp dụng cách hấp bánh bao bằng nồi cơm điện. Cách thức này không quá phức tạp và khó khăn như các bạn nghĩ. Hầu hết chúng chỉ giao động trong vòng 2 đến 3 bước cơ bản là xong. Chỉ cần bạn nắm rõ các mẹo thực hiện là bánh làm ra sẽ đúng chuẩn nhà hàng. Cụ thể 3 bước thực hiện ấy là:

Bước 1: Nhào bột làm bánh

Đầu tiên bạn chuẩn bị một chiếc bát lớn và hòa tan men nở với 100ml nước ấm. Bạn nhớ thêm ít đường vào luôn nhé. Sau đó bạn đem cho bột mì vào một cái tô lớn rồi trộn đều với muối và đường. Lúc này bạn đổ thêm phần men nở vào bột mì rồi cho thêm ít nước và tiến hành nhào bột. Bạn nhớ nhào bột thật kỹ để bột có thể kết dính vào nhau tốt. Hơn nữa việc này sẽ làm cho bột được mịn và ngon hơn khi làm bánh.

Một khi nhào bột xong, bạn dùng một chiếc khăn ấm đậy thật kỹ hũ bột bánh. Bạn đậy và ủ hũ bột như vậy trong vòng 1 tiếng để bột bánh có thể nở lên và phồng ra. Như vậy là bạn đã hoàn thành được bước làm bột bánh rồi.

Tuy nhiên trong quá trình nhào bột bạn cũng nên ghi nhớ một số lưu ý. Nếu thấy bột bánh bị dính và hơi ướt thì bạn có thể cho thêm ít bột khô vào để làm dịu lại. Còn nếu bột bánh quá khô thì bạn nên cho thêm ít sữa tươi là bột bánh sẽ ngon trở lại.

Bước 2: Làm nhân bánh bao

Trong cách hấp bánh bao bằng nồi cơm điện thì công đoạn làm nhân bánh cũng rất quan trọng. Bởi lẽ đây là căn cứ là bước quyết định giúp bánh bao khi hoàn thành có ngon hay không. Vì vậy khi làm nhân bánh bao bạn cần cẩn thận hơn nhiều. Tốt nhất bạn nên thực hiện như sau:

Nhân bánh bao

Nhân bánh bao

  • Đầu tiên bạn đem thịt heo, nấm và hành lá rửa sạch với nước để loại bỏ bụi bẩn.
  • Sau đó bạn đem thịt heo băm nhuyễn còn nấm thì thái sợi dài và hành thì băm hạt lựu.
  • Tiếp đó bạn cho nguyên liệu vào bát rồi ướp gia vị (hạt nêm, muối và tiêu).
  • Trứng cút bạn luộc chín rồi cắt đôi quả ra. Nếu bạn dùng trứng gà thì nên bổ miếng cau.
  • Bạn có thể lấy ít nhân thịt vo tròn trứng cút lại để tạo thành nhân bánh tròn đẹp.
  • Lúc này bạn cũng đem bột bánh đã ủ ra và nhào sơ qua để bột được dẻo trở lại. 
  • Sau đó bạn dùng dao cắt bột thành từng lát nhỏ và đem tán mỏng bột.
  • Cuối cùng bạn cho nhân bánh vào bột và tạo khối hình cho bánh bao thêm đẹp mắt là được.

Bước 3: Hấp bánh bao bằng nồi cơm điện

Sau khi đã có bánh bao, bạn chỉ cần đem nồi cơm điện ra để hấp bánh là được. Bí quyết hấp bánh rất đơn giản, bạn chỉ cần cho một lượng nước vừa vào nồi cơm rồi ấn nút “Cook”.

Một khi bạn thấy nước đã sôi chỉ cần đem bánh bỏ lên xửng hấp và đậy nồi bánh lại. Bạn hấp bánh như vậy trong vòng 20 phút để bánh được chín đều từ trong ra ngoài. Đặc biệt để vỏ bánh được lên màu đẹp hơn bạn nhớ thêm một ít nước chanh vào nồi hấp.

Thưởng thức bánh bao hấp nồi cơm điện

Thưởng thức bánh bao hấp nồi cơm điện

Cuối cùng bạn gắp bánh ra dĩa và trang trí là có thể thưởng thức bánh rồi. Bánh hấp xong với phần nhân thơm ngon và vỏ bánh dai đều. Một khi cắn vào miệng vị bánh tan nhanh trên đầu lưỡi tạo cảm giác thích thú vô cùng. Đặc biệt để hương vị được lan tỏa hơn bạn nên thưởng thức bánh ngay khi bánh còn nóng hổi nhé.

Vậy với cách hấp bánh bao bằng nồi cơm điện này bạn đã tự tin hơn để làm bánh đã gia đình rồi. Chắc chắn gia đình bạn sẽ rất ưng ý và thích thú với món bánh bao nóng hổi cho mùa đông se lạnh này.

Leave a Comment

shares