Cách làm ruốc thịt lợn bằng máy xay sinh tố

Hiện nay để tiết kiệm thời gian làm ruốc thịt mà không cần phải sử dụng giã, chúng ta có thể lựa chọn sử dụng máy sinh tố. Với kiểu này chất lượng cũng không hề kém cạnh so với cách làm thủ công đâu nhé. Dưới đây VietReview sẽ hướng dẫn bạn cách làm ruốc thịt lợn bằng máy xay sinh tố

1. Khâu chuẩn bị nguyên liệu

Khâu chuẩn bị nguyên liệu để tiến hành làm ruốc thịt heo rất quan trọng. Ở các bộ phận trên cơ thể heo, các bạn nên lựa chọn phần thịt thăn sẽ đem lại hương vị đậm đà khi chế biến ruốc bởi đây là phần ngấm sâu các gia vị trong quá trình chúng ta xay bằng máy xay sinh tố.

Lựa chọn thịt nạc thăn để có món ruốc thơm ngon

Lựa chọn thịt nạc thăn để có món ruốc thơm ngon

Các bạn sẽ phải chuẩn bị những nguyên liệu bao gồm:

  • Thịt nạc thăn : 500g
  • Muối : 1 thìa café
  • Nước mắm: 2 thìa súp
  • Mì chính: 1 thìa café

2. Tiến hành chế biến ruốc thịt lợn

Với phần thịt thăn chúng ta sẽ rửa sạch sau đó thái thịt dọc thớ thành những miếng dài khoảng từ 5 - 7 cm.

Thái thịt dọc thớ thành các miếng dài từ 5-7cm

Thái thịt dọc thớ thành các miếng dài từ 5-7cm

Tiếp theo chúng ta sẽ ướp các miếng thịt đã thái với muối + mì chính + nước mắm khoảng 3 phút sau đó cho vào chảo để rim. Chúng ta có thể thêm một vài thanh quế vào bột quế vào giúp món ruốc của bạn thơm hơn bởi quế sẽ khử đi mùi hôi của thịt trong lúc chế biến. Chúng ta sẽ đảo cho cho đến khi thịt chín đều và lấy ra.

Bước tiếp theo chúng ta ta sẽ chia thịt thành từng phần sau đó tiến hành cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn

Làm ruốc với máy xay sinh tố

Làm ruốc với máy xay sinh tố

Lưu ý: Trong quá trình xay thịt làm ruốc, chúng ta nhất định phải ấn nút “Nhấn/Thả”, bởi nếu phần thịt đó bị xay liên tục liền mạch thì ruốc sẽ bị tơi ngang với muối vừng, nhìn bề ngoài sẽ rất xấu và vụn vằn khiến lúc ăn cảm giác không được ngon. 

Các bạn sẽ ấn nút “Nhấn/Thả” khoảng 5 giây rồi thả ra, sau đó lắc lắc máy xay sinh tố để bị không bị dính lên thành và sau đó tiếp tục xay tiếp.

Sau đó, các bạn sẽ lấy thịt ra khỏi máy, sử dụng nĩa để làm thịt tơi ra. Tiếp theo lấy một chảo nóng, cho một chút ít dầu ăn và đun lửa nhỏ, rang cho tới khi thịt khô lại. Chúng ta phải đảo đều tay để ruốc bông lên và ngả vàng là đã hoàn thiện món ruốc rồi đó.

Cuối cùng lấy ra và đợi ruốc nguội lại sau đó cho vào lọ thủy tinh và cất tủ lạnh để ăn dần và thưởng thức thôi.

Với món ruốc thơm này các bạn có thể thưởng thức với món xôi để ăn sáng ngon tuyệt cú mèo. Hơn nữa việc làm ruốc thịt lợn từ máy xay sinh tố vừa tiết kiệm thời gian, vừa không phải mất công sức giã thịt chút nào.

Xem thêm các cách làm kem xoài, kem chuối, sữa đậu nành hay sữa đậu xanh bằng máy xay sinh tố

Hy vọng với cách làm ruốc thịt lợn bằng máy xay sinh tố trên đây được cung cấp bởi VietReview.vn sẽ giúp bạn nấu ra món ruốc thịt ngon tuyệt. Chúc bạn thành công!

Leave a Comment

shares