Cách làm thịt quay bằng lò nướng đậm đà, giòn tan ngay tại nhà

Thịt heo quay là món ăn hấp dẫn với mùi hương đặc trưng và vị ngon cực phẩm. Thịt heo quay giòn giòn, hấp dẫn, miếng thịt không khô nhưng lại dẻo dai lạ miệng. Món ăn này không chỉ được lòng trẻ nhỏ và ngay cả người lớn cũng ưa chuộng. Vì vậy bạn đừng chần chờ mà hãy ghi chép ngay cách làm thịt quay bằng lò nướng ngay cho mình.

1. Cách làm thịt quay bằng lò nướng hấp dẫn

Cách làm thịt quay bằng lò nướng đậm đà

Cách làm thịt quay bằng lò nướng đậm đà

Cách làm thịt quay bằng lò nướng không mất quá nhiều thời gian thực hiện. Hầu như chị em nào bận rộn cũng có thể nhanh tay chuẩn bị được cho gia đình thưởng thức. Vậy thực tế các bước thực hiện như thế nào? Các bạn hãy áp dụng đúng quy trình chế biến như sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm được món thịt ăn này, bạn cần chuẩn bị cho mình các nguyên liệu chế biến. Và nguyên liệu bạn cần chọn không hề phức tạp và khó khăn như các món nướng khác. Đơn giản các bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ 3 thành phần chính là:

  • 600 gram thịt ba chỉ loại tươi ngon, các thớ thịt chắc khỏe, bé ngậy.
  • Một ít muối, đường và mì chính
  • Tiêu xay nhuyễn
  • Bột ngũ vị hương
  • Dấm với độ chua khoảng 5% hoặc bạn cũng có thể dùng nước cốt chanh.
  • Rau sống hoặc bún

Bước 2: Chế biến nguyên liệu

Đầu tiên bạn hãy đem thịt ba chỉ rửa qua với nước sạch để loại bỏ chất bẩn bám trên thịt. Sau đó bạn đem giấy ăn ra thấm đều lên thịt để làm thịt nhanh khô hơn. Tiếp đó bạn hãy dùng dao khía khoảng 1 đến 1.5cm lên thớ thịt. Đây là bí quyết giúp cách làm thịt quay bằng lò nướng được thơm ngon và hấp dẫn hơn. Một khi sơ chế xong bạn tiến hành ướp gia vị luôn.

Thịt heo quay thơm ngon

Thịt heo quay thơm ngon

Cụ thể bạn chuẩn bị 2 hỗn hợp để ướp thịt. Hỗn hợp 1 bạn cho ½ thìa cà phê muối trộn chung với ½ thìa tiêu, đường và 1/3 thìa mì chính cùng bột ngũ vị hương. Riêng hỗn hợp 2 bạn chỉ cần hòa chung với 1 thìa cà phê muối và 1 thìa cà phê dấm là được. Mỗi hỗn hợp bạn nhớ đánh đều tay để các nguyên liệu được hòa quyện vào nhau.

Một khi đã chuẩn bị xong bạn đem thịt ra đặt lên dĩa và tiến hành ướp thịt. Khi ướp thịt bạn nên ướp phần thịt nạc trước. Đặc biệt để đảm bảo vệ sinh bạn nhớ đeo găng tay để làm nhé. Sau đó bạn dùng tay lấy hỗn hợp 1 quét đều lên đều toàn bộ phần thịt ngay cả các khứa thịt. Còn hỗn hợp 2 bạn hãy ướp lên phần bì thịt heo.

Cuối cùng bạn đem giấy bạc ra bọc kín thịt heo để quay lại và cất trong ngăn mát tủ lạnh. Bạn giữ thịt như vậy khoảng chừng 3 tiếng đồng hồ hoặc để qua đêm cũng được. Điều này sẽ giúp miếng thịt được ngon và hấp dẫn hơn khi nướng.

Bước 3: Nướng thịt

Trước khi nướng thịt bằng lò nướng bạn hãy làm nóng lò nước ở nhiệt độ trên 200 độ C. Bạn giữ nguyên chế độ lửa trên trong vòng khoảng 10 phút để lò nướng nóng đều. Trong quá trình chờ lò nướng bạn hãy đem thịt trong tủ lạnh ra và để ở nhiệt độ phòng khoảng 1 tiếng. 

Nướng thịt nhớ chú ý nhiệt độ lò nướng

Nướng thịt nhớ chú ý nhiệt độ lò nướng

Sau khi hết thời gian 10 phút bạn đặt thịt lên khay nước và cho vào rãnh lò. Bạn nhớ đặt phần thịt nạc có hướng lên phía trên theo hướng thanh lửa nhé. Sau khi nước thịt khoảng 20 phút, bạn đem khau nướng ra và lật phần mặt da heo lên. Tuy nhiên bạn nhớ trước khi cho vào thì phải gỡ miếng thịt ra và lau mỡ trên lớp bì. Đây là cách làm thịt quay bằng lò nướng có thể giúp bì heo nổ nhiều hơn và giòn hơn.

Ngay khi bạn cho thịt heo vào quay lần nữa bạn chỉ cần nướng tiếp 20 đến 25 phút là được. Bây giờ bạn chỉ cần cho thịt lên dĩa cho nguội và lật mặt bì lên trên để mỡ khỏi chảy vào bì heo. Bạn giữ nguyên như vậy khoảng chừng 5 đến 10 phút là có thể đem ra thái thịt được rồi.

2. Thưởng thức thịt quay bằng lò nướng

Để thưởng thức thịt quay bằng lò nướng bạn hãy thái thịt theo đúng từng khía thịt heo. Bạn hãy thái thành từng miếng thịt ngon vừa mắt để tăng tính hấp dẫn cho món ăn. Bây giờ bạn chỉ cần xếp thịt lên dĩa và trang trí nữa là có thể thưởng thức.

Hoàn thành món thịt heo nướng giòn thơm

Hoàn thành món thịt heo nướng giòn thơm

Thịt heo khi ăn có bì heo giòn giòn, miếng thịt lại ngọt ngọt trên đầu lưỡi. Hương vị thịt heo quay thơm ngon với mùi thơm đặc trưng và đậm đà khi thưởng thức. Thịt lúc ăn không bị khô nhưng rất giòn và kích thích vị giác. Bạn hoàn toàn có thể dùng thịt heo ăn kèm với rau sống hoặc bún và cơm trắng hay dưa chua. Chắc chắn vị ngon của thịt lại càng gia tăng hơn nhiều.

3. Một số lưu ý khi chế biến thịt heo quay bằng lò

Bên cạnh ghi nhớ cách thức chế biến thịt heo quay bằng lò, bạn cũng nên nắm gọn các lưu ý kèm theo. Đây là điều căn bản giúp bạn có thể làm nên được món thịt heo quay ngon hơn. Cụ thể là:

  • Thịt cần phải được lau khô cẩn thận phần bì heo rồi mới tẩm ướp dấm và muối.
  • Khi ướp thịt không có chanh hoặc dấm bạn có thể sử dụng Baking soda với lượng nhỏ là ổn.
  • Sau khi nướng nên lấy thịt ra ngay không nên giữ trong lò sẽ mất ngon.

Cách làm thịt quay bằng lò nướng vừa đơn giản vừa ngon lành và hấp dẫn. Vì vậy nên bạn hãy chép ngay công thức vào sổ tay để có thể thực hiện và đãi gia đình mình. Chắc chắn mọi thành viên khó tính của gia đình cũng đều công nhận kỹ năng nấu nướng của bạn.

Leave a Comment

shares