Cách làm bạch tuộc nướng sa tế siêu ngon hấp dẫn

Bạch tuộc nướng là một món ăn thơm ngon hấp đẫn để lai rai cùng gia đình và bạn bè. Có thể nói để làm món bạch tuộc nướng ngon thì đòi hỏi bạn phải biết cách tẩm ướp gia vị. Trong bài viết sau, VietReview chia sẻ đến bạn cách làm bạch tuộc nướng sa tế ngon hấp dẫn.

Nguyên liệu làm bạch tuộc nướng

Để làm món bạch tuộc nướng bạn cần chuẩn bị những loại nguyên liệu sau:

  • 1 con bạch tuộc (khoảng 0,5 kg)
  • 4 tép tỏi
  • 1 củ gừng nhỏ
  • 2 củ hành tím
  • 3 cây sả
  • 4 trái ớt chín
  • 4 thìa cà phê sa tế
  • 2 thìa cà phê gia vị nướng
  • 1 thìa cà phê đường
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • 1/2 thìa ớt bột

Lưu ý khi chuẩn bị nguyên liệu:

  • Có thể thay đổi nhiều ít nguyên liệu để phù hợp khẩu phần ăn của gia đình
  • Gia vị nướng có thể mua tại các cửa hàng tạp hóa
  • Ớt bộ có thể có hoặc không, nếu bạn muốn ăn cay hơn có thể bỏ nhiều bột ớt.
  • Không nên dùng quá nhiều sa tế sẽ làm món ăn không ngon

Cách làm bạch tuộc nướng siêu ngon

Để thực hiện món bạch tuộc nướng, đầu tiên bạn cần sơ chế tất cả các loại nguyên liệu đã có, sau đó tiến hành ướp bạch tuộc và nướng.

Cách làm ốc nướng tiêu siêu ngon tại nhà

Cách làm ốc nướng tiêu siêu ngon tại nhàỐc bươu nướng tiêu xanh, cái tên của một món ăn dân giã nghe thôi đã cảm thấy ngon miệng. Hấp dẫn với vị cay cay đậm đà của hạt tiêu cùng với miếng thịt ốc thơm lựng dai dai....

Cách làm bạch tuộc nướng siêu ngon
Cách làm bạch tuộc nướng siêu ngon

Sơ chế nguyên liệu

– Bạch tuộc sau khi mua về tiến hành rửa sạch, lưu ý làm sạch kĩ phần ruột bạch tuộc. Sau đó tiến hành rửa qua một lần muối. Cuối cùng rửa với một ít rượu trắng. Việc này giúp loại bỏ hoàn toàn mùi tanh khó chịu của bạch tuộc. Sau đó thái bạch tuộc thành từng miếng vừa ăn.

– Gừng, tỏi, hành tím, sả, ớt cắt nhỏ sau đó bỏ vào máy xanh sinh tố để xay. Hoặc cũng có thể sử dụng cối giã nhuyễn hoặc băm nhuyễn đều được.

Ướp gia vị bạch tuộc

Tiếp theo, bạn lấy toàn bộ hỗn hợp gồm gừng tỏi,… đã xay nhuyễn cho vào một chiếc tô to. Sau đó thêm vào hạt nêm, đường, ớt bột, sa tế, gia vị nướng. Tiếp theo trộn đều hỗn hợp.

Cho toàn bộ phần bạch tuộc vào phần gia vị ướp đã chuẩn bị. Bạn có thể dùng một chiếc nĩa để đâm vào thân bạch tuộc cho phần gia vị thấm đều. Không nên đâm nhiều sẽ bị nát thịt của bạch tuộc.

Ướp gia vị bạch tuộc nướng
Ướp gia vị bạch tuộc nướng

Sau đó bạn để đến khi bạch tuộc thấm đều gia vị. Trung bình là khoảng 30 phút. Không nên để quá lâu có thể khiến bạch tuộc không được tươi ngon.

Trong khi chờ ướp gia vị, bạn có thể chuẩn bị ngay một phần nước chấm tuyệt ngon để ăn cùng với món bạch tuộc nướng. Có rất nhiều loại nước chấm để ăn cùng, phổ biến là muối tiêu chanh. Hoặc bạn cũng có thể dùng muối ớt xanh, sẽ rất ngon với những loại hải sản nướng như bạch tuộc.

Học cách muối dưa hành miền Bắc đúng chuẩn đượm vị

Học cách muối dưa hành miền Bắc đúng chuẩn đượm vịCách muối dưa hành miền bắc vốn chẳng cầu kỳ, phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ. Một món ăn dân giã được tạo hình từ chính những nguyên liệu quen thuộc, gần gũi. Cũng vì vậy mà đã từ...

Cách làm bạch tuộc nướng

Đây là một bước rất quan trọng, bạn có thể nướng bằng bếp nướng điện, lò nướng hoặc bằng nướng than đều được. Tuy nhiên, trong quá trình nướng phải cần lưu ý:

  • Nhiệt độ nướng vừa phải, nếu nướng than thì không nên để phần than bốc lửa lên sẽ làm cháy xém bạch tuộc trông không ngon, lại không tốt cho sức khỏe.
  • Nướng sao cho vàng đều, bạch tuộc không quá ẩm ướt mà cũng không được quá khô, sẽ làm thịt bạch tuộc bị mất nước, teo, dẫn đến ăn không ngon miệng.
  • Trong quá trình nướng nên liên tục trở đều bạch tuộc để chín đều, màu sắc đẹp mắt.
Hướng dẫn cách nướng bạch tuộc siêu ngon
Hướng dẫn cách nướng bạch tuộc siêu ngon

Một số lưu ý khi làm bạch tuộc nướng

Để món ăn được ngon hơn về cả sự thẩm mỹ và vị giác thì cần bạn phải chọn nguyên liệu tươi ngon và có kinh nghiệm khi chế biến, tẩm ướp. Dưới đây là một số lưu ý có thể rất hữu ích khi thực hiện cách làm bạch tuộc nướng:

  • Để làm món bạch tuộc nướng ngon thì điều đầu tiên bạn cần chú ý chính là bạch tuộc. Bạn phải chọn con tươi ngon. Mặc dù đồ biển khó có thể tìm được hàng sống nhưng cần chú ý đến màu sắc và mùi để phân biệt.
  • Ướp quá lâu mà không cho vào tủ lạnh thì có thể khiến cho thịt bạch tuộc bị tanh. Thậm chí để lâu có thể không ăn được. Vì vậy chỉ nên ướp trong khoảng 30 phút.
  • Bạch tuộc nướng xong ăn liền sẽ rất ngon. Tuy nhiên nếu để qua một thời gian thì sẽ làm cho phần thịt khô cứng, dai, không ngon miệng.
  • Gia vị nướng và sa tế thường đã có dầu điều (để tạo màu). Chính vì vậy, bạn không nên dùng thêm dầu điều vào, sẽ gây ra mùi khó chịu.
Cách làm socola từ bột ca cao vô cùng hấp dẫn

Cách làm socola từ bột ca cao vô cùng hấp dẫnCách làm socola từ bột ca cao là một trong những chủ đề đang được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và tìm kiếm. Có lẽ khỏi phải nói thì ai cũng biết, socola là món ăn có sức hấp...

Như vậy, với những thông tin trên, chúng tôi hy vọng bạn sẽ biết cách làm bạch tuộc nướng ngon và hấp dẫn để cùng chiêu đãi cho cả gia đình và bạn bè cũng mình. Chúc các bạn thành công với công thức cách làm bạch tuộc nướng của VietReview.

Xem thêm:

Bình luận

Bình luận