Cách làm bánh in nhân đậu xanh ngon và hấp dẫn cho ngày Tết tròn vị

Bánh in nhân đậu xanh không chỉ mang vẻ đẹp độc đáo với những tầng bánh bắt mắt mà còn ẩn chứa hương vị thơm ngon, đặc trưng xứ Huế. Vậy bạn có muốn đưa chút hương vị đất Huế về với gian bếp trong gia đình? Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh in nhân đậu xanh rất nổi tiếng tại Huế. Nào chúng ta hãy bắt tay làm cùng nhé.

Nói đến nguyên liệu làm món bánh này, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như sau:

Nguyên liệu không thể thiếu của món bánh in nhân đậu xanh

Nguyên liệu không thể thiếu của món bánh in nhân đậu xanh

  • Bột làm bánh: 600g
  • Đậu xanh khoảng 250g.
  • Đường: 800g
  • Nước cốt chanh.
  • Nước hoa bưởi, nước cam tươi: Mỗi thứ 1 thìa.
  • Ngoài ra bạn cần chuẩn bị thêm một loại mứt bí tầm 100g, bạn nên cắt nó thành từng miếng nhỏ bằng hạt lựu.

Các nguyên liệu kể trên để thực hiện cách làm bánh in nhân đậu xanh có làm khó được bạn không? Chắc chắn những nguyên liệu này đều có sẵn trong gian bếp của bạn rồi đúng không nào? Chúng ta sẽ bắt tay vào sơ chế nguyên liệu và cùng làm nhé.

Cách làm mứt bí thơm ngon tại nhà cho ngày tết cổ truyền

Cách làm mứt bí thơm ngon tại nhà cho ngày tết cổ truyềnCách làm mứt bí đúng điệu sẽ cho bạn hưởng trọn vị tết năm nay. Hãy tham khảo ngay bài viết này để biết cách làm thế nào có được món mứt bí ngon nhất.

2. Cách làm bánh in nhân đậu xanh

Cách làm bánh in nhân đậu xanh

Cách làm bánh in nhân đậu xanh

Để có thể làm món bánh in nhân đậu xanh ngon và hấp dẫn thì các bạn phải thực hiện đúng quy trình theo các bước như sau:

Bước 1: Nấu nước đường hoa bưởi

Đầu tiên bạn sẽ cho đường vào nước, bắc lên bếp và đun sôi. Chú ý khi đun cần nguấy đều để đường có thể tan nhanh và tan hết bạn nhé. Khi nước đã sôi và đường đã tan hết thì bạn tắt bếp cho nước cốt chanh vào và dùng đũa nguấy đều đến khi nào nước đường quánh lại. 

Tiếp theo bạn cho nước hoa bưởi vào đồng thời nguấy lên để làm sao nước hoa bưởi được hòa tan vào nước đường. Đây là một khâu quan trọng để tạo lên hương vị cho món bánh in nhân đậu xanh bạn nhé. Nó là tổng hợp của rất nhiều mùi vị khác nhau. Tuy nhiên nó lại hòa quyện và tạo nên một cái rất riêng biệt.

Bước 2: Sơ chế đậu xanh

Xay nhuyễn đỗ là khâu quan trọng trong quá trình làm bánh in nhân đậu xanh

Xay nhuyễn đỗ là khâu quan trọng trong quá trình làm bánh in nhân đậu xanh

Khi đã chuẩn bị xong nước đường thì một phần quan trọng nữa trong cách làm bánh in nhân đậu xanh đó là: Sơ chế đậu xanh. Khi bạn đã mua được hạt đậu ngon và đạt tiêu chuẩn rồi, thì lúc này bạn cũng cần ngâm vào nước để loại bỏ hết phần vỏ. Khi đã loại bỏ xong bạn ngâm thê 4-5 tiếng nữa để đậu xanh được nở ra một cách tối đa. 

Cách làm dưa giá ngon để ăn chống ngán trong những ngày tết

Cách làm dưa giá ngon để ăn chống ngán trong những ngày tếtCách làm dưa giá mà chúng tôi sắp chia sẻ sau đây có thể sẽ rất thú vị. Bởi dưa giá là một món ăn rất ngon. Hãy xem ngay để biết cách làm món này nhé.

Sau đó bạn vớt ra cho đậu xanh vào nồi và đun chín. Món này bạn cũng đun như khi mình nấu cơm bạn nhé. Tránh bị nhão quá hoặc bị khô quá bánh sẽ không ngon. Khi đậu xanh đã chín bạn cho ra bát và dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn. Nên xay thật kỹ để bánh càng mịn sẽ càng ngon.

Bước 3: Đảo đều nước đường vào nhân và phần vỏ

Bạn đã chuẩn bị xong nước đường và nhân đậu xanh xong thì lúc này bạn sẽ cho 2 thành phẩm này vào với nhau cùng với mứt bí và đảo đều. Một lưu ý nhỏ là phần nước đường chúng ta chia làm 3 phần, 1 phần dùng để đảo với đậu xanh, còn 2 phần còn lại bạn cho bột in vào trộn đều nhé. Bạn có thể dùng dụng cụ cán bánh để làm cho đường và bột được trộn đều với nhau.

Bước 4: Tạo hình cho bánh

Cùng thưởng thức vị bánh tuyệt vời này cùng với gia đình là việc làm đầy ý nghĩa.

Cùng thưởng thức vị bánh tuyệt vời này cùng với gia đình là việc làm đầy ý nghĩa.

Cuối cùng ta chỉ còn một khâu đó là đúc bánh. Chúng ta sẽ sử dụng những khuôn bánh có sẵn và cho thành phẩm tuần tự như sau đó là: Bột, đậu xanh và bột. Bạn có thể dùng tay để nén chặt hỗn hợp này. Sau đó bạn để bánh trong khuôn khoảng 30 phút để bánh có thể tạo hình một cách đẹp nhất. Cuối cùng chúng ta chỉ việc lấy bánh ra và dùng dao cắt thành những miếng nhỏ để thưởng thức. 

Bật mí cách làm sữa chua bịch cực kỳ đơn giản tại nhà

Bật mí cách làm sữa chua bịch cực kỳ đơn giản tại nhàĐối với mỗi chúng ta, sữa chua bịch chắc hẳn không phải là món ăn xa lạ gì trong những ngày hè oi bức. Đặc biệt, nó còn là món ăn gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Và...

Các cụ có câu: “Rượu ngon phải có bạn hiền”, vậy bánh ngon thì cũng phải có những người thân yêu cùng thưởng thức mới tạo được không khí đầm ấm của gia đình đúng không các bạn. Tôi tin rằng cách làm bánh in nhân đậu xanh này sẽ truyền cảm hứng cho bạn thực hiện nó một cách tốt nhất. Chúc bạn thành công và có một món ăn thật ưng ý.

Bình luận

Bình luận