Cách làm bánh tráng cuốn lưu giữ hương vị riêng

Thật dễ dàng để liên tưởng đến nhiều món ăn ngon khi nhắc đến bánh tráng. Một thức ăn vặt mà tín đồ ẩm thực không bỏ qua đó chính là bánh tráng cuốn. Như một làn gió lạ, bánh tráng cuốn xuất hiện tạo thành cơn sốt bên cạnh những tên tuổi của bánh tráng trộn, bánh tráng kẹp. Cách làm bánh tráng cuốn lại rất đơn giản, dễ thực hiện.

Bánh tráng cuốn xuất hiện như một thức ăn lạ miệng.

Bánh tráng cuốn xuất hiện như một thức ăn lạ miệng.

Bánh tráng cuốn trong thưởng thức người ăn là tất thảy vị thơm, ngon, béo, ngọt như nếm lại mùi vị tuổi thơ. Một thức ăn dân dã mà đậm đà, giản dị mà lại gây luyến lưu khó cưỡng. Không khó để tưởng tượng vị thế của món ăn này trong làng ăn vặt trẻ. Giữa những đế chế như McDonalds, KFC,… bánh tráng cuốn vẫn là một cái gì đó êm ả, thuần phác, được đón nhận trong sự ưa chuộng và tin tưởng của thực khách.

Cùng học cách làm bánh tráng cuốn để luôn lưu giữ sự cuốn hút này trên đầu lưỡi bạn nhé!

Mách nhỏ cách làm chả lụa bằng máy xay sinh tố

Mách nhỏ cách làm chả lụa bằng máy xay sinh tốChả lụa là một món ăn rất quen thuộc đối với các gia đình Việt. Nó không chỉ ngon mà còn dễ làm. Chính vì thế, món ăn này thường được dùng trong các bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu làm bánh tráng cuốn

  • Bánh tráng dẻo
  • 20 quả trứng cút
  • 1 quả xoài xanh
  • 2 quả trứng gà
  • 100g mực khô xé sợi
  • Rau răm, chanh, hành phi
  • Dầu ăn
  • Muối tôm, đậu phộng
  • Tương ớt

Cách làm món bánh tráng cuốn

Cách làm bánh tráng cuốn đơn giản và ngon miệng.

Cách làm bánh tráng cuốn đơn giản và ngon miệng.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Xoài xanh rửa sạch, gọt vỏ, bào thành sợi dài.
  • Rau răm nhặt bỏ gốc rồi rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Hành tím cắt mỏng, phi vàng với dầu ăn.
  • Lạc rang vàng, cà sạch vỏ rồi dùng cối giã nhỏ.

Bước 2: Luộc trứng cút

Đun sôi nước rồi cho trứng cút vào nồi. Lưu ý giữ lửa nhỏ, đậy vung. Khi trứng chín, để nguội rồi bóc sạch vỏ. Cắt trứng đã bóc thành từng khoanh tròn cho dễ cuốn.

Bước 3: Làm sốt bơ dầu

Cho lòng đỏ trứng gà vào tô, dùng đũa đánh đều. Cho thêm 2 muỗng dầu ăn vào đánh mạnh tay đến khi hỗn hợp bông và đặc lại là hoàn chỉnh hỗn hợp sốt bơ dầu

Bước 4: Cuốn bánh tráng

Trải bánh tráng ra mặt dĩa phẳng, trường hợp bánh khô có thể phết 1 ít nước lên trên mặt để dễ cuốn.

Nguyên liệu phần nhân bánh gồm: bơ dầu, mực khô xé, xoài, rau răm, hành phi, trứng cút, 1 ít muối tôm. Cho tất cả lên trên mặt bánh vừa trải

Cuộn tròn theo như cách làm bánh cuốn thông thường.

Bước 5: Hoàn thành món bánh tráng cuốn

Cuối cùng, dùng kéo cắt bánh thành từng khúc vừa miệng. Rưới thêm bơ dầu, tương ớt và đậu phộng rang đã chuẩn bị lên trên là đã hoàn thành món bánh tráng cuốn ngon miệng.

Cách làm món sườn rán – gắn kết tình cảm gia đình

Cách làm món sườn rán – gắn kết tình cảm gia đìnhBữa ăn cơm là dịp để các thành viên trong gia đình cùng quây quần bên nhau. Sau những giờ làm việc, học tập mệt mỏi, bữa ăn ngon sẽ làm cho tinh thần mọi người phấn chấn hơn. Với...

Rất dễ để cho ra đời một dĩa bánh tráng cuốn ngon miệng

Rất dễ để cho ra đời một dĩa bánh tráng cuốn ngon miệng

Cách thực hiện đơn giản nhưng thành phẩm lại là món bánh tráng cuốn để đời- tại sao bạn lại không làm thử? Cũng giống như con đường dễ dàng nhất đến với tình yêu là thông qua dạ dày, căn bếp mỗi ngôi nhà chính là nơi gắn kết hạnh phúc. Với món bánh tráng cuốn huyền thoại, người đứng bếp sẽ hạnh phúc khi bữa ăn gia đình trở nên ngon miệng hơn đấy! Và xin chúc những ai thử cách làm bánh tráng cuốn trên đây, thành công lưu giữ trái tim người nếm thử!

Bình luận

Bình luận