Cách làm bắp rang bơ bằng lò vi sóng

Bạn muốn ăn bắp rang bơ nhưng ngại ra ngoài? Bạn muốn thưởng thức buổi tối cuối tuần bằng món bắm rang bơ ưa thích và một bộ phim nhẹ nhàng nhưng lại không biết cách làm như thế nào? Vậy thì hôm nay đọc bài viết này bạn sẽ bỏ túi ngay cho mình một công thức cách làm bắp rang bơ bằng lò vi sóng cực kỳ tiện lợi chỉ trong vài phút.

Thời gian dự tính để có được món bắp rang bơ bằng lò vi sóng tốn khoảng 15 phút (nhanh hơn order luôn).

Bắp rang bơ thơm ngon khi xem phim rất tuyệt
Bắp rang bơ thơm ngon khi xem phim rất tuyệt

Nguyên liệu thực hiện

Để làm được món này bạn nên chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết sau đây:

  • ½ chén bắp khô (cái này mình ước lượng thôi nha, còn tùy bạn muốn ăn nhiều hay ít). Với loại bắp khô dùng để rang bơ này thì bạn nên chọn loại bắp mỹ đã được phơi khô hoàn toàn tránh gặp những loại bắp chưa khô hẳn thì nổ sẽ gặp khó khăn đó là không được đều và nở to
  • Một hộp bơ trường an
  • Một chén đường ( có thể chọn đường nâu, vàng hoặc đường trắng đều được)
  • Một thìa cà phê muối( không bắt buộc)
  • 1/2 thìa cà phê baking soda
  • 1/2 thìa cà phê vani
  • Một bát thủy tinh

Cách làm bắp rang bơ bằng lò vi sóng

Dưới đây là các bước hướng dẫn bạn cách làm bắp rang bơ bằng lò vi sóng đơn giản rất nhanh chóng và tiện lợi:

Bước 1: Cho đường và bơ mà bạn đã chuẩn bị trước đó vào một bát chiếc bát thủy tinh an toàn khi sử dụng với lò vi sóng và quay bằng lò vi sóng ở nhiệt độ cao trong vòng 1 phút cho bơ và đường quyện vào nhau hoàn toàn

Bước 2: Sau khi làm xong bước 1 thì bạn có được một hỗn hợp. Lúc này bạn dùng thìa quấy đều hỗn hợp đấy lên sao cho chúng được hòa quyện vào nhau rồi tiếp tục cho vào lò vi sóng trong 4 phút nữa.

Bước 3: Bạn thêm baking soda và vani vào hỗn hợp, trộn đều tay cho đến khi suất hiện nhiều bọt là được.

Bước 4: Sau đó bạn cho bắp vào túi giấy và miết đầu túi giấy cẩn thận để bắp không bung ra bên ngoài quá nhiều trong lò vi sóng. Và đổ phần hỗn hợp mà bạn vừa hoàn thành ở bước 3 vào trong túi, khuấy đều và gấp túi lại.

Bước 5: Cuối cùng bạn đặt túi vào trong lò vi sóng quay ở nhiệt độ cao trong khoảng 1 phút sau đó bỏ túi ra và lắc đều. Bạn cần lặp đi lặp lại trong 3 lần, nhưng từ lần thứ 2 bạn chỉ cho vào trong lò vi sóng 30 giây một

Cách làm bắp rang bơ bằng lò vi sóng đơn giản
Cách làm bắp rang bơ bằng lò vi sóng đơn giản

Cuối cùng, sau khi tắt lò thì bạn bổ ra một khay lót giấy chờ bắp nguội và việc còn lại của bạn là thưởng thức nó thôi.

Bạn nên lưu ý, bắp rang bơ đạt yêu cầu là khi hạt bắp nở đều hết, bơ và đường thấm đều vào bắp, hạt bắp giòn thơm không bị cứng lại. Chúc các bạn thành công với cách làm bắp rang bơ bằng lò vi sóng này nhé!

Xem thêm:

×

Làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện nó?

×

Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Câu trả lời của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn càng cung cấp cho chúng tôi nhiều phản hồi, các bài viết của chúng tôi càng tốt hơn.

Chia sẻ bài viết này lên Mạng xã hội:

Bình luận

Bình luận