Cách làm cà phê trứng không bị tanh trứng trong 5 phút

Cà phê trứng là đặc sản của Hà Nội, thức uống này nỗi tiếng đến nỗi mà bất cứ khách du lịch nào khi ghé đến Hà Nội đều muốn thưởng thức qua. Hôm nay, Vietreview xin chia sẻ cách làm cà phê trứng thơm ngon không bị tanh trứng.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

“Cà phê Giảng” là quán cà phê lâu đời và nổi tiếng nhất Hà thành phục vụ thức uống này. Theo chia sẻ của người chủ hiện tại của quán thì cà phê trứng ra đời vào những năm 1950 tại Hà Nội, xuất phát từ việc khan hiếm mặt hàng sữa tươi thời điểm bấy giờ nên cha ông, người chủ đầu tiên của quán đã dùng lòng đỏ trứng gà như một giải pháp thay thế, sau này, đây là đặc sản của riêng Hà Nội và được bạn bè quốc tế hết sức yêu thích thức uống này.

Cà phê trứng được làm từ trứng đánh bông lên hòa quyện cùng cà phê, được pha rất khéo, để vừa đổ cà phê nóng vào phần trứng đã đánh bông, sẽ tạo thành lớp bọt đẹp và thơm. Thực khách luôn có thêm một chiếc thìa con để thưởng thức bọt kem bên trên giống như món khai vị trước khi uống cà phê bên dưới. Bạn có thể rắc cacao lên trên, vị đắng của cacao hòa cùng vị béo ngậy của trứng đánh bông – một sự kết hợp trên cả tuyệt vời.

Nguyên liệu để làm cà phê trứng:

 • Cà phê pha phinh 40ml
 • 2 muỗng cà phê sữa đặc
 • 2 muỗng cà phê đường
 • 1 trứng gà

Nếu có máy đánh trứng, bạn chỉ mất khoảng 2-3 phút để đánh trứng nên rất nhanh, còn nếu không có bạn đánh tay sẽ mất tầm 15 phút nhé.

2. Cách làm cà phê trứng

Bước 1: Đánh bông trứng

 • Đầu tiền, bạn tách lòng đỏ trứng gà ra riêng, bạn cố gắng loại bỏ hết lòng trắng ra khỏi lòng đỏ nhé.
 • Tiếp đến, bạn cho 2 muỗng cà phê sữa đặc, 2 muỗng cà phê đường vào tô cùng lòng đỏ trứng gà rồi dùng máy đánh đứng đánh đến khi bông lên là được.
Cách làm cà phê trứng không bị tanh trứng trong 5 phút - 1
Cho các nguyên liệu vào ly và dùng máy đánh đều
 • Màu của trứng phải như hình dưới mới đạt nhé các bạn. Nếu bạn không có máyđánh trứng thì dùng cây đánh trứng cũng được, chỉ là hỏi mỏi tay đấy nhé.
Cách làm cà phê trứng không bị tanh trứng trong 5 phút - 2
Màu của trứng như vầy là được nhé các bạn

Bước 2: Pha cà phê

 • Món này ngon nhất là dùng cà phê pha bằng máy, cà phê pha máy có lớp bọt ở trên khi kết hợp với trứng đánh bông thì vô cùng ngon
 • Nhưng pha phinh cũng không phải không ngon đâu nhé. Chọn loại cà phê bạn yêu thích để pha, vị cà phê đậm hay nhạt cũng do bạn quyết định nhé, cứ tùy vào sở thích cá nhân của bạn để pha cà phê.
Cách làm cà phê trứng không bị tanh trứng trong 5 phút - 3
Pha cà phê phinh

Bước 3: Làm cà phê trứng

 • Bạn cho trứng đã đánh bông vào tách
 • Tiếp đến, bạn đổ từ từ 40ml cà phê vào.
 • Tách cà phê trứng sẽ càng thêm đẹp mắt và thơm ngon nếu rắc thêm ít cacao vào.
Cách làm cà phê trứng không bị tanh trứng trong 5 phút - 4
Cà phê trứng

3. Bí quyết để có ly cà phê trứng không bị tanh

Cách làm cà phê trứng như chia sẻ trên có vẻ dễ nhưng cũng cần 1 vài mẹo để ngon hơn, cùng tìm hiểu nhé.

 • Không để lẫn lòng trắng vào lòng đỏ, vì cách chế biến này chỉ khử tanh được lòng đỏ trứng.
 • Tỉ lệ cà phê:trứng như trên sẽ cho ra ly cà phê ngon, cách bạn không nên gia giảm
 • Món này uống nóng sẽ rất ngon, khuyến khích không bỏ đá, sẽ bị tanh đấy nhé.

Bài viết “Cách làm cà phê trứng“ trên Vietreview đã chia sẻ kinh nghiệm của bản thân, không biết các bạn có thích không? Nếu có thắc mắc gì bạn cứ bình luận bên dưới nhé. Đây là một thức uống rất rất ngon. Nếu bạn có công thức làm món nào thì bình luận phía dưới để chia sẻ với mọi người nhé. Bài chia sẻ cũng dài rồi, mình xin phép chào tạm biệt các bạn, hẹn gặp lại các bạn ở bài chia sẻ về nhiều món ăn ngon khác nhé

×

Làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện nó?

×

Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Câu trả lời của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn càng cung cấp cho chúng tôi nhiều phản hồi, các bài viết của chúng tôi càng tốt hơn.

Chia sẻ bài viết này lên Mạng xã hội:

Bình luận

Bình luận