Cách làm gỏi tai heo ngon tại nhà hấp dẫn không thể bỏ qua

Tận hưởng một món ăn ngon cuối tuần cùng với gia đình và những người thân yêu quả là một điều thật tuyệt vời. Chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn một món rất thanh đạm mà dễ ăn đó là: Cách làm gỏi tai heo ngon tại nhà. Món ăn này rất thịnh hợp với thời tiết oi nóng của mùa hè, bởi nó đánh thức được vị giác của bạn. Một món ăn không dầu mỡ, thanh đạm và cực kỳ dễ ăn. Hãy cùng chúng tôi tiến hành sơ chế món ngon này nhé.

Nguyên liệu không thể thiếu khi làm món gỏi heo

Nguyên liệu không thể thiếu khi làm món gỏi heo

  • Tai lợn: 1 cái. Bạn nên chọn một chiếc tai heo tầm 3-4 lạng dành cho gia đình 4 người là vừa đủ ăn.
  • Dưa chuột: 2 quả. Bạn nên chọn loại dưa nếp nó chắc ruột giòn ngọt, ngon và ít hạt.
  • Rau thơm gồm: Bao gồm: rau răm, rau mùi, chanh, ớt, gừng, tỏi và hành khô.
  • Lạc rang: Đã được bóc vỏ và dã sơ qua, lấy tầm 50g là đủ bạn nhé.
  • Gia vị: Nước mắm, giấm, đường, hạt tiêu và rượu trắng.
  • Ngoài ra bạn chuẩn còn chuẩn bị thêm nước nóng, xoong, dao, thớt và muối trắng.

2. Cách làm gỏi tai heo ngon cho gia đình

Cách làm gỏi tai heo ngon cho gia đình

Cách làm gỏi tai heo ngon cho gia đình

Bước 1: Sơ chế tai heo và các nguyên liệu khác

Làm sạch tai heo là yêu cầu đầu tiên mà bạn cần làm trước khi sơ chế. Bạn nên ngâm tai heo vào nước muối pha loãng, sau đó cạo lông và làm sạch những lớp bẩn còn dính lại trên tai heo mà nhà hàng chưa làm sạch. Sau đó rửa lại bằng nước sạch cho đảm bảo đã loại bỏ hoàn toàn được lớp bụi bẩn. 

Cách nấu xôi hạt sen bằng nồi cơm điện

Cách nấu xôi hạt sen bằng nồi cơm điệnXôi hạt sen là một món ăn thơm ngon hấp dẫn đối với mọi lứa tuổi và giới tính. Tuy nhiên, hiện ra rất ít nơi bán loại xôi này đặc biệt là các tỉnh miền Nam. Hãy cùng học...

Sơ chế những gia vị cần thiết đã chuẩn bị ở trên như: Cạo vỏ gừng sau đó đập dập, băm nhỏ, rau răm, rau mùi rửa sạch thái nhỏ, quả dưa rửa sạch, ớt rửa sạch và thái thành lát mỏng, tỏi và hành khô bóc vỏ và đập dập, chanh cắt đôi và vắt lấy nước đã loại bỏ hạt cho không bị đắng bạn nhé.

Bước 2 : Luộc tai heo

Luộc tai heo giòn, ngon và trắng phau

Luộc tai heo giòn, ngon và trắng phau

Khi tai heo đã được làm sạch, bạn nên cho vào xoong và đem luộc chín. Lưu ý cách luộc tai heo vừa giòn, thơm ngon và đơn giản bạn nên nhớ đó là: Bạn nên cho 1 ít gừng đã đập dập, một muỗng rượu trắng, 1 thìa muối, và 1 thìa giấm nữa nhé. Đảm bảo tai heo sẽ trắng, giòn và rất thơm. Bạn nên luộc trong thời gian 25-30 phút là vừa. 

Khi đã luộc xong thì vớt ra và rửa lại với nước sạch cho tai heo loại bỏ hết được phần nhớt. Sau đó để một lúc cho nguội và sau đó bạn có thể thái tai thành những miếng mỏng. Đảm bảo bạn sẽ không khỏi bất ngờ với cách pha chế này. 

Bước 3: Thái dưa leo

Sơ chế dưa chuột và các gia vị khác là bước tiếp theo bạn nên làm. Dưa chuột đã rửa sạch, ngâm qua nước muối pha loãng tầm 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo nước. Tiếp theo bạn thát lát dưa chuột thành những miếng mỏng sao cho dưa dễ dàng ngấm được gia vị. Trong lúc này bạn cũng có thể thái rau răm đồng thời chuẩn bị những gia vị khác như: Gừng, tỏi, hành khô, ớt và nước cốt chanh ra một chỗ để tiện lợi cho khâu sơ chế tiếp theo.

Cách hầm chim bồ câu cho bà bầu

Cách hầm chim bồ câu cho bà bầuTừ lâu trong dân gian, chim bồ câu được biết đến là món ăn đầy bổ dưỡng không chỉ cho trẻ em, người vừa khỏi ốm mà còn cho các mẹ bầu. Nhưng ít ai biết được rằng trong thịt...

Bước 4: Pha chế gia vị trộn gỏi

Cách làm gỏi tai heo ngon thì khâu pha nước chấm vô cùng quan trọng bạn nên lưu ý vấn đề này. Tốt nhất bạn nên pha theo tỉ lệ như sau: 1 thìa múc canh nước mắm, 1 thìa canh nước cốt chanh đã chuẩn bị sẵn, 1 thìa canh đường, và 1 thìa cà phê hạt tiêu bạn nhé. Sau đó ngoáy đều các gia vị trên tạo thành một hỗn hợp đồng nhất và có độ quyện. Chỉ nhìn thôi nhưng cũng khá hấp dẫn đúng không nào?

Bước 5: Trộn gỏi tai heo

Cuối cùng bạn cho tai heo đã được thái mỏng vào một cái âu sạch, cho dưa chuột vào và đổ hết phần nước chấm vừa pha xong cho vào âu. Sau đó trộn đều lên cho dưa chuột và phần tai được ngấm đều gia vị. Tiếp theo bạn cho rau răm, hành khô, tỏi, gừng đã được làm sẵn vào đồng thời trộn đều lên. 

Cuối cùng bạn nên nếm thử xem gia vị đã vừa và hợp với khẩu vị của bạn hay chưa. Bạn nên lưu ý một chút ở món này đó là: Tới lúc gần ăn tầm khoảng trước 15 bạn mới lên vớt ra đĩa và cho thêm lạc rang đã bóc vỏ và được giã qua vào nhé. Bạn cũng có thể trang trí cho món ăn gia đình thêm hấp dẫn bằng cách trang trí thêm rau thơm và tỉa hoa lá gì đó cho sinh động. 

Cách làm bún đậu mắm tôm chuẩn vị tại nhà

Cách làm bún đậu mắm tôm chuẩn vị tại nhàMặc dù bún đậu mắm tôm có rất nhiều nguyên liệu khác nhau kết hợp lại, nhưng cách chế biến lại rất đơn giản từ cách làm bún đậu mắm tôm mà chúng tôi chia sẻ sau đây. Chắc chắn...

Một món ăn hấp dẫn mà không ai có thể bỏ qua nó

Một món ăn hấp dẫn mà không ai có thể bỏ qua nó

Như vậy cách làm gỏi tai heo ngon cũng vô cùng đơn giản đúng không các bạn. Một món ăn không mất quá nhiều thời gian để sơ chế và làm ra nó. Món ăn cuối tuần hấp dẫn sẽ tạo lên một không khí gia đình ấm cúng để gắn kết các thành viên với nhau. Một tuần làm việc căng thẳng đã được giải tỏa bằng những tiếng cười của mọi thành viên, làm động lực để các bạn lấy lại năng lượng cho một tuần làm việc mới. 

Để có thêm không khí các chị em nên huy động chồng và con làm cùng cho ấm cúng bạn nhé. Hãy làm và thực hiện theo các bước mà chúng tôi đã chia sẻ. Chắc chắn gia đình bạn sẽ được khai vị bằng một món ăn hấp dẫn. Chúc bạn sẽ sơ chế thành công món ăn này.

Bình luận

Bình luận