Cách làm hột gà nướng thơm ngon mịn

Cách làm hột gà nướng đơn giản và nhanh chóng tại nhà. Đặc biệt công thức và lưu ý giúp bạn hạn chế tránh những thất bại như: trứng bị rỗ, trứng bị nổi lên, vỏ trứng nứt bị nổ,… Xem ngay cách làm hột gà nướng trong bài viết này cùng VietReview nào.

Cách làm hột gà nướng thơm ngon tại nhà

Để làm được món hột gà nướng thơm ngon, đòi hỏi bạn phải biết cách chọn nguyên liệu. Cách hấp trứng để hạn chế tối đa tình trạng thất bại. Cách làm hột gà nướng chi tiết được VietReview chia sẻ ngay trong nội dung dưới đây.

Trứng gà rất tốt cho sức khỏe của mọi người
Trứng gà rất tốt cho sức khỏe của mọi người

Nguyên liệu làm hột gà nướng

Để thực hiện được cách làm hột gà nướng theo hướng dẫn, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu và dụng cụ sau:

  • 10 quả trứng gà
  • Gia vị: tiêu, đường, muối
  • Rau ăn kèm: rau răm
  • Dụng cụ: tô, ống tiêm (không cần kim)

Để thực hiện được món này, chúng ta cần thêm một dụng cụ đó là ống tiêm. Bạn có thể mua tại các quầy thuốc tây hoặc nơi bán dụng cụ y tế. Điều này giúp chúng ta dễ dàng lấy trứng gà ra khỏi vỏ và bơm chúng trở lại khi đã nêm gia vị.

Cách làm hột gà nướng

Để thực hiện món hột gà nướng thơm ngon, bạn cần làm theo hướng dẫn của chúng tôi dưới đây.

Cách làm sương sâm bằng máy xay sinh tố tại nhà

Cách làm sương sâm bằng máy xay sinh tố tại nhàSương sâm là một món ăn ngon và giải nhiệt cho cơ thể nhanh chóng. Trong bài viết này, ViewReview hân hạnh cùng các bạn giới thiệu đến các bạn cách làm sương sâm bằng máy xay sinh tố cực...

Bước 1. Lấy trứng gà ra khỏi vỏ

– Đầu tiên, hãy cẩn thận dùng mũi dao nhọn tạo một lỗ nhỏ trên quả trứng gà. Tiếp theo sử dụng ống tiêm đưa vào và hút toàn bộ phần trứng bên trong, bao gồm cả lòng đỏ và lòng trắng ra ngoài. Lưu ý lỗ khoét càng nhỏ thì tránh được tình trạng trứng bị bể, nổi nhiều trong quá trình hấp hơn.

– Sau khi đã lấy được toàn bộ phần trứng ra, hãy để vỏ và trứng riêng. Lấy vỏ đem đi rửa sạch lại với nước. Sau đó để ráo. Lưu ý hãy cẩn thận vì lúc này vỏ rất dễ bị bể.

Bước 2. Nêm gia vị cho trứng

– Lấy tô trứng đã lấy phần lòng đỏ và lòng trắng dùng đũa khuấy đều chậm và nhẹ tay cho lòng trắng và lòng đỏ hòa cùng nhau. Hãy nhẹ và chậm bởi bạn có thể khiến chúng bị xuất hiện bọt, dễ làm nổi trứng khi hấp và làm trứng hấp không được mịn.

– Sau khi đã khuấy nhẹ xong, tiến hành nêm gia vị cho vừa ăn. Hãy nêm thêm nhiều tiêu để món trứng gà nướng thơm hơn.

Bước 3. Cho trứng vào lại vỏ

– Sau khi đã thực hiện nêm nếm gia vị, cẩn thận dùng ống tiêm bơm trứng trở lại vào vỏ. Hãy bơm chậm và từ từ để tránh trứng bị bơm vào xuất hiện bọt khí sẽ làm cho món trứng không ngon.

– Khi bơm vào, hãy lấy một vài chiếc ly nhỏ uống rượu để đựng giữ trứng không bị đổ. Ngoài ra, nếu mua trứng trong một hộp nhựa, bạn có thể tận dụng hộp này để bỏ trứng vào giữ cho chúng không bị đổ nghiêng qua một bên.

Cách nấu gạo lứt bằng nồi cơm điện chuẩn cơm mẹ nấu

Cách nấu gạo lứt bằng nồi cơm điện chuẩn cơm mẹ nấuGạo lứt ngày càng trở nên quen thuộc trong bữa cơm gia đình hiện đại ngày nay vì độ thơm ngon và lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Gạo chín vừa phải, thơm thơm lại còn dẻo vừa ăn...

Bước 4. Hấp trứng

– Trứng sau khi đã được đưa vào phần vỏ, hãy tiến hành hấp trứng bằng cách thực hiện như sau. Tiến hành lấy một xửng hấp cho nước vào, để lửa ở mức to cho nước sôi. Sau đó hạ lửa nhỏ hết mức để tiến hành giữ hơi nước nóng trong lồng hấp.

– Cho trứng vào hấp đến khi trứng chín. Do nhiệt độ hấp thấp nên thời gian hấp trứng khá lâu. Song, điều này đảm bảo trứng sẽ không bị nổi trong quá trình hấp chín. Giúp cho món trứng gà nướng của bạn sẽ ngon hơn rất nhiều.

– Sau khi trứng đã chín, hãy thử lấy 1 cây tăm châm vào, nếu tăm khô thì trứng đã hoàn toàn chín rồi. Giờ là lúc bạn bỏ trứng ra khỏi xứng, đợi cho trứng nguội bớt.

Bước 5. Nướng trứng

– Cách làm hột gà nướng sau quá trình hấp trứng lúc này còn rất ướt, nhiều nước bên trong. Do đó ta cần nướng trứng đến khi lớp vỏ đổi màu, trứng khô hơn thì khi ăn sẽ ngon hơn nhiều.

– Bạn có thể sử dụng lò nướng hoặc bếp than nướng trứng đều được. Tuy nhiên khi nướng tuyệt đối không để nhiệt độ nướng quá cao, có thể khiến vỏ trứng bị bể, nứt thì sẽ không còn thẩm mỹ. Khi ăn cũng sẽ không ngon nữa.

Hoàn thành cách làm hột gà nướng thơm ngon tại nhà
Hoàn thành cách làm hột gà nướng thơm ngon tại nhà

– Sau khi nướng xong, bạn lấy trứng ra ăn cùng với rau răm và muối tiêu chanh thì sẽ rất ngon. Món ăn phù hợp với mọi lứa tuổi và đặc biệt là các bé sẽ rất thích (lưu ý nếu bé không ăn tiêu được, ba mẹ hãy làm riêng một phần không tiêu cho con mình nhé).

Cách làm bánh canh bột gạo thơm ngon tại nhà

Cách làm bánh canh bột gạo thơm ngon tại nhàThông thường mọi người sẽ mua sẵn bánh canh nếu muốn nấu những món ăn cần sử dụng nguyên liệu này. Nhưng với cách làm bánh canh bột gạo tại nhà, bạn có thể tự làm ra sợ bánh đảm...

Kết luận cách làm hột gà nướng

Cách làm hột gà nướng không khó nhưng thời gian và công sức bỏ ra sẽ không ít. Đặc biệt là những phần cần phải cẩn thận, khéo léo thì chắc chắn sẽ khiến bạn nản lòng. Tuy nhiên, hãy thử một lần đi, sản phẩm tự tay làm ra ăn sẽ ngon hơn ngoài hàng rất nhiều.

Hột gà nướng an toàn khi tự làm tại nhà
Hột gà nướng an toàn khi tự làm tại nhà

Không những vậy, vì là tự thực hiện cách làm hột gà nướng tại nhà nên nhiều bà mẹ rất yêu thích. Không phải lo thực phẩm kém vệ sinh. Vì vậy, tự thực hiện cách làm hột gà nướng là cách để nhiều ba mẹ vừa cho con mình ăn, vừa không phải lo lắng về vấn đề sức khỏe.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn của chúng tôi về cách làm hột gà nướng. Hy vọng bạn sẽ tham khảo và làm theo ngay để đãi gia đình ăn một bữa trứng gà nướng thỏa thích mà không phải lo nghĩ về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

Bình luận

Bình luận