Cách làm mứt táo tạo sự mới mẻ thơm ngon

Cách làm mứt táo đang rất được quan tâm, bởi vẻ đẹp mắt và hương vị độc đáo. Chỉ cần được thưởng thức món mứt táo một lần chắc chắn bạn sẽ có ấn tượng khó phai. Vậy thì còn chần chừ gì mà không tìm hiểu cách làm mứt táo qua bài viết chia sẻ dưới đây

Táo

Táo

Khi đã quá ngán với vị ngọt sắc của các loại mứt sen, mứt bí hay mứt gừng, thì mứt táo sẽ là món ăn đổi vị rất tuyệt. Và để được nếm vị ngọt thanh, hơi chua của mứt táo dẻo mềm thì các bạn có thể thực hiện theo thông tin hướng dẫn dưới đây.

Về nguyên liệu thì trước tiên bạn hãy chuẩn bị khoảng 750g táo ta (loại to). Loại táo này có thể mua ở chợ, hoặc các cửa hàng, siêu thị cũng có bán với giá khá rẻ. Hãy chọn những quả gần chín có màu sắc vàng óng, tất nhiên hãy tránh chọn những quả bị sâu, bị rám. Ngoài ra bạn cũng cần chuẩn bị thêm một số dụng cụ như cây tăm tre nhọn, rổ, bát, bếp và chảo để công việc diễn ra suôn sẻ thuận lợi.

Cách làm mứt táo thơm ngon đúng điệu

Cách làm mứt táo thơm ngon đúng điệu

Cách làm mứt táo thơm ngon đúng điệu

Cách làm mứt táo khá đơn giản và dễ dàng, nhưng để đảm bảo về chất lượng thành phẩm cũng như hương vị. Thì bạn nên thực hành trình tự theo các bước sau đây.

Bước 1: Rửa sạch táo

Trước tiên bạn hãy rửa táo thật sạch, sau đó ngâm nước muối thêm 5 phút, để đảm bảo vệ sinh an toàn. Sau đó hãy vớt táo ra rổ để ở nơi sạch sẽ thoáng mát.

Dùng tăm nhọn châm thật nhiều lỗ trên mỗi quả táo. Mục đích của công đoạn này là nhằm khử chua cho táo.

Bước 2: Ngâm táo

Ở bước này, chúng ta sẽ cần có nước vôi trong. Nhưng lưu ý tuyệt đối không dùng loại vôi thông thường trong xây dựng, sẽ nguy hiểm chết người. Loại vôi được yêu cầu ở đây là vôi ăn trầu, có thể mua ở các tiệm bán trầu cau. Tỷ lệ pha vôi là khoảng 3g vôi với lượng nước 1,5l

Sau khi đã có nước vôi trong, hãy đổ nước vôi vào một chiếc thau rồi bỏ táo vào ngâm trong vòng 12 tiếng. Sau 12h ngâm táo, bạn hãy vớt táo ra và rửa sạch. Rửa xong hãy cho vào rổ để ráo nước.

Bước 3: Chần táo

Trước tiên hãy đổ 1,5l nước sạch vào nồi cùng 3g phèn chua, đun sôi lên. Khi nước vừa sôi, hãy cho ngay táo vào chần qua 5 phút. Khi vừa trần táo xong, hãy vớt ra và cho ngay vào chậu nước đá lạnh, công đoạn này sẽ khiến táo trở nên dẻo và quánh.

Bước 4: Táo trộn với đường

Táo trộn với đường

Táo trộn với đường

Tiếp theo là bước chính để tạo nên hương vị của món mứt táo. Sau khi táo đã ráo nước ở công đoạn trước, bạn hãy bỏ táo vào một tô lớn nhào với 300-400g đường. Sau khi dùng muỗng trộn đều xong, bạn hãy bỏ bát táo vào tủ lạnh 1 tiếng, để giúp đường thấm vào táo kỹ hơn và khi xao táo sẽ dễ hơn.

Bước 5: Sên táo

Cuối cùng để hoàn thành công đoạn chế biến, bạn hãy lấy táo trong tủ lạnh ra và sên trong đường đã cô đặc trên chảo nóng. Vậy là đã xong món mứt táo thơm ngon.

Cách bảo quản mứt táo

Cách bảo quản mứt táo

Cách bảo quản mứt táo

Sau 5 bước ở trên chúng ta đã có món mứt táo hoàn chỉnh. Và để cách làm mứt táo trở nên hoàn hảo hơn, bạn hãy bỏ thành phẩm vào rổ đem phơi nắng ở chỗ thoáng và sạch sẽ. Cuối cùng bỏ vào hộp nhựa đóng kín, cho vào tủ lạnh để ăn dần.

Qua những thông tin tham khảo bên trên, có thể thấy việc làm mứt táo rất dễ dàng và đơn giản. Hơn nữa chi phí bỏ ra để mua nguyên liệu cũng không nhiều. Với cách làm mứt táo đơn giản như vậy, thì bất cứ ai cũng có thể làm và thưởng thức ngay tại nhà. Chúc các bạn thành công. 

×

Làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện nó?

×

Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Câu trả lời của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn càng cung cấp cho chúng tôi nhiều phản hồi, các bài viết của chúng tôi càng tốt hơn.

Chia sẻ bài viết này lên Mạng xã hội:

Bình luận

Bình luận