Mách bạn cách làm nộm su hào thơm ngon

Nộm su hào hay gỏi su hào là một món ăn cực kì giản đơn được nhiều chị em và gia đình yêu thích. Đây là món ăn được chế biến chủ yếu từ các loại củ quả, do đó mà không sử dụng nhiều thịt, hợp với người giảm cân. Hãy cùng VietReview tham khảo ngay cách làm nộm su hào cà rốt tại nhà.

Cách làm nộm su hào cà rốt tại nhà

Nộm su hào cà rốt là một món ăn kết hợp giữa su hào, cà rốt và rau thơm. Với vị chua vừa phải, đậm đà hương vị xưa, vì vậy nộm su hào luôn được nhiều chị em chọn là món ăn hằng ngày cho gia đình thay đổi khẩu vị, tránh ăn nhiều thịt.

Nộm su hào là món ăn được nhiều người yêu thích
Nộm su hào là món ăn được nhiều người yêu thích

Nguyên liệu làm nộm su hào cà rốt

Để thực hiện làm món nộm su hào cà rốt, bạn cần chuẩn bị các loại nguyên liệu sau:

  • 1 củ su hào
  • 1 củ cà rốt
  • 100 gram đậu phộng rang
  • Các loại rau trộn: rau húng, rau mùi
  • Gia vị: tỏi, chanh ớt, giấm, đường, nước mắm,…

Lưu ý: cà rốt và su hào chọn củ vừa ăn, không quá già. Đặc biệt không chọn củ bị sâu bệnh hay những củ có dấu hiệu bị thối đầu, bị héo hoặc mềm. Bởi khi làm những củ đó thì món gỏi sẽ không được giòn và thơm ngon.

Cách làm sinh tố đậu xanh giải nhiệt mùa hè

Cách làm sinh tố đậu xanh giải nhiệt mùa hèSinh tố đậu xanh là một thức uống được rất nhiều người sử dụng. Đặc biệt là những người cơ thể đang nóng, nhiều mụn thì uống 1 ly sinh tố đậu xanh sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn. Bài...

Cách làm nộm su hào và cà rốt

Để thực hiện cách làm món nộm su hào và cà rốt. Bạn hãy tiến hành theo các bước dưới đây:

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu thực hiện cách làm nộm su hào

Su hào ngay sau khi mua về hãy dùng dao gọt phần xơ cứng. Sau đó bạn thực hiện lột lớp vỏ bên ngoài. Cuối cùng rửa sạch với nước.

Tiếp theo hãy dùng dao thái nhỏ su hào theo từng lát mỏng, tiếp tục thái theo từng sợi nhỏ. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng dụng cụ bào sợi rất tiết kiệm thời gian và cũng cực kì dễ sử dụng.

Thái sợi su hào
Thái sợi su hào

Một mẹo nhỏ để có thể giúp cho món nộm giòn hơn, bạn cần phải loại bỏ phần nước bên trong của su hào đi bớt. Rất đơn giản, hãy cho muối vào su hào và ngâm trong vòng 60 phút, sau đó xả lại toàn bộ phần su hào với nước sạch.

Các loại gia vị như tỏi ớt thực hiện làm sạch và băm nhỏ. Ướt tươi có thể thái thành từng lớp mỏng cũng được. Các loại rau trộn bỏ lá khô héo, chỉ lấy lá tươi. Sau đó rửa sạch lại với nước và để ráo. Có thể ngâm nước muối khoảng 10 phút để đảm bảo rau được sạch hơn.

Lạc rang giã nhỏ. Có thể rang lạc trong muối để giúp lạc của bạn chín đều hơn. Cà rốt làm tương tự như su hào, tuy nhiên thời gian ngâm muối cà rốt chỉ cần khoảng 15 phút là được.

Top 3 phần mềm giảm dung lượng ảnh 2020

Top 3 phần mềm giảm dung lượng ảnh 2020Phần mềm giảm dung lượng ảnh là công cụ tuyệt vời giúp bạn giảm tối đa dung lượng của bức hình xuống thấp nhất nhưng vẫn giữ được độ sắc nét của hình ảnh và tiết kiệm bộ nhớ của...

Bước 2. Làm nước trộn nộm su hào

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ tất cả các nguyên liệu cần sơ chế, bạn tiến hành thực hiện làm nước trộn nộm su hào.

Đầu tiên hãy chuẩn bị một chén nhỏ. Tiếp tục cho đường, cốt chanh và giấm vào. Cuối cùng cho ớt, tỏi băm nhỏ và trộn đều. Tiếp tục thêm vào hỗn hợp 2 thìa canh nước mắm và 4 thìa nước lọc. Hãy khuấy hỗn hợp cho đều, đường tan hoàn toàn. Nêm nếm gia vị vừa ăn theo khẩu vị là được.

Bước 3. Cách làm nộm su hào – trộn nộm

Cách làm nộm su hào đơn giản và ngon chính là nhờ bước trộn nộm. Nộm cần được trộn đều tay để gia vị thấm đều vào trong từng sợi su hào và cà rốt.

Đầu tiên cho toàn bộ cà rốt và su hào vào một chiếc tô, cho toàn bộ nước trộn vào. Bạn nên đeo bao tay dể trộn thì sẽ đơn giản và cũng làm cho món ăn được đều hơn. Tiếp tục cho rau thơm vào trộn cho đều là được.

Cách làm nộm su hào thơm ngon đơn giản tại nhà
Cách làm nộm su hào thơm ngon đơn giản tại nhà

Cuối cùng hãy bày món nộm su hào lên đĩa, sắp thêm vài lá rau tươi ở trên cùng. Tiếp theo là rắc đậu phộng đã giã lên để món ăn thêm hấp dẫn hơn. Đừng quên hãy làm ngay bánh phồng tôm để ăn kèm cũng nộm sẽ ngon hơn.

Một số lưu ý khi tiến hành cách làm nộm su hào

Khi thực hiện cách làm nộm su hào, bạn cần phải lưu ý đến những vấn đề sau:

  • Để thực hiện được món nộm ngon, bạn nên chọn su hào có kích thước vừa. Su hào to quá thì sẽ bị sơ cứng, khi làm nộm sẽ không ngon. Củ su hào khi cầm phải chắc tay, không bị héo và đặc biệt là không có mùi lạ.
  • Ngoài cách thực hiện đơn giản như trên, bạn hoàn toàn có thể tùy biến món nộm bằng tay thêm vào các loại rau như: bắp sú,… hoặc cũng có thể thêm vào nhiều loại thịt như: thịt gà, tôm, mực, thịt heo,… để món ăn thêm ngon miệng và đầy đủ chất dinh dưỡng hơn.
  • Đặc biệt món ăn ngon thì ăn vào đậm vị, chua ngọt cay mặn. Nhất là món nộm phải dai, giòn thơm ngon chứ không bị ỉu, khó ăn.
  • Bạn có thể chiên thêm bánh phồng tôm để ăn kèm gỏi thì sẽ chuẩn vị và ngon hơn nhiều.
Cách làm chè nha đam đậu xanh ngon, giòn, mát, giải khát cho ngày hè

Cách làm chè nha đam đậu xanh ngon, giòn, mát, giải khát cho ngày hèNha đam hay còn gọi là lô hội, được biết đến là loại cây góp phần không nhỏ trong việc làm đẹp làn da và chăm sóc sức khỏe của hội chị em. Theo các nhà nghiên cứu, trong nha...

Trên đây toàn bộ hướng dẫn của VietReview về cách làm nộm su hào thơm ngon hấp dẫn vô cùng đơn giản tại nhà. Hy vọng với hướng dẫn cách làm nộm su hào này, bạn sẽ dành thời gian trổ tài vào bếp và chiêu đãi cả gia đình một bữa ăn hoành tráng nhất. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

Bình luận

Bình luận