Cách làm phô mai que giòn béo siêu hấp dẫn

Phô mai que là món ăn tạo ra những cơn sốt giới trẻ trong những năm gần đây. Với sự bé ngậy, giòn rụm, dai dai của phô mai khiến bạn khó thể quên trong những lần ăn đầu tiên. Nếu bạn là “tín đồ” của món ăn này, thì hãy vào bếp và thực hiện ngay cách làm phô mai que đơn giản, siêu hấp dẫn như ngoài quán dưới đây nhé!

Phô mai que được xuất phát từ những quán ăn Hàn quốc. Có thể nói, đây là món ăn ngon bổ dưỡng được nhiều bạn trẻ yêu thích. Không những vậy, đây còn là món ăn khoái khẩu của em bé và người lớn.Từng miếng bột giòn tan hòa quyện cùng lớp nhân phô mai béo ngậy, thơm thơm như đang tan chảy trong miệng khiến món ăn này hấp dẫn ngay khi vừa mới ra mắt.

Cách làm phô mai que giòn béo siêu hấp dẫn ngon như ngoài hàng

Phô mai chứa nhiều lượng calo, giàu canxi tốt cho trẻ phát triển của trẻ nhỏ, đặc biệt là em bé có tình trạng suy dinh dưỡng, còi xương… Tuy nhiên, việc bạn thưởng thức món phô mai ngoài quán chưa chắc đã đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cách làm phô mai que giòn béo thơm ngon
Cách làm phô mai que giòn béo thơm ngon

Để đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình, bạn có thể trổ tài tự tay làm món phô mai que ngay tại nhà bằng những nguyên liệu dễ mua và sạch sẽ. Cách làm cực kỳ đơn giản như sau:

Cách làm bò lá lốt mỡ chài thơm ngon ai cũng mê

Cách làm bò lá lốt mỡ chài thơm ngon ai cũng mêThịt bò là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng nhất khi sử dụng. Vì thế mà những món ngon làm từ thịt bò luôn đa dạng và phong phú về cách thức. Nhưng khi nhắc đến món ngon từ thịt...

Nguyên liệu chuẩn bị thực hiện cách làm phô mai que gồm có :

  • 300g phô mai Mozzarella.
  • 2 quả trứng gà.
  • 100g bột mì.
  • 100g bột chiên xù.
  • Gia vị đi kèm : dầu ăn, hạt tiêu, lá mùi tây.

Bước 1: Bạn bắt đầu thực hiện cách làm phô mai quê bằng việc dùng dao cắt phô mai Mozzarella thành những miếng nhỏ vừa ăn cỡ khoảng 1-2 cm. Bạn có thể cắt dọc hay ngang phô mai là tùy sở thích. Lý tưởng nhất là phô mai dọc bằng ngón tay út.

Bước 2: Bạn tiến hành làm sạch các nguyên liệu, gia vị :

Lá mùi tây nhặt sạch và rửa với nước. Sau đó bạn mang đi xay nhuyễn

Hạt tiêu xay rang để ráo và xay nhỏ mịn.

Trứng gà bạn đập hai quả vào tô và cho thêm một chút tiêu xay. Sau đó, bạn tiến hành trộn hỗn hợp trứng tiêu cho đều.

Tiếp tục, bạn đổ bột chiên xù, bột mì vào hai tô khác nhau. Sau đó dùng mùi tây trộn đều và hai tô bột này. Đừng quên cho thêm chút muối để tăng thêm hương vị cho bột.

Bước 3: Sau khi chuẩn bị xong phần bột, bạn bắt đầu thực hiện lăn từng que phô mai vào bột mì. Sau đó lăn đến hỗn hợp trứng và cuối cùng là bột chiên xù. Bạn cần lăn thật đều tay để lớp bột được phủ đều che kín bề mặt phô mai.

Bước 4: Sau khi lăn lần lượt tất cả số phô mai bạn có thì bạn tiến hành cho thành phẩm vào tủ đông. Để trong tủ đông khoảng 45 phút – 1 tiếng thì lấy phô mai ra và lăn lại phô mai theo bước 3 một lần nữa. Bước này được diễn ra nhằm đảm bảo độ giòn, thơm ngon và không gây ra hiện tượng chảy phô mai.

Cách nấu bao tử heo hầm tiêu thơm ngon cho cả nhà

Cách nấu bao tử heo hầm tiêu thơm ngon cho cả nhàThực đơn hàng ngày đã lâu chưa được đổi mới khiến các thành viên trong gia đình đều chán ngán. Vậy hãy tham khảo cách nấu bao tử heo hầm tiêu trong bài viết này để bổ sung thêm vào thực đơn hàng ngày nhé!

Bước 5: Bạn đặt chảo lên bếp cho dầu ngập chảo và chờ đến khi dầu sôi. Sau khi dầu sôi bạn thả từng que phô mai vào rán khoảng 3-4 phút đến khi vỏ chín vàng thì bỏ ra đĩa.

Thành phẩm phô mai que sau khi làm xong
Thành phẩm phô mai que sau khi làm xong

Thành phẩm sau khi thực hiện xong: Món phô mai que sau khi hoàn thành sẽ có màu vàng đều nhìn rất đẹp mắt và hấp dẫn. Lớp vỏ ngoài phô mai có độ giòn tan, lõi phô mai bên trong khi cắn sẽ chảy, kéo sợi, béo thơm tạo sự thích thú.

Phô mai que có vị vừa miệng, bạn có thể dùng kem thêm những loại sốt đi kèm như tương ớt, tương cà sốt mayonnaise để tăng vị ngon. Món ăn này được ăn lúc nóng là ngon tuyệt nhất, lúc đó bạn sẽ cảm nhận hương vị thơm ngon đúng điệu.

Những lưu ý khi thực hiện các cách làm phô mai que

Nên đổ dầu nhiều ngập miếng phô mai để thành phẩm sau khi rán vàng, thơm ngon hơn.

Trong thời gian chiên phô mai que, bạn cần để lửa lớn và cho khoảng 2-3 miếng một lúc. Điều này sẽ giúp phô mai với ra kịp thời và không bị cháy vì lửa khá to.

Bạn có thể chưa biết về phô mai Mozzarella:

Phô mai Mozzarella có xuất xứ từ Italy và được xếp vào nhóm cream cheese. Phô mai này được làm từ sữa bò hoặc sữa trâu. Mozzarella khá mềm khi ở dạng tưới, màu trắng hoặc ngả vàng tùy theo chế độ ăn uống của con bò (con trâu). Thường thì Mozzarella sẽ được làm và ăn ngay trong ngày.

Phô mai Mozzarella được dùng trong nhiều món ăn
Phô mai Mozzarella được dùng trong nhiều món ăn

Bạn cần chú ý bảo quản phô mai Mozzarella tươi với khoảng thời gian là 1 tuần trong tủ lạnh. Còn đối với loại khô thì có thể hạn sử dụng lên đến 6 tuần, nếu được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Nắm trong tay cách làm kem từ sữa tươi vừa dễ làm lại ngon miệng

Nắm trong tay cách làm kem từ sữa tươi vừa dễ làm lại ngon miệngTừ lâu sữa tươi đã được xem như là một nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng và đồng thời là nguồn nguyên liệu giúp bạn sáng tạo ra những món ngon cho gia đình. Đặc biệt là với những ai...

Ngoài ra, phô mai Mozzarella còn được mọi người dùng để làm lớp phủ lên trên của bánh pizza, làm bánh gato, bánh bông lan… Bạn có thể mua phô mai Mozzarella tại siêu thị, cửa hàng bán bánh đều dễ bắt gặp.

Chỉ với cách làm phô mai que giòn béo siêu hấp dẫn ngon như ngoài hàng trên, hi vọng đã mang đến cho gia đình bạn những phút giây vui vẻ. Món phô mai que được làm tại nhà sẽ rất an tâm về vấn đề an toàn thực phẩm, không lo độc hại. Nếu bạn có cách làm phô mai que nào khác hay hơn thì hãy cùng chia sẻ với mọi người nhé!

Xem thêm:

Bình luận

Bình luận