Cách làm sữa tươi trân châu đường đen

Ngày hè lại đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm sữa tươi trân châu đường đen ngon đúng điệu ngay tại nhà nhé.

Nhằm trong top những món ngon đường phố suốt khoảng một năm trở lại đây, không thể không nhắc đến cái đến sữa tươi trân châu đường đen.

Sữa tươi trân châu đường đen giải nhiệt rất ngon
Sữa tươi trân châu đường đen giải nhiệt rất ngon

Đi đến mọi con đường góc phố tại Sài Gòn bạn đều bắt gặp giới trẻ ngồi thưởng thức một ly sữa tươi đường đen hấp dẫn và có thể gây nghiện với những ai chưa từng thưởng thức món sữa tươi này.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm ra được món sữa tươi trân châu đường đen nâu đúng chuẩn các cửa hàng như The Alley, ToCoToCo bạn phải chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây

  • 1 bịch sữa tươi không đường vinamilk: khoảng 200ml
  • Bột gạo tài ký: 100g
  • Bột năng: 100g
  • Bột cacao đóng gói sẵn: 5g
  • Đường đen chuẩn Hàn Quốc: 120g có thể tìm mua ở các cửa hàng bán phụ liệu, gia vị Hàn Quốc tại Sài Gòn.
  • Dụng cụ cần thiết để nấu các hỗn hợp nguyên liệu: nồi, rây lọc, ly thủy tinh, thau inox.

Cách làm sữa tươi trân châu đường đen

Bước 1: Công việc đầu tiên bạn tiến hành đó là nấu nước đường đen

Lấy khoảng 40g đường đen Hàn Quốc và bột cacao đóng gói khoảng 5g hoặc 2 muỗng canh vào nồi nước đang sôi nhằm tạo ra màu sắc đường đen nâu đậm đà và có hương vị vô cùng thơm ngon khó tả.

Cách làm sữa tươi trân châu đường đen
Cách làm sữa tươi trân châu đường đen

Bước 2: Tiến hành làm món topping truyền thống đã quá nổi tiếng là trân châu

Lưu ý hãy rửa tay sạch sẽ nhé, đầu tiên bạn hãy chuẩn bị một cái chén sành cho hai hỗn hợp là bột năng và bột gạo mix lại với nhau, theo lượng nguyên liệu mà chúng tôi đã đề cập bên trên. Sử dụng nước đường đen đã nấu trước đó đổ vào hỗn hợp để tạo ra sự kết kết dính vừa phải để bạn có thể tạo ra hình dạng cho các loại trân châu như sau:

  • Sau đó tiến hành nhồi bột với lực mạnh và liên tục chó đến khi sản phẩm bộ đạt yêu cầu là được. Ngắt các khối bột mịn thành các viên tròn nhỏ với đường kính chuẩn sữa tươi trân châu đường đen The Alley là 0.5 cm
  • Thêm công đoạn bắt nồi nước đun sôi để luộc topping trân châu đã ra hình dạng viên tròn nhìn bắt mắt. Trong thời gian luộc trân châu bạn nên liên tục đảo đều để bột trân châu không bị bám chặt vào đáy nồi sẽ dễ bị cháy.
  • Nhận biết trân châu đã chính dựa vào độ nổi lên trên mặt nước. Sau đó cho tất cả vào nước lạnh để các hạt topping không bị dính vào nhau là bạn đã gần thành công rồi đấy.
  • Để phần trân châu được thấm đều nước đường đen đúng chuẩn và đậm đà ngọt ngào, bạn tiến hành cho nước đường đen vào 150ml nước còn lại, đợi nước sôi trong khoảng thời gian 8 phút rồi tắt bếp, đổ hoàn toàn phần topping trân châu vào nước đã sôi khâm chúng khoảng 40 phút là bạn sẽ có món ngon đúng điệu đấy.

Bước 3: Kết hợp thành phẩm với sữa tươi

Vậy là công đoạn cuối cùng đã đến, rót ly sữa tươi vừa đủ kết hợp với những viên trân châu đường đen vô cùng ngọt ngào và thanh mát vào ngày, khi kết hợp với những viên đá viên.

Thành phẩm ly sữa tươi trân châu đường đen ngon tuyệt
Thành phẩm ly sữa tươi trân châu đường đen ngon tuyệt

Uống vào một ngụm sẽ khiến bạn không hề muốn uống những quán trà sữa khác bên ngoài luôn đấy.

Mẹo uống sữa tươi trân châu đường đen không hại sức khỏe

Trà sữa là món gây nghiện bật nhất của giới trẻ hiện đại ngày nay. Chính vì lẽ đó không ít hàng quán mộc lên chóng mặt nhưng liệu chúng có đảm bảo vệ sinh hay không?

Để đảm bảo sức khỏe cho bạn và những người thân, những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn uống trà sữa nhưng vẫn đảm bảo sức khỏe nhé!

  • Học cách làm sữa tươi trân châu đường đen tại nhà vừa hợp vệ sinh và đảm bảo chất lượng.
  • Uống hàng quán bạn chỉ nên chọn size sữa tươi nhỏ nhất
  • Vì là món ngon gây nghiện nên bạn hãy cố gắng uống 1 ly/tuần thôi nhé các nàng.
  • Yêu cầu nhân viên bán trà sữa chỉ bỏ 30% lượng đường cho mỗi ly hoặc uống không đường.
  • Sử dụng sữa tươi ít béo hoặc sữa tách kem, thay vì kem sữa phổ biến.
  • Hạn chế dùng topping ngoài quán, nếu được hãy tự làm những món ngon tại nhà của bạn nhé, vì chúng tôi có rất nhiều công thức làm ra topping ngon đúng chuẩn.

Ngày hè nóng bức đang đến rất gần bạn rồi, hãy tự tay mình làm ra ly sữa tươi đường đen đang làm mê mệt giới trẻ, đặt biệt là những bạn nữ dành cả thanh xuân để mua trà sữa.

Hy vọng với những thông tin hữu ý về cách chế biến món sữa tươi đường đen với topping hấp dẫn này và cách giữ gìn sức khỏe sẽ giúp bạn có ly sữa tươi giải nhiệt ngày hè nhưng vẫn đảm bảo sức khỏe cho bạn và người thân bên cạnh bạn.

Lời kết

Với những chia sẻ về cách làm sữa tươi trân châu đường đen, chúng tôi luôn muốn giúp bạn tạo ra những món ngon hot trend trong giới trẻ hiện nay dành cho bạn. Với riêng trà sữa bạn sẽ không phải tốn tiền mua ở các quán trà sữa ngoài tiệm nữa.

Vì giờ bạn hoàn toàn có thể thưởng thức một lý sữa tươi trân châu đường nâu tại nhà, vừa đảm bảo vệ sinh và ngon tuyệt đối. Chúc các bạn thành công nhé!

Xem thêm:

×

Làm thế nào chúng ta có thể cải thiện nó?

×

Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Câu trả lời của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn càng cung cấp cho chúng tôi nhiều phản hồi, các bài viết của chúng tôi càng tốt hơn.

Chia sẻ bài viết này lên Mạng xã hội:

Bình luận

Bình luận