Cách làm thịt xiên nướng thơm ngon

Thịt xiên nướng không thể thiếu trong các buổi nướng thịt cùng gia đình bạn bè vào ngày cuối tuần. Thịt xiên nướng dễ dàng thực hiện và cũng dễ dàng để thưởng thức. Nhất là rất tiện lợi trong các buổi offline ngoài trời. Hãy cùng VietReview xem ngay cách làm thịt xiên nướng đơn giản.

Cách làm thịt xiên nướng thơm ngon đơn giản tại nhà

Để thực hiện món thịt xiên nướng thơm ngon. Đầu tiên chúng ta cần phải chuẩn bị nguyên liệu, sau đó sơ chế. Đặc biệt chính là công đoạn nướng thịt phải đảm bảo chín đều, từ đó món ăn mới thơm ngon và không bị cháy đen.

Cách làm thịt xiên nướng thơm ngon
Cách làm thịt xiên nướng thơm ngon

Nguyên liệu chuẩn bị

Để thực hiện cách làm thịt xiên nướng, chúng ta hãy chuẩn bị những loại nguyên liệu sau:

  • 500 gram thịt nạc vai hoặc thịt ba chỉ (bạn có thể dùng thịt có một chút mỡ để món ăn ngon hơn. Đặc biệt khi có mỡ thì ăn sẽ có độ giòn hơn)
  • 2 nhánh sả
  • 2 củ hành tím và 1 củ tỏi
  • 1/2 củ hành tây
  • Mè trắng
  • Quả chanh tươi
  • Các loại gia vị khác gồm: nước mắm, tiêu, dầu hào, sữa đặc, dầu mè, mật ong, đường vàng, nước màu hoặc gia vị nướng.
  • Cây xiên thịt

Cách làm thịt xiên hướng thơm ngon

Để thực hiện được cách làm thịt xiên nướng thơm ngon và chuẩn vị nhất, bạn hãy tiến hành làm theo các bước hướng dẫn sau đây của chúng tôi.

Sơ chế thịt để làm thịt xiên nướng
Sơ chế thịt để làm thịt xiên nướng

Bước 1. Sơ chế thịt

Cách làm rau câu dừa giải nhiệt mùa hè

Cách làm rau câu dừa giải nhiệt mùa hèCác loại rau câu là món ăn yêu thích của nhiều người, đặc biệt là trong những ngày hè nóng bức. Đây là một món tráng miệng mát lạnh, dễ ăn và chống ngán hiệu quả đối với những bữa...

– Đầu tiên khi mua thịt lợn về tiến hành rửa sạch với muối. Bạn hãy xát muối kín toàn bộ phần thịt lợn xong sau đó chà bằng tay cho sạch rồi rửa sạch với nước.

– Sau khi đã tiến hành để ráo nước, bạn hãy thực hiện cắt thịt theo từng miêng mỏng khoảng 0.5cm. Không thái thịt dày vì sẽ rất khó chín được bên trong. Đặc biệt khi thái dày lúc xiên thịt có thể làm cây xiên bị gãy. Tuy nhiên nếu thái quá mỏng sẽ làm cho thịt bị teo khi nướng.

Bước 2. Sơ chế gia vị + chuẩn bị sốt ướp thịt

– Các loại sả, hành tím, hành tây, tỏi tiến hành bóc vỏ, rửa sạch và thái nhuyễn. Hoặc bạn cũng có thể xay nhuyễn hỗn hợp bằng máy xay sinh tố.

– Phần nước sốt để ướp thịt, bạn hãy tiến hành sử dụng: 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh sữa đặc, 1 thìa cà phê tiêu đen, 1 thìa mật ong, 1 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa đường vàng, 1 thìa cà phê nước màu.

– Sau đó tiến hành cho toàn bộ phần gia vị xay nhuyễn vào sốt cùng với mè trắng và trộn đều các nguyên liệu.

Bước 3. Ướp thịt

– Sau khi đã chuẩn bị được toàn bộ phần sốt để ướp thịt. Tiếp theo chúng ta đến phần ướp thịt. Các bạn hãy cho toàn bộ phần thịt đã chuẩn bị vào ướp trong sốt gia vị đã chuẩn bị. Lưu ý nên ướp thịt khoảng 3-4 tiếng. Có thể ướp thịt qua đêm nhưng phải để trong ngăn mát tủ lạnh.

Cách làm siro nho thơm ngon nguyên chất

Cách làm siro nho thơm ngon nguyên chấtNho có rất nhiều công dụng khác nhau từ cung cấp dưỡng chất làm đẹp da, tốt cho sức khỏe, tăng cường lưu thông máu,… Một trong những thức uống làm từ nho giữ được hương vị thơm ngon chính...

– Trước khi thực hiện nướng thịt, bạn có thể thêm 1 ít nước cốt chanh vào thịt sẽ giúp miếng thịt khi nướng nốp và mềm hơn, ngon hơn. Đặc biệt khá hữu ích nếu cho trẻ cho ăn vì miếng thịt sẽ mềm nhiều khi nhai.

Bước 4. Xiên thịt vào que đã chuẩn bị

Đây là bước quan trọng và cần thiết nếu bạn thực hiện cách làm thịt xiên nướng. Hãy chuẩn bị que, thịt nướng và bao tay. Tiến hành xiên đều từng miếng thịt vào que. Lưu ý không nên xiên chồng quá gần nhau giữa các miếng thịt.

Ngoài ra, nếu cắt thịt mỏng, bạn cũng có thể xoắn thịt lại hoặc cuộn lại rồi sau đó xiên thịt cũng được. Tuy nhiên khi nướng thì thịt sẽ lâu chín hơn, có thể khi thịt chín hết thì bên ngoài sẽ bị cháy sém đen, trông mất thẩm mỹ.

Sau khi xiên thịt, vẫn còn sốt ướp, hãy tận dụng để dựng thịt xiên xong. Lấy phần sốt tẩm thêm trong lúc ướp cũng sẽ giúp món thịt nướng đậm đà hơn nhiều.

Bước 5. Nướng thịt

Khi thực hiện cách làm thịt xiên nướng, quan trọng nhất chính là bước nướng thịt. Thịt ngon hay không, chín đều màu và thơm và do canh lửa và nướng.

Hoàn thành món thịt xiên nướng thơm ngon
Hoàn thành món thịt xiên nướng thơm ngon

Ngày nay, nhiều nhà sử dụng lò nướng hoặc vỉ nướng điện để đơn giản hóa quá trình nướng thịt. Song đổi lại miếng thịt nướng lại không thật sự hoàn hảo như nướng dưới bếp than. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho thịt vào chảo để xào lên ăn mà không cần nướng.

Khi thịt nướng được 5-10 phút, hãy tiếp tục cho thêm một phần nước sốt lên thịt. Điều này giúp thịt sau khi nướng được tẩm ướp nhiều gia vị hơn. Khi ăn sẽ có vị đậm đà hơn rất nhiều. Thịt nướng nên trở mặt liên tục để không bị cháy sém.

Bật mí cách làm sữa chua bịch cực kỳ đơn giản tại nhà

Bật mí cách làm sữa chua bịch cực kỳ đơn giản tại nhàĐối với mỗi chúng ta, sữa chua bịch chắc hẳn không phải là món ăn xa lạ gì trong những ngày hè oi bức. Đặc biệt, nó còn là món ăn gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Và...

Lưu ý: trẻ em không nên ăn thịt nướng có phần cháy sém đen. Phần này rất có hại cho sức khỏe và đặc biệt là nguyên nhân gây ung thư.

Lưu ý khi thực hiện cách làm thịt xiên nướng

Khi áp dụng cách làm thịt xiên nướng mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây. Bạn cần những lưu ý sau đây để giúp cho món ăn thơm ngon hơn:

  • Thịt tươi ngon sẽ giúp cho món ăn ngon. Khi ướp thịt lâu phải bảo quản thịt trong tủ lạnh.
  • Thịt đông lạnh thì rã đông bình thường và ướp thịt cũng phải bảo quản lại trong tủ lạnh.
  • Có thể cắt dày hay mỏng phụ thuộc vào sở thích của mỗi người
  • Có thể làm nhiều loại nước chấm khác nhau để ăn như: nước mắm tỏi ớt, tương ớt, tương cà, muối tiêu chanh, muối ớt xanh,…

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn mà VietReview đã chia sẻ đến bạn cách làm thịt xiên nướng đơn giản tại nhà. Hy vọng với những cách trên đây sẽ giúp bạn trổ tài nấu ăn làm một mâm thịt xiên nướng cho cả gia đình thưởng thức vào dịp cuối tuần. Chúc bạn thành công.

Xem thêm:

Bình luận

Bình luận