Cách nấu canh giải rượu giảm nỗi lo trong ngày Tết

Trong ngày tết, việc ăn uống liên quan liên tục dẫn đến say rượu là chuyện rất bình thường. Vì thế nếu là chủ nhà, thì bạn nên học ngay cách nấu canh giải rượu sau đây để phòng sẵn. Giúp những vị khách say mèm nhanh chóng tỉnh rượu, mà không tổn hại gì đến sức khỏe.

Muốn nấu được món canh vừa có tính giải rượu cao mà vừa có tác dụng bồi bổ, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau.

  • 200g thịt bò tươi băm nhỏ
  • 0,5 củ gừng (đã được gọt vỏ và thái sợi)
  • 2 muỗng hạt nêm knorr
  • 0,5 muỗng muối
  • 1 củ tỏi (đã bóc vỏ và băm nhỏ)
  • 100g nấm đông cô
  • 10g rong biển

2. Cách nấu canh giải rượu

Cách nấu canh giải rượu

Cách nấu canh giải rượu

Để làm được món canh giải rượu thơm ngon bổ dưỡng có khả năng chấm dứt cơn say tức thì, bạn chỉ cần thực hiện như sau.

Bước 1: Trộn nguyên liệu

Bước đầu tiên đơn giản chỉ là trộn đều nguyên liệu cho thịt bò ngấm gừng và gia vị. Thịt bò có chức năng giải rượu rất tốt, nó không chỉ là món ăn dinh dưỡng cao mà còn có tác dụng làm tan men rượu giúp người say mau tỉnh.

Mách nhỏ cách làm chả lụa bằng máy xay sinh tố

Mách nhỏ cách làm chả lụa bằng máy xay sinh tốChả lụa là một món ăn rất quen thuộc đối với các gia đình Việt. Nó không chỉ ngon mà còn dễ làm. Chính vì thế, món ăn này thường được dùng trong các bữa cơm gia đình.

Tiếp theo hãy cho tất cả thịt bò, gừng và hạt nêm nào một chiếc bát tô lớn. Rồi đeo găng tay cao su vào để nhào trộn thịt, trộn xong hãy để nguyên ướp trong 15 phút.

Bước 2: Xào thịt

Trước khi bắt đầu bước này, các bạn hãy chuẩn bị một chiếc chảo sau đó bật bếp lửa nhỏ để dầu nóng lên, rồi cho tỏi băm vào đảo đều tay. Khi thấy tỏi đã ngả sang màu vàng, bốc khói thơm ngào ngạt, hãy cho thịt bò vào tiếp tục đảo đều tay thêm 10 phút để thịt bò se lại.

Bước 3: Nấu canh

Để thực hiện việc nấu canh giải rượu đạt hiệu quả cao nhất. Thì ngay sau khi xào thịt xong, tranh thủ lúc chảo thịt còn đang nóng hãy đổ ngay 1 lit nước sạch vào để nấu.

Khi thấy nước đã bắt đầu sôi sủi bọt, hãy hớt hết bọt váng bỏ đi. Sau đó cho hết bát nấm đông cô vào, dùng đũa đảo qua thêm một lần nữa.

Bây giờ các bạn hãy cho 2 muỗng hạt nên knorr vào để làm tăng thêm vị đậm đà của món canh, rồi cho tiếp rong biển vào khuấy đều thêm 5 phút.

Bước 4: Cho ra bát để hoàn thiện

Trước khi cho canh vào bát, các bạn hãy lót một lớp giá đỗ tươi sạch ở dưới cùng rồi hãy cho canh lên. Giá đỗ không những giúp người ăn cảm thấy ngon miệng hơn, mà bản thân nó cũng chứa rất nhiều Protein và các loại vitamin C, B1, B2, B6… 

Cách làm rau câu dừa giải nhiệt mùa hè

Cách làm rau câu dừa giải nhiệt mùa hèCác loại rau câu là món ăn yêu thích của nhiều người, đặc biệt là trong những ngày hè nóng bức. Đây là một món tráng miệng mát lạnh, dễ ăn và chống ngán hiệu quả đối với những bữa...

Hoàn thành món canh giải rượu

Hoàn thành món canh giải rượu

Đây đều là những chất có tính giải nhiệt cao, giúp người say sớm tỉnh rượu. Nếu ăn được hành thì các bạn có thể bỏ vào cho món canh thêm phần hấp dẫn, vậy là món canh giải rượu đã được hoàn thành.

Như vậy, bạn đã phần nào nắm được cách nấu canh giải rượu rồi đúng không. Chắc chắn những bát canh hấp dẫn này sẽ giúp giảm bớt cơn say của thực khách sau mỗi bữa tiệc rượu; cung cấp dưỡng chất, tốt cho sức khỏe. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. 

Bình luận

Bình luận