Cách nấu lẩu gà ớt hiểm ngon đúng điệu

Với những người có sở thích ăn cay thì lẩu gà ớt hiểm là món ăn không thể bỏ qua. Học ngay cách nấu lẩu gà ớt hiểm để chiêu đãi những người thân yêu trong những ngày thời tiết se lạnh như thế này thông qua bài viết dưới đây nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Lẩu gà là món ăn quen thuộc, được rất nhiều người yêu thích, vị cay cay của ớt kết hợp cùng vị dai của gà ăn kèm cùng rau xanh tươi mát sẽ giúp cho bữa ăn của bạn trở nên hoàn hảo và hấp dẫn hơn. Cách nấu lẩu gà ớt hiểm thì không khó, bạn chỉ tốn một chút thời gian cho việc chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế nguyên liệu mà thôi.

Những nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện cách nấu lẩu gà ớt hiểm chuẩn vị:

  • Thịt gà: khoảng 1 – 1,2kg
  • 100gram ớt hiểm xanh
  • 1 trái dừa tươi
  • 2 – 3 cây sả
  • 2 – 3 trái chanh
  • 1kg bún
  • 4 – 5 củ hành tím (hoặc hành khô)
  • 5gram câu kỳ tử (Một loại nguyên liệu phổ biến trong các bài thuốc đông y)
  • Các gia vị thường được sử dụng là:  Muối, đường, nước mắm…
  • Món ăn kèm: nấm tuyết, tần ô cải thảo, cải bẹ xanh, xà lách, mồng tơi…
Nguyên liệu thực hiện cách nấu lẩu gà ớt hiểm ngon đúng điệu
Nguyên liệu thực hiện cách nấu lẩu gà ớt hiểm ngon đúng điệu

Sơ chế nguyên liệu là công đoạn tốn nhiều thời gian nhất mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn nấu được một nồi lẩu gà ớt hiểm thơm ngon. Các bước sơ chế nguyên liệu cho món lẩu gà ớt hiểm:

  • Cho muối và ớt vào cối giã nhuyễn, chia chúng thành 2 phần (1 phần để ướp gà còn 1 phần để làm nước chấm)
  • Hành tím và tỏi lột vỏ, rửa sạch, đập dâp và băm nhỏ.
  • Ớt hiểm rửa sạch, để ráo nước.
  • Gà sau khi mua về thì rửa sạch (bạn nên nhờ người bán gà làm sạch lông để tránh mất thời gian quá nhiều cho việc sơ chế) chặt thành 8 phần.
  • Hành tây sau khi lột sạch vỏ, rửa sạch, cắt thành múi cau và để ráo nước.
  • Sả rửa sạch đập dập.
  • Kỳ tử rửa sạch.
  • Các loại rau ăn kèm rửa sạch và để ráo nước.
  • Cho hành tím, tỏi băm, ½ thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa nước tương để ướp gà. Ướp trong thời gian tối thiểu là 15 phút để gia vị ngấm đều vào gà.
Cách làm mì tương đen Hàn Quốc siêu ngon

Cách làm mì tương đen Hàn Quốc siêu ngonMì tương đen Hàn Quốc còn gọi là mì Jajangmyon và có nguồn gốc từ mì chiên sốt zhajianmian của người Trung Quốc tại Sơn Đông. Nhưng món ăn và khẩu vị mỗi vùng là khác nhau nên món mì...

Cách nấu lẩu gà ớt hiểm

Bước 1: Đun soi dầu ăn rồi cho sả vào chiên sơ sau đó cho gà đã được ướp vào đảo chung để tạo thêm vị thơm cho gà, chiên đến khi thịt gà chin vàng đều thì vớt ra.

Chiên qua gà để miếng gà ngon và đậm vị hơn khi nấu lẩu
Chiên qua gà để miếng gà ngon và đậm vị hơn khi nấu lẩu

Bước 2: Đặt một cái nồi to lên bếp, cho tỏi vào phi vàng với 4 muỗng dầu ăn, cho màu điều, 2 phần bột cà ri khô, nước và cuối cùng là cho gà đã được chiên vào. Tiếp theo cho nước dừa, sả cắt khúc và đập dập vào.

Bước 3: Hầm nguyên liệu trên trong 20 phút sau đó cho thêm lần lượt các nguyên liệu còn lại vào và tiếp tục nấu.

Bước 4: Cho vào nồi thêm 100gram ớt hiểm đã được chuẩn bị, nêm nếm gia vị cho vừa ăn theo công thức 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 thìa muối và ½ thìa nước tương. Tiếp tục đun hỗn hợp cho tới khi gà mềm thì tắt bếp.

Bước 5: Cho phần câu kỳ tử vào để tạo màu sắc đẹp cũng như trung hòa vị cho món ăn.

Thành quả là một nồi lẩu gà ớt hiểm thơm ngon bổ dưỡng
Thành quả là một nồi lẩu gà ớt hiểm thơm ngon bổ dưỡng

Thành phẩm sẽ là một nồi lẩu gà ớt hiểm có vị cay nồng của ớt, vị ngọt thanh của gà cùng hòa quyện với thành phần như hành tây, sả…Tất cả tạo nên một hương vị lẩu đặc trưng khó tả mà không ai có thể cưỡng lại được.

Món ăn kèm có thể sử dụng là rau mồng tơi, xà lách xoong, bún hoặc mì gói. Bạn nên chuẩn bị thêm 1 phần muối tiêu chanh để chấm giúp cho món ăn thêm hoàn hảo hơn.

Cách nấu xôi dừa bằng nồi cơm điện

Cách nấu xôi dừa bằng nồi cơm điệnXôi dừa nấu bằng nồi cơm điện rất đơn giản, thời gian nấu nhanh mà vẫn thơm ngon. Cùng vào bếp để thực hiện cách nấu xôi dừa bằng nồi cơm điện cho bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng nhé!Thời...

Lời khuyên dành cho bạn khi thực hiện cách nấu lẩu gà ớt hiểm

Để nấu được một nồi lẩu ngon đúng chuẩn thì ngoài việc làm đúng theo các thao tác trên thì bạn cũng cần phải biết thêm một số bí quyết nhỏ nữa.

  • Chọn gà ta không nên chọn con quá già hoặc quá non. Trong thời gian luộc gà để thực hiện cách nấu lẩu gà ớt hiểm thì phải vớt bọt để cho nước dùng thêm trong và ngon hơn.
  • Không nên cho quá nhiều ớt hiểm, tùy theo khẩu vị mà cho dần dần cho phù hợp với khẩu vị,
  • Trong khi nêm nếm gia vị bạn có thể nêm muối hoặc bột nêm, không nên nêm bằng nươc mắm vì như vậy nóm ăn sẽ có vị chua, chat trong miệng khi ăn.
  • Nên ăn ngay khi mới nấu xong thì sẽ cảm thấy vị ngon hơn.

Nẩu gà ớt hiểm là một món ngon nóng hổi, hơi se cay và đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ. Món ăn này sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho gia đình bạn vào những buổi tổi trời se lạnh. Với những thông tin cách nấu lẩu gà ớt hiểm, hy vọng sẽ giúp bạn làm được một nồi lẩu gà ớt hiểm ngon đúng điệu để cùng thường thức với gia đình, bạn bè. Chúc bạn thành công.

Ngoài cách nấu lẩu gà ớt hiểm, bạn còn có thể tham khảo thêm nhiều các món ăn ngon hấp dẫn tại góc “Vào bếp” cùng VietReview ngay tại đây

Cách làm củ kiệu giòn ngon để vui tết tân xuân

Cách làm củ kiệu giòn ngon để vui tết tân xuânCách làm củ kiệu chua ngọt thường được đem ra sử dụng mỗi khi tết đến xuân về. Nếu chưa biết cách làm món này, thì hãy xem để có món ngon ngày tết.

Xem thêm:

Bình luận

Bình luận