Những dấu hiệu sắp sinh trước 1 ngày chính xác nhất

Hiện nay, y học phát triển nên chúng ta có thể dự đoán trước ngày sinh từ trong quá trình mang thai. Tuy nhiên, vì nhiều yếu tố chủ quan và khách quan nên ngày em bé ra đời có thể lệch so với ngày dự sinh. Nếu mang thai lần đầu, cơ thể người mẹ có thể không cảm nhận tốt được thời điểm cần đến bệnh viện chính xác nhất. Hãy cùng tìm hiểu những dấu hiệu sắp sinh trước 1 ngày trong bài viết dưới đây.

Mẹ bầu tiêu chảy liên tục – Dấu hiệu sắp sinh trước 1 ngày

Trong suốt thời gian thai kỳ, đôi khi người mẹ cũng sẽ bị chứng tiêu chảy ghé thăm nhưng với tần suất không quá lớn. Tuy nhiên, cách ngày sinh từ 1-2 ngày, triệu chứng này sẽ xuất hiện liên tục.

Nguyên nhân của việc này đến từ yếu tố kích thích khi sinh con sẽ tác động lên ruột và gây ra tình trạng đau bụng đi ngoài. Cơ thể người mẹ đi phân lỏng giúp đào thải cặn bã trong ruột ra để thai nhi có thể thoải mái hơn trong bụng.

Thai máy thường xuyên

Đây là dấu hiệu sắp sinh trước 1 ngày. Vào cuối giai đoạn thai kỳ, tử cung phu nữ trở nên chật chội và sự chuyển động của em bé sẽ trở nên ít hơn. Nhưng nếu bỗng nhiên một ngày, em bé bỗng thường xuyên hoạt động trong bụng mẹ một cách mạnh mẽ thì có nghĩa là muốn báo cho mẹ để chào đón sự xuất hiện của mình.

Ra dịch nhầy màu đỏ

Đây là dấu hiệu sắp sinh trước 1 ngày. Khi mới có bầu, cơ thể phụ nữ sẽ tiết ra dịch nhầy màu đỏ ở tuần thai đầu tiên và đây chính là máu báo thai. Trong suốt quá trình mang bầu, chất nhầy ở cổ tử cung thực hiện nhiệm vụ là bảo vệ bọc nước ối.

Xuất hiện dịch nhầy đỏ là dấu hiệu sắp sinh
Xuất hiện dịch nhầy đỏ là dấu hiệu sắp sinh

Khi chuẩn bị tới ngày nằm ổ, chất nhầy này sẽ trở nên ít dính hơn và nước ối sẽ dễ dàng bị rò rỉ ra bên ngoài rồi vỡ hẳn. Khi không dính nữa, chất nhầy sẽ được thải ra ngoài và có màu hồng đỏ, đây chính là dấu hiệu sắp sinh trước khoảng 1 ngày.

Ngay khi nhận thấy dấu hiệu này, mẹ bầu cần thông báo cho gia đình và bác sĩ vì điều này chứng tỏ cổ tử cung đã bắt đầu mở để diễn ra quá trình chuyển dạ bên trong cơ thể người mẹ.

Xuất hiện nhiều cơn co thắt mạnh và dồn dập

Những cơn co thắt mạnh và dồn dập khiến mẹ bầu khó chịu có thể xuất hiện khu người phụ nữ bắt đầu bước vào “tam cá nguyệt thứ ba” hay còn gọi là cơn đau giả. Đây chính là dấu hiệu sắp sinh trước 1 ngày mà mẹ bầu cần hết sức lưu ý.

Chúng ta có thể để ý thời gian các cơn đau ấy xuất hiện, thường sẽ cách nhau khoảng 5-7 phút. Tuy nhiên, đây chưa hẳn là thời điểm mà bạn nên đến bệnh viện ngay vì nguyên nhân cũng có thể xuất phát từ tiền sự bệnh cũng như khoảng cách từ nhà tới nơi dự kiến sinh.

Những cơn đau thắt có thể báo hiệu em bé chào đời
Những cơn đau thắt có thể báo hiệu em bé chào đời

Vậy điều cần làm lúc này là gì? Hãy báo ngay cho bác sĩ chuyên khoa để chẩn đoán triệu chứng của mẹ bầu. Nếu đây chính xác là cơn đau thắt đầu tiên thì có thể đến bệnh viện và chờ cho đến khi chúng trở nên mạnh mẽ, kéo dài đau khoảng 30 giây và thường xuyên hơn thì ca sinh nở đã chuẩn bị bắt đầu.

Thông thường, những cơn đau này sẽ có cường độ nhẹ và ngắn trước rồi sau đó mới dần trở nên mạnh mẽ, thường xuyên hơn. Khi gọi cho bác sĩ, chúng ta cần nói ngay và đầy đủ về những biểu hiện khác thường so với những lần thăm khám gần nhất.

Nếu bác khĩ khuyên bạn không nên vọi vàng và nên chờ thêm ở nhà thì hãy cố để cơ thể trở nên thư giãn, tránh căng thẳng mệt mỏi. Điều này sẽ giúp các bó cơ của cơ thể lỏng ra và bớt đau hơn trong quá trình sinh nở.

Vỡ ối – Cần đến ngay cơ sở y tế

Đây là dấu hiệu sắp sinh trước 1 ngày. Trước khi sinh khoảng 1 ngày, những chất dịch lỏng chảy mạnh hoặc từ từ nơi vùng kín là một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất cho quá trình chuyển dạ của mẹ bầu. Tuy nhiên, trong thực tế chủ có khoảng 10% mẹ bầy xuất hiện tình trạng vỡ ối trước những cơn đau.

Tuy nhiên, ở những tháng cuối thai kỳ thường xuất hiện tình trạng tiểu đêm không kiểm soát khiến mẹ bầu hiểu nhầm về việc ra nhiều chất lỏng ở vùng kín. Trong những trường hợp bất thường, băng vệ sinh sẽ không thấm đẫm ngay vì chất lỏng này không liên tục chảy ra.

Cần đến bệnh viện để chuẩn bị chào đón em bé khi vỡ ối
Cần đến bệnh viện để chuẩn bị chào đón em bé khi vỡ ối

Bạn có thể tới cơ sở y tế để tiến hành xét nghiệm liên cầu khuẩn. Nếu xét nghiệm âm tính và chất dịch lỏng có màu trong suốt thì đây chính là một dấu hiệu tốt. Tuy nhiên, nếu kết quả là dương tính và dịch lỏng có màu nâu hoặc xanh thì bạn cần nhập viện ngay lập tức.

Khi nước ối tràn ra ào ạt không kiểm soát nổi, mẹ bầu cần chuẩn bị đồ và đến ngay bệnh viện để chuẩn bị sinh vì em bé có thể ra đời chỉ sau 1-2 giờ nữa. Hãy cố gắng theo dõi cơ thể của mình một cách cẩn thận trong những tháng cuối.

Trên đây là những dấu hiệu sắp sinh trước 1 ngày điển hình nhất mà những người phụ nữ mang thai thường gặp phải. Quan sát cơ thể một cách thận trọng và chuẩn bị sẵn sàng đồ đạc trong những ngày cận kề dự sinh để sẵn sàng trong mọi tình huống. Chúc các bạn có một sức khỏe ổn định và mẹ tròn con vuông!

Xem thêm:

Thời nào rồi còn mua hàng đúng giá???. Kinh tế khó khăn năng săn khuyến mãi, tham gia group nghiện săn sale với sale hot mỗi ngày.

×

Làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện nó?

×

Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Câu trả lời của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn càng cung cấp cho chúng tôi nhiều phản hồi, các bài viết của chúng tôi càng tốt hơn.

Chia sẻ bài viết này lên Mạng xã hội:

Bình luận

Bình luận