Kích thước ảnh bìa Facebook bao nhiêu?

Facebook là một ứng dụng vô cùng quen thuộc đối với tất cả mọi người. So với các mạng xã hội khác thì Facebook sở hữu nhiều tính năng nổi trội đặc biệt là việc đăng và chia sẻ ảnh. Nhưng để có tấm ảnh với kích thước chuẩn đăng lên Facebook là điều không đơn giản. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin về cách đăng ảnh chất lượng cao trên Facebook.

Một số cách đăng ảnh chất lượng trên Facebook

Hình ảnh có độ phân giải tối đa đạt 3.2Mpx

Bạn đăng ảnh bằng bất kỳ thiết bị nào, dù là điện thoại thông minh, máy tính, tablet,… Thì để có bức ảnh đẹp nhất cần sử dụng hình ảnh có độ phân giải tối đa 3,2 Mpx.

Hiện nay trên nền tảng Facebook cho phép up hình có độ phân giải 3.2 Mps tương đương với 2048x 1536 Với mục đích chính là để giảm thiểu sử dụng tài nguyên trên sơ vơ. Vì vậy, bạn nên lưu ý độ phân giải của các bức ảnh khi lựa chọn đăng lên Facebook.

Kích thước ảnh bìa Facebook, ảnh avatar FB

Có rất nhiều ảnh đăng lên Facebook như ảnh bìa, trên dòng thời gian, ảnh đăng trong album, cá nhân,… Mỗi loại hình ảnh lại có đòi hỏi về kích thước chiều dài, chiều rộng khác nhau để hiển thị ảnh đẹp nhất.

Kích thước ảnh bìa Facebook
Kích thước ảnh bìa Facebook với FanPage

Đối với ảnh bìa thì bạn nên lựa chọn kích thước ảnh đăng có chiều rộng là: 851 pixel, chiều dài là 315 pixel có dung lượng dưới 100KB

Với ảnh hồ sơ cá nhân thì bạn nên lựa chọn ảnh có kích thước chiều dài và chiều rộng là 180 x 180 pixel

Đối với ảnh đăng trên dòng thời gian thì bạn nên sử dụng những bức ảnh có kích thước là 504 x 504 pixel.

Đăng hình ảnh từ máy tính

Dùng phần mềm photoshop để đổi đuôi ảnh từ JPG sang PNG

Định dạng ảnh được sử dụng nhiều nhất ở trên Facebook có đuôi PNG. Nếu như bạn có những bức ảnh có đuôi JPG thì nên thu nhỏ kích thước của ảnh xuống độ phân giải 3.2Mpx theo đúng kích thước ảnh chuẩn sau đó sử dụng phần mềm photoshop để chuyển sang đuôi ảnh PNG.

Tạo ra 1 album mới up hình vào và click vào dòng tải ảnh chất lượng cao

Nếu như bạn không muốn sử dụng phần mềm photoshop thì bạn có thể thiết kế ảnh đăng Facebook đẹp bằng cách tạo ra 1 album mới rồi up các hình có độ phân giải đạt chuẩn vào đó.

Đây là cách đăng ảnh mà rất nhiều người sử dụng. Các bạn nhớ là nên click vào dòng tải ảnh chất lượng cao để cho những bức ảnh luôn được sắc nét, đem về ấn tượng đặc sắc nhất.

Đăng hình ảnh từ smartphone

Cài đặt ứng dụng tải ảnh lên ở dạng HD của Facebook

Hiện tại ngay trong tính năng của Facebook cũng có thể hỗ trợ cho người dùng trong việc tải ảnh cần đăng ở dạng HD.

Tải ảnh trên Facebook ở dạng HD giúp ảnh chất lượng hơn
Tải ảnh trên Facebook ở dạng HD giúp ảnh chất lượng hơn

Cách làm là chỉ cần mở Facebook trên thiết bị có kết nối với mạng Internet, sau đó vào phần cài đặt ứng dụng ở góc phía trên bên phải rồi các bạn ấn vào nút tải ảnh lên ở dạng HD là được. Sau khi hoàn thành bạn có thể thử up ảnh để cảm nhận được sự khác biệt rõ rệt.

Tải ứng dụng Cloud HD trên điện thoại Android để tải ảnh lên

Nếu như bạn đang dùng điện thoại có sử dụng phần mềm Android thì bạn có thể đăng ảnh chất lượng cao lên Facebook bằng cách tải ứng dụng Cloud HD.

Khi cài đặt ứng dụng này bạn sẽ nhìn thấy luôn phần chia sẻ ở mỗi khung hình, bạn chỉ cần cilck vào đó và chọn Cloud HD là đã có thể đăng được những bức ảnh đẹp và đạt chuẩn lên Facebook mà không cần phải thực hiện quá nhiều thao tác.

Kích thước hình ảnh quảng cáo bài viết Facebook chuẩn

Hiển thị 04 hình vuông có kích thước 900×900 pixels

Kích thước ảnh chạy quảng cáo Facebook chuẩn
Kích thước ảnh chạy quảng cáo Facebook chuẩn

Hiển thị một hình lớn nằm ngang có kích thước 900x 603 pixels và 03 hình phía dưới có kích thước 900x 900 pixels

Hiển thị một hình lớn thẳng đứng có kích thước 598×900 pixels và 03 hình nhỏ nằm bên cạnh có kích thước 900×900 pixels

Hy vọng với những chia sẻ về cách lựa chọn kích thước ảnh đăng Facebook và cách đăng ảnh chất lượng cao lên Facebook trên đây sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất cho các bạn để có được những bức ảnh thật ấn tượng.

Xem thêm:

×

Làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện nó?

×

Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Câu trả lời của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn càng cung cấp cho chúng tôi nhiều phản hồi, các bài viết của chúng tôi càng tốt hơn.

Chia sẻ bài viết này lên Mạng xã hội:

Gợi ý cho bạn

Top 10 chuột gaming tốt nhất 2021

Top 10 chuột gaming tốt nhất 2021

Bạn là một Gamer thực thụ? Bạn đang tìm kiếm cho mình một con chuột chiến game siêu chất? Nhưng bạn đã quá mệt mỏi với các chiêu trò quảng cáo của các ông lớn? Hãy cùng mình tìm ra
Top 5 bàn phím gaming tốt nhất 2021

Top 5 bàn phím gaming tốt nhất 2021

Với những tay game thủ thì các phụ kiện hỗ trợ việc chơi game là vô cùng quan trọng. Trong đó, bàn phím gaming giống như một vũ khí không thể nào thiếu – một công cụ đắc lực để
Top 5 tai nghe gaming cho những game thủ siêu cấp

Top 5 tai nghe gaming cho những game thủ siêu cấp

Hệ thống phát âm thanh trong 1 trò chơi là yếu tố tạo nên sự thú vị, sự chân thực nhất cho người chơi. Chính vì vậy, đối với các game thủ thì tai nghe chơi game cần phải đầu

Bình luận

Bình luận