Sữa mẹ để tủ lạnh được bao lâu – Sử dụng như thế nào thì an toàn?

Sữa mẹ để tủ lạnh được bao lâu là câu hỏi được rất nhiều bà mẹ quan tâm đúng không nào? Vậy hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải cho những câu hỏi này nhé. Nhưng trước đó, chúng ta sẽ giải đáp thắc mắc sữa mẹ liệu có an toàn khi bảo quản trong tủ lạnh không? 

Sữa mẹ để tủ lạnh được bao lâu?

Sữa mẹ để tủ lạnh được bao lâu?

Sữa mẹ luôn là nguồn dinh dưỡng tốt nhất đối với trẻ. Đây là điều mà tất cả chúng ta không thể phủ nhận đúng không các bạn? Nguồn sữa mẹ có đầy đủ dưỡng chất cần thiết giúp cho trẻ phát triển một cách toàn diện. 

Tuy nhiên, vì một lý do nào đó mà bạn không thể cho con bú sữa một cách trực tiếp. Vắt sữa và bảo quản chúng trong tủ lạnh là giải pháp mà các mẹ hay sử dụng. Vậy nguồn sữa này có đảm bảo an toàn không? 

Sữa mẹ vẫn có thể bảo quản trong tủ lạnh bạn nhé!

Sữa mẹ vẫn có thể bảo quản trong tủ lạnh bạn nhé!

  • Theo các nghiên cứu khoa học khẳng định rằng: Sữa mẹ vắt ra có thể bảo quản trong tủ lạnh và nó vẫn đảm bảo được nguồn dinh dưỡng cần thiết cho trẻ.
  • Tuy nhiên khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài thì khả năng bị nhiễm khuẩn là điều không tránh khỏi. Mức độ đó nhiều hay ít và ở mức độ cho phép còn tùy thuộc vào cách bạn bảo quản.

Sữa mẹ để tủ lạnh được bao lâu? Cách bảo quản nguồn sữa này như thế nào là an toàn? 

Cách sử dụng sữa mẹ được bảo quản trong tủ lạnh đúng cách

Cách sử dụng sữa mẹ được bảo quản trong tủ lạnh đúng cách

1. Sữa mẹ để ngăn mát tủ lạnh được bao lâu? Còn nếu để trong ngăn đá thì được bao lâu?

  • Sữa mẹ vắt ra có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh với thời gian tối đa là 48 tiếng đồng hồ. 
  • Còn bạn bảo quản sữa trong ngăn đá thì thời gian giao động kéo dài từ 2 tuần – 6 tháng. Tủ bé là 2 tuần, tủ to hơn có thể 4 tháng. Còn những loại tủ thông dụng chuyên đóng đông có thể lên tới 6 tháng. 
  • Bạn đã bao giờ bảo quản sữa ở điều kiện nhiệt độ thường? Cụ thể như việc bạn bảo quản sữa ở điều kiện nhiệt độ phòng? Vậy bạn hãy lưu ý nhé với nhiệt độ là 26oC thì thời gian an toàn đối với bé chỉ 1 giờ thôi nhé. 
  • Cùng với nhiệt độ là 26oC nhưng ở điều kiện trong môi trường điều hòa thì thời gian an toàn có thể lên tới 6 tiếng. 

Bạn có thể xem thêm top 5 thương hiệu tủ lạnh tốt nhất hiện nay tại: https://vietreview.vn/danh-gia/tu-lanh/

2. Bảo quản sữa mẹ như thế nào là an toàn?

Vấn đề này các mẹ không nên quá chủ quan bạn nhé. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển cũng như sức khỏe của trẻ. Vậy chúng tôi sẽ giúp bạn đúc kết một số kinh nghiệm trong cách bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh một cách an toàn.

  • Để nguồn sữa mẹ được bảo quản trong tủ lạnh vẫn giữ được nguyên giá trị thì trước khi cho bé uống bạn nên: Để sữa ra ngoài khoảng tầm 30 phút, sau đó ngâm bình sữa vào nước có nhiệt độ là 40oC.
  • Hoặc bạn cũng có thể đem bình sữa đó ngâm vào 2 bình nước thường, mỗi bình tầm 5 phút. Tiếp theo ngâm vào bình nước ấm (lưu ý cũng ngâm 2 lần như đối với nước thường). Cuối cùng ngâm vào nước có nhiệt độ 40oC. Bạn cũng thay 2 lần nước như đối với 2 trường hợp trên.

Đây là 2 cách mà bạn có thể áp dụng cho bé nhà mình. Bởi 2 cách này không làm cho sữa bị tan nhanh. Nó sẽ giúp cho sữa mẹ giữ nguyên được lượng dưỡng chất cần thiết, đảm bảo trẻ phát triển một cách toàn diện.

Hãy là một người mẹ thật thông thái để có thể trả lời được tất cả các câu hỏi liên quan đến sức khỏe của bé bạn nhé. Cụ thể như câu hỏi: Sữa mẹ để tủ lạnh được bao lâu… Chắc hẳn, bài viết của chúng tôi đã giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc bảo quản và sử dụng sữa mẹ trong tủ lạnh. Chúc mẹ và bé luôn luôn khỏe mạnh. 

×

Làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện nó?

×

Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Câu trả lời của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn càng cung cấp cho chúng tôi nhiều phản hồi, các bài viết của chúng tôi càng tốt hơn.

Chia sẻ bài viết này lên Mạng xã hội:

Bình luận

Bình luận