Tư vấn chi tiết cách chọn PC cho dân Design chuyên nghiệp

Nếu bạn là một Designer chuyên nghiệp thì bạn sẽ hiểu việc có một chiếc máy tính/PC cấu hình mạnh mẽ là điều thực sự cần thiết. Hướng dẫn cách chọn PC cho dân Design dưới đây sẽ giúp bạn tự tìm mua được một dàn máy PC thích hợp và giúp nâng cao hiệu suất công việc của chính bạn.

Vì sao dân Design cần có riêng cho mình một bộ PC chuyên dụng

Công việc của dân Design là thực hiện trên máy tính và sử dụng những ứng dụng có dung lượng lớn. Do đó, một chiếc máy tính bình thường sẽ không đáp ứng được yêu cầu công việc như vậy. Việc sắm một bộ PC chuyên dụng nhằm đáp ứng những yêu cầu sau:

1. Cấu hình đủ mạnh, hỗ trợ xử lý đa tác vụ

Các phần mềm Design khá nặng và chiếm nhiều tài nguyên của máy tính khi hoạt động. Do đó, một cấu hình PC đủ mạnh sẽ giúp các phần mềm thiết kế hoạt động mượt mà. Đặc biệt, các vấn đề như giật, lag, render chậm hay treo ứng dụng sẽ được khắc phục đáng kể.

Sử dụng PC có cấu hình đủ mạnh
Sử dụng PC có cấu hình đủ mạnh

2. Hiển thị màu sắc chính xác và sống động

Việc hiển thị màu sắc chính xác sẽ quyết định lớn đến kết quả của sản phẩm làm ra. Do đó, PC chuyên dụng dành cho các Designer phải được trang bị bộ xử lý đồ họa tốt, giúp đảm bảo màn hình hiển thị màu sắc trung thực, rõ nét.

Hướng dẫn cách chọn PC cho dân design nhanh và tiết kiệm nhất

Dù bạn là dân Design chuyên nghiệp hay không chuyên thì đều sẽ hiểu được tầm trong trọng của cấu hình PC đối với công việc này. Vì thế, một trong những cách chọn PC cho dân Design tốt nhất là dựa theo những tiêu chí sau:

1. Bo mạch chủ (mainboard)

Cách chọn PC cho dân Design - chọn Mainboard chuyên dụng
Mainboard chuyên dụng

Với Mainboard cho dân Design, các bạn nên ưu tiên lựa chọn GIGA sau đó tới ASUS. Khi mua mainboard bạn nên lưu ý đến số lượng cổng hỗ trợ như RAM, card màn hình, ….

2. CPU

CPU hỗ trợ đa nhân đa luồng
CPU hỗ trợ đa nhân đa luồng

CPU để phục vụ tốt việc design cần có ít nhất 4 nhân. Tuy nhiên, nếu có thể thì hãy chọn một CPU càng nhiều nhân thì càng tốt. Thường thì hiện nay, các chip Intel core i5 hoặc i7 sẽ có thể đáp ứng được yêu cầu công việc này.

3. Bộ nhớ RAM

Sử dụng RAM tối thiểu 8GB
Sử dụng RAM tối thiểu 8GB

RAM của PC càng cao thì chạy càng mượt, càng tránh được những trường hợp chậm, lag. Do đó, máy cần có số lượng RAM tối thiểu là 8GB.

4. Card đồ họa

Card đồ họa chuyên dụng
Card đồ họa chuyên dụng

Để hỗ trợ các tác vụ đồ họa nặng thì bạn cần chọn thêm một chiếc card đồ họa rời. Một card đồ họa hỗ trợ tốt cho các ứng dụng design sẽ cần có dung lượng tối thiểu là 3GB.

5. Bộ lưu trữ

Để phục vụ tốt nhất cho công việc, máy chạy mượt mà thì các bạn nên chọn ổ SSD. SSD không những hỗ trợ ứng dụng đồ họa chạy nhanh, mượt hơn mà còn giúp tiết kiệm pin, bảo vệ tốt dữ liệu. Tuy vậy, các ổ SSD thường có dung lượng khá nhỏ (128 hoặc 256Gb), các bạn nên trang bị thêm ổ cứng từ 500GB trở lên.

6. Fan (quạt tản nhiệt)

Sử dụng thêm quạt tản nhiệt (fan)
Sử dụng thêm quạt tản nhiệt (fan)

Công việc liên tục khiến PC dù tốt đến đâu cũng có thể bị nóng máy. Do vậy, việc sắm một chiếc quạt tản nhiệt thật tốt là điều vô cùng cần thiết.

7. Màn hình

Màn hình PC càng lớn thì sẽ càng thuận tiện cho công việc của cá Designer. Trong trường hợp bạn phải sử dụng laptop thì nên lựa chọn loại màn hình 15inch sẽ giúp nhìn hình ảnh tốt hơn.

8. Hệ điều hành

Có 2 hệ điều hành đang phổ biến với người dùng là MacOS (trên các dòng Macbook của Apple) và Windows (trên các thiết bị của HP, Dell, Asus,…). Tuy nhiên, để xử lý đa nhiệm tốt thì cá nhân mình thấy vẫn nên chọn Windows.

Sử dụng hệ điều hành đa nhiệm
Sử dụng hệ điều hành đa nhiệm

Nếu việc tìm hiểu từng thông số kỹ thuật cho từng linh kiện làm tốn khá nhiều thời gian của bạn. Thì việc chọn mua các PC cho dân design được lắp đặt sẵn sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian chọn lựa. Nếu mua PC được lắp đặt sẵn, các bạn nên chọn mua PC cho dân design được lắp đặt sẵn tại Song Hùng.

Mua PC không khó nhưng để mua được một dàn PC đúng với nhu cầu sử dụng là không hề dễ. Vậy nên bạn hãy lưu ý kỹ từng bước của cách chọn PC cho dân Design mà mình đã hướng dẫn trên đây. Để chính bạn có thể lựa chọn cho bản thân một bộ PC design đúng nghĩa.

×

Làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện nó?

×

Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Câu trả lời của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn càng cung cấp cho chúng tôi nhiều phản hồi, các bài viết của chúng tôi càng tốt hơn.

Chia sẻ bài viết này lên Mạng xã hội:

Bình luận

Bình luận