Máy Khoan Động Lực Bosch GSB 550

Thương hiệu:
Chắc các bạn đã không mấy xa lạ với thương hiệu Bosch, bởi thương hiệu này đã xuất hiện khá nhiều trong các bài review trước của chúng tôi như: máy thổi bụi, máy chà nhám, ...và máy khoan cũng là một trong những dòng sản phẩm mà thương hiệu này phát triển, điển hình là Máy Khoan Động Lực Bosch GSB 550, sản phẩm được đi kèm 100 phụ kiện hỗ trợ nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau.

Về cảm nhận đầu tiên của mình là hộp đựng khoan khá hầm hố nhưng bù lại thì việc sắp xếp các phụ kiện lại khá gọn gàng. Máy khoan nặng khoảng 1.8 kg và có kích thước 26.6×25.3cm cầm khá chắc chắn, thoải mái và dễ theo tác. Tay cầm được thiết kế thông minh, cầm đầm tay nên bạn sẽ không bị trượt tay khi cầm máy.

Điều mà mình tương đối hài lòng với máy đó là công suất 550W. Mức công suất này giúp máy hoạt động khá ổn. Mình mới chỉ khoan tường nên cảm thấy tốt, không quá ồn và ít rung lắc còn các vật liệu khác thì chưa thử. Về cơ bản, thì máy phù hợp hơn với các hộ gia đình thay vì là các công trường lớn có nhu cầu sử dụng lớn.

Trong rất nhiều chức năng của Bosch GSB 550 thì mình thích nhất là chức năng chỉnh tốc độ điện tử. Tùy theo chất liệu và độ nông sâu mà máy tự động lựa chọn tốc độ phù hợp nên mình không cần phải tắt máy để điều chỉnh lại.

Tuy nhiên, mình thấy khá nhiều bạn than phiền rằng số lượng mũi khoan chưa đáp ứng tốt về kích thước nên việc khoan gỗ khá khó khăn. Thế nên, đây cũng là chi tiết mà bạn cần lưu tâm. Riêng mình thấy mũi khoan của máy nhanh rỉ nên bạn cần phải bảo quản tốt khi sử dụng.

Ưu điểm

  • Kích thước 26.6×25.3cm cân đối, nặng khoảng 1.8 kg đem đến cảm giác gọn nhẹ, cầm nắm thoải mái
  • Trang bị nhiều tính năng như: đảo chiều, khóa tốc độ, chỉnh tốc độ điện tử, chức năng khoan động lực
  • Đi kèm 100 phụ kiện đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng khác nhau
  • Thiết kế tay cầm thông minh tránh rủi ro trượt tay khi sử dụng máy
  • Công suất 550W phù hợp dùng trong gia đình

Khuyết điểm

  • Số lượng mũi khoan chưa đáp ứng nhu cầu về kích thước, đặc biệt là mũi khoan gỗ.
  • Các phụ kiện kèm theo còn dễ bị gỉ nếu việc bảo quản không tốt
  • Phù hợp sử dụng trong gia đình hơn là các công trường lớn

Bình luận

Bình luận