Ống kính Fujinon XF35mmF1.4R

Thương hiệu:
Ống kính Fujinon XF35mmF1.4 R là dòng sản phẩm được sản xuất và nhập khẩu từ Nhật Bản. Lens máy ảnh sở hữu kích thước gọn gàng chỉ 65 x 54.9mm có trọng lượng nhẹ khoảng 178g. Sản phẩm được thiết kế theo phong cách hoài cổ với các màu sắc đặc trưng của dòng máy được sản xuất từ những thập niên trước.

Bên trong chiếc ống kính có cấu tạo bao gồm 8 thấu kính trong 6 nhóm. Mỗi một thấu kính đều đảm nhận các chức năng quan trọng là giảm thiểu quang sai, tán sắc và hiện tượng lóa sáng cho người dùng. Kết hợp với một lớp thấu kính phi cầu,  ống kính máy ảnh giúp các bức ảnh được chụp có được độ sống động, sắc nét và vẻ đẹp tự nhiên.

Chiếc ống kính dễ dàng kết hợp với máy ảnh Fujifilm X được trang bị tiêu cự cố định 35mm. Nhưng khoảng tiêu cự này lại tương đương với tiêu cự 52mm bên trong các dòng Full Frame. Nhờ vào tiêu cự lớn và khẩu độ tối đa lên đến f/16, sản phẩm cho góc nhìn rộng 44.2 độ. Lens máy ảnh phù hợp sử dụng để chụp ảnh chân dung, ảnh nội thất và cả ảnh kiến trúc.

Nhưng theo tôi, chiếc ống kính máy ảnh được niêm yết giá bán lên đến 10.990.000₫ thực sự là quá đắt đỏ. Mức giá này khiến cho rất nhiều người e ngại khi đưa ra quyết định chọn mua. Thêm nữa là chiếc ống kính khó lấy nét nhanh khi được dùng trên mốt số dòng máy như X-A3.

Ưu điểm

  • Được sản xuất và nhập khẩu từ Nhật Bản.
  • Máy ảnh có kích thước gọn gàng 65 x 54.9mm và trọng lượng nhẹ khoảng 178g.
  • Cấu tạo bao gồm 8 thấu kính trong 6 nhóm, hỗ trợ giảm thiểu quang sai, tán sắc và hiện tượng lóa sáng cho người dùng.
  • Trang bị lớp thấu kính phi cầu giúp cho các bức ảnh được chụp có được độ sống động, sắc nét và vẻ đẹp tự nhiên.
  • Được trang bị tiêu cự cố định 35mm cho góc nhìn rộng lên đến 44.2 độ.
  • Khẩu độ máy ảnh tối đa f/16 phù hợp sử dụng để chụp ảnh chân dung, ảnh nội thất và cả ảnh kiến trúc.

Khuyết điểm

  • Khó lấy nét nhanh trên một số dòng máy ảnh như Z-A3.

Bình luận

Bình luận