Top 5 bóng đèn tốt nhất đem đến ánh sáng lung linh cho căn nhà

Bóng đèn cho điện khả năng chiếu sáng tốt bên trong không gian phòng. Sản phẩm còn tô điểm thêm vẻ đẹp thẩm mỹ cho căn phòng lắp đặt. Dưới đây là top 5 chiếc bóng đèn tốt nhất mà bạn nên sử dụng cho căn nhà.

Bóng đèn Compact V-Light PL13W

Mua ở đâu Xem review

Bóng đèn Philips Led Ecobright 8W 6500K E27 A60

Mua ở đâu Xem review

Bóng đèn LED WiFi đổi màu thông minh Sonoff B1

Mua ở đâu Xem review

Bóng đèn LED trụ 30W

Mua ở đâu Xem review

Bóng đèn led tuýp Rạng Đông T8 N01 120/18W

Mua ở đâu Xem review

Bóng đèn điện vừa có khả năng chiếu sáng, vừa có công dụng trang trí cao. Sản phẩm được sử dụng như là vật dụng trang trí nội thất bên trong căn nhà. Bạn có thể thoải mái lựa chọn cho mình nhiều loại bóng đèn có mẫu mã độc đáo để lắp đặt tại không gian sống. Chiếc bóng đèn khi này đem đến hiệu năng sử dụng cao, nhưng không tiêu tốn quá nhiều điện năng. Dưới đây là top 5 sản phẩm đẹp bền bỉ được ưa chuộng số 1 hiện nay. 

Các loại bóng đèn hiện nay

Các loại bóng đèn hiện nay

Các loại bóng đèn hiện nay

Các loại bóng đèn hiện nay được sản xuất từ nhiều loại vật liệu khác nhau. Mỗi một dòng sản phẩm hoạt động dựa trên một nguyên lý riêng. Căn cứ vào đây, người ta phân chia bóng đèn ra làm:

1. Đèn nóng sáng

Đèn nóng sáng là loại đàn có khả năng phát sáng nếu được đốt nóng đến nhiệt độ thích hợp. Khi này lượng điện năng bên trong bóng đèn sẽ được chuyển hóa thành nhiệt năng và cuối cùng là sinh ra quang năng. Sản phẩm nổi bật nhất của dòng đèn nóng sáng chính là loại đèn sợi đốt thông thường và đèn halogen.

2. Đèn phóng điện

Đèn phóng điện là loại đèn được tích hợp cơ chế phóng điện hồ quang trong quá trình chiếu sáng. Dòng sản phẩm điển hình của loại đèn phóng điện chính là đèn huỳnh quang, đèn Natri hoặc loại đèn cao áp thủy ngân.

3. Đèn led

Đèn led được trang bị đi kèm bộ phận điốt phát quang khi có dòng điện một chiều chạy qua. Trong quá trình đo điện năng sẽ được chuyển hóa thành quang năng để bóng đèn phát ra luồng ánh sáng trắng phục vụ người dùng. 

Ưu và nhược điểm của các loại bóng đèn

Ưu và nhược điểm của các loại bóng đèn

Ưu và nhược điểm của các loại bóng đèn

Trên thị trường hiện nay có 4 loại bóng đèn được sử dụng phổ biến. Đó là bóng đèn dây tóc, bóng đèn led, đèn Halogen và bóng đèn huỳnh quang. Mỗi một dòng sản phẩm đều sở hữu những ưu điểm và nhược điểm như sau:

1. Bóng đèn sợi đốt

Bóng đèn sợi đốt còn được gọi với cái tên khác là bóng đèn dây tóc. Loại đèn này được sử dụng trong 95% các hộ gia đình. Sản phẩm hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng nhiệt năng để chiếu sáng cho người dùng. 

Thực tế cho thấy, chiếc bóng đèn dây tóc chỉ sử dụng 10% lượng điện năng để chiếu sáng. 90% lượng điện năng còn lại được chuyển hóa thành nhiệt năng để hỗ trợ bóng đèn hoạt động.

 • Ưu điểm: Bóng đèn sợi đốt có giá thành rẻ và đem đến nguồn ánh sáng tự nhiên, không gây hại cho mắt. Sản phẩm cung cấp nguồn sáng liên tục trong nhiều giờ liền mà không gây ra tình trạng ngắt mạch như bóng đèn huỳnh quang.
 • Nhược điểm: Bóng đèn sợi đốt tiêu tốn rất nhiều lượng điện năng tiêu thụ. Trong quá trình sử dụng, sản phẩm tỏa ra lượng nhiệt độ lớn đem đến cảm giác khó chịu cho người dùng. Tuổi thọ bóng đèn khá ngắn do có độ bền rất thấp.

2. Bóng đèn huỳnh quang

Bóng đèn huỳnh quang là loại bóng đèn có thiết kế đi kèm hai bộ phận chính là tắt le và chấn lưu. Chiếc bóng đèn được trang bị cơ chế phóng điện hồ quang có khả năng chiếu sáng tốt. Vì vậy dòng sản phẩm được đánh giá cao hơn so với bóng đèn dây tóc.

 • Ưu điểm: Bóng đèn huỳnh quang sở hữu hiệu suất phát sáng rất cao. Chiếc bóng đèn cho tuổi thọ sử dụng kéo dài hơn rất nhiều so với loại bóng đèn sợi đốt. Lượng điện năng mà sản phẩm sử dụng cũng chỉ bằng ½ thông thường.
 • Khuyết điểm: Nguồn sáng phát ra từ bóng đèn huỳnh quang có chứa tia cực tím. Vì vậy nếu sử dụng bóng đèn trong thời gian dài sẽ gây hại cho đôi mắt và thậm chí là gây ô nhiễm môi trường.

3. Bóng đèn led

Bóng đèn led là loại bóng đèn được tích hợp công nghệ led. Loại đèn này còn được gọi với cái tên khác là đèn điôt phát quang. Sản phẩm phát ra nguồn ánh sáng mạnh mẽ nhờ hệ thống các chi bán dẫn được trang bị bên trong. 

 • Ưu điểm: Bóng đèn led cung cấp nguồn ánh sáng trắng hoàn hảo, nên đem đến cảm giác thoải mái cho người dùng. Dòng sản phẩm có độ bền cao cho tuổi thọ kéo dài trong nhiều năm liền. Điều tuyệt vời nhất là hiệu suất phát sáng của bóng đèn khá lớn, nhưng lại rất an toàn cho sức khỏe. Bóng đèn được ứng dụng mạnh mẽ trong nhiều ngành nghề chế tạo khác nhau. 
 • Khuyết điểm: Giá cả của bóng đèn led thường cao hơn so với các loại bóng đèn thông thường. Hiệu suất hoạt động của đèn lại bị phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện môi trường được lắp đặt.

4. Bóng đèn Halogen

Chiếc bóng đèn halogen thực chất cũng là một loại bóng đèn dây tóc. Nhưng loại dây tóc được sử dụng bên trong để tạo ra ánh sáng là dây tóc vonfram.

 • Ưu điểm: Bóng đèn halogen có ưu điểm lớn nhất là đem đến nguồn ánh sáng tự nhiên và kéo dài liên tục. Ánh sáng đèn có màu sắc dịu mắt và không gây hại đến sức khỏe người dùng. Giá bán sản phẩm khá rẻ, nên rất vừa vặn túi tiền của đại đa số khách hàng.
 • Khuyết điểm: Bóng đèn halogen sinh nhiệt lớn dễ làm cho không khí bị nóng và khô. Bóng đèn dễ hư nhưng khó sửa do có ít sản phẩm để thay thế. Lượng điện năng bên trong bóng đèn đa số được biến đổi thành nhiệt năng một cách vô ích.

Kinh nghiệm chọn mua bóng đèn tốt nhất cho gia đình

Kinh nghiệm chọn mua bóng đèn tốt nhất cho gia đình

Kinh nghiệm chọn mua bóng đèn tốt nhất cho gia đình

Như chúng ta đã biết, mỗi một chiếc bóng đèn sẽ được trang bị các thông số kỹ thuật khác nhau. Sản phẩm phù hợp sử dụng cho từng không gian riêng biệt để đáp ứng cao nhu cầu của người dùng. Nhưng đê tìm được cho mình chiếc bóng đèn tốt nhất, mọi người cần lưu ý một số vấn đề quan trọng sau đây:

1. Xem xét kỹ lưỡng thông số kỹ thuật Lumen

Lumen là đơn vị đo ánh sáng được gọi là quang thông. Loại bóng đèn nào có chỉ số lumen càng lớn, thì có khả năng chiếu sáng càng tốt và càng tiết kiệm điện năng. Vì vậy tốt nhất bạn nên xem xét kỹ lưỡng thông số Lumen trên bóng đèn trước khi đưa ra quyết định chọn mua. Chỉ nên sử dụng loại bóng đèn có chỉ số Lumen từ 1.000 trở lên.

2. Mua bóng đèn có nhãn tiết kiệm năng lượng từ 3 sao trở lên

Bên trên các loại bóng đèn hiện nay thường được dán nhãn tiết kiệm năng lượng đi kèm. Khả năng tiết kiệm năng lượng của dòng sản phẩm sẽ tự đánh giá từ 1 đến 5 sao. Dòng sản phẩm càng có nhiều sao thì càng tiết kiệm được lượng điện năng tiêu thụ lớn. Lời khuyên dành cho bạn khi này là hãy lựa chọn loại bóng đèn có nhãn tiết kiệm năng lượng ít nhất từ 3 sao trở lên.

3. Lựa chọn số lượng bóng đèn theo diện tích lắp đặt

Ở mỗi một không gian có diện tích nhỏ lớn khác nhau cần sử dụng bóng đèn có số lượng tương ứng. Theo đó căn nhà có diện tích 30 mét vuông cần sử dụng khoảng 10 đến 12 bóng đèn huỳnh quang có công suất 36W/bóng. Nhưng những căn nhà có diện tích khoảng 50 mét vuông, thì cần sử dụng 16 bóng đèn huỳnh quang cùng loại.

4. Chọn mua bóng đèn theo mục đích sử dụng

Thông thường các loại bóng đèn sẽ phát ra nguồn ánh sáng có hiệu suất khác nhau. Vì vậy mỗi một dòng sản phẩm sẽ phù hợp với một không gian nhất định. 

Nếu như bạn muốn lắp đặt bóng đèn cho phòng khách, phòng bếp, phòng đọc sách hoặc khu vực phòng sinh hoạt của gia đình. Bạn hãy lựa chọn chiếc bóng đèn có ánh sáng trắng như đèn huỳnh quang hoặc loại đèn led được sản xuất dạng Tube… 

Trong trường hợp bạn cần lắp đặt bóng đèn cho căn phòng ngủ, loại đèn sợi đốt mới là lựa chó số 1. Dòng sản phẩm đem đến cảm giác ấm áp và gần gũi cho người dùng. Mọi người có thể điều chỉnh độ sáng tùy ý để có được giấc ngủ ngon. 

Đối với khu vực nhà vệ sinh, dòng đèn led có chỉ số IP cao cho cả năng chống bụi và chống nước tốt mới là sản phẩm cần ưu tiên trước hết. Bởi sản phẩm đem đến hiệu năng sử dụng cao tại khu vực ẩm ướt.

Cách sử dụng bóng đèn hiệu quả nhất

Cách sử dụng bóng đèn hiệu quả nhất

Cách sử dụng bóng đèn hiệu quả nhất

Trước, trong và sau quá trình lắp đặt bóng đèn, mọi người cần lưu ý một số vấn đề quan trọng để sản phẩm phát huy hết công năng của mình. Dưới đây là những nguyên tắc sử dụng bóng đèn mà bất cứ ai cũng cần biết:

 • Trước khi tiến hành lắp đặt bóng đèn điện, mọi người nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng in trên vỏ hộp. Việc làm này sẽ giúp bạn tránh được rất nhiều những sai lầm đáng tiếc khiến cho sản phẩm nhanh chóng hư hỏng.
 • Bạn hãy lựa chọn vị trí lắp đặt bóng đèn tại những nơi khô ráo và tránh khu vực có độ ẩm quá cao. Vì những nơi có độ ẩm lớn sẽ dễ khiến cho bóng đèn bị chạm mạch.
 • Không lắp đặt bóng đèn tại những khu vực có hoạt chất dễ cháy nổ. Chỉ có như vậy bạn mới đảm bảo được sự an toàn cao cho các thành viên trong gia đình. 
 • Sau khoảng vài tuần sử dụng bóng đèn, mọi người nên vệ sinh sản phẩm một lần. Nhưng bạn chỉ cần dùng khăn lông mềm ẩm ướt để lau chùi bóng đèn. Tuyệt đối không nên sử dụng hóa chất để vệ sinh đèn, khiến sản phẩm hư hỏng.

Top 5 chiếc bóng đèn tốt nhất dành cho gia đình Việt

Thương hiệu:

Bóng đèn Compact V-Light PL13W

Điểm nổi bật sản phẩm
Bóng đèn Compact V-Light PL13W là một trong những dòng sản phẩm nội địa được yêu thích số 1 hiện nay. Thiết kế bóng đèn thanh mảnh, gọn gàng không đem đến cảm giác vướng víu cho người dùng. Dòng sản phẩm được trang bị 3 phổ màu Tricolor Phosphor đem đến luồng ánh sáng tán sắc cực kỳ đều màu.

Chúng tôi không bán hàng. Vui lòng xem giá chính xác và các khuyến mãi (nếu có) tại các trang web bán hàng phía trên. Chúng tôi chỉ đánh giá sản phẩm, đưa ra thông tin khách quan có lợi cho người tiêu dùng.

Thương hiệu:

Bóng đèn Philips Led Ecobright 8W 6500K E27 A60

Điểm nổi bật sản phẩm
Bóng đèn Philips Led Ecobright 8W 6500K E27 A60 là dòng sản phẩm đến từ thương hiệu Hà Lan. Sản phẩm sở hữu thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng tháo lắp tại nhiều khu vực khác nhau.

Chúng tôi không bán hàng. Vui lòng xem giá chính xác và các khuyến mãi (nếu có) tại các trang web bán hàng phía trên. Chúng tôi chỉ đánh giá sản phẩm, đưa ra thông tin khách quan có lợi cho người tiêu dùng.

Thương hiệu:

Bóng đèn LED WiFi đổi màu thông minh Sonoff B1

Điểm nổi bật sản phẩm
Bóng đèn LED WiFi đổi màu thông minh Sonoff B1 cho phép bạn có thể thay đổi màu sắc ảnh đền trong ngôi nhà của bạn một cách tùy thích với 16 triệu màu lựa chọn. Giúp bạn có thể thay đổi ánh đèn phù hợp với mọi hoạt động của gia đình như: học tập, làm việc, tiệc tùng, giải trí, ...

Chúng tôi không bán hàng. Vui lòng xem giá chính xác và các khuyến mãi (nếu có) tại các trang web bán hàng phía trên. Chúng tôi chỉ đánh giá sản phẩm, đưa ra thông tin khách quan có lợi cho người tiêu dùng.

Thương hiệu:

Bóng đèn LED trụ 30W

Điểm nổi bật sản phẩm
Chiếc bóng đèn cung cấp luồng ánh sáng trắng có chỉ số Warm 3000 - 3200K và Pure White 6000 - 6500K phù hợp sử dụng cho nhiều căn phòng khác nhau. Điển hình như phòng khách, phòng ăn, phòng họp, phòng thu và cả phòng triển lãm,...

Chúng tôi không bán hàng. Vui lòng xem giá chính xác và các khuyến mãi (nếu có) tại các trang web bán hàng phía trên. Chúng tôi chỉ đánh giá sản phẩm, đưa ra thông tin khách quan có lợi cho người tiêu dùng.

Thương hiệu:

Bóng đèn led tuýp Rạng Đông T8 N01 120/18W

Điểm nổi bật sản phẩm
Bóng đèn led tuýp Rạng Đông T8 N01 120/18W là dòng sản phẩm đến từ thương hiệu nổi danh trong nước. Bóng đèn được làm từ vật liệu nhựa có chiều dài vượt trội lên đến 1.2m cho khả năng chiếu sáng tốt bên trong không gian rộng.

Chúng tôi không bán hàng. Vui lòng xem giá chính xác và các khuyến mãi (nếu có) tại các trang web bán hàng phía trên. Chúng tôi chỉ đánh giá sản phẩm, đưa ra thông tin khách quan có lợi cho người tiêu dùng.

Nên chọn mua chiếc bóng đèn nào?

Khi tìm mua bóng đèn cho gia đình, tôi đề cao tính năng và độ an toàn đối với đôi mắt. Vì vậy tôi quyết định lựa chọn sử dụng bóng đèn Compact V-Light PL13W khi sản phẩm sở hữu những ưu điểm dưới đây:

 • Về thiết kế: Bóng đèn có chiều dài 18cm khá gọn nhẹ, nên rất dễ lắp đặt. Bên trong phần trui đèn vặn xoắn có thể được thay mới nhanh chóng khi hư hỏng.
 • Về tính năng: Bóng đèn Compact V-Light PL13W tích hợp 3 phổ màu Tricolor Phosphor và ballast điện tử giúp đôi mắt phân biệt màu sắc chuẩn xác và rõ ràng. Sản phẩm phát ra ánh sáng dịu nhẹ, không đem đến cảm giác nhức mắt cho người dùng. Bộ công suất đèn 13W hỗ trợ tiết kiệm điện năng đến 80%.
 • Về giá thành: Giá bán Compact V-Light PL13W bán chỉ có 45.000đ là khá hợp lý.
Thương hiệu:

Bóng đèn Compact V-Light PL13W

Điểm nổi bật sản phẩm
Bóng đèn Compact V-Light PL13W là một trong những dòng sản phẩm nội địa được yêu thích số 1 hiện nay. Thiết kế bóng đèn thanh mảnh, gọn gàng không đem đến cảm giác vướng víu cho người dùng. Dòng sản phẩm được trang bị 3 phổ màu Tricolor Phosphor đem đến luồng ánh sáng tán sắc cực kỳ đều màu.

Chúng tôi không bán hàng. Vui lòng xem giá chính xác và các khuyến mãi (nếu có) tại các trang web bán hàng phía trên. Chúng tôi chỉ đánh giá sản phẩm, đưa ra thông tin khách quan có lợi cho người tiêu dùng.

Câu hỏi thường gặp

Bóng đèn led không hề chứa thủy ngân. Vì vậy, dòng sản phẩm rất an toàn đối với sức khỏe người dùng. Bạn có thể yên tâm chọn mua và lắp đặt bóng đèn led tại nhà để sử dụng trong thời gian dài.

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, bóng đèn led sử dụng ít hơn bóng đèn huỳnh quang khoảng 50% lượng điện năng. Vì vậy dòng sản phẩm được xem là lựa chọn tiết kiệm dành cho người dùng.

Bóng đèn dây tóc hoạt động dựa trên cơ chế biến đổi điện năng thành nhiệt năng để phát ra ánh sáng. Trong khi đó, bóng đèn led biến đổi trực tiếp điện năng thành quang năng. Đây là lý do vì sao bóng đèn dây tóc phát ra lượng điện năng cao hơn đèn led.

Trong số 3 loại đèn kể trên, đèn huỳnh quang phát ra tia cực tím, đèn sợi tóc phát ra lượng nhiệt độ cao. Cả hai loại đèn này đều đem đến những tác động nhất định đối với sức khỏe khi sử dụng thời gian dài. Riêng chỉ có bóng đèn led là không gây ra bất kỳ tác hại nào.

Bạn có thể đặt mua bóng đèn điện ở các sàn thương mại điện tử uy tín như Tiki Lazada và Sendo để nhận được có giá ưu đãi nhất.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc gì. Đặt câu hỏi ngay

Như vậy tôi đã gửi đến quý độc giả tất cả các thông tin chi tiết về top 5 loại bóng đèn tốt nhất hiện nay. Bạn có thể căn cứ vào các ưu và khuyết điểm của sản phẩm để tự chọn ra chiếc bóng đèn phù hợp. Nếu có vấn đề còn thắc mắc, vui lòng để lại comment bên dưới để được hỗ trợ nhanh chóng, tận tình. 

Bình luận

Bình luận