Top 5 găng tay thủ môn tốt nhất nên lựa chọn trên thị trường hiện nay


Đáng mua nhất Găng Tay Thủ Môn Adidas

Găng Tay Thủ Môn Adidas

Xem đánh giá
Găng tay thủ môn Eepro EG10B3

Găng tay thủ môn Eepro EG10B3

Xem đánh giá
Găng Tay Thủ Môn Nike Vapor Elite

Găng Tay Thủ Môn Nike Vapor Elite

Xem đánh giá
Găng tay thủ môn trẻ em các câu lạc bộ

Găng tay thủ môn trẻ em các câu lạc bộ

Xem đánh giá
Găng tay thủ môn T90 GRIP có khung xương Cao Cấp

Găng tay thủ môn T90 GRIP có khung xương Cao Cấp

Xem đánh giá
Các biên tập viên của chúng tôi nghiên cứu độc lập, thử nghiệm và giới thiệu các sản phẩm tốt nhất; bạn có thể xem thêm quy trình đánh giá tại đây. Chúng tôi có thể nhận hoa hồng khi bạn mua hàng từ các liên kết đã chọn của chúng tôi.

Có thể nói rằng, với mỗi đội bóng, thủ môn chính là chốt chặn cuối cùng, ngăn cản đối thủ đưa bóng vào lưới. Chính vì thế, người thủ môn cần có những pha xử lý chính xác nhất, phải biết trước được tình huống nào nên bắt dính bóng, tình huống nào thì phải đẩy bóng ra. Do đó, chiếc găng tay mà họ sử dụng cần đảm bảo đủ chất lượng, có những đặc tính riêng để thủ môn dễ dàng khống chế bóng, tránh mắc những sai lầm đáng tiếc. Việc cẩn thận lựa chọn một mẫu găng tay hoàn hảo cho người gác đền cần tuân thủ theo những nguyên tắc riêng. Nếu như bạn chưa biết đâu mới là một mẫu găng tay thủ môn chất lượng, nên mua nhất thì hãy nhanh tay tham khảo top 5 găng tay thủ môn được các cầu thủ ưa chuộng và tin tưởng nhất.

Lợi ích khi sử dụng găng tay thủ môn

Lợi ích khi sử dụng găng tay thủ môn

Dù đá bóng phủi hay thi đấu chuyên nghiệp thì việc thủ môn cần sử dụng găng tay là cực kỳ cần thiết và quan trọng. Sau đây, chúng ta sẽ cùng điểm qua một số lợi ích từ việc sử dụng găng tay của các thủ môn hiện nay.

1. Bảo vệ tay thủ môn khỏi chấn thương

Rõ ràng rằng tránh chấn thương là mục đích được đặt lên hàng đầu cho các cầu thủ. Cách đây hơn nửa thế kỷ, những thủ môn sẽ ra sân và bắt bóng bằng tay không hoàn toàn cho dù đó là ngày đông lạnh giá hay mùa hè bỏng rát. Những thủ môn trong thời kỳ này phải đối mặt với những cơn đau chảy nước mắt vì gặp phải chấn thương như việc trẹo ngón tay. Chúng ta để biết rằng lực sút bóng của các cầu thủ là cực kỳ lớn, cho nên việc đấm bóng bằng tay, đưa tay đẩy bóng đều gặp phải những trở ngại nhất định, thậm chí là gãy ngón tay nếu bất cẩn. 

Do đó, găng tay thủ môn ra đời và được áp dụng vào các giải đấu chuyên nghiệp, điều này giúp ích rất lớn cho các thủ môn trấn giữ khung thành. Những lớp mút ở bên trong, bề mặt tương đối cứng, chắc chắn bao bọc ở bên ngoài khiến các đầu ngón tay không phải hấp thụ trực tiếp uy lực từ những cú sút thần sầu. Từ đó, bàn tay của người thủ môn trở nên an toàn hơn với đôi găng. 

2. Hỗ trợ khả năng bắt bóng

Một điểm cũng không thể bỏ qua khi nói về tầm quan trọng của găng tay thủ môn đó là khả năng hỗ trợ bắt dính bóng. Người thủ môn nên biết lúc nào thì đẩy bóng ra còn lúc nào phải nên bắt dính bóng. Những quyết định này cực kỳ quan trọng trong việc phát động bóng lên và giữ an toàn cho khung thành đội nhà. Nếu như không có găng tay, việc bắt trọn quả bóng trước những cú sút có phần hiểm hỏng là điều vô cùng khó khăn. Do đó, các đôi găng của thủ môn thường sử dụng lớp mút dày ở bề mặt lòng trong. Chúng sẽ tạo ra độ ma sát tốt giúp người thủ môn có thể bắt dính bóng hơn so với việc sử dụng đôi tay trần. 

3. Hỗ trợ thủ môn đấm bóng hiệu quả

Trong nhiều tình huống bóng lập bập hoặc phải tranh chấp trên cao mà thủ môn không có khả năng nắm hoàn toàn lợi thế thì đấm bóng là một giải pháp hiệu quả, an toàn thường được áp dụng. 

Với các đôi găng thủ môn, đặc biệt là những đôi găng có thiết kế khung xương thì việc đấm bóng sẽ trở nên chính xác và tạo ra sự an toàn hơn cho khung thành đội nhà.

Các loại găng tay thủ môn hiện nay

Các loại găng tay thủ môn hiện nay

Các loại găng tay thủ môn hiện nay

Có rất nhiều sự lựa chọn cho thủ môn hiện nay để có được những đôi găng chất lượng nhất. Dựa vào cấu tạo, chúng ta có thể chia thành các loại găng như sau:

1. Găng tay thủ môn Flat Palm

Có thể nói rằng Đây là loại mặt găng tay thủ môn được sử dụng phổ biến nhất từ trước tới nay. Lòng bàn tay thường được làm từ 1 miếng cao su duy nhất. Kiểu găng như thế này sẽ tạo ra những mảng vải đệm giữa mặt găng (lòng bàn tay) và mặt sau của găng (mu bàn tay). Như vậy các ngón tay của găng trông sẽ giống như những cái hộp nhỏ (bao gồm mặt trên, mặt dưới và 2 miếng táp 2 bên).

Tất cả các đường may đều được thực hiện ở ngoài mặt găng. Chính vì dạng hình hộp mà kiểu dáng của găng ở các đầu ngón tay làm cho găng không được chặt với ngón tay, các ngón tay dễ dàng cử động phí trong găng khi bắt bóng. Do vậy đối với các thủ môn thì khi chọn găng loại này nên chọn găng có số đo nhỏ hơn kích thước của tay 1 chút thì khi mang sẽ chặt tay hơn.

2. Găng tay thủ môn Negative Cut

Đây là một loại găng tay thủ môn mà bạn có thể thấy nó xuất hiện nhiều, được sử dụng phổ biến ở Châu u, đặc biệt là ở Đức. Nó gần giống như loại găng tay thủ môn Flat Palm là mặt găng được làm từ 1 mảng cao su duy nhất. Và loại găng tay thủ môn này cũng có những miếng táp nối giữa mặt trong lòng găng và mặt găng ở mu bàn tay.

Điều khác biệt là các đường khâu của mặt găng với các miếng táp điều nằm ẩn ở bên trong găng. Điều này giúp cho găng tay sẽ chặt hơn khi đeo, nhiều người còn cho răng nó mang lại cảm giác bắt bóng tốt hơn khi bắt và ném bóng. Các ngón tay sẽ không dễ bị dịch chuyển trong khi bắt và mặt cao su tiếp xúc với bóng cũng sẽ nhiều hơn khi bắt.

Với những người có bàn tay mỏng sẽ thích hợp với loại găng này. Trong thực tế thì loại găng này còn được đặt tên là “Găng dành cho nữ giới” vì nó rất hợp với những người có bàn tay mỏng.

3. Găng tay thủ môn Roll Finger

Đây là loại mặt găng phổ biến và được xuất hiện trên sân cỏ trong những năm gần đây . Với loại găng tay thủ môn này sẽ không sử dụng những miếng vải táp giữa mặt cao su lòng bàn tay và mu bàn tay. Thay vào đó lòng bàn tay sẽ được nối liền trực tiếp với mu ban tay, chính vì thế phần ngón tay sẽ tạo ra 1 lớp cao su cuộn quanh ngón tay. Do vậy khi đeo găng các đầu ngón tay sẽ chặt hơn so với loại găng Flat Palm. Nó giúp thủ môn có tiếp xúc bóng tốt nhất vì luôn đảm bảo rằng mặt cao su luôn tiếp xúc với quả bóng dù bắt hay ném bóng, điều này giúp thủ môn có cảm giác bóng tốt hơn.

4. Găng tay thủ môn Hybrid

Đây là loại găng tay thủ môn kết hợp các loại mặt cắt khác nhau giữa Flat palm- Roll finger- Negative Cut. Trong các ngón tay sẽ kết hợp các kiểu mặt cắt, ví dụ đối với găng tay thủ môn HO SSG Ghotta Hybrid Negative cut- Roll finger, ngón tay giữa và áp út làm theo kiểu Negative cut còn các ngón còn lại lại là Roll finger.

Một số lưu ý quan trọng khi lựa chọn găng tay thủ môn

Một số lưu ý quan trọng khi lựa chọn găng tay thủ môn

Một số lưu ý quan trọng khi lựa chọn găng tay thủ môn

Để đưa ra những sự lựa chọn chính xác nhất nhằm bảo vệ đôi tay của mình, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

1. Chọn vừa kích cỡ

Để biết găng tay có vừa với bàn tay mình không, bạn có thể thử theo hai cách:

  • Một là thử trực tiếp, với cách thử găng tay này, bạn cần cẩn thận, tỉ mỉ, nhẹ nhàng nắm các ngón tay lại, làm sao cho đầu găng tay không bị thừa ra, khi co duỗi thấy thoải mái.
  • Hai là đo kích thước của tay rồi dựa vào bảng kích cỡ của cửa hàng thể thao để chọn cho mình mẫu găng hoàn hảo nhất, vừa vặn nhất.

2. Chọn găng có lòng bàn tay cứng để dùng trong tập luyện

Nếu như bạn mua găng để phục vụ mục đích tập luyện thì nên nhớ rằng hay lựa chọn những mẫu găng có cấu tạo lòng bàn tay cứng cáp. So với loại mềm, khả năng hấp thụ va chạm và độ bám kém, nhưng đây là loại có độ bền vượt trội. Tất nhiên là sẽ rất tốt khi sở hữu một đôi găng tay mềm mại nhưng sẽ rất lãng phí và tốn kém nếu bạn chỉ sử dụng được vài ba lần. Do đó, tốt nhất sử dụng găng tay thủ môn cứng và có độ bền cao cho việc tập luyện.

3. Lựa chọn găng tay mềm, có khả năng ma sát tốt khi dùng cho thi đấu

Khác với tập luyện, để bắt bóng chắc chắn và chuẩn xác trong những trận thi đấu chính thức thì bạn nên sử dụng găng tay có lòng bàn tay mềm mại. Tuy có độ bền yếu nhưng găng tay mang lại cảm giác bóng tốt, dễ sử dụng.

Tuy nhiên, vì độ bám tốt nên lực tác động vào lòng bàn tay cũng lớn hơn, dễ làm hỏng găng tay. Hơn nữa, bạn nên dùng thử sản phẩm trước khi mang ra thi đấu chính thức. Và nếu muốn kéo dài thời gian sử dụng, chọn một đôi găng tay mềm với lòng bàn tay dày hơn một chút.

4. Chọn găng tay có khung xương bảo vệ

Nếu lo lắng về các chấn thương có thể xảy ra với các ngón tay của mình, đặc biệt là những người có ngón tay yếu, trẻ em đang trong giai đoạn phát triển… thì găng tay có khung xương bảo vệ là một lựa chọn phù hợp. Ngoài việc hạn chế tình trạng các ngón tay của bạn bị trật khi bắt bóng với một lực mạnh, găng tay có xương còn hỗ trợ đón bóng chuẩn hơn.

Nhưng rất khó để xử lý trái bóng với đôi găng tay có xương vì lúc này các ngón tay khó co duỗi linh hoạt, do đó đây cũng không phải là sự lựa chọn hoàn hảo. Nhưng nếu quan tâm, bạn cũng nên thử qua và có thể tìm mua những sản phẩm này. Trên sản phẩm thường ghi các chú thích như “Bảo vệ ngón tay”, “Hỗ trợ ngón tay”, “An toàn cho ngón tay”…

5. Chọn găng tay có phần mút thích hợp

Để hạn chế việc chấn thương vì dùng găng không có khung xương, các thủ môn có thể lựa chọn cho mình loại sản phẩm nào có mút thật chất lượng. Mút găng dùng để chỉ chất liệu làm nên phần lòng trong của găng (thường là làm bằng các loại cao su). Hiện nay, các hãng thể thao đang ngày một cải tiến hơn chất liệu mút để hỗ trợ tối đa các thủ môn trong việc bảo vệ khung gỗ của mình.

Thông thường, các thủ môn sẽ thích dùng loại găng nào có mút dày hơn, bởi điều này đồng nghĩa họ sẽ được trợ lực tốt hơn khi bắt bóng. Hơn nữa, độ bền của găng sẽ cao hơn hẳn. Đương nhiên, găng mút dày sẽ có giá thành cao hơn găng mút mỏng. 

Tuy nhiên, không phải loại găng nào cũng chất lượng như nhau. Chúng ta đều biết rằng, các thủ môn phải làm rất nhiều công việc trong khung gỗ, đặc biệt là ôm bóng và ném bóng. Để hoàn thành tốt công việc này, ngoài lực tay thì độ ma sát của găng là rất quan trọng. Nhiều loại găng có chất lượng thấp không những ma sát kém mà còn nhanh bị sờn da, dẫn tới việc nhanh phải thay găng mới.

Để kiểm tra chất lượng mút, bạn có thể thử xỏ găng rồi cầm bóng bằng một tay theo hướng dốc ngược, xem bóng có dễ dàng rời tay dù đã cầm chắc không. Ngoài ra, bạn có thể thử xoa 2 găng vào nhau xem găng có trơn không. 

6. Lựa chọn loại găng phù hợp với thời tiết

Mặt găng tay là phần quan trọng nhất đối với 1 đôi găng tay thủ môn, tuy nhiên các nhà sản xuất cũng sản xuất nhiều loại mặt găng tay theo nhiều loại chất liệu khác nhau tùy theo giá cả và điều kiện thời tiết. Ví dụ, loại găng tay thủ môn “Aqua foam latex” (loại cao su bọt), loại găng này được thiết kế thích hợp trong điều kiện ẩm ướt. … Hay như găng tay thủ môn loại “SuperSoft” loại siêu mềm được sử dụng khá phổ biến rộng rãi vì được thiết kế để dùng cả trong điều kiện khô ráo và ẩm ướt, tuy nhiên tuổi thọ thấp hơn các loại thông thường khác. Mùa hè nên dùng loại găng tay “Flat Palm Cuts”, vì loại găng này thoáng khí hơn, tạo sự thoải mái hơn .

Lưu ý quan trọng khi sử dụng găng tay thủ môn

Lưu ý quan trọng khi sử dụng găng tay thủ môn

Lưu ý quan trọng khi sử dụng găng tay thủ môn

1. Giặt găng tay thủ môn

Đối với găng tay thủ môn mới, điều đầu tiên bạn nên làm là giặt qua trước khi mang ra sử dụng. Hãy bóc tem đôi găng của bạn và giặt qua bằng nước ấm. Bởi vì trong quá trình sản xuất, hóa chất được đưa vào phần cao su của găng để bảo vệ nó khỏi oxy hóa của môi trường và chỉ có 1 cách duy nhất để gạt bỏ những hóa chất này là giặt nhẹ nhàng đôi găng của bạn. Nếu ai đó cẩn thận hơn thì hãy giặt qua 2 lần trước khi sử dụng vì mặt cao su của găng thực sự chỉ hoạt động tốt khi các hóa chất được loại bỏ.

2. Vệ sinh găng tay sau khi dùng

Sau khi sử dụng chắc chắn rằng đôi găng tay thủ môn không hề sạch sẽ, mồ hôi bám đầy mặt trong găng, bụi bẩn dính vào phía ngoài mặt găng… Bạn hãy tạo thói quen vệ sinh chúng không quá 4-5 tiếng sau trận đấu nếu không thì những chất bẩn đó sẽ nhanh chóng giảm làm chất lượng mặt găng. Việc vệ sinh này khá đơn giản, khi chỉ cần sử dụng nước sạch ngâm, dùng tay chà sạch bẩn trên mặt găng và phơi khô ở một nơi thoáng mát.

3. Chú ý về kỹ năng bắt bóng để bảo vệ găng tay

Các bạn hãy luôn có ý thức bảo vệ mặt găng tay thủ môn trong mọi hoàn cảnh, dù lúc tập hay thi đấu. Hãy bỏ thói quen chống mặt găng xuống sân, nếu phải chống tay thì nắm đấm và sử dụng mu bàn tay. Hoặc khi bay người, cố gắng tránh phần lòng bàn tay tiếp xúc với mặt sân trước.

Top 5 mẫu găng tay thủ môn được ưa chuộng nhất hiện nay

Thương hiệu: Adidas

Găng Tay Thủ Môn Adidas

Đánh giá nhanh Găng Tay Thủ Môn Adidas

Giá cho dòng găng tay khá cao nhưng thực sự thì nó rất đáng để cân nhắc bởi chất lượng cũng như cảm giác cho người sử dụng.

Thương hiệu: Eepro

Găng tay thủ môn Eepro EG10B3

Đánh giá nhanh Găng tay thủ môn Eepro EG10B3

Đây là dòng sản phẩm đến từ hãng Eepro. Về chi phí, bạn sẽ cần bỏ ra 290.000đ để sở hữu được loại găng này. Có thể nói đây chính là một lợi thế lớn, đặc biệt khi tiếp cận đối tượng khách hàng là học sinh, sinh viên hiện nay.

Thương hiệu: Nike

Găng Tay Thủ Môn Nike Vapor Elite

Đánh giá nhanh Găng Tay Thủ Môn Nike Vapor Elite

Nếu như bạn chưa biết thì đây chính là một trong những mẫu găng được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Về đặc điểm cấu tạo, đây là dòng găng thiên về việc sử dụng cho các trận đấu trên sân cỏ nhân tạo, mặt mút dày 4mm, mức độ ổn định khá tốt.

Thương hiệu: Đại Nam Sport

Găng tay thủ môn trẻ em các câu lạc bộ

Đánh giá nhanh Găng tay thủ môn trẻ em các câu lạc bộ

Đã là mẫu găng tay thủ môn cho trẻ em thì tất nhiên ưu điểm đầu tiên đó chính là thiết kế bắt mắt, nổi bật phong cách thể thao. Bên cạnh đó, ở mẫu găng này, nhà sản xuất đã có sử dụng chất liệu cao su khá dày, tránh cho trẻ những chấn thương không nên xảy ra.

Thương hiệu: GRIP

Găng tay thủ môn T90 GRIP có khung xương Cao Cấp

Đánh giá nhanh Găng tay thủ môn T90 GRIP có khung xương Cao Cấp

Với mẫu găng tay này, điều khiến tôi ấn tượng nhất ngay từ cái nhìn đầu tiên chính là màu sắc khá nổi bật. Với màu sắc chủ đạo là màu trắng kết hợp với các màu tươi sáng như đỏ, xanh, vàng, đen ở khu vực ngón giữa và áp út tạo sự trẻ trung, năng động cho người chơi.

Nên lựa chọn mẫu găng tay thủ môn nào?

Trong số top 5 dòng găng tay thủ môn được đánh giá tốt nhất hiện nay, tôi thực sự hài lòng nhất với mẫu Adidas Ace Trans Pro. 

Thứ nhất, về thiết kế, rõ ràng những đường nét cũng như màu sắc của loại găng tay thủ môn này vô cùng cá tính, toát lên chất thể thao mạnh mẽ, nam tính.

Về cảm giác bóng, khi mang mẫu găng tay này, tôi cảm thấy ấn tượng với độ chân thật, dễ dàng thực hiện những pha xử lý như bắt dính bóng, đẩy bóng ra hay đấm bóng.

Về độ bền bỉ, rõ ràng rằng từ những chi tiết nhỏ như đường chỉ may, bạn cũng sẽ thấy nhà sản xuất thực hiện rất tỉ mỉ, hướng đến độ hoàn thiện cao. Nhờ vậy mà nó rất chắc chắn để bạn có thể yên tâm đỡ những pha sút có lực mạnh. 

Mặc dù giá thành hơi cao nhưng rõ ràng rằng tiền nào của nấy, có mẫu găng này phục vụ trên sân, bạn sẽ vô cùng tự tin, thể hiện bản lĩnh người gác đền của mình.

Thương hiệu: Adidas

Găng Tay Thủ Môn Adidas

Đánh giá nhanh Găng Tay Thủ Môn Adidas

Giá cho dòng găng tay khá cao nhưng thực sự thì nó rất đáng để cân nhắc bởi chất lượng cũng như cảm giác cho người sử dụng.

Câu hỏi thường gặp

Găng tay thủ môn là một loại găng tay chuyên dụng cho người thủ thành trấn giữ cầu môn. Những đặc tính của nó phải đảm bảo các yếu tố như chống trơn trượt, có độ bền cao, như vậy mới giúp thủ môn không chế bóng tốt và bảo vệ bàn tay của mình trước những đường bóng của đối thủ.

Người ta thường nói của bền tại người. Chính vì thế, để đảm bảo cho đôi găng của bạn có được sự bền bỉ qua thời gian thì tốt nhất bạn nên hình thành những thói quen sau:

Giặt găng và vệ sinh găng sau khi sử dụng. Hạn chế sự va chạm, tiếp xúc giữa găng và mặt sân bê tông, sân đất nện. Độ cứng và không nhẵn nhụi của sân đất nện, sân bê tông chính là thủ phạm khiến đôi găng tay thủ môn của bạn bị trầy xước, bong tróc da, thậm chí là rách khi thủ môn thực hiện những pha bắt bóng có tiếp xúc trực tiếp với mặt sân. Vì vậy, hãy cố gắng hạn chế chống găng tay xuống những mặt sân chơi bóng này. Nếu không thể tránh được thì hãy nắm đấm bao tay lại hoặc sử dụng mu bàn tay, bay người…

Khi đã hiểu về găng tay thủ môn có xương là gì thì nhiều người lại băn khoăn không biết có nên dùng loại găng tay này không. Theo kinh nghiệm của những đơn vị chuyên in áo bóng đá và bán các phụ kiện đá bóng như Alaba Sport thì nên hay không phụ thuộc vào chính độ tuổi của thủ môn.

Cụ thể, găng tay không xương có khả năng bảo vệ kém hơn găng tay có xương. Do đó, những thủ môn nhỏ tuổi, xương cốt còn đang phát triển, những thủ môn có một trong các ngón tay yếu không nên dùng loại găng tay này. Thay vào đó, họ nên chọn găng tay có xương. Bởi với thủ môn nhỏ tuổi thì găng tay có xương giúp bảo vệ cả bàn tay. Hạn chế đến mức thấp nhất các tổn thương do bắt bóng, đỡ bóng. Nếu một trong các ngón tay yếu thì thủ môn có thể chọn dùng fingersave cho riêng ngón tay đó để tăng sức chịu đựng của cả bàn tay.

Dĩ nhiên, cũng có những trường hợp được khuyên nên dùng găng tay không xương. Đó là những người trưởng thành, những thủ môn chuyên nghiệp. Bởi găng tay không xương thắng găng tay có xương ở tính linh hoạt, bám bóng. Nó sẽ giúp thủ môn kiểm soát bóng một cách tốt hơn, hiệu quả hơn.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc gì. Đặt câu hỏi ngay

Trên đây là những đánh giá chi tiết về chất lượng của 5 mẫu găng tay thủ môn được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn nhất hiện nay. Hy vọng bạn sẽ cân nhắc được khả năng tài chính cũng như hiểu được nhu cầu của mình, từ đó đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

×

Làm thế nào chúng ta có thể cải thiện nó?

×

Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Câu trả lời của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn càng cung cấp cho chúng tôi nhiều phản hồi, các bài viết của chúng tôi càng tốt hơn.

Chia sẻ bài viết này lên Mạng xã hội:

Bình luận

Bình luận