Top 5 máy cắt cỏ cầm tay tốt nhất cho khu vườn của bạn

Bạn muốn tìm mua máy cắt cỏ cầm tay nhưng không biết loại nào tốt và đáng mua? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để tìm được một sản phẩm phù hợp với mình nhé!

 •   Khuyên dùng  

  Máy cắt cỏ Oshima 411 Bạc

  Xem review
 •    

  Máy cắt cỏ Honda GX35

  Xem review
 •    

  Máy cắt cỏ Total TG103251

  Xem review
 •    

  Máy Cắt Cỏ Cầm Tay Black&Decker GL300

  Xem review
 •    

  Máy cắt cỏ cầm tay dùng điện INGCO GT3501 350W

  Xem review
 • Máy cắt cỏ cầm tay là một sản phẩm giúp làm sạch vườn tược một cách nhanh gọn và đơn giản. Bản thân mình rất thích chăm sóc vườn cảnh nên khá kén chọn máy cắt cỏ. Vậy hãy để mình gợi ý cho bạn một vài sản phẩm máy cắt cỏ cầm tay đang được ưa chuộng hiện nay nhé.

  Tại sao nên sử dụng máy cắt cỏ cầm tay

  Tại sao nên sử dụng máy cắt cỏ cầm tay

  Tại sao nên sử dụng máy cắt cỏ cầm tay

  1. Tiết kiệm thời gian

  Máy cắt cỏ cầm tay giúp tiết kiệm thời gian so với việc lao động chân tay hơn rất nhiều. Hoạt động của máy cắt cỏ thông qua động cơ nên một chu kỳ cắt của chúng đề diễn ra rất nhanh với lực cắt lớn. Cùng một lượng công việc như nhau nhưng khi sử dụng máy cắt cỏ, thời gian hoàn thành sẽ nhanh hơn khoảng từ 4 đến 5 lần so với một người lao động bình thường.

  2. Tiết kiệm chi phí

  Sử dụng máy cắt cỏ ở những nơi lớn như công viên, khu vui chơi, cảnh quan đô thị có thể tiết kiệm được một lượng chi phí lớn từ dụng cụ lao động đến phí thuê công nhân cắt tỉa và vệ sinh.

  3. Tăng năng suất, giảm nhân lực

  Năng suất làm việc của một chiếc máy cắt cỏ cầm tay có thể bằng sức lao động của 2 đến 3 người. Vì vậy, khi sử dụng máy cắt cỏ, hiệu suất công việc không chỉ được nâng cao mà số lượng công nhân lao động cũng có thể giảm để tiết kiệm tiền bạc và dễ dàng điều phối sang những công việc khác.

  4. Cắt xén được nhiều loại cỏ

  Khi sử dụng máy, mình có thể làm sạch được rất nhiều loại cỏ khác nhau từ cỏ mềm, cỏ dạng dây leo hay cỏ gai, những loại cỏ già thường khó cắt tỉa khi dùng kéo hoặc bay. Mặc dù có một vài dòng sản phẩm cắt cỏ có tính năng không quá đa dạng nhưng nhìn chung, nó đem lại hiệu quả hơn so với hình thức lao động cắt cỏ thông thường.

  5. Bảo vệ môi trường

  Phương pháp cắt tỉa cỏ thông thường đôi khi sẽ dùng đến một số loại hóa chất diệt cỏ. Điều này rất có hại cho môi trường, Tuy nhiên với khả năng diệt cỏ nhanh gọn, đơn giản, việc sử dụng những dòng máy cắt cỏ sẽ hạn chế việc sử dụng các hoá chất diệt cỏ độc hại, bảo vệ môi trường tốt hơn.

  6. Đem lại vẻ đẹp cho cảnh quang

  Những bãi cỏ được cắt tỉa bằng máy cắt cỏ cầm tay sẽ đều và đẹp hơn so với những cách cắt tỉa thủ công. Vì vậy, sử dụng máy cắt cỏ ở các khu vui chơi giải trí, vườn hoa của thành phố sẽ giúp cảnh quang trông đẹp mắt hơn.

  7. Tính di động cao

  Các máy cắt cỏ cầm tay có kích thước tương đối gọn nhẹ, động cơ nổ êm nên dễ dàng di chuyển trong phạm vi cắt tỉa.

  Bật mí kinh nghiệm chọn mua máy cắt cỏ cầm tay phù hợp

  Bật mí kinh nghiệm chọn mua máy cắt cỏ cầm tay phù hợp

  Bật mí kinh nghiệm chọn mua máy cắt cỏ cầm tay phù hợp

  1. Lựa chọn loại máy cắt cỏ phù hợp

  Máy cắt cỏ cầm tay chạy điện

  Máy cắt cỏ cầm tay chạy điện thường được sử dụng nhiều trong các hộ gia đình vì thiết kế gọn nhẹ, tính năng đơn giản của chúng. Dòng máy này giúp tiết kiệm chi phí mua nguyên liệu nhưng chỉ cắt tỉa được cỏ mềm. Ngoài ra, máy còn bị hạn chế phạm vi sử dụng vì yêu cầu có ổ điện kèm theo. Để khắc phục điều này thì bạn có thể chọn loại máy chạy bằng pin sạc.

  Máy cắt cỏ cầm tay chạy xăng dầu

  Máy cắt cỏ cầm tay chạy bằng xăng dầu thường có sự linh hoạt hơn. Các dòng máy chạy bằng dầu cũng có thể cắt xén, phát quang các loại cỏ dạng cây leo, cỏ gai hay các bụi rậm tốt hơn. Vì có tính đa năng hơn máy chạy điện nên các loại máy chạy xăng dầu cũng có giá thành và chi phí mua nhiên liệu cao hơn.

  2. Trọng lượng máy

  Trọng lượng máy là một yếu tố mình khá quan tâm khi tìm mua máy cắt cỏ cầm tay vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng. Những chiếc máy cầm tay quá nặng có thể khiến người dùng bị mỏi, đau nhức khi sử dụng trong thời gian dài, dẫn đến năng suất làm việc bị ảnh hưởng.

  Do đó, khi tìm mua, mình thường chọn những dòng máy có trọng lượng vừa phải, có dây đeo vai để dễ dàng điều chính và giữ máy cố định hơn khi sử dụng.

  3. Công suất máy

  Nếu có nhu cầu cắt tỉa cỏ đơn thuần, bạn chỉ cần mua những máy cắt cỏ cầm tay có công suất tương đối khoảng 350W đổ xuống. Tuy nhiên, nếu có nhu cầu sử dụng cao hơn để “xử lý” các khóm bụi rậm, cỏ dạng cây thì bạn nên lựa chọn những chiếc máy có công suất cao hơn. Như vậy, lực cắt cũng sẽ mạnh hơn giúp bạn có thể cắt cỏ một cách dễ dàng.

  4. Vật liệu

  Vì các máy cắt cỏ thường dễ va chạm với sỏi đá hay các vật cản khác nên bạn nên chọn những sản phẩm được làm từ hợp kim hoặc nhựa cao cấp, có khả năng chống gỉ sét, oxy hoá cũng như có thể chống chịu lực tốt. Đây là yếu tố rất quan trọng giúp bạn sử dụng máy cắt cỏ được lâu dài hơn.

  5. Phụ tùng, thiết bị đi kèm

  Khi chọn mua máy cắt cỏ, bạn nên ưu tiên chọn dòng máy đa năng. Đó là dòng máy có thể thay thế các đầu cắt, đảm bảo nhiều chứng năng đáp ứng các nhu cầu sử dụng. Mặt khác, khi sử dụng lâu, lưỡi cắt bị mòn, cùn, bạn có thể dễ dàng thay đổi sang một lưỡi cắt khác để dễ cắt tỉa cỏ hơn.

  6. Thiết kế trục điều khiển

  Bạn nên mua máy cắt có có trục điều khiển gắn với động cơ có thiết bị giảm rung. Nhờ thiết bị này, máy sẽ chạy êm và mượt hơn khi khởi động, giúp bạn không cảm thấy mỏi tay dù cầm nắm trong nhiều giờ đồng hồ.

  7. Cơ chế quản lý khí thải

  Để bảo vệ môi thường, mình thường lựa chọn các dòng máy cắt cỏ được lắp đặt cơ chế quản lý khí thải trong quá trình động cơ máy hoạt động. Theo đó, các loại khí thải độc hại sẽ được xử lý đến mức tối đa trước khi thải ra môi trường ngoài.

  8. Thương hiệu

  Khi mua máy cắt cỏ cầm tay, bạn nên tìm mua sản phẩm của các thương hiệu uy tín, có vị thế trên thị trưởng để đảm bảo về chất lượng sản phẩm cũng như được hưởng chế độ bảo hành tốt nhất.

  9. Điều kiện kinh tế

  Dựa vào khả năng tài chính, bạn có thể tìm mua những loại máy phù hợp về chức năng, giá cả của mình.

  • Máy dưới 1 triệu: Thường là máy cắt cỏ chạy bằng điện có công suất nhỏ, chỉ dùng để cắt cỏ mềm trong không gian vườn ở.
  • Máy trên 1 triệu: Có thể thay đổi lưỡi cắt đa dạng, cắt tỉa được nhiều loại cỏ khác nhau và thích hợp với nhiều nơi cắt tỉa khác nhau.

  Hướng dẫn sử dụng máy cắt cỏ an toàn

  Hướng dẫn sử dụng máy cắt cỏ an toàn

  Hướng dẫn sử dụng máy cắt cỏ an toàn

  1. Sử dụng máy cắt cỏ chạy điện

  Khi dùng máy cắt cỏ chạy điện, bạn chỉ cần cắm giắc cắm vào ổ điện. Khi cần di chuyển máy ra xa, bạn có thể sử dụng ổ điện dây nối để dễ di chuyển hơn.

  2. Sử dụng máy cắt cỏ chạy nhiên liệu

  Với máy cắt cỏ cầm tay chạy nhiên liệu, tuỳ vào loại máy mà bạn có tỷ lệ pha xăng - dầu khác nhau. Theo đó, bạn đỏ xăng - dầu đã pha tỷ lệ vào bình chứa rồi khởi động, cho máy nổ tại chỗ khoảng 1 phút để nóng động cơ rồi mới bắt đầu sử dụng.

  Top 5 loại máy cắt cỏ cầm tay được ưa chuộng nhất

  1. Máy cắt cỏ Oshima 411 Bạc

  Top 5 máy cắt cỏ cầm tay tốt nhất cho khu vườn của bạn 1

  Máy cắt cỏ Oshima 411 Bạc

  Ưu điểm

  Top 5 máy cắt cỏ cầm tay tốt nhất cho khu vườn của bạn 6Dễ dàng cố định máy nhờ dây đeo vai

  Top 5 máy cắt cỏ cầm tay tốt nhất cho khu vườn của bạn 6Sản phẩm có tính năng đa dạng như cắt cỏ vườn, cây cảnh, sân vận động,...

  Top 5 máy cắt cỏ cầm tay tốt nhất cho khu vườn của bạn 6Máy hoạt động ổn định nhờ màng phao điều chỉnh lưu lượng

  Top 5 máy cắt cỏ cầm tay tốt nhất cho khu vườn của bạn 6Động cơ hoạt động mạnh, công suất 1,45KW cho khả năng cắt nhanh và đều nhờ đường kính xilanh lớn tới 40mm

  Top 5 máy cắt cỏ cầm tay tốt nhất cho khu vườn của bạn 6Khối lượng máy nhẹ chỉ 6,7kg

  Khuyết điểm

  Top 5 máy cắt cỏ cầm tay tốt nhất cho khu vườn của bạn 11Vì công suất lớn nên khá tốn nhiên liệu

  Máy cắt cỏ Oshima 411 bạc là một sản phẩm khác mà mình muốn giới thiệu đến các bạn. Một điểm mình khá ưng ý khi sử dụng sản phẩm này là cơ chế sử dụng màng phao điều chỉnh lưu lượng giúp xăng xuống đều, máy hoạt động ổn định hơn

  Bên cạnh đó, so với dòng máy Honda GX35 thì Oshima 411 có công suất lớn hơn nên hiệu quả hoạt động cũng cao hơn. Không chỉ vậy, trọng lượng của máy còn nhẹ hơn nữa.

  Đặc biệt, với thiết kế nắp chống bụi cho bình chứa xăng, mình cũng không còn phải lo lắng các loại cỏ, cành cây bị rơi vào bình chứa, làm ảnh hưởng đến động cơ hoạt động khi sử dụng máy nữa.

  Với phần để chắn của Oshima 411 thì mình không có gì để phàn nàn cả. Vi được làm từ sắt cao cấp nên đến chắn gần như không bị hư hại dù mình dùng cắt cỏ ở nơi có nhiều sỏi đá.

  Mình khá thích bộ phận dây đeo được thiết kế ở máy cắt cỏ cầm tay Oshima vì nó giúp mình có thể dễ dàng cố định được máy hơn. Đồng thời lựa đỡ ở vai sẽ giúp máy trở nên nhẹ hơn, nhờ vậy mình có thể thoải mái sử dụng máy mà không bị tê hay mỏi tay dù cầm liên tục trong nhiều giờ.

  2. Máy cắt cỏ Honda GX35

  Ưu điểm

  Top 5 máy cắt cỏ cầm tay tốt nhất cho khu vườn của bạn 6Máy ít hao xăng sau khi chạy rốt đa ổn định nhờ suất tiêu thụ nhiên liệu chuẩn là 265G/mã lực.giờ

  Top 5 máy cắt cỏ cầm tay tốt nhất cho khu vườn của bạn 6Lưỡi cắt sắc bén phù hợp cắt với nhiều loại cỏ ở những địa hình khác nhau

  Khuyết điểm

  Top 5 máy cắt cỏ cầm tay tốt nhất cho khu vườn của bạn 11Trước khi chạy rốt đa máy khá hao xăng

  Top 5 máy cắt cỏ cầm tay tốt nhất cho khu vườn của bạn 11Khó khăn trong việc chỉnh nhỏ ga

  Top 5 máy cắt cỏ cầm tay tốt nhất cho khu vườn của bạn 11Máy có trọng lượng 7,8kg khá nặng

  Máy cắt cỏ cầm tay Honda GX35 là sản phẩm đầu tiên mà mình muốn giới thiệu đến các bạn. Đây là một sản phẩm mà mình đánh giá cao cả về tính thẩm mỹ cũng như công dụng của nó.

  Trong quá trình dùng, mình hay vô ý làm máy va chạm nhưng thân máy không hề bị méo mó. Kể cả khi mình dựng máy ở ngoài sân trong thời gian dài, máy cũng không bị gỉ sét hay động cơ bị ảnh hưởng. Nên mình đánh giá rất cao chất liệu làm thân máy.

  Dù mình cầm máy liên tục trong một thời gian dài cũng không có cảm giác bị mỏi hay tê tay. Nhờ được tích hợp cò máy phía dưới vị trí cầm nên mình cũng dễ dàng thao tác bấm trong khi sử dụng máy hơn.

  Lưỡi cắt cỏ sắc bén, có tốc độ quay cao và máy nổ tương đối êm giúp mình sử dụng khá dễ dàng, nhàn hạ. Tuy nhiên việc chỉnh nhỏ ga của máy lại tương đối phức tạp và tốn thời gian.

  3. Máy cắt cỏ Total TG103251

  Ưu điểm

  Top 5 máy cắt cỏ cầm tay tốt nhất cho khu vườn của bạn 6Dễ sửa chữa và bảo hành

  Top 5 máy cắt cỏ cầm tay tốt nhất cho khu vườn của bạn 6Chạy bằng điện giúp tiết kiệm chi phí mua nhiên liệu

  Top 5 máy cắt cỏ cầm tay tốt nhất cho khu vườn của bạn 6Gọn nhẹ nên dễ dàng mang theo khi di chuyển

  Khuyết điểm

  Top 5 máy cắt cỏ cầm tay tốt nhất cho khu vườn của bạn 11Công suất hoạt động 350W, tính năng đơn giản nên chỉ dùng để cắt cỏ mềm

  Top 5 máy cắt cỏ cầm tay tốt nhất cho khu vườn của bạn 11Tốc độ cắt yếu, thời gian cắt cỏ lâu

  Top 5 máy cắt cỏ cầm tay tốt nhất cho khu vườn của bạn 11Cước kèm theo dễ bị đứt

  Top 5 máy cắt cỏ cầm tay tốt nhất cho khu vườn của bạn 11Dây điện ngắn hạn chế phạm vi di chuyển, cần có ổ điện nối

  Mắt cắt cỏ xài điện Total là một sản phẩm mà mình cho rằng khá phù hợp với những hộ gia đình có nhu cầu cắt cỏ đơn giản. Thiết kế của máy tương đối đơn giản với phần màn chắn và lưỡi cắt khá sắc bén. Đặc biệt thì máy tương đối thon gọn với phần tay cầm chắc chắn nên việc minh có thể di chuyển và mang theo máy bên mình khá dễ dàng.

  Tuy nhiên, vì có mức giá bình dân và chỉ phục vụ những nhu cầu cắt xén đơn giản nên sản phẩm không có quá nhiều tính năng đặc trưng. Máy cắt cỏ Total dùng tốt khi cắt những loại cỏ mềm trong vườn hay lá cây cảnh. Đây cũng là điểm trừ khá đáng tiếc vì mình không thể dùng máy để cắt những loại cỏ dạng cây leo hay cỏ gai.

  Việc sử dụng máy bằng điện cũng là một điểm hạn chế của sản phẩm. Mặc dù mình có thể tiết kiệm khá nhiều chi phí cho việc mua nhiên liệu nhưng nó lại làm hạn chế phạm vi làm việc. Để có thể cắt cỏ sạch vườn, mình luôn phải chuẩn bị ổ dây điện dài để có thể dễ dàng di chuyển cho dây của máy tương đối ngắn. Đồng thời vì tốc độ của máy tương đối yếu nên thời gian cắt sạch cỏ cũng khá lâu và phải đưa máy đi lại vài lần.

  4. Máy Cắt Cỏ Cầm Tay Black&Decker GL300

  Top 5 máy cắt cỏ cầm tay tốt nhất cho khu vườn của bạn 36

  Máy Cắt Cỏ Cầm Tay Black&Decker GL300

  Ưu điểm

  Top 5 máy cắt cỏ cầm tay tốt nhất cho khu vườn của bạn 6Hiệu quả hoạt động tương đương Total và INGCO 350W dù công suất chỉ có 300W

  Top 5 máy cắt cỏ cầm tay tốt nhất cho khu vườn của bạn 6Máy không bị gỉ sét, ăn mòn dù để ở bên ngoài trong khoảng thời gian dài

  Top 5 máy cắt cỏ cầm tay tốt nhất cho khu vườn của bạn 6Độ bền cao, không bị méo mó khi va chạm mạnh

  Top 5 máy cắt cỏ cầm tay tốt nhất cho khu vườn của bạn 6Thiết kế cao su tăng ma sát giúp việc cầm nắm chắc chắn hơn

  Top 5 máy cắt cỏ cầm tay tốt nhất cho khu vườn của bạn 6Cắt cỏ nhanh, hiệu quả ngay cả với những loại cứng đầu

  Khuyết điểm

  Top 5 máy cắt cỏ cầm tay tốt nhất cho khu vườn của bạn 11Sản phẩm dùng điện nên phạm vi di chuyển bị bó hẹp, cần có ổ điện nối

  Top 5 máy cắt cỏ cầm tay tốt nhất cho khu vườn của bạn 11Cước cắt cỏ dễ bị đứt

  Top 5 máy cắt cỏ cầm tay tốt nhất cho khu vườn của bạn 11Khi sử dụng cần giữ công tắc liên tục nên dễ mỏi tay

  Máy cắt cỏ cầm tay Black&Decker GL300 là một sản phẩm mình khá ưng ý cả về mẫu mã và chức năng.

  Một điểm mình khá thích ở sản phẩm này chính là chúng được làm từ các loại hợp kim bền bỉ có khả năng chịu lực và chịu nhiệt rất tốt. Mình từng bất cẩn làm rơi máy vài lần khi sử dụng nhưng vỏ ngoài không bị méo mó hay nứt vỡ, động cơ vẫn chạy rất ổn định. Đặc biệt, dù mình sử dụng máy ở những nơi có khá nhiều đất đá nhưng bộ phận chắn của sản phẩm cũng không hề bị mài mòn.

  Mặc dù chỉ có những tính năng cắt cỏ cơ bản nhưng mình lại hài lòng với tốc độ, sự sắc bén và chính xác khi sử dụng sản phẩm này. So với máy cắt cỏ xài điện Total 350W thì mình đánh giá sản phẩm này cao hơn.

  Nhờ có tay cầm bằng cao su khi cầm nắm, độ ma sát cao sẽ giúp mình nắm chắc được máy hơn. Bên cạnh đó, vì máy nổ tương đối êm nên mình cũng không cảm thấy mỏi hay tê tay khi sử dụng nhiều giờ đồng hồ.

  5. Máy cắt cỏ cầm tay dùng điện INGCO GT3501 350W

  Top 5 máy cắt cỏ cầm tay tốt nhất cho khu vườn của bạn 49

  Máy cắt cỏ cầm tay dùng điện INGCO GT3501 350W

  Ưu điểm

  Top 5 máy cắt cỏ cầm tay tốt nhất cho khu vườn của bạn 6Thiết kế nhỏ gọn dễ cầm nắm, sử dụng

  Top 5 máy cắt cỏ cầm tay tốt nhất cho khu vườn của bạn 6Lưỡi cắt dây nhựa đảm bảo an toàn khi sử dụng

  Top 5 máy cắt cỏ cầm tay tốt nhất cho khu vườn của bạn 6Độ bền tốt, thiết kế bắt mắt

  Khuyết điểm

  Top 5 máy cắt cỏ cầm tay tốt nhất cho khu vườn của bạn 11Không có chốt hãm nên cần giữ công tắc trong khi sử dụng nên khá mỏi tay

  Top 5 máy cắt cỏ cầm tay tốt nhất cho khu vườn của bạn 11Thỉnh thoảng phải dừng máy ấn nút để kéo dài dây cước ra

  Top 5 máy cắt cỏ cầm tay tốt nhất cho khu vườn của bạn 11Dây cước mảnh dễ đứt từ bên trong, phải gỡ ra để luồn dây lại

  Top 5 máy cắt cỏ cầm tay tốt nhất cho khu vườn của bạn 11Khó cắt cỏ già hay các loại có dạng cây leo, cỏ có gai

  Cảm quan đầu tiên của mình về máy cắt cỏ cầm tay dùng điện INGCO GT3501 chính là màu vàng nổi bật, năng động với thiết kế đơn giản nhưng khá bắt mắt. Giống như các sản phẩm điện khác, máy chỉ có thể sử dụng trực tiếp khi bật công tắc điện. Tuy nhiên vì dây điện khá ngắn nên mình thường phải dùng thêm ổ điện nối khi sử dụng sản phẩm này.

  Đường kính cắt cỏ của sản phẩm chỉ có 25cm nên nếu có một sân vườn rộng thì dùng sản phẩm này sẽ khá tốn công. Vì sân vườn nhà mình không quá lớn nên mình vẫn có thể sử dụng máy cắt cỏ INGCO GT3501 tốt. Dù vậy, tính năng cắt cỏ của sản phẩm cũng khá đơn giản và cước cắt lại mảnh không thể dùng cho những loại cỏ cứng đầu, khó cắt được.

  Nên lựa chọn máy cắt cỏ cầm tay loại nào?

  Trên đây là top 5 sản phẩm máy cắt cỏ cầm tay đang được lựa chọn nhiều trên thị trường. Mỗi loại máy cắt cỏ đều có những tính năng hữu ích và đặc trưng riêng nhưng theo mình thì máy cắt cỏ Oshima 411 bạc là sản phẩm đáng sở hữu nhất.

  • Về thiết kế: Máy cắt cỏ Oshima 411 có thiết kế tương đối gọn nhẹ về động cơ và đầu cắt. Sản phẩm được làm từ chất liệu hợp kim cùng với nhựa cao cấp nên có khả năng chống gỉ sét, lực va đập tốt. Đồng thời, sự kết hợp hài hoà giữa sắc đỏ và đen đem với cho sản phẩm một vẻ đẹp hiện đại, năng động. Bên cạnh đó, thiết kế công tắc ngay cạnh tay cầm cũng giúp bạn có thể dễ dàng điều khiển máy khi sử dụng hơn.
  • Về công suất: Máy chạy với công suất lớn lên tới 1,45KW nên lực cắt của máy tương đối mạnh, đảm bảo hiệu quả năng suất làm việc cao.
  • Về chức năng: Máy cắt cỏ Oshima 411 bạc có thể “xử lý” được nhiều loại cỏ khác nhau từ cỏ mềm đến các bụi rậm. Đặc biệt, chúng có thể dễ dàng thay các loại lưỡi cắt khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu cắt tỉa và phù hợp với vị trí thi công.

  Câu hỏi thường gặp

  Máy cắt cỏ cầm tay là một sản phẩm chạy bằng động cơ sử dụng nhiên liệu xăng dầu hoặc điện, có lưỡi cắt hoặc dây cước sắc bén giúp bạn dễ dàng thu dọn mảnh vườn của mình trong khoảng thời gian ngắn mà không mất nhiều công sức. Ngày nay, các dòng máy cắt cỏ ngày càng được cải tiến với nhiều tính năng ưu việt hơn, đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng.

  Mặc đồ bảo vệ

  Khi sử dụng máy cắt cỏ, mình thường mặc đồ bảo hộ hoặc quần áo dài và đi ủng để tránh máy cắt cỏ làm bắn sỏi đá hoặc cỏ vào chân. Nếu cắt cỏ trong thời gian dài, mình sẽ đeo thêm kính và đội nón để bảo vệ mắt không bị ảnh hưởng.

  Dọn bớt vật gây cản trở

  Để tránh xảy ra tai nạn, mình thường dọn dẹp và vứt bỏ những rác thải hay các vật cản trong vườn như các tảng đá lớn, nilon, giấy hộp, …

  Chọn phạm vi làm việc

  Chọn vùng làm việc sẽ giúp mình tìm được sản phẩm có tính năng và công suất phù hợp.

  Máy dùng 1 năm

  Với dòng máy cắt cỏ dùng 1 năm sử dụng xăng, dầu thì nên dùng loại xăng High Octane để máy dễ nổ và hoạt động êm hơn

  Máy dùng 1-2 năm

  Với máy đã dùng được 2 năm, bạn nên dành thời gian kiểm tra vệ sinh cũng như thay bugi máy khi cần thiết để đảm bảo động cơ của máy hoạt động bình thường.

  Máy dùng 2-3 năm

  Để giúp máy không khó nổ và sử dụng tốt, bạn nên kiểm tra ống nylon PVC dẫn xăng với các sản phẩm chạy xăng dầu. Sau khi tháo các bộ phận kiểm tra xong thì bạn cần lắp lại đúng y như cũ.

  Khi đang sử dụng nhưng máy lại bị đứng, chết máy giữa chừng thì có thể là hết xăng, dầu nếu như bạn đang sử dụng loại máy cắt cỏ bằng nhiên liệu. Để khắc phục, bạn nên đổ thêm nhiên liệu, bật máy hoạt động khoảng 1 phút để nhiên liệu chảy đều đến các bộ phận rồi tiếp tục thực hiện công việc.

  Máy cắt cỏ sử dụng nhiên liệu nếu để lâu không sử dụng có thể dẫn đến hiện tượng khô dầu, khiến máy không hoạt động khi được khởi động. Nếu am hiểu về máy móc, bạn có thể trực tiếp tra dầu cho sản phẩm, Tuy nhiên, để chắc chắn, bạn có thể đem tới các cửa hàng sửa chữa máy móc.

  • Đối với máy cắt cỏ dùng điện cần sử dụng đúng định mức điện cho phép để đảm bảo an toàn. Nên chuẩn bị thêm một dây ổ điện khi sử dụng sản phẩm để không bị hạn chế phạm vi cắt tỉa cỏ.
  • Kiểm tra nhiên liệu trước khi sử dụng để đảm bảo máy hoạt động bình thường. Tránh tình trạng máy đang sử dụng thì hết nhiên liệu. Điều này rất có hại cho động cơ của máy.
  • Khi sử dụng máy nên mặc đồ bảo hộ để đảm bảo an toàn, tránh để đá, sỏi bắn vào người

  Sau khi sử dụng, bạn nên dành thời gian lau lạch sẽ bụi bẩn bên ngoài để giúp máy cắt cỏ luôn giữ được vẻ ngoài mới và đẹp. Với những máy cắt cỏ lâu năm, bugi thường dễ bị xuống cấp nên bạn cần kiểm tra và mua các phụ tùng thay thế nếu cần thiết để không làm ảnh hưởng đến năng suất của máy.

  Máy cắt cỏ cầm tay là một trong những sản phẩm không thể thiếu để giúp bạn có thể cắt tỉa cỏ một cách hiệu quả và nhanh chóng. Và với top 5 máy cắt cỏ cầm tay trên, mình cho rằng máy cắt cỏ Oshima 411 bạc chính là sản phẩm có thể đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng của mọi người.

  Bình luận

  Bình luận