Thu Lành là biên tập viên chuyên viết về dụng cụ nhà bếp tại VietReview. Trước đây, cô đã viết bài về ẩm thực và chăm sóc gia đình cho các website Eva, Foody...
Tỏi đen được bán trên thị trường có giá thành khá cao. Nhưng chưa chắc đó là loại “thần dược” được làm từ nguyên liệu chất lượng. Rất nhiều người mua nhầm tỏi đen Trung Quốc lợi đâu chưa thấy chỉ thấy bị ngộ độc, khó tiêu.
Vì vậy tốt nhất là chị em hãy tìm mua máy làm tỏi đen tại nhà để đảm bảo độ an toàn cao. Sau đây, tôi sẽ giới thiệu đến bạn top 5 chiếc máy tốt nhất được các bà nội trợ tin dùng.
Nội dung chính
Top 5 máy làm tỏi đen được ưa chuộng nhất 2024
Cùng tìm hiểu top 5 máy làm tỏi đen được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng có những đặc điểm thế nào nhé!
Máy làm tỏi đen TIROSS TS904 có lớp vỏ màu vàng đồng phối trắng sữa rất đẹp. Kiểu dáng máy nhỏ gọn đặt ở đâu cũng không bị chật chội.
Chị em nào muốn ủ một lần cả ký tỏi đen, thì nên chọn TIROSS TS904. Vì lòng nồi của nó có dung tích tận 5 lít.
Với chức năng tự động lên men thông minh, bạn sẽ có ngay mẻ tỏi đen đầu tiên thơm ngon mà không mất chút công suất.
Hôm trước đang ủ tỏi bị cúp điện, tôi cũng không quá lo lắng vì máy có bộ lưu điện. Mọi chương trình cài đặt sẵn đều được lưu lại hết và bật ngay khi có điện.
Vị tỏi mà máy cho ra cũng rất vừa miệng. Nó không chỉ bùi mà còn thơm. Mùi tỏi hăng nồng hầu như biến mất.
Nhưng mà có điểm trừ là nắp máy nhựa màu trắng dễ dơ. Máy ủ tỏi cũng hay bị rò điện nên chị em cần phải đặc biệt cẩn trọng.
FUKI FK910 có 2 màu: vàng gold và đỏ mận cho bản thoải mái lựa chọn, được làm từ 100% công nghệ Nhật Bản giúp máy có độ bền và chất lượng được đảm bảo.
Phần vỏ của máy được làm từ thép chống gỉ và phủ thêm lớp sơn tĩnh điện, có độ bóng sang trọng và đẹp mắt, chiều lòng ngay cả khách hàng khó tính nhất.
Chỉ với 12-15 ngày là bạn đã có một phần tỏi đen tự làm vô cùng thành công và chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh.
Đặc biệt sau khi hoàn thành quá trình lên men, bạn có thể dùng chức năng sấy khô để giữ tỏi được dẻo ngon hơn và bảo quản được lâu hơn mà không bị nhão.
Tuy nhiên máy hoạt động với công suất khá cao nên hao tốn điện năng.
Đánh giá nhanh Máy Làm Tỏi Đen Tùy Chỉnh Nikio NK-686
Máy làm tỏi đen Nikio NK-686 có thiết kế nhỏ gọn, màu sắc thời trang và được trang bị thêm lớp sơn tĩnh điện giúp bền đẹp với thời gian và gia tăng tuổi thọ cho sản phẩm.
Bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh thời gian lên men cũng như thời gian sấy theo ý muốn để cho ra thành phẩm theo từng sở thích.
Bên cạnh đó phương pháp nhiệt ba chiều, giúp tán nhiệt đều quanh nồi, tỏi đen sẽ thơm ngon và có chất lượng đồng đều hơn.
Em này sử dụng rất đơn giản, chỉ với thao tác nhấn một nút là đã hoàn thành công đoạn chế biến và chỉ cần chờ đợi thành phẩm thôi.
Máy làm tỏi đen VIAICOM V6 có thể làm được khoảng 1.8kg tỏi đen chỉ trong 8 ngày, tiết kiệm đến 95% thời gian so với các máy làm tỏi đen khác.
Điểm đáng ngạc nhiên là em máy này có đến 10 chế độ lên men và sấy tỏi tự động thoải mái cho các mẹ lựa chọn để cho ra thành phẩm theo ý muốn của mình.
Với công nghệ lên men hiện đại đạt hiệu suất thành công gần như 100% mà lại còn tiết kiệm điện năng nữa chứ.
Tuy nhiên lòng nồi của máy này mỏng và dễ bong lớp chống dính nếu bị tác động mạnh.
Có khá nhiều lý do để người tiêu dùng nên chọn mua một chiếc máy làm tỏi đen cho gia đình thay vì mua tỏi đen sẵn. Dưới đây là những lý do xác đáng nhất.
Thứ nhất
Tỏi đen rất tốt, mang lại nhiều công dụng cho người dùng. Tuy nhiên, giá tỏi đen lại rất đắt nên mua máy làm tại nhà sẽ tiết kiệm hơn.
Trên thị trường hiện nay giá tỏi đen làm sẵn giao động từ 1,5 đến 3 triệu đồng/1kg. Tùy vào chất lượng tỏi và xuất xứ của loại tỏi mà có giá đắt, rẻ khác nhau. Với tầm giá này, bạn có thể sắm ngay máy làm tỏi đen dùng cả chục năm.
Thứ hai
Tỏi đen được bày bán khá nhiều loại. Có loại nhập khẩu, cũng có loại tỏi được sản xuất trong nước. Việc tràn lan các cửa hàng bán tỏi như ma trận khiến khách hàng lo sợ thật giả lẫn lộn, không biết chính xác sản phẩm mình mua đã đảm bảo chưa.
Nhưng khi mua máy làm tỏi đen tại nhà bạn có thể an tâm về chất lượng. Bạn thoải mái tạo ra tỏi đen theo cách của riêng mình sao cho vừa miệng nhất.
Mua máy làm tỏi đen giá rẻ vừa tiết kiệm chi phí, vừa đảm bảo an toàn thực phẩm quả thực là một lựa chọn thông thái của người tiêu dùng.
Kinh nghiệm chọn mua máy làm tỏi đen tốt nhất
Muốn chọn được máy làm tỏi đen tốt nhất, đòi hỏi bạn phải có nhiều kinh nghiệm mua sắm. Dưới đây là những bí quyết tuyệt chiêu mà tôi muốn chia sẻ cho chị em:
1. Dựa vào nhu cầu sử dụng của bản thân và gia đình
Trước khi quyết định mua sản phẩm này, bạn cần cân nhắc xem liệu nhu cầu sử dụng tỏi đen của bản thân, của gia đình mình có nhiều hay không? Có cần thiết để đầu tư một chiếc nồi ủ tỏi đen để giảm bớt chi phí sử dụng tỏi đen chất lượng hay không?
Bởi nếu không cần thiết hoặc không sử dụng quá nhiều, thì mua máy làm tỏi đen về sẽ khá lãng phí. Hãy cân nhắc cho thật kỹ vấn đề này.
2. Giá bao nhiêu?
Sau khi xác định được nhu cầu, việc cần thiết lúc này là xem khoảng giá của sản phẩm là bao nhiêu? Khả năng tài chính của bạn ở mức nào? Từ đó, bạn có thể xác định được giá của dòng máy mình sẽ nhắm đến.
Trừ máy làm tỏi đen công nghiệp có giá thành khá cao, thì các dòng máy ủ tỏi đen gia đình có giá giao động từ 1,5 – 2.5 triệu đồng. Nếu có điều kiện hơn, bạn có thể mua máy làm tỏi đen của Nhật có giá thành từ 2,5 triệu đến hơn 7 triệu.
3. Thiết kế, kiểu dáng, mẫu mã
Hầu hết máy làm tỏi đen được bán trên thị trường có thiết kế khá giống với một chiếc nồi cơm điện, có khi giống chiếc nồi áp suất điện tử.
Bạn có thể lựa chọn màu sắc và mẫu mã máy làm tỏi sao cho thật hiện đại. Sản phẩm phù hợp với tông nền không gian bếp và mang đến vẻ đẹp hài hòa nhất.
4. Chất liệu
Chất liệu máy làm tỏi ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng tỏi đen và sức khỏe người dùng. Vì vậy, bạn hãy chọn sản phẩm được làm từ chất liệu cao cấp như vỏ máy nhựa ABS, lòng nồi thép không gỉ, ruột nồi tráng men cao cấp…
5. Dung tích
Lựa chọn dung tích phù hợp sẽ giúp bạn định lượng được số tỏi mình muốn sử dụng cho mỗi mẻ. Ví dụ một chiếc máy làm tỏi đen có dung tích khoảng 5 lít sẽ cho ra thành phẩm khoảng 1,5 kg. Số lượng tỏi này có thể sử dụng được cho khoảng 5-6 người trong 1 tháng.
Lưu ý là hãy chọn dung tích máy phù hợp để tránh lãng phí tiền bạc không cần thiết. Chỉ khi nào cần làm tỏi đen cho nhà hàng, khách sạn, bạn mới nên chọn loại có dung tích lớn.
6. Công suất hoạt động
Công suất của mỗi máy sẽ tương đương với dung tích của từng loại. Khi mua máy, bạn hãy chọn loại có công suất tầm trung để máy hoạt động ổn định và tiết kiệm điện hơn. Bởi máy làm tỏi đen sử dụng lâu dài sẽ tiêu thụ khá nhiều điện năng.
Hiện nay, công suất máy làm tỏi đen thông dụng nhất là 90W. Đây là mức công suất tương đối ổn.
7. Tiện ích, tính năng thiết yếu
Máy làm tỏi đen có chức năng chính là lên men tỏi theo nhiệt độ tiêu chuẩn. Ngoài ra, nó còn có thêm tính năng sấy khô tỏi nhanh cùng đèn LED hỗ trợ. Bạn nên mua chiếc máy có nhiều chức năng để sử dụng tiện lợi.
8. Chế độ bảo hành của sản phẩm
Mua bất kỳ sản phẩm nào, đặc biệt là thiết bị gia dụng bạn nên quan tâm đến chế độ bảo hành của hãng.
Thông thường, máy làm tỏi đen gia đình có thời gian bảo hành từ 12 – 18 – 24 tháng. Máy được bảo hành càng lâu, thì càng tốt. Nhưng giá thành của nó cũng cao hơn loại khác.
Cách sử dụng máy làm tỏi đen
Khi chọn mua được sản phẩm ưng ý, bạn cần nắm chắc cách sử dụng máy để thực hiện công đoạn làm tỏi đen chuẩn không cần chỉnh như sau:
Bước 1: Chọn và sơ chế tỏi
Chọn những củ tỏi tươi, to, kích thước đều nhau để làm nguyên liệu. Nhớ phân biệt kỹ tỏi Việt Nam và tỏi Trung Quốc để chọn được loại tỏi mình mong muốn sử dụng. Sau đó, lột lớp vỏ mỏng bao bọc bên ngoài mỗi củ tỏi để loại bỏ hết bụi bẩn bám trên tỏi.
Bước 2: Ngâm tỏi đen với bia
Hãy rửa sạch tỏi vừa sơ chế để ráo. Khi tỏi đã ráo nước, đưa vào ngâm với bia trong thời gian 30 phút. Lưu ý, tỷ lệ bia – tỏi phù hợp là 1 lon bia – 1 kg tỏi. Trong quá trình ngâm, cứ 5 phút lại đảo đều tỏi lên để bia ngấm đều vào tỏi.
Bước 3: Ủ với máy làm tỏi đen
Hết 30 phút, vớt tỏi ra và xếp ngay vào trong máy.
Mỗi máy làm tỏi có những thao tác và phím chức năng khác nhau. Nhưng thông thường sẽ có nút nguồn khởi động, nút chọn loại tỏi và nút sấy khô. Bạn chỉ cần nhấn nút chọn chế độ phù hợp, máy sẽ hoạt động tự động.
Những lưu ý khi sử dụng máy làm tỏi đen
Trong quá trình sử dụng máy làm tỏi đen, bạn cần lưu ý những vấn đề quan trọng dưới đây để đảm bảo an toàn và chất lượng:
1. Tuân thủ những chỉ dẫn của nhà sản xuất
Đây là nổi ủ tỏi đen chuyên dụng nên đừng tận dụng để nấu cơm, nấu cháo, xào nấu. Ngoại trừ một số model máy là loại đa năng được nhà sản xuất khuyên dùng.
Nên sử dụng nguồn điện dân dụng phù hợp với điện áp của máy để sản phẩm hoạt động lâu dài và ổn định.
Tránh dùng các loại ổ điện 3 chân có tiếp đất.
Nếu dây điện bị hỏng hoặc máy có chút sự cố, tuyệt đối không ủ tỏi đen.
Nên đặt máy làm tỏi ở nơi khô ráo, thoáng mát, nhưng không nên dùng máy ở ngoài trời.
Phải lau khô ruột nồi trước khi sử dụng. Trong quá trình ủ tỏi đen, nếu muốn mở máy cần phải chú ý hơi nóng.
Chỉ nên dùng máy ở những bề mặt bằng phẳng và chịu được nhiệt độ cao.
2. Tuân thủ cách sử dụng
Tuân thủ các chế độ cài đặt theo như hướng dẫn, không nên mở nắp máy khi đang ủ tỏi.
Nếu đang ủ tỏi nhưng mất điện, bạn cũng không cần quá lo lắng. Bởi hầu hết các sản phẩm đều có bộ lưu điện bên trong.
Tuy nhiên, nếu bị mất điện quá 5 giờ, chất lượng của tỏi sẽ bị ảnh hưởng. Bạn nên tìm cách cấp điện hoặc làm lại từ đầu để đảm bảo dưỡng chất trong tỏi đen.
3. Một số lưu ý khi vệ sinh máy làm tỏi đen
Sau khi sử dụng máy làm tỏi xong phải vệ sinh sạch sẽ để máy bền và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Trước khi vệ sinh máy cần phải rút điện, để cho máy nguội hẳn rồi mới tiến hành vệ sinh.
Bạn hãy lấy nắp nồi, ruột nồi, khay nhôm đem đi rửa sạch sẽ. Với ruột nồi, khi vệ sinh tránh làm xước lớp tráng men.
Không sử dụng nước để rửa vỏ máy và mâm phát nhiệt. Chỉ nên dùng một chiếc khăn ẩm lau nhẹ nhàng các vết bẩn. Một số bộ phận khác như hộp đựng nước, ruột nồi, khay nhôm có thể rửa bằng nước rồi lau khô.
Nên chọn máy làm tỏi đen loại nào?
Trog số 9 con máy làm tỏi đen nêu trên, tôi khuyên chị em nên dùng Fuki FK-911 vì:
Về thiết kế: Máy làm tỏi đen Nhật Bản Fuki FK-911 có lớp vỏ màu đỏ đen sang trọng. Thiết kế máy kín khít giúp hơi nóng được giữ chặt bên trong.
Về tính năng: Dung tích lòng nồi 6 lít ủ được 1.8kg tỏi đen vừa thơm, vừa bùi. Trong máy có chế độ ủ tùy chỉnh cho từng loại tỏi khác nhau. Chị em cũng có thể chọn thời gian sấy tùy thích.
Về giá thành: Mặc dù có giá bán hơi cao đôi chút, nhưng hoàn toàn tương xứng với chất lượng.
Lưu ý: Máy làm tỏi đen Fuki FK-911 là gợi ý khá tuyệt vời dành cho chị em. Nhưng thị trường còn có rất nhiều dòng máy khác. Bạn có thể lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất.
Tỏi đen là tỏi khô được chuyển màu đen từ tỏi trắng thông thường bằng phản ứng maillard. Để có được tỏi đen, người ta phải nung nóng toàn bộ củ tỏi trắng với nhiệt độ chuẩn trong suốt vài tuần.
Sau khi lên men được tỏi đen, hương vị của nó sẽ trở nên ngọt như sirô, chua chua giống giấm hoặc có vị giống như quả me.
Tỏi đen có tác dụng tốt trong việc chống oxy hóa và phòng ngừa bệnh tật.
Bảo vệ cơ thể không bị tổn hại trước các gốc tự do. Do đó nó thường được sử dụng để ngăn quá trình lão hóa, trẻ hóa cơ thể, hỗ trợ các loại bệnh như bệnh tim, viêm khớp, Alzheimer.
Hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh men gan cao, gan nhiễm mỡ và các bệnh lý liên quan đến gan.
Điều hòa huyết áp và giữ cho chỉ số không tăng cao.
Nếu sử dụng tỏi đen trong 7 ngày liên tiếp sẽ giúp nồng độ cholesterol xấu giảm. Đồng thời tăng cường lượng cholesterol tốt trong cơ thể.
Tỏi đen cải thiện tốt hàm lượng insulin và lipid máu, ngăn ngừa bệnh tiểu đường.
Các hợp chất sulfur hữu cơ, dẫn chất của tetrahydro carboline kháng lại tế bào khối u. Qua đó phòng chống và kìm hãm sự phát triển các tế bào ung thư.
Máy làm tỏi đen được bán khá phổ biến trên thị trường. Bạn có thể mua trực tiếp tại các trung tâm điện máy như Điện Máy Xanh, Mediamart, NguyenKim…., các hệ thống siêu thị như: Big C, Co.op Mart,…
Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo và mua sản phẩm tại các trang thương mại điện tử lớn như: Tiki, Shoppe, Lazada…. Đây đều là những đơn vị cung cấp sản phẩm uy tín, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ và chế độ bảo hành cho sản phẩm.
Máy làm tỏi đen Tiross là sản phẩm thông dụng hiện nay trên thị trường. Sản phẩm được biết đến với thiết kế hiện đại và nhỏ gọn hơn. Đặc điểm nổi bật của loại máy này chính là khả năng giữ nhiệt rất tốt. Nhờ công nghệ 3 chiều, máy giúp thời gian lên men tỏi đều hơn và chất lượng hơn.
Hơi đáng tiếc một chút vì sản phẩm được trang bị khá ít tính năng, thời gian làm tỏi cũng lâu hơn các dòng sản phẩm khác. Bù lại, mức giá của loại máy này khá rẻ, đáp ứng tốt điều kiện kinh tế của nhiều hộ gia đình.
Máy làm tỏi đen Mishio là một trong những sản phẩm bán chạy trên thị trường hiện nay. Loại máy này có thiết kế sang trọng và được sử dụng như một thiết bị đa năng nhờ 22 chức năng khác nhau.
Đặc điểm nổi bật của loại máy này là bảng điều khiển được hiển thị ràng bằng màn hình LCD cho phép bạn thao tác nhanh chóng. Toàn bộ sản phẩm được làm bằng các chất liệu cao cấp và an toàn cho người sử dụng. Theo đó, quá trình vệ sinh máy của bạn cũng trở nên dễ dàng hơn.
Đối với những loại máy làm tỏi đen đa năng, bạn cũng có thể sử dụng để làm sữa chua, nấu cơm và làm bánh. Tùy theo sở thích của bạn mà bạn có thể chế biến được nhiều món ăn khác nhau.
Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này có thể là do máy bị mất điện hoặc các linh kiện bên trong gặp phải vấn đề. Việc của bạn lúc này là kiểm tra lại các nguồn điện sau đó bật lại máy. Nếu máy vẫn không hoạt động được có thể là do các linh kiện bên trong đã bị hỏng.
Lúc này, bạn hãy gửi máy đến các trung tâm bảo hành để nhận được sự giúp đỡ. Tránh tình trạng tự ý sửa chữa khiến máy hư hỏng nặng hơn.
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này những nguyên nhân chính là do máy làm tỏi chưa được thoát hơi nước. Đối với tình trạng này, bạn cần kiểm tra xem đã gỡ nút màu trắng phía trên nắp máy hay chưa?
Nếu đã gỡ mà quá trình làm tỏi không được thành công thì bạn nên làm tỏi thêm 4 – 5 ngày nữa để tỏi có thể chín và đều màu.
Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được máy làm tỏi đen phù hợp. Nếu có bất kỳ đóng góp gì, vui lòng để lại comment cho chúng tôi. Vui lòng theo dõi thêm các bài viết hữu ích tiếp theo.
Câu trả lời của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn càng cung cấp cho chúng tôi nhiều phản hồi, các bài viết của chúng tôi càng tốt hơn.
Trước nay chị em nội trợ thường có thói quen mua thịt xay sẵn tại chợ để chế biến cho nhanh. Nhưng nó lại không đảm bảo vệ sinh gây ra tình trạng ngộ độc nguy hiểm. Vì vậy, chiếc
Nếu ngày xưa việc nghiền nát nguyên liệu chế biến món ăn khiến bạn phải mất nhiều giờ đồng hồ. Thì ngày nay mọi thứ đã hoàn toàn thay đổi kể từ khi có sự xuất hiện của chiếc máy xay
1 Bình luận