Thu Lành là biên tập viên chuyên viết về dụng cụ nhà bếp tại VietReview. Trước đây, cô đã viết bài về ẩm thực và chăm sóc gia đình cho các website Eva, Foody...
So với nồi inox, nồi nhôm có giá bán rẻ hơn rất nhiều. Sản phẩm vẫn phục vụ tốt nhu cầu nấu nướng và chế biến thức ăn của người dùng.
Tuy nhiên, trên thị trường đã xuất hiện nhiều chiếc nồi nhôm rởm không chỉ nhanh hỏng mà còn rất độc hại. Bạn cần biết cách mua sắm thông minh để sở hữu sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.
Nếu bạn vẫn chưa biết nên lựa chọn chiếc nồi nào, top các sản phẩm tốt nhất dưới đây chính là gợi ý lý tưởng không nên bỏ qua.
Nội dung chính
Top 7 nồi nhôm tốt nhất 2024
Sau đây là những đánh giá chi tiết nhất về top các loại nồi nhôm được ưa chuộng hiện nay. Bạn hãy xem qua trước khi chọn mua cho mình nhé.
Đầu tiên, nồi nhôm Lock & Lock làm tôi khá an tâm vì nó là “con cưng” của thương hiệu đồ dùng nhà bếp nổi tiếng Hàn Quốc.
Mặc dù là nồi nhôm nhưng có nắp thủy tinh trong suốt đàng hoàng nhé. Không chỉ dễ quan sát thức ăn mà nhìn nó vừa sáng, vừa bóng bao đẹp luôn các mẹ ạ.
Nồi to 24cm lòng khá sâu và rộng nên chị em có thể nấu canh, hầm xương cho tận 6 người trong nhà. Tuyệt vời hơn là lúc nấu nướng nồi không bám thức ăn nhiều, chắc là nhờ lớp chống dính đá hoa cương phủ trên mặt.
Tính tôi thì vốn dĩ hậu đậu hay cầm nhầm quai nồi bỏng suốt. Nhưng từ lúc dùng nồi Lock&Lock không lo bỏng nữa nhờ bộ quai nhựa cách nhiệt tốt.
Nồi Lock&Lock dùng được cho bếp ga, bếp từ, bếp hồng ngoại khá tiện dụng.
Có điều là do nồi làm bằng nhôm nguyên khối nên cầm nặng tay quá. Trọng lượng nó tận 1.8kg đấy chị em!
Đánh giá nhanh Nồi canh nhôm sắc màu CD đáy từ Kangaroo KG935S
Nồi nhôm đáy từ Kangaroo KG935S dùng để nấu cháo hay nấu canh đều “Good”. Nhưng mẹ chỉ nên nấu lượng thức ăn vừa phải cho khoảng 3,4 người vì lòng nồi có 18cm thôi nhé.
Lúc nấu ăn khá nhanh, lúc vệ sinh cũng dễ dàng. Vì lòng nồi có lớp chống dính khá bền. Chị em nào “Manly” quá chùi mạnh tay tí cũng không sợ tróc.
Ở con nồi này có nắp thủy tinh đi kèm mà tôi thấy nắp không khít lắm. Đậy kỹ cỡ nào cũng có khe hở làm thức ăn nhanh nguội. Quan trọng nữa là tay cầm nhựa dùng hơi yếu tim vì cũng không chắclắm đâu.
Đổi lại thì nó khá tiện dùng vì dùng được cho bếp ga và cả bếp từ.
Điểm ưng ý đầu tiên là bộ nồi Poong Nyun FAPV có nhiều màu siêu xinh. Chị em có thể chọn nồi màu nâu, đỏ, cam, tím tùy thích.
Trong một bộ sản phẩm 5 nồi, 5 nắp có đủ size từ 16cm đến 24cm đáp ứng hết các nhu cầu của nhiều gia đình.
Theo tôi đánh giá thì nó khá an toàn vì không đóng cặn thức ăn. Nồi nhôm nguyên khối cũng nhanh bắt lửa và dẫn nhiệt tốt nên nấu canh sôi sùng sục trong vài phút.
Quai nồi to, dễ cầm nắm, cách nhiệt tuyệt vời. Bạn có thể dùng tay không dời nồi qua lại nhanh chóng mà không sợ bỏng.
Nhưng có điều giá bán bộ nồi quá chát. Muốn sắm nó các mẹ phải chịu móc ví hơn 3 triệu đồng.
Nồi nhôm là vật dụng không thể thiếu bên trong gian bếp của các gia đình. Sản phẩm được xem là trợ thủ đắc lực giúp chị em chuẩn bị bữa ăn ngon cho các thành viên trong nhà.
Chiếc nồi được làm từ vật liệu nhôm cao cấp chinh phục tất cả người dùng bởi những ưu điểm nổi bật sau đây:
1. Nồi nhôm có trọng lượng nhẹ
Khi cầm nồi nhôm trên tay, mọi người sẽ có được cảm giác nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với nồi inox. Vì trọng lượng của nồi nhôm thường khá nhẹ và chỉ bằng 1/2 trọng lượng nồi inox mà thôi.
Nếu lựa chọn chiếc nồi nhôm, bạn sẽ dễ dàng cầm nắm và di chuyển nồi nấu ăn trong quá trình nấu nướng.
2. Nồi nhôm có khả năng truyền dẫn nhiệt tốt
Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, vật liệu nhôm thường có khả năng truyền dẫn nhiệt tốt hơn so với vật liệu inox hoặc thủy tinh.
Do đó chiếc nồi nhôm sẽ giúp nhiệt độ được truyền dẫn nhanh hơn để chị em tiết kiệm thời gian nấu nướng. Ưu điểm của sản phẩm còn giúp cắt giảm năng lượng hao phí trong quá trình làm bếp.
3. Nồi nhôm an toàn
Có nhiều người cho rằng chiếc nồi nhôm thường dễ xảy ra phản ứng hóa học độc hại đối với các loại thực phẩm có vị chua và dễ lên men.
Nhưng trên thực tế, loại nồi nhôm Anod trải qua quá trình xử lý oxy hóa hạn chế tối đa hiện tượng phản ứng hóa học. Sản phẩm rất an toàn đối với sức khỏe người dùng, nên bạn có thể yên tâm sử dụng.
4. Nồi nhôm giá rẻ
Xét về mặt giá thành, một chiếc nồi nhôm có giá bán thấp hơn nồi inox rất nhiều. Dòng sản phẩm có giá bán ưu đãi giúp chị em giảm thiểu tối đa chi phí mua sắm dụng cụ bếp cho gia đình.
Đây cũng là lý do khiến cho chiếc nồi nhôm trở thành lựa chọn tiết kiệm của đông đảo Eva.
5. Nồi nhôm có thiết kế đẹp
Hiện tại các mẫu nồi nhôm được cải tiến mạnh mẽ về kiểu dáng thiết kế. Nhờ vậy mà sản phẩm thường sở hữu về đẹp gọn gàng và cực kỳ sang trọng.
Khi đặt bên trong không gian bếp, chiếc nồi nhôm sẽ góp phần tạo nên điểm nhấn nổi bật cho cho căn phòng.
Khuyết điểm của nồi nhôm
Tương tự như các dòng sản phẩm gia dụng khác, nồi nhôm có nhiều ưu điểm nhưng cũng có một số khuyết điểm nhất định. Điển hình như:
1. Nồi nhôm dễ bị trầy xước
Những chiếc nồi nhôm thường có khả năng chống trầy xước không cao như nồi inox. Vì vậy, sau thời gian ngắn sử dụng, bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều với xước bên trên bề mặt của sản phẩm.
Điều này phần nào ảnh hưởng đến vẻ đẹp thẩm mỹ của chiếc nồi nhôm.
2. Nồi nhôm dễ bị móp méo
Như chúng ta đã biết, vật liệu nhôm có độ cứng không cao như một số loại vật liệu khác. Do đó khả năng chịu lực va đập của dòng sản phẩm cũng bị hạn chế rất nhiều.
Trong trường hợp chiếc nồi nhôm bị va đập mạnh, thân nồi sẽ dễ để lại các vết móp khó coi.
Các loại nồi nhôm hiện nay
Trên thị trường hiện nay có hai loại nồi nhôm được sản xuất để phục vụ người dùng. Một là loại nồi nhôm thường và hai là nồi nhôm Anod cao cấp.
1. Nồi nhôm thường
Nồi nhôm thường là loại nồi nhôm được sản xuất từ vật liệu hợp kim nhôm giá rẻ. Sản phẩm có giá thành khá vừa túi tiền, nhưng cho độ bền không cao vì dễ bị móp méo.
Chiếc nồi này cũng rất dễ phản ứng với các loại thức ăn có vị chua khi không trải qua quá trình xử lý bằng công nghệ hiện đại.
2. Nồi nhôm Anod
Nồi nhôm Anod là chiếc nồi nhôm được sản xuất từ hợp kim nhôm cao cấp có pha chế thêm một số loại kim loại khác. Dòng sản phẩm trải qua quá trình xử lý oxy hóa bằng công nghệ tiên tiến Anodizing.
Nồi nhôm Anod sở hữu vẻ đẹp sang trọng. có độ bền cao và không gây ra các phản ứng độc hại. Nhưng đổi lại nó lại có giá bán cao hơn so với loại nồi nhôm thông thường.
Tiêu chí chọn mua nồi nhôm rẻ bền, an toàn
Nếu muốn sở hữu chiếc nồi nhôm rẻ bền và an toàn với sức khỏe, bạn nhất định phải chọn mua dòng sản phẩm dựa trên các tiêu chí chất lượng. Dưới đây là các tiêu chí chọn mua nồi nhôm mà mọi người cần tuân thủ:
1. Chọn mua nồi nhôm đến từ thương hiệu uy tín
Những chiếc nồi nhôm đến từ những thương hiệu uy tín như Happy Cook và Sunhouse thường trải qua quy trình sản xuất hiện đại. Dòng sản phẩm được làm từ vật liệu cao cấp đảm bảo được chất lượng vượt trội và độ an toàn cao đối với sức khỏe.
Ngoài ra, nồi nhôm cao cấp còn được áp dụng chế độ bảo hành dài hạn để đem đến sự an tâm cao cho người dùng. Đây là dòng sản phẩm rất đáng tiền để chọn mua.
2. Chọn mua nồi nhôm có kích thước phù hợp với nhu cầu nấu nướng
Những chiếc nồi nhôm hiện nay được sản xuất với nhiều kích cỡ khác nhau. Phổ biến nhất là chiếc nồi nhôm size 16, size 18, size 20 và size 24.
Nếu như mọi người có nhu cầu chế biến thức ăn cho gia đình dưới bốn người, chiếc nồi nhôm size 16 và size 18 sẽ đáp ứng rất tốt. Nhưng nếu như gia đình của bạn có đông thành viên, chiếc nồi nhôm có size 20 và 24 mới là lựa chọn hoàn hảo.
3. Chọn mua nồi nhôm được làm từ vật liệu cao cấp
Để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình, tôi khuyên bạn hãy lựa chọn chiếc nồi được làm từ vật liệu nhôm cao cấp như nồi nhôm Anod.
Dòng sản phẩm có khả năng hạn chế các phản ứng gây hại giúp cho thực phẩm được bảo quản một cách an toàn.
4. Chọn chiếc nồi nhôm có giá thành vừa túi tiền
Hiện tại các loại nồi nhôm được bán với nhiều mức giá khác nhau trên thị trường. Sản phẩm được niêm yết giá bán dao động từ vài chục nghìn đồng đến vài trăm nghìn đồng tùy từng chủng loại.
Bạn hãy chọn cho mình chiếc nồi nhôm có giá thành vừa túi tiền dao động trong khoảng 500.000 trở xuống. Dòng sản phẩm giúp tiết kiệm chi phí mua sắm, nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng cao.
Hướng dẫn sử dụng và bảo quản nồi nhôm đúng cách
Để chiếc nồi nhôm kéo dài tuổi thọ và đem đến chỗ an toàn tuyệt đối khi sử dụng, mọi người cần lưu ý một số vấn đề quan trọng sau đây:
Bạn hãy sử dụng cụ nấu ăn được làm bằng gỗ hoặc silicon để tránh tình trạng lớp oxy hóa trên nồi nhôm bị vật dụng sắc nhọn làm bong tróc.
Hạn chế nấu nướng các món ăn quá mặn hoặc quá chua mua để tránh hiện tượng muối nhôm gây hại cho sức khỏe người dùng.
Sử dụng chiếc nồi có kích cỡ phù hợp hợp với từng loại bếp nhằm đảm bảo sự an toàn cao trong quá trình nấu nướng.
Trước khi sử dụng nồi nhôm, mọi người nên rửa lại với nước để loại bỏ lớp mốc trắng gây hại cho sức khỏe.
Nên chọn mua chiếc nồi nhôm nào?
Trong số những chiếc nồi nhôm mà tôi đang sở hữu, sản phẩm khiến tôi ưng ý nhất chính là nồi nhôm Lock & Lock Baum Marble 2 LBU1242. Đây là chiếc nồi sở hữu rất nhiều những ưu điểm nổi bật như sau:
Về thiết kế: Thiết kế nồi Lock & Lock Baum Marble 2 LBU1242 có màu đen sang trọng được kết hợp bộ nắp thủy tinh bóng bẩy. Sản phẩm giúp cho không gian bếp trở nên tinh tế hơn.
Về tính năng: Nồi được làm từ vật liệu nhôm nguyên khối có phủ lớp chống dính đá hoa cương. Đáy nồi tráng lớp inox nhiễm từ sử dụng được nhiều loại bếp khác nhau như bếp ga, bếp từ và bếp hồng ngoại. Quai nồi bằng nhựa Bakelite chịu nhiệt tốt, không làm nóng tay người dùng.
Về giá thành: Mặc dù chiếc nồi được niêm yết giá bán 463.000₫ là hơi cao . Nhưng vẫn khá hợp lý bởi những tính năng ưu việt mà sản phẩm sở hữu.
Lớp chống dính trên nồi nhôm cao cấp thường khá bền bỉ và không dễ bị bong tróc. Trừ khi nào bạn sử dụng các vật dụng bếp sắc nhọn khiến nồi bị trầy xước.
Nếu dùng cước để cọ thức ăn bị dính trên nồi nhôm, bạn sẽ khiến cho lớp oxy hóa trên nồi bị tróc. Vì vậy tốt nhất mọi người nên ngâm nồi để thức ăn được làm mềm và rửa sạch sau đó bằng bông mướp.
Những chiếc nồi nhôm có trọng lượng nặng thường được làm từ vật liệu nhôm nguyên khối có khả năng truyền dẫn nhiệt nhanh. Sản phẩm sẽ không tốn quá nhiều năng lượng tiêu thụ của người dùng.
Nồi nhôm có thể được sử dụng trên bếp than nhưng bạn cần hạn chế. Vì lớp bụi than có thể bám dính vào đáy nồi khiến cho khả năng truyền dẫn nhiệt của sản phẩm bị giảm đi.
Trên đây là tất cả các đánh giá chi tiết của tôi về top các loại nồi nhôm tốt nhất hiện nay. Dựa vào đây, bạn có thể chọn cho mình dòng sản phẩm có giá thành vừa túi tiền, nhưng đáp ứng cao nhu cầu sử dụng của gia đình.
Câu trả lời của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn càng cung cấp cho chúng tôi nhiều phản hồi, các bài viết của chúng tôi càng tốt hơn.
Hiện nay, bếp gas được sử dụng tại hầu hết gia đình Việt. Nhưng gần đây trên thị trường có rất nhiều chiếc bếp kém chất lượng nhanh hư hỏng sau thời gian ngắn sử dụng. Nguy hiểm hơn là
Đối với các bà nội trợ việc trang bị các thiết bị nấu ăn trong căn bếp của mình là rất cần thiết. Và, tất nhiên trong đó không thể thiếu vỉ nướng điện. Một chiếc vỉ nướng chất lượng
Chảo chống dính loại nào tốt? Nên chọn sản phẩm theo tiêu chí ra sao để đảm bảo vừa đẹp sang, vừa bền lâu vượt trội? Để giúp bạn chọn được chảo chống dính chuẩn, tránh lãng phí tiền bạc
Cuộc sống ngày càng phát triển, nhu cầu ăn no mặc ấm nay đã chuyển thành “ăn ngon mặc đẹp”. Vì thế, tất cả các sản phẩm phục vụ cuộc sống ngoài tiện ích còn phải đảm bảo an toàn.
Gạo không được bảo quản kỹ rất dễ bị ẩm mốc, hư hỏng và phải bỏ đi lãng phí. Trong khi đó, thùng đựng gạo truyền thống lại có độ bền kém, không thể bảo vệ gạo khỏi sự tấn
Hiện nay, bếp gas được sử dụng tại hầu hết gia đình Việt. Nhưng gần đây trên thị trường có rất nhiều chiếc bếp kém chất lượng nhanh hư hỏng sau thời gian ngắn sử dụng. Nguy hiểm hơn là
Đối với các bà nội trợ việc trang bị các thiết bị nấu ăn trong căn bếp của mình là rất cần thiết. Và, tất nhiên trong đó không thể thiếu vỉ nướng điện. Một chiếc vỉ nướng chất lượng
Chảo chống dính loại nào tốt? Nên chọn sản phẩm theo tiêu chí ra sao để đảm bảo vừa đẹp sang, vừa bền lâu vượt trội? Để giúp bạn chọn được chảo chống dính chuẩn, tránh lãng phí tiền bạc
Cuộc sống ngày càng phát triển, nhu cầu ăn no mặc ấm nay đã chuyển thành “ăn ngon mặc đẹp”. Vì thế, tất cả các sản phẩm phục vụ cuộc sống ngoài tiện ích còn phải đảm bảo an toàn.
Gạo không được bảo quản kỹ rất dễ bị ẩm mốc, hư hỏng và phải bỏ đi lãng phí. Trong khi đó, thùng đựng gạo truyền thống lại có độ bền kém, không thể bảo vệ gạo khỏi sự tấn
Bình luận