Top 5 nước lau sàn tốt nhất cho sàn nhà sạch bóng


Khuyên dùng Nước thơm lau sàn nhà Hando

Nước thơm lau sàn nhà Hando

Xem đánh giá
Nước Lau Sàn Sunlight

Nước Lau Sàn Sunlight

Xem đánh giá
Nước lau sàn Gift

Nước lau sàn Gift

Xem đánh giá
Nước Lau Sàn Glorix

Nước Lau Sàn Glorix

Xem đánh giá
Thảo dược lau sàn đuổi muỗi Anti-In

Thảo dược lau sàn đuổi muỗi Anti-In

Xem đánh giá
Chúng tôi nghiên cứu độc lập, thử nghiệm thực tế và giới thiệu các sản phẩm tốt nhất, xem quy trình đánh giá tại đây. Chúng tôi có thể nhận hoa hồng khi bạn mua hàng.

Thiết kế sàn nhà hiện nay được thiết kế nhiều mẫu mã độc đáo và tiên tiến như sàn gỗ, sàn lát đá, lát gạch hoa,...cũng như sàn nhà luôn là nơi trẻ con hay vui đùa và dính nhiều vết bẩn nhất. Hiểu được nỗi lo âu này, nhiều hãng nước lau sàn ra đời không chỉ giúp chị em đánh bay các vết bẩn sàn nhà nhanh nhất mà còn tiết kiệm được thời gian cho mình. 

Tại sao phải sử dụng nước lau sàn

Tại sao phải sử dụng nước lau sàn

Nước lau sàn không phải là một sản phẩm bắt buộc phải có trong quá trình lau dọn nhà cửa, nhưng nó là sản phẩm được khuyến khích lựa chọn. Trong quá trình lau dọn nhà cửa, nước lau sàn có rất nhiều công dụng và giúp quá trình lau dọn của bạn được diễn ra nhanh chóng hơn.

1. Nước lau sàn giúp nhà sạch lại càng thêm sạch

Nước lau sàn có công dụng làm sạch hơn cho sàn nhà của bạn, giúp tẩy những vết bẩn khó chịu nhất, khó chưa nhất. Đồng thời, còn mang lai một mùi hương dễ chịu cho căn nhà của bạn. 

2. Nước lau sàn giúp căn nhà thêm thơm tho, mát dịu

Nước lau sàn hiện nay có nhiều hương nhiều mùi, đa phần là sự nhẹ nhàng và dịu ngọt từ hương vị các loài hoa. Sử dụng nước lau sàn sinh học hay hóa học đều có hương thơm tương được nhau, chúng đều sẽ rất dễ chịu, không quá nồng và giúp nhà bạn thơm mát hơn. 

3. Bảo vệ sức khỏe cho gia đình của bạn

Trong nhà của bạn luôn sẽ xuất hiện các tổ kiến hay mối ăn gỗ, các sinh vật này sau khi chết sẽ để lại một mùi hương khó chịu. Việc tẩy rửa những vết bẩn này bằng nước thông thường sẽ không giúp bạn đánh bay những mùi này triệt để. 

Thay vào đó, nước lau sàn có thể làm được điều này mà bạn không cần quá tốn thời gian để xử lý những vết bẩn đáng ghét đó, giúp bạn có một môi trường sống trong lành hơn. 

Phân loại nước lau sàn hiện nay

Phân loại nước lau sàn hiện nay

Phân loại nước lau sàn hiện nay

Nước lau sàn hiện nay đã có nhiều cải tiến hơn trước từ mùi hương, màu sắc đến các công dụng hỗ trợ khác. Trên thị trường Việt Nam hiện nay, nước lau sàn được chia làm hai loại: nước lau sàn sinh học và nước lau sàn hóa học. 

1. Nước lau sàn sinh học

Nước lau sàn sinh học được chiết xuất từ các nguyên liệu từ thiên nhiên, có mùi hương tự nhiên, nhẹ nhàng, không quá nồng và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. 

Mặc dù là sử dụng các nguyên liệu từ thiên nhiên song nước lau sàn sinh học vẫn đảm độ sạch sáng cho sàn nhà của bạn, khả năng sát khuẩn cao và làm sạch nhanh chóng. 

2. Nước lau sàn hóa học

Nước lau sàn hóa học sử dụng nhiều hóa chất hơn, tính sát khuẩn và khả năng làm sạch cũng được hiệu quả hơn, đặc biệt là tính tẩy rửa các vết bẩn mạnh mẽ. 

Nước lau sàn hóa học có chứa hợp chất format dehyde nên có khả năng khử trùng nhanh và giết các vi khuẩn, bụi bẩn hiệu quả. Ngày nay, đa phần các dòng nước lau sàn hóa học được sử dụng nhiều nhất hơn cả nước lau sàn sinh học. 

Kinh nghiệm chọn mua nước lau sàn

Kinh nghiệm chọn mua nước lau sàn

Kinh nghiệm chọn mua nước lau sàn

Nước lau sàn là một vật dụng hữu ích cho gia đình của bạn, giúp nhà bạn luôn sạch và không khí tươi mát hơn. Hiểu được này các nhãn hàng đã cho ra đời nhiều dòng sản phẩm nước lau sàn thích hợp theo từng nhu cầu và sở thích của người dùng. 

1. Lựa chọn nước lau sàn ở những hãng uy tín và chất lượng

Nước lau sàn vốn dĩ là một hợp chất được pha chế sẵn nên sẽ luôn có chất tạo màu, tạo mùi và bảo quản trong đó. Chính vì vậy, bạn nên sử dụng các dòng nước lau sàn đến từ các nhãn hàng lớn và uy tín hiện nay như Sunlight, Gift, Glorix, Lix,...

2. Lựa chọn nước lau sàn theo từng loại sàn nhà

Có rất nhiều nước lau sàn không phù hợp với sàn gỗ của nhà bạn, do đó bạn nên xem xét kĩ thành phần nước lau sàn và phải chú ý về đối tượng sàn nhà mà nước lau sàn hướng tới sử dụng. 

Bạn có thể lựa chọn các sản phẩm phù hợp với từng loại sàn nhà như nước lau sàn chuyên cho sàn gỗ, nước lau sàn chuyên cho sàn lát đá, nước lau sàn chuyên dùng cho sàn nhựa gỗ,... mà không dễ làm hư hỏng hay giảm độ bền của sàn nhà. 

3. Lựa chọn nước lau sàn theo mùi hương

Mùi hương của nước lau sàn có rất nhiều loại và đa dạng sắc màu và có loại không mùi. Bạn nên lựa chọn những mùi hương nhẹ dịu và phải đảm bảo nó thích hợp với toàn bộ thành viên của gia đình. 

Nước lau sàn thường có mùi hương nhẹ nhàng từ hoa thiên nhiên, cũng có nhiều nước lau sàn có mùi nồng và nghe mùi hóa học nhiều. Hãy chọn theo mùi hương bạn yêu thích và phù hợp với cà gia đình.

4. Lựa chọn nước lau sàn theo thành phần

Trước khi mua một sản phẩm nước lau sàn nào đó, bạn nên chú ý vào thành phần xem có nhiều thành phần hóa học quá hay không? Điều này là cần thiết vì bạn sẽ mua và sử dụng cho cả gia đình. 

Nếu như không thể hiểu hết các thành phần hóa học, bạn hãy xem tỉ lệ của hợp chất format dehyde có nhiều hay không để lựa chọn một sản phẩm nước lau sàn phù hợp nhé. 

Những lưu ý khi chọn mua nước lau sàn

Những lưu ý khi chọn mua nước lau sàn

Những lưu ý khi chọn mua nước lau sàn

 • Tránh chọn những nước rửa chén độ bóng cao, vì dễ trơn trượt sau khi sử dụng lau sàn. 
 • Tránh chọn những nước lau sàn có mùi nồng hoặc hương hoa mà một thành viên trong gia đình không thích. Vì hương hoa có thể gây nên tình trạng dị ứng mùi. 
 • Không lạm dụng sử dụng nước lau sàn và bạn chỉ nên sử dụng liều lượng theo sự hướng dẫn từ nhãn hàng. 
 • Trước khi sử dụng nước lau sàn, bạn nên vệ sinh sàn nhà bằng chổi hoặc tốt nhất là làm sạch bụi bẩn trước khi sử dụng nước lau sàn để nước lau sàn đạt được hiệu quả cao nhất. 
 • Khi sử dụng nước lau sàn, bạn nên sử dụng găng tay hoặc bao tay vệ sinh để hạn chế tối đa việc rửa chén vây ra tay. Nước lau sàn có tính tẩy rửa cao, nếu như vô tình bị dính vô tay, khả năng da tay của bạn bong tróc, bỏng là rất lớn. 
 • Sau khi sử dụng, bạn nên đậy nắp kín và tránh để nơi gần tay trẻ em. Bạn cũng nên bật quạt sau khi sử dụng nước lau sàn để bay đi hơi hóa chất có trong nước lau sàn. 

Top 5 nước lau sàn được tin dùng nhất hiện nay

#1
Thương hiệu: Hando

Nước thơm lau sàn nhà Hando

Đánh giá nhanh Nước thơm lau sàn nhà Hando

Ngoài ra, khả năng vượt trội ở dòng sản phẩm này là khử mùi xác chết côn trùng rất hiệu quả. Mình đã thử sử dụng và cảm nhận sản phẩm này khử được mùi khá tốt và có thể giữ mùi hương được khá lâu sau đó.

#2
Thương hiệu: Sunlight

Nước Lau Sàn Sunlight

Đánh giá nhanh Nước Lau Sàn Sunlight

Sunlight hiện tại đang là dòng sản phẩm mình tin dùng nhất và đã sử dụng trong suốt 3 năm qua. Về khả năng tẩy rửa chất bẩn của Sunlight nước lau sàn thì không có gì bàn cãi vì nó thật sự rất tốt và hiệu quả.

#3
Thương hiệu: Gift

Nước lau sàn Gift

Đánh giá nhanh Nước lau sàn Gift

Như mình đã chia sẻ ở trên, giá thành của Gift rẻ hơn so với Sunlight. Tuy nhiên, khả năng đánh bay vết bẩn thì cũng không hề kém cạnh. Điều mình thích khác ở Gift chính là khả năng giảm bớt mùi hôi, khó chịu sau một lần sử dụng.

#4
Thương hiệu: Glorix

Nước Lau Sàn Glorix

Đánh giá nhanh Nước Lau Sàn Glorix

Nếu bạn muốn tin dùng một sản phẩm được chiết xuất thiên nhiên, mình nghĩ đây là sự lựa chọn tốt cho bạn. Với công thức naturact, sản phẩm nước lau sàn này có tác dụng diệt khuẩn đến 99,99%, đây là một số liệu thống kê tốt nhất mà mình được thấy.

#5
Thương hiệu: Anti-In

Thảo dược lau sàn đuổi muỗi Anti-In

Đánh giá nhanh Thảo dược lau sàn đuổi muỗi Anti-In

Ngày trước do nhà mình có nhiều muỗi hơn do trời ẩm ướt, mình đã thử sử dụng sản phẩm này và bất ngờ với khả năng đuổi muỗi của sản phẩm. Mùi hương quế của sản phẩm không quá nồng, thơm dịu đúng chuẩn thanh khiết mà hãng giới thiệu.

Bạn nên sử dụng nước lau sàn nào?

Đối với mình, lựa chọn nước lau nhà với phương châm làm sạch tức thì và an toàn cho sức khỏe là mình đã yên tâm sử dụng. Vì vậy, dựa trên quá trình sử dụng mình khuyên bạn nên tin dùng sản phẩm nước thơm lau sàn nhà Hando, với những lý do chính sau đây:

 • Về thiết kế: Mình khá thích sản phẩm nước lau sàn này vì thiết kế nhẹ nhàng và đơn giản. Dung tích tuy chỉ có 1L và 5L nhưng mình hài lòng vì sự tiện dụng này. Bạn có thể mua 1L để nghiệm và mình tin là bạn sẽ phải mua 5L cho đợt sử dụng tiếp theo. 
 • Về chất lượng: So với độ làm sạch bóng sàn nhà và khả năng khử vi khuẩn, thì dòng sản phẩm này cũng tương đương với các dòng nước lau sàn nổi tiếng khác. Mình khá hài lòng khả năng tẩy rửa các vết bẩn khó chịu của dòng sản phẩm này. 
 • Về giá thành: Giá thành của nước lau sàn này rẻ hơn so với Sunlight hay Gift nhưng hiệu quả và công dụng thì tương đương nên mình an tâm sử dụng, không lo hàng rẻ thì không hiệu quả. 
Lựa chọn của BTV
Thương hiệu: Hando

Nước thơm lau sàn nhà Hando

Chính những lí do này làm mình rất thích dòng nước lau sàn này và an tâm sử dụng. Mình tin là nếu bạn sử dụng, bạn cũng sẽ có những trải nghiệm thú vị giống như mình. 

Câu hỏi thường gặp

Nước lau sàn là một dung dịch tẩy rửa được pha chế sẵn, giúp hỗ trợ làm sạch sàn nhà mang lại cho bạn một sàn nhà sạch bóng và thơm mát. Người ta thường pha nước lau sàn vào một ít nước cho loãng rồi bắt đầu công việc tẩy rửa sàn nhà.

Nước lau nhà hiện nay có nhiều cải tiến hơn trước vì có nhiều mùi hương và nhiều công dụng đặc biệt hơn, chẳng hạn như nước lau sàn có tác dụng đuổi muỗi, đuổi côn trùng,…

Hiện nay, trong quá trình lau sàn nhà, nhiều người vẫn còn sử dụng các giẻ lau thông thường, nhiều nhà sử dụng các dụng cụ công nghệ hiện đại hơn như máy lau nhà, chổi lau nhà 360 độ,…Tuy nhiên, nhiều nhà chỉ sử dụng nước thông thường để lau nhà vì cho rằng chỉ cần nước thôi là đủ.

Có thật chỉ cần dùng nước là đủ? Nước lau sàn là một dung dịch hỗ trợ tẩy rửa các vết bẩn khó chịu trong nhà, đồng thời nó còn giúp tăng cường khả năng làm sạch sàn nhà, từ các viên gạch hay khoảng không gian nhà lớn.

Nước lau sàn còn hỗ trợ làm giảm đi mùi ẩm mốc, mùi khó chịu trong căn nhà của bạn, giúp bạn có một môi trường sống trong lành và thơm mát hơn. Một số sản phẩm nước lau sàn hiện nay còn có tác dụng đuổi muỗi và đuổi côn trùng hiệu quả.

Tuy rằng, nước lau sàn là một sản phẩm tiện dụng và tiên tiến, nhưng chính vì nó có chất format dehyde ở những nước lau sàn hóa học nên vì vậy mà chúng tiềm ẩn nhiều mối nguy hại như ảnh hưởng đến gan và thận, có thể gây dị ứng hoặc mùi hương quá nồng ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Nếu như bạn muốn sử dụng một dòng sản phẩm nước lau nhà tốt hãy đến các cửa hàng uy tín tìm mua để luôn đảm bảo hàng chất chất lượng, chính hãng và an toàn cho sức khỏe gia đình.

 • Nước Lau Sàn Glorix là một trong những nước lau sàn thích hợp với nhà có em bé nhỏ. Ngoài ra, thảo dược lau sàn đuổi muỗi Anti-In cũng là sự lựa chọn phù hợp cho bạn.
 • Cả hai nước lau sàn này đến có được hãng chú trọng đến tính năng an toàn cho da em bé, nên bạn có thể lựa chọn một trong hai sản phẩm này.

Bạn có thể lựa chọn sản phẩm nước thơm lau sàn nhà Hando vì các sản phẩm đều được chiết xuất từ các thành phần thiên nhiên, an toàn cho người sử dụng.

 • Nếu lỡ dính vào tay, bạn nhanh chóng rửa sạch lại bằng nước, có thêm xà phòng diệt khuẩn càng tốt. Đa phần nước lau sàn không gây hại quá nhiều đến da của bạn, nên cũng không quá lo nếu sản phẩm có dính vào tay.
 • Trong trường hợp xuất hiện những điều bất thường, bạn nên đến cơ sở y tế gần nhất để được điều trị kịp thời.
Nếu bạn vẫn còn thắc mắc gì. Đặt câu hỏi ngay

Trên đây là tất cả những chia sẻ của mình trong việc lựa chọn một sản phẩm nước lau sàn phù hợp với nhu cầu và sở thích của từng gia đình. Bạn nên tìm mua các dòng sản phẩm đến từ những cửa hàng, nhãn hàng uy tín và chất lượng, để tránh tình trạng rước họa vào thân. 

×

Làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện nó?

×

Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Câu trả lời của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn càng cung cấp cho chúng tôi nhiều phản hồi, các bài viết của chúng tôi càng tốt hơn.

Chia sẻ bài viết này lên Mạng xã hội:

Gợi ý cho bạn

Top 5 loại dầu gội đầu trị gàu tốt nhất 2021

Top 5 loại dầu gội đầu trị gàu tốt nhất 2021

Thiết kế sàn nhà hiện nay được thiết kế nhiều mẫu mã độc đáo và tiên tiến như sàn gỗ, sàn lát đá, lát gạch hoa,...cũng như sàn nhà luôn là nơi trẻ con hay vui đùa và dính nhiều
Top 5 nước lau sàn tốt nhất cho sàn nhà sạch bóng

Top 5 nước lau sàn tốt nhất cho sàn nhà sạch bóng

Thiết kế sàn nhà hiện nay được thiết kế nhiều mẫu mã độc đáo và tiên tiến như sàn gỗ, sàn lát đá, lát gạch hoa,...cũng như sàn nhà luôn là nơi trẻ con hay vui đùa và dính nhiều

Bình luận

Bình luận