Top 5 thuốc nhỏ mắt tốt nhất giúp bạn sáng mắt tức thì


Khuyên dùng Thuốc nhỏ mắt Rohto Nhật Bản

Thuốc nhỏ mắt Rohto Nhật Bản

Xem đánh giá
Thuốc nhỏ mắt Eyemiru 40EX

Thuốc nhỏ mắt Eyemiru 40EX

Xem đánh giá
Nước nhỏ mắt Eye Secret NM15

Nước nhỏ mắt Eye Secret NM15

Xem đánh giá
Thuốc nhỏ mắt VRohto

Thuốc nhỏ mắt VRohto

Xem đánh giá
Thuốc nhỏ mắt Sancoba

Thuốc nhỏ mắt Sancoba

Xem đánh giá
Các biên tập viên của chúng tôi nghiên cứu độc lập, thử nghiệm và giới thiệu các sản phẩm tốt nhất; bạn có thể xem thêm quy trình đánh giá tại đây. Chúng tôi có thể nhận hoa hồng khi bạn mua hàng từ các liên kết đã chọn của chúng tôi.

Mắt là một trong những cơ quan quan trọng của con người. Nhưng đây cũng là cơ quan thường xuyên hoạt động với cường độ cao. Cùng với chế độ làm việc liên tục, đôi mắt hay gặp phải hiện tượng mệt mỏi, khô ngứa, thậm chí là bị viêm giác mạc và mắc phải các tật ở mắt. Đó là lý do vì sao thuốc nhỏ mắt đã được nghiên cứu ra đời như là một giải pháp chăm sóc cho đôi mắt khỏe mạnh. Ngay sau đây tôi xin giới thiệu đến bạn top 5 loại thuốc nhỏ mắt tốt nhất giúp mọi người sở hữu đôi mắt khỏe mạnh và cực kỳ tinh anh.

Công dụng của thuốc nhỏ mắt là gì

Công dụng của thuốc nhỏ mắt là gì

Thuốc nhỏ mắt thường được bào chế dưới dạng dung dịch lỏng có chứa nhiều thành phần dược tính. Sản phẩm cho công dụng cao trong việc điều trị nhiều bệnh lý khác nhau ngay sau khi sử dụng. Điển hình như:

 • Thuốc nhỏ mắt hạn chế tối đa hiện tượng khô mắt. Một trong những căn bệnh thường gặp ở những người thường xuyên tiếp xúc với máy tính, smartphone và các thiết bị điện tử thông minh.
 • Thuốc nhỏ mắt hỗ trợ bảo vệ giác mạc để tránh tối đa việc đôi mắt bị tổn thương do tình trạng viêm nhiễm.
 • Sản phẩm tăng cường khả năng điều tiết của đôi mắt để cơ quan này hoạt động một cách hiệu quả hơn.
 • Dược phẩm kích thích thích quá trình trao đổi chất bên trong những đôi mắt đã bị tổn thương do tác động từ môi trường. Theo đó thuốc nhỏ mắt sẽ giúp cho đôi mắt được nhanh chóng phục hồi.
 • Dòng sản phẩm giảm thiểu tối đa sự tác động của các tia bức xạ độc hại có trong ánh nắng mặt trời. Qua đó thuốc nhỏ mắt tăng cường khả năng tập trung làm việc của người dùng. 
 • Thuốc nhỏ mắt có chứa thành phần kháng khuẩn cho hiệu quả diệt khuẩn cao. Việc sử dụng sản phẩm sẽ giúp bạn giảm thiểu tình trạng ngứa ngáy cho đôi mắt nhanh chóng.

Có nên dùng thuốc nhỏ mắt thường xuyên không?

Có nên dùng thuốc nhỏ mắt thường xuyên không

Có nên dùng thuốc nhỏ mắt thường xuyên không

Như chúng ta đã biết, bên trong thuốc nhỏ mắt vẫn tồn tại một số hàm lượng dược tính nhẹ. Vật liệu việc sử dụng thuốc nhỏ mắt thường xuyên có tốt cho đôi mắt hay không? Việc làm này có gây hại gì cho Cửa Sổ Tâm Hồn hay không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa mắt cho biết, bên trong thuốc nhỏ mắt có chứa nhiều thành phần hoạt chất như NaCl và Hydrogel. Mặc dù các hoạt chất này cho hiệu quả làm sạch, làm dịu và chống khô mắt tốt, nhưng nếu được sử dụng trong thời gian kéo dài sẽ dẫn đến một số tác dụng phụ ngoài ý muốn. 

Tác dụng phụ thường thấy nhất là hiện tượng kích ứng mắt khiến cho mọi người cảm thấy đau rát, ngứa mắt, xốn mắt, xung huyết vùng kết mạc. Thậm chí là viêm bờ mi hoặc dị ứng gây đỏ sốt ngay sau khi dùng.

Ngoài ra, việc sử dụng thuốc nhỏ mắt quá thường xuyên còn dễ khiến cho đôi mắt bị nhiễm độc do thừa dược chất. Cửa Sổ Tâm Hồn sẽ mất đi phản xạ tiết chất nhầy tự nhiên để tự cân bằng cho chính mình. 

Chính vì vậy, mọi người luôn được khuyên rằng chỉ nên sử dụng thuốc nhỏ mắt sinh lý trong vòng 15 ngày kể từ khi mở hộp. Mọi người không nên lạm dụng sản phẩm quá nhiều để vừa đảm bảo hiệu quả, vừa đảm bảo tính an toàn cho thuốc nhỏ mắt.

Phân loại thuốc nhỏ mắt trên thị trường

Phân loại thuốc nhỏ mắt trên thị trường

Phân loại thuốc nhỏ mắt trên thị trường

Tại các cửa hàng thuốc Tây, thuốc nhỏ mắt được cung cấp cho người dùng với nhiều chủng loại khác nhau. Nhưng người ta thường phân chia sản phẩm dựa trên kết cấu của thuốc nhỏ mắt. Hiện tại thuốc nhỏ mắt được chia ra làm hai dòng chính là:

 • Thuốc nhỏ mắt dạng lỏng được sản xuất dưới dạng dung dịch có chứa nhiều thành phần dược liệu và hỗn hợp vô khuẩn. Bạn có thể nhỏ thuốc nhỏ mắt dạng lỏng trực tiếp lên đôi mắt của mình.
 • Thuốc nhỏ mắt dạng mỡ được sản xuất từ nhiều thành phần khác nhau như vaseline trắng, tá dược, dầu khoáng và cả lanolin. Sản phẩm được đặc chế cô đặc hơn so với thuốc nhỏ mắt dạng lỏng, nên cho hiệu quả hỗ trợ điều trị các bệnh ở mắt tốt hơn. 

Kinh nghiệm chọn mua thuốc nhỏ mắt tốt nhất

Kinh nghiệm chọn mua thuốc nhỏ mắt tốt nhất

Kinh nghiệm chọn mua thuốc nhỏ mắt tốt nhất

Để thuốc nhỏ mắt cho hiệu quả cao mà vẫn an toàn, bạn nhất định phải chọn được cho mình dòng sản phẩm tốt nhất. Ngay sau đây tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách chọn mua thuốc nhỏ mắt đạt tiêu chuẩn chất lượng dựa trên những kinh nghiệm của bản thân:

1. Hãy kiểm tra thành phần thuốc nhỏ mắt một cách kỹ lưỡng 

Thuốc nhỏ mắt có chứa thành phần Natri Borat và Axit Boric thường có độ pH trung tính tựa như loại nước mắt tự nhiên. Dòng sản phẩm hỗ trợ tăng cường Vitamin A, Vitamin B6 giúp cho đôi mắt trở nên sáng khỏe mà không hề gặp phải các hiện tượng kích ứng. Riêng loại thuốc nhỏ mắt có chứa kháng sinh và Corticosteroid lại dễ khiến cho đôi mắt bị tổn thương. 

Vì vậy bạn nên kiểm tra thành phần thuốc nhỏ mắt kỹ lưỡng trước khi chọn mua sản phẩm. Chỉ sử dụng loại thuốc nhỏ mắt chứa những thành phần làm tính không gây hại cho Cửa Sổ Tâm Hồn.

2. Chọn thuốc nhỏ mắt có công dụng điều trị theo thể trạng của mắt

Các loại thuốc nhỏ mắt trên thị trường chứa nhiều thành phần dược tính khác nhau hỗ trợ điều trị bệnh lý mắt từ nặng đến nhẹ. Nổi bật như loại thuốc nhỏ mắt hỗ trợ điều trị bệnh viêm kết mạc, bệnh viêm giác mạc, bệnh viêm mí mắt và bệnh đau mắt đỏ,... Tùy vào vấn đề mà mình đang gặp phải ở đôi mắt, bạn hãy chọn cho mình loại thuốc nhỏ mắt có công dụng tương ứng.

3. Mua thuốc nhỏ mắt đến từ thương hiệu uy tín

Những chai thuốc nhỏ mắt đến từ thương hiệu uy tín thường trải qua quá trình kiểm tra chất lượng cực kỳ nghiêm ngặt. Sản phẩm chứa thành phần lành tính không hề gây bất kỳ tổn hại gì cho đôi mắt của người dùng. Vì vậy tôi khuyên bạn chỉ nên sử dụng thuốc nhỏ mắt của những thương hiệu lớn như Rohto, Eyemiru và VRohto,...

Hướng dẫn sử dụng thuốc nhỏ mắt đúng cách hiệu quả

Hướng dẫn sử dụng thuốc nhỏ mắt đúng cách hiệu quả

Hướng dẫn sử dụng thuốc nhỏ mắt đúng cách hiệu quả

Thuốc nhỏ mắt sẽ cho hiệu quả cao nhất khi được sử dụng đúng cách với liều lượng được chỉ định. Đó là lý do vì sao tôi khuyên bạn nên sử dụng thuốc nhỏ mắt theo đúng những hướng dẫn dưới đây:

 • Trước khi sử dụng thuốc nhỏ mắt, bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng thời hạn được ghi trên vỏ hộp. Khi nhỏ thuốc vào mắt, bạn cần đặt đầu thuốc nhỏ mắt cách một khoảng 4cm so với đôi mắt.
 • Chỉ nên nhỏ từ 1 đến 3 giọt thuốc nhỏ mắt trong mỗi một lần sử dụng. Vì nếu bạn nhỏ thuốc nhỏ mắt quá nhiều lần cùng một lúc, đôi mắt của bạn sẽ dễ bị khô và chịu tác dụng phụ không tốt. 
 • Dùng thuốc nhỏ mắt theo chỉ định riêng của bác sĩ chuyên khoa để tránh gây các biến chứng nguy hiểm. Nhất là đối với những sản phẩm có chứa các thành phần kháng sinh và Corticosteroid.
 • Trong trường hợp mọi người bắt buộc phải sử dụng nhiều loại thuốc khác nhau trong cùng một thời điểm. Bạn hãy dùng thuốc xen kẽ và nên cách nhau ít nhất từ 30 phút trở lên.

Top 5 loại thuốc nhỏ mắt tốt nhất giúp bạn sáng mắt tức thì

Thương hiệu: Rohto

Thuốc nhỏ mắt Rohto Nhật Bản

Đánh giá nhanh Thuốc nhỏ mắt Rohto Nhật Bản

Thuốc nhỏ mắt Rohto Nhật Bản là dòng sản phẩm được sản xuất và nhập khẩu từ xứ sở hoa anh đào. Thuốc nhỏ mắt được bảo quản trong chai nhựa trong có nắp đậy màu xanh dương hoặc màu vàng. Bên trên thân chai in tên sản phẩm bằng tiếng Nhật nhìn khá đẹp mắt.

Thương hiệu: Eyemiru

Thuốc nhỏ mắt Eyemiru 40EX

Đánh giá nhanh Thuốc nhỏ mắt Eyemiru 40EX

Thuốc nhỏ mắt Eyemiru 40EX cũng là một trong những dòng sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ từ Nhật Bản. Chai thuốc nhỏ mắt dung tích 15ml được sản xuất với kích thước nhỏ gọn chỉ có 6.7 x 2.3 x 8.1cm. Vì vậy tôi có thể cho thuốc nhỏ mắt vào túi quần, vào bóp ví và mang đi khắp nơi.

Thương hiệu: Eye Secret

Nước nhỏ mắt Eye Secret NM15

Đánh giá nhanh Nước nhỏ mắt Eye Secret NM15

Nước nhỏ mắt Eye Secret NM15 được sản xuất và nhập khẩu từ Đài Loan. Sản phẩm được bảo quản bên trong chai nhựa màu xanh dương có in bao bì gồm tên sản phẩm, thành phần và dung tích. So với hai loại thuốc nhỏ mắt của Nhật, thiết kế chai thuốc nhỏ mắt của Đài Loan trông kém sang hơn.

Thương hiệu: VRohto

Thuốc nhỏ mắt VRohto

Đánh giá nhanh Thuốc nhỏ mắt VRohto

Thuốc nhỏ mắt VRohto được sản xuất tại Việt Nam có thiết kế đóng chai hình đa giác đẹp mắt. Nắp vỏ chai được làm từ vật liệu nhựa cao cấp có màu vàng đồng càng giúp cho sản phẩm trở nên đẹp sang trọng hơn rất nhiều.

Thương hiệu: Sancoba

Thuốc nhỏ mắt Sancoba

Đánh giá nhanh Thuốc nhỏ mắt Sancoba

Chai thuốc nhỏ mắt Sancoba 0.02% đến từ thương hiệu Nhật Bản đang được tin dùng tại Việt Nam. Dòng sản phẩm có dung tích 5ml được bảo quản bên trong chai nhựa trong có nắp đỏ nổi bật. Cùng với thiết kế nhỏ gọn, bạn có thể mang sản phẩm đi bất cứ nơi đâu mà mình muốn.

Nên lựa chọn loại thuốc nhỏ mắt nào?

Trải qua quá trình sử dụng trải nghiệm các loại thuốc nhỏ mắt kể trên, tôi khuyên mọi người nên chọn mua thuốc nhỏ mắt Rohto Nhật Bản. Bởi vì:

 • Về thiết kế: Chai thuốc nhỏ mắt Rohto Nhật Bản có thiết kế thân chai hình đa giác đẹp mắt cực kỳ sang trọng. Kích thước sản phẩm nhỏ gọn dễ dàng mang đi khắp nơi.
 • Về công dụng: Thuốc nhỏ mắt Rohto Nhật Bản được sản xuất với 2 dòng sản phẩm chính tương ứng với 4 màu sắc khác nhau là vàng và xanh dương. Thuốc nhỏ mắt chứa hàm lượng Vitamin B5, B6, Axit Amin và các hoạt chất kháng viêm dồi dào. Sản phẩm đem đến công dụng cao trong việc hỗ trợ điều trị chứng khô mắt, đau mắt, ngứa mắt và viêm kết mạc,...
 • Về giá thành: Giá bán thuốc nhỏ mắt Rohto Nhật Bản phải nói là siêu rẻ 
Thương hiệu: Rohto

Thuốc nhỏ mắt Rohto Nhật Bản

Đánh giá nhanh Thuốc nhỏ mắt Rohto Nhật Bản

Thuốc nhỏ mắt Rohto Nhật Bản là dòng sản phẩm được sản xuất và nhập khẩu từ xứ sở hoa anh đào. Thuốc nhỏ mắt được bảo quản trong chai nhựa trong có nắp đậy màu xanh dương hoặc màu vàng. Bên trên thân chai in tên sản phẩm bằng tiếng Nhật nhìn khá đẹp mắt.

Câu hỏi thường gặp

Thuốc nhỏ mắt có thời gian cho tác dụng khác nhau tùy vào từng bệnh lý về mắt. Đối với đôi mắt bị khô, đau rát và nhức mỏi, thuốc nhỏ mắt cho hiệu quả trong vòng vài phút sau khi dùng. Nhưng đối với chứng bệnh viêm kết mạc, viêm mí mắt, thời gian cho hiệu quả là khoảng vài ngày.

Thời gian sử dụng thuốc nhỏ mắt trước khi mở hộp là 3 năm. Sau khi chai thuốc được khui mở, thời gian sử dụng dao động trong vòng 30 ngày.

Tùy vào các thành phần có bên trong sản phẩm, thuốc nhỏ mắt có thể được sử dụng hoặc không được sử dụng cho phụ nữ mang thai. Bạn nên đọc kỹ thông tin chống chỉ định được in trên vỏ hộp của dòng sản phẩm.

Không đúng. Bởi một số loại thuốc nhỏ mắt nội địa như VRohto vẫn có chất lượng vượt trội hơn so với các sản phẩm được nhập khẩu từ Đài Loan và Nhật.

Thuốc nhỏ mắt Sancola cho hiệu quả hỗ trợ người dùng chống lại tật cận thị. Nhưng với điều kiện là người dùng phải có chế độ sinh hoạt hợp lý và khoa học. Việc sử dụng riêng lẻ thuốc nhỏ mắt mà không áp dụng các biện pháp chống cận phù hợp sẽ không đem đến kết quả như ý.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc gì. Đặt câu hỏi ngay

Phía trên là tất cả các đánh giá chi tiết của tôi về top 5 loại thuốc nhỏ mắt chất lượng nhất hiện nay. Trong đó tôi khuyên mọi người nên lựa chọn chai thuốc nhỏ mắt VRohto của Việt Nam. Bởi dòng sản phẩm có giá thành rẻ nhưng đem đến nhiều công dụng tuyệt vời.

×

Làm thế nào chúng ta có thể cải thiện nó?

×

Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Câu trả lời của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn càng cung cấp cho chúng tôi nhiều phản hồi, các bài viết của chúng tôi càng tốt hơn.

Chia sẻ bài viết này lên Mạng xã hội:

Bình luận

Bình luận