Bánh flan luôn là một món tráng miệng có sức hấp dẫn tuyệt vời. Xắn một miếng bánh, bạn có thể cảm nhận ngay được sự béo ngậy, thơm ngon cùng với phần sốt caramel ngọt ngào. Thế nhưng, không phải ai cũng đâu có đủ công sức và thời gian để hấp cách thủy bánh flan. Vậy bạn đã bao giờ thử cách làm bánh flan bằng lò vi sóng? Nếu chưa tin thì bạn hãy tham khảo bài viết này nhé.
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh flan
Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cần thiết để bắt tay vào làm món bánh flan. Trong đó có:
- 2 quả trứng gà
- 20 gram đường
- 300 ml sữa tươi không đường
- 100ml sữa đặc
- 100 ml nước
- Tinh dầu vani
Dụng cụ cần thiết
Cách làm bánh flan bằng lò vi sóng cực kỳ đơn giản và dễ dàng. Thế nên, bạn cần chuẩn bị một chiếc lò vi sóng. Ngoài các ưu điểm như dung tích lớn, điều chỉnh công suất, hẹn giờ, lò vi sóng khá đa năng. Bạn có thể dùng để chế biến các món nướng và hấp. Nếu khi không có lò vi sóng, bạn cũng thay thế bằng lò nướng nhưng cũng cần phải có một chút thay đổi trong cách chế biến. Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị khuôn làm bánh flan, 2 cái bát lớn, muỗng canh và rây lọc.
2. Cách làm bánh flan bằng lò vi sóng
Khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và dụng cụ cần thiết, bạn có thể tự tay thực hiện món bánh flan này tại nhà. Cách làm bánh flan bằng lò vi sóng cực kỳ đơn giản và dễ làm. Tùy thuộc vào khẩu phần ăn mà bạn có thể làm số lượng bánh phù hợp. Đối với công thức này, bạn nên làm 4 cái nhé.
Bước 1: Bắt đầu làm caramen
Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị 4 cốc. Cho vào mỗi cốc 1 muỗng canh nước, ½ muỗng cà phê đường. Tiếp theo cho 4 cái cốc đó vào lò vi sóng và để lò nóng trong khoảng thời gian 5 phút.
Lưu ý là bạn nên để nhiệt độ lò cao 200 độ C. Sau khi hết thời gian đó, bạn cần lấy cốc ra. Khi đó, đường sẽ ngã hẳn sang màu nâu và đổi thành caramel. Không nên để quá thời gian vì đường sẽ cháy và có vị đắng.
Bước 2: Pha sữa
Ở bước này, tiến hành pha trộn hỗn hợp sữa đặc và sữa tươi với nhau ở trong một cái bát lớn. Sau đó, bạn phải khuấy cho thật đều tay. Cho hỗn hợp đó vào lò vi sóng. Cũng tương tự như bước trên, bạn hãy bật lò ở nhiệt độ cao trong vòng 5 phút. Đây là một bí quyết để có được cách làm bánh flan bằng lò vi sóng ngon hơn, béo hơn.
Đập trứng vào một cái bát không. Tiếp theo, lấy hỗn hợp sữa ra và đánh hòa tan cùng với trứng. Tùy thuộc vào sở thích, bạn có thể cho thêm tinh dầu vani vào để tạo ra mùi thơm. Tiếp theo lọc hỗn hợp vừa khuấy qua rây để tạo ra độ mịn trước khi đổ vào những chiếc khuôn có sẵn nước đường ở đáy.
Bước 3: Nướng bánh flan
Cho hỗn hợp trứng và sữa đã đánh tan vào 4 cái cốc và để vào lò vi sóng. Bật lò trong khoảng 5 đến 7 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Đến khi bánh chín, bạn lấy ra khỏi lò. Tiếp theo dùng màng bọc nilon bọc lại và chờ 10 phút cho bánh nguội.
Bước 4: Thưởng thức bánh
Vậy là sau khoảng 30 phút, bạn đã hoàn thành xong món bánh flan. Cuối cùng, bạn chỉ cần xắn nhẹ một miếng bánh để thưởng thức được vị mềm mịn, béo ngậy của bánh cùng phần nước đường ngọt. Để món bánh flan được ngon hơn, bạn có thể để bánh vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng khoảng 30 phút.
Lưu ý là sau khi nướng xong, bạn hãy nhớ làm vệ sinh và làm sạch lò vi sóng nhé. Đặc biệt để có được cách làm bánh flan bằng lò vi sóng thơm ngon, bạn cần phải chỉnh nhiệt độ lò và canh thời gian chính xác. Nếu không thì chất lượng của bánh cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều đấy.
Cách làm bánh flan bằng lò vi sóng thật dễ thực hiện đúng không nào. Chỉ cần 5 nguyên liệu, 3 bước làm và 30 phút thôi là bạn đã có thể tự tay làm được món bánh flan ngon tuyệt rồi. Nếu bạn đang có ý định trổ tài vào bếp làm món tráng miệng béo ngậy này để chiêu đãi gia đình thì ngại gì không thử. Hy vọng rằng với công thức đó, bạn sẽ nhận được kết quả đầy bất ngờ với những lời khen.
Xem thêm nhiều cách làm bánh flan khác tại AReview nhé!
Bình luận