Cách nấu súp cua siêu ngon cho các bà nội trợ

Súp cua là một món ăn khác phổ biến, thường được lựa chọn làm món khai vị trong các bữa tiệc như đám cưới, sinh nhật, liên hoan… Vì cách nấu súp cua khá đơn giản nên bà nội trợ thường chọn nó làm bữa sáng cho gia đình vào ngày cuối tuần. Một món ăn vừa thơm ngon lại dễ dàng chế biến thì chắc hẳn ai cũng thích phải không nào? Với sự đa dạng về nguyên liệu, món ăn này sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều chất dinh dưỡng. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu súp cua

Những nguyên liệu cần có để thực hiện cách nấu súp cua
Những nguyên liệu cần có để thực hiện cách nấu súp cua

Một ưu điểm nổi bật của món súp cua đó là các nguyên liệu vô cùng dễ tìm, nó bao gồm những thực phẩm mà chúng ta sử dụng hằng ngày, dễ mua và giá thành cũng không cao. Tuy nhiên, để có được một nồi súp cua thật bắt mắt và thơm ngon, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và gia vị. 

Ngoài ra, bạn cũng phải chuẩn bị các dụng cụ cần sử dụng trong quá trình thực hiện cách nấu súp cua này nhé. Để nấu một khẩu phần súp cua cho khoảng hai đến ba người dùng, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Trứng gà: 2 quả.
  • Trứng cút: 10 quả.
  • Cua: 2 con.
  • Ống xương heo: 1 ống.
  • Tôm tươi: 100g.
  • Nấm đông cô: 100g.
  • Cà rốt: 100g.
  • Bắp tách hạt: 100g.
  • Đậu Hà Lan: 100g.
  • Bột năng: 50g.
  • Một số gia vị như tiêu, hạt nêm, đường, mì chính (bột ngọt), muối và ngò rí.

Dưới đây là những nguyên liệu cần có, nếu bạn không ăn được một nguyên liệu nào đó thì bạn cũng có thể thay thế bằng nguyên liệu khác hoặc bỏ bớt đi. Nếu bạn thích ăn trứng bách thảo hoặc muốn cho thêm ức gà thì vẫn được nhé.

Cách nấu súp cua thật thơm ngon nhưng vô cùng đơn giản

Cách nấu súp cua thật thơm ngon nhưng vô cùng đơn giản
Cách nấu súp cua thật thơm ngon nhưng vô cùng đơn giản

Mỗi món ăn đều mang những đặc trưng và hương vị khác nhau. Và khi được nấu đúng cách, chúng ta sẽ có được thành quả là một món ăn vô cùng hấp dẫn với hương thơm từ nhiều loại nguyên liệu và gia vị hòa quyện vào nhau. Nhưng quan trọng nhất vẫn là hoàn thiện các bước một cách chỉnh chủ. Với cách nấu súp cua này, bạn cần tiến hành những bước sau:

Bước 1: Sơ chế

Ống xương heo sau khi mua về bạn nên trần qua nước sôi rồi rửa sạch lại với nước lạnh, sau đó để cho ráo nước. Trong lúc sơ chế xương heo, bạn nên đun sẵn nồi nước khoảng 1,5 lít. Khi nước sôi mạnh thì cho ống xương heo vào, hạ lửa một xíu và tiếp tục đun sôi khoảng 45 – 50 phút nữa để làm nước dùng nấu súp cua.

Bước 2: Làm sạch

      Phần cua tách lấy thịt để nấu súp cua
Phần cua tách lấy thịt để nấu súp cua

Cua cần rửa sạch với nước lạnh, bạn có thể tận dụng bàn chải đánh răng không còn sử dụng để đánh sạch những chất bẩn bám trên thân cua, nhất là dưới bụng và càng cua. Cua sau khi rửa sạch thì mang đi luộc. Khi cua chín, tách bỏ phần vỏ để lấy thịt cua để riêng ra chén. 

Bước 3: Chế biến

Tôm rửa sạch với nước pha thêm một chút muối rồi bóc vỏ và cắt nhỏ vừa ăn. Trứng cút đem luộc chín và bóc vỏ, để riêng ra chén. Với đậu Hà Lan và bắp thì bạn chỉ cần rửa sạch lại với nước. Nấm đông cô nên ngâm trong nước muối khoảng 5 phút rồi rửa lại với nước lạnh, để ráo rồi thái nhỏ. Cà rốt sau khi rửa sạch, mang đi luộc và thái hạt lựu. Riêng trứng gà, chúng ta chỉ lấy phần lòng đỏ, để ra chén và dùng đũa khuấy đều. 

Lấy khoảng 1 chén nước và cho bột năng vào, khuấy lên tạo một hỗn hợp có độ sánh vừa phải. Lưu ý, khi dùng quá nhiều bột nặng, phần súp sẽ dễ đặc sệt, món ăn sẽ không được ngon và dễ ngán. Ngò rí bỏ phần rễ và rửa sạch. Bạn có thể thái nhỏ ngò hoặc để cọng dài đều được.

Nồi nước dùng sau khi đun sôi khoảng 45 phút thì tắt bếp, lấy xương ống heo ra ngoài và chắt lấy phần nước trong ra một nồi khác. Bắt nồi nước trong vừa mới lấy được lên bếp và tiếp tục đun sôi trong lửa vừa phải. Sau đó cho phần đậu Hà Lan và bắp vào nồi, nấu khoảng 5 phút thì chúng sẽ chín. Tiếp tục cho vào nồi những nguyên liệu như thịt cua, tôm, trứng cút và nấm đông cô, cà rốt.

Bây giờ thì các bạn đã có thể bắt đầu nêm nếm súp cua theo khẩu vị của mình. Thông thường chúng ta sẽ sử dụng khoảng 2 thìa cafe đường, 3 thìa cafe hạt nêm, 2 thìa cafe bột ngọt, 1 thìa cafe muối. Nếu nước sôi mạnh thì bên đừng quên hạ lửa và để riu riu nhé.

Cho bột năng vào rồi tiếp đến là phần lòng đỏ trứng đã khuấy đều. Để món ăn trở nên bắt mắt với phần trứng được tạo sợi và bột năng không bị vón cục, bạn nên đưa chén bột năng hoặc chén trứng lên chính giữa và cao hơn mặt nồi. Sau đó một tay đổ trứng từ từ, một tay dùng muỗng canh khuấy nhẹ, đều theo chiều kim đồng hồ. Khi nồi súp sôi lên thì tắt 

Bước 4: Trang trí và thưởng thức

Thành phẩm sau khi hoàn thành cách nấu súp cua
Thành phẩm sau khi hoàn thành cách nấu súp cua

Cho súp ra chén rồi rắc một ít tiêu lên để giúp hương vị thêm nồng nàn. Ngoài ra, bạn có thể dùng ngò rí để trang trí cho chén súp càng trở nên hấp dẫn và tăng thêm mùi thơm khi thưởng thức.

Với những bước đơn giản trên, bạn đã có ngay một món súp cua thật thơm ngon và hấp dẫn. Thành phẩm mang lại không chỉ ngon ở hương vị mà còn ở cả màu sắc món ăn. Nếu bạn muốn thể hiện tình cảm của mình với người thân thì nấu một món ăn chiêu đãi gia đình cũng là một cách đấy. Chúc các bạn thành công với tuyệt chiêu cách nấu súp cua này nhé.

×

Làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện nó?

×

Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Câu trả lời của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn càng cung cấp cho chúng tôi nhiều phản hồi, các bài viết của chúng tôi càng tốt hơn.

Chia sẻ bài viết này lên Mạng xã hội:

Bình luận

Bình luận