Trái cam chứa nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời. Nước cam đối với chúng ta rất quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết cách pha nước cam ngon. Hôm nay Vietreview xin chia sẻ công thức bí quyết để có ly nước cam ngon. Cùng mình thực hiện nhé.
1. Cách chọn cam ngon
Chúng ta đều biết ý nghĩa về sức khỏe của thành ngữ “Một quả táo mỗi ngày”. Nếu bạn thay cụm từ “một quả táo” bằng “một quả cam”, hiệu quả cũng tương tự đấy.
Cách pha nước cam ngon rất đơn giản, đầu tiên phải có nguyên liêu tươi sạch ngon. Dưới đây là một số mẹo chọn cam ngon ngọt không hóa chất:
- Vỏ cam: Thông thường chọn cam ngon là cam mỏng vỏ, mọng nước và ngọt. Nếu quả cam dày cùi cũng có nghĩa quả cam này ít nước và không ngon.
- Cuống cam: Cam tươi là cam còn núm cuống, sờ vào núm cuống thấy chặt, bẻ bằng tay cũng không rụng được. Lá cam còn tươi hoặc héo nhưng vẫn dính ở cuống cam. Đây là cam mới được lấy ra khỏi vườn nên còn tươi ngon và đảm bảo an toàn.
- Màu sắc bên ngoài: Về màu sắc, cam sành ngon sẽ có da xanh bóng, cầm nặng tay. Cam chín tự nhiên sẽ hơi vàng ở phần đáy, còn nếu chín đều ở các phần thường là cam chín do giấm, không nên chọn.
- Chọn cam đúng mùa: Mẹo chọn cam ngon, tươi và tốt cho sức khỏe đầu tiên mà bạn phải nhớ đó chính là chọn cam đúng mùa. Dù loại hoa quả nào thì cũng nên chọn đúng mùa để ăn bởi hoa quả trái mùa luôn tiềm ẩn những nguy cơ độc hại của hóa chất bảo quản.
2. Cách pha nước cam ngon
2.1 Nguyên liệu pha nước cam
Nguyên liệu để có ly nước cam ngon rất đơn giản như sau:
- Trái cam
- Đường (không dùng nước đường nhé)
- Muối biển
2.2 Cách pha nước cam ngon
- Trước hết, bạn có thể lăn quả cam cho mềm, rửa sạch rồi cắt đôi ra.
- Tiếp theo dùng dụng cụ vắt cam thủ công để vắt nước cam.
- Thêm ít đường và tí muối vào khuấy đều, lúc này hạt cam sẽ nổi lên trên mặt, bạn dùng muỗng vớt bỏ hạt cam.
- Đây là cách pha nước cam ngon và dễ dàng nhất.
3. Lưu ý trong cách pha nước cam ngon để tốt cho sức khỏe
3.1 Mẹo nhỏ giúp nước cam ngon, không bị đắng
Bạn sẽ rất hay gặp tình trạng nước ép cam bị hăng, đắng, đó là do phần tinh dầu của vỏ cam bị hòa tan vào phần nước khi ép.
Để khắc phục việc này, bạn nên chọn những trái cam không bị dập vỏ, vắt nhẹ tay hoặc chuẩn bị một chiếc khăn ẩm, vừa vắt vừa lau tay. Bạn có thể bỏ quả cam vào lò vi sóng trong 30 giây để loại bỏ phần tinh dầu hay gọt hết vỏ cam đi, rửa sạch rồi vắt.
3.2 Có nên cho nhiều đường vào nước cam
Không nên cho quá nhiều đường vào nước cam vì nó sẽ làm hỏng vị tự nhiên và có thể gây ra bệnh tiểu đường, chỉ cần cho 1 ít đường để làm dịu vị nếu nước cam quá chua.
Nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn chọn được loại cam ngọt và uống nước ép trái cây nguyên chất, tươi ngon, không pha các loại phụ gia khác.
3.3 Uống nước cam đúng cách
Mỗi ngày 1 ly nước cam sẽ cho công dụng kỳ diệu, và nước cam tốt nhất nên uống vào lúc không no, không đói tức sau khi ăn 1-2 giờ. Không nên uống nước cam vào buổi tối, do nước cam có tác dụng sinh tân dịch và lợi tiểu, dễ gây đi tiểu đêm làm mất ngủ.
Ở nhiệt độ thường, nước cam chỉ có thể để được trong 1 giờ, còn trong ngăn mát tủ lạnh thì không quá 24 giờ. Nên uống luôn sau khi vắt, vì càng để lâu, giá trị dinh dưỡng trong nước cam càng giảm. Khi bảo quan trong tủ lạnh, bạn nên đựng nước cam bằng chai thủy tinh đậy kín nắp.
Bài viết “Cách pha nước cam ngon“ trên Vietreview đã chia sẻ kinh nghiệm của bản thân, không biết các bạn có thích không? Nếu có thắc mắc gì bạn cứ bình luận bên dưới nhé. Đây là một cách pha nước cam ngon ngon miệng, tốt cho sức khỏe và dễ thực hiện. Nếu bạn có công thức làm món nào thì bình luận phía dưới để chia sẻ với mọi người nhé. Bài chia sẻ cũng dài rồi, mình xin phép chào tạm biệt các bạn, hẹn gặp lại các bạn ở bài chia sẻ về nhiều món ăn ngon khác nhé
Bình luận