Cốm dẹp dẻo dẻo thơm thơm cùng nước dừa béo béo cùng vị ngọt ngọt của đường thêm chút dừa nạo thì đúng là tuyệt cú mèo. Vì vậy, hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn cách làm cốm dẹp lá dứa trộn dừa đơn giản nhưng vẫn ngon như ngoài tiệm nhé.
Không biết hồi nhỏ bạn đã từng ăn cốm dẹp lá dứa trộn dừa chưa nhỉ? Mình thì có ăn rồi nhé. Mình cực kì thích món này, nhớ mãi không quên luôn. Đây là món ăn vặt cực kì cực kì ngon đấy.
1. Chuẩn bị nguyên liệu làm cốm dẹp lá dứa trộn dừa
Cốm dẹp có bán phổ biến ở chợ, siêu thị. Nếu nơi bạn sống không có bán, bạn có thể mua online rất dễ dàng. Cá nhân mình khuyên bạn nên mua cốm dẹp hiệu Xuân Hồng (ảnh phía dưới) ngon, sạch đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Cách làm cốm dẹp lá dứa trộn dừa vô cùng đơn giản, cần những nguyên liệu gồm:
- 400g cốm dẹp
- 150ml nước cốt dừa (bạn có thể mua nước cốt dừa lon sẵn hoặc ra chợ mua rồi nhờ họ vắt lấy nước cốt đều được)
- 50g đường (tăng giảm tùy khẩu vị bạn nhé)
- 1g muối
- 80g dừa nạo (tăng giảm tùy sở thích)
2. Cách làm cốm dẹp trộn dừa
Bước 1: Đun sối nước cốt dừa
- Bạn lấy 1 cái nồi, bật lửa nhỏ rồi cho 150ml nước cốt dừa, 50g đường, 1g muối vào đun sôi
- Vừa nấu vừa khuấy đều tay cho tan đường. Khi thấy nước cốt dừa sôi sủi thì tắt bếp.
Bước 2: Trộn cốm dẹp với nước cốt dừa
- Lấy 1 cái thau, đổ 400g cốm dẹp vào, rồi rưới nước cốt dừa lên rồi trộn đều.
- Cứ 30 phút, dùng đũa trộn cốm dẹp 1 lần để cốm dẹp được tơi rời. Lặp lại 3 lần là được
- Lưu ý: Nước cốt dừa phải hâm nóng lại rồi mới đổ vào trộn với cốm dẹp.
Bước 3: Trộn dừa nạo với cốm dẻo
- Sau khi cốm đã nở mềm dẻo, cho dừa nạo vào trộn đều lên.
Bước 4: Dọn ra đĩa và thưởng thức
- Sau khi trộn xong là có thể ăn liền rồi nhé các bạn
- Nếu các bạn ăn không hết thì bỏ vào túi cột chặc miệng (nếu không sẽ bị khô), bỏ vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản nhé.
3. Bí quyết làm cốm dẹp trộn dừa thơm ngon không bị nhão
- Cốm dẹp nên mua của những thương hiệu uy tín hoặc mua trong siêu thị, cốm dẹp mình thương mua của Xuân Hồng. Nếu mua những loại cốm kém chất lượng thì phải rửa sơ để sạch bụi bẩn.
- Khi rưới nước cốt dừa lên cốm nên rưới lúc nước cốt dừa còn ấm nóng, sẽ giúp cốm dẹp hút nước tốt hơn, cốm sẽ dẻo và ngon hơn. Nếu để nước cốt dừa nguội thì nước cốt dừa sẽ không ngấm vào cốm. Cốm sẽ cứng không ăn được nhé các bạn.
Cảm ơn các bạn đã đọc bài chia sẽ cách làm cốm dẹp trộn dừa của mình. Hi vọng các bạn đều làm thành công món cốm dẹp lá dứa trộn dừa cho gia đình và người thân nhé. Món này rất thích hợp để ăn vặt nhé. Và giờ mình xin tạm biệt và hẹn gặp các bạn sau nhé.
Bình luận