Top 5 máy bơm nước tốt nhất cho gia đình hiện nay

Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về máy bơm nước. Nhưng, lại băn khoăn không biết sản phẩm nào chất lượng . Hãy theo dõi ngay bài viết sau đây để có câu trả lời nhé!

 •   Đáng mua nhất  

  Máy bơm tăng áp Eurolife EL- RS20/11 UPA120

  Xem review
 •    

  Máy Bơm Nước Panasonic GP-200JXK-SV5

  Xem review
 •    

  Máy Bơm Nước Ly Tâm Selton ST17

  Xem review
 •    

  Máy bơm nước ly tâm Kangaroo KG 750DK

  Xem review
 •    

  Máy bơm nước chân không RollStar TP-150BE

  Xem review
 • Có thể nói nước chính là nguồn sống vô cùng quan trọng đối với cuộc sống của con người. nếu không có nước, con người không thể tồn tại được. Chính vì vậy, để có thể sử dụng được tài nguyên này tất nhiên là không thể thiếu máy bơm nước. Một chiếc máy chất lượng sẽ đem đến nguồn nước ổn định và an toàn cho người sử dụng. Vậy loại máy nào tốt nhất và làm sao để chọn sản phẩm phù hợp? Dưới đây là một số kinh nghiệm của mình trong việc lựa chọn máy bơm, hãy cùng tham khảo nhé! 

  Máy bơm nước là gì?

  Máy bơm nước là gì

  Máy bơm nước là gì

  Máy bơm nước là thiết bị được sử dụng phổ biến trong các hộ gia đình, công ty hay khu công nghiệp. Máy có khả năng chuyển các chất lỏng từ những nơi có áp suất thấp đến các vị trí có áp suất cao hơn. Nói một cách dễ hiểu hơn là máy có nhiệm vụ chuyển nước từ nơi này sang nơi khác bằng cách tăng áp lực cho đường ống nước. Từ đó, cung cấp nước cho sinh hoạt và sản xuất tại các bình chứa nước, lò hơi…

  Tại sao nên sử dụng máy bơm nước trong sinh hoạt?

  Tại sao nên sử dụng máy bơm nước trong sinh hoạt

  Tại sao nên sử dụng máy bơm nước trong sinh hoạt

  1. Đối với lĩnh vực nông nghiệp

  Trong nông nghiệp, máy bơm đóng vai trò then chốt quyết định đến toàn bộ mạng lưới chăn nuôi và trồng trọt. Sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống thủy lợi nhằm phục vụ quá trình tưới tiêu cho cây trồng, đặc biệt quan trọng vào mùa khô. Nhờ thiết bị này mà nguồn nước có thể đến với các khu vực hạn hán. Thiết bị này còn cung cấp đầy đủ nước cho các trang tại chăn nuôi và những cơ sở chế biến nông sản, lương thực thực phẩm. 

  2. Đối với lĩnh vực công nghiệp

  Nhờ có sản phẩm này mà con người mới có thể khai thác được các tài nguyên thiên nhiên hiệu quả nhất. 

  Trong thực tế, máy bơm được sử dụng để hút dầu trong các mỏ. Đồng thời, dẫn dầu đi xa đưa đến nơi dự trữ một cách nhanh chóng nhất. Chưa dừng lại ở đó, sản phẩm còn có khả năng tiêu nước ngầm và nước mặt. Sau đó, dùng máy để bấn phá vào các vị trí vách đá. Bên cạnh đó, sản phẩm còn đóng vai trò trong việc xây dựng mạng lưới điện quốc gia. Tại các đập thủy điện, máy bơm chính là người anh hùng thầm lặng góp phần tạo ra điện năng.

  3. Đối với lĩnh vực xây dựng

  Máy bơm nước giúp các công trình thi công được xây dựng nhanh chóng và dễ dàng hơn nhờ khả năng hỗ trợ nước lên cao. Ngoài ra, máy còn được dùng để cung cấp nước cho thi công, tiêu thoát nước ngầm cùng nước mặt. Máy là thiết bị không thể thiếu trong xây dựng những đập nước, xây dựng giếng nước, hay những hồ chứa nước, bơm chìm hố móng, xây dựng nhà ở...

  4. Đối với sinh hoạt hằng ngày

  Tất nhiên máy bơm nước sẽ có vai trò quan trọng trong việc cung cấp nước cho sinh hoạt. Mọi nhu cầu ăn uống, vệ sinh đều cần tới thiết bị này. Không những thế, máy bơm còn giúp nước thải được chảy đi nhanh chóng. Đặc biệt, sản phẩm có vai trò đặc biệt quan trọng trong lĩnh vực chữa cháy và quốc phòng an ninh.

  Các loại máy bơm nước đang được sử dụng hiện nay

  Các loại máy bơm nước đang được sử dụng hiện nay

  Các loại máy bơm nước đang được sử dụng hiện nay

  1. Máy bơm tăng áp

  Đây là dòng máy được sử dụng cho mục đích tăng áp lực cho nước để chúng có thể lưu thông dễ dàng trong ống nước. Nhờ đó, giúp nước chảy ra các đầu vòi sử dụng được mạnh hơn và có thể tích lớn hơn. Loại máy này chỉ được sử dụng ở những nơi có áp lực nước yếu. Không phù hợp cho nhu cầu sinh hoạt của gia đình và những nơi cần sử dụng nước nhiều như: nhà hàng, khách sạn. 

  2. Máy bơm đẩy cao

  Sản phẩm có mặt chủ yếu trong việc bơm nước từ giếng hay từ bể nước ngầm nằm dưới mặt đất lên những bồn nước trên cao (dùng cho nhà cao tầng). Đồng thời, còn có thể sử dụng trong tưới tiêu và sản xuất. Lực bơm có thể máy có thể lên được độ cao trên 40m. Hơn nữa, loại máy này còn được đánh giá là đảm bảo cho dòng nước lưu thông một cách ổn định. Và, có cả khả năng lọc nước sạch nhằm đem đến sự an toàn cho người sử dụng. 

  3. Máy bơm ly tâm

  Loại máy bơm này thường được sử dụng trong công nghiệp là chủ yếu. Máy vận hành được là nhờ công nghệ thuỷ lực cánh dẫn. Dựa trên trên nguyên tắc hoạt động của lực ly tâm kết hợp chiến lực thuỷ động của dòng nước chảy từ các cách quạt cơ năng. 

  Điều mà mình đánh giá cao ở sản phẩm này chính là công suất rất lớn. Nhờ vậy mà máy ít xảy ra tình trạng xung động đường ống trong khi sử dụng. Chính vì thế mà thiết bị này được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp hoá chất. 

  4. Máy bơm chân không

  Điểm nổi trội của loại máy bơm chân không này chính là bơm được cả nước và không khí, có thể hoạt động trong môi trường chân không. Sản phẩm bày được xếp vào loại máy dân dụng cỡ nhỏ. Do đó, thường dùng để bơm nước sạch hay các chất lỏng khác tương tự.

  Chính nhờ đặc điểm này mà hiệu quả của máy lại nổi trội hơn các dòng sản phẩm khác. Đặc biệt có thể áp dụng với nhiều lĩnh vực khác nhau Cụ thể:

  • Đối với các hộ gia đình: Sản phẩm được được sử dụng để bơm tăng áp cũng như hút nước từ các bể ngầm hoặc giếng đào rồi tẩy lên cao trên bồn chứa.
  • Trong nông nghiệp: Sản phẩm được dùng để hút giếng và tưới tiêu và phục vụ cho các nhu cầu chăn nuôi và sản xuất khác.

  Bật mí những kinh nghiệm mua máy bơm nước?

  Kinh nghiệm mua máy bơm nước

  Kinh nghiệm mua máy bơm nước

  1. Xác định nhu cầu sử dụng máy

  Phục vụ cho gia đình

  Đối với nhà chung cư, nhà tầng thì nguồn nước phải được đưa lên cao. Do đó, bạn nên ưu tiên sử dụng dòng máy bơm nước đẩy cao. Thường thì dòng máy này chủ yếu được thiết kế dưới dạng máy bơm trục đứng. Thế nên, máy có thể hút và đẩy nước trong thời gian ngắn với tốc độ vòng quay lên tới 2900 vòng/ phút.

  Đối với gia đình ở nơi có nguồn nước yếu thì máy bơm tăng áp sẽ là sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn. Loại máy này sẽ tăng áp lực nước trong đường ống. Nhờ đó, mà bạn có thể điều hòa nguồn nước một cách ổn định nhất cho toàn vòi nước trong nhà. 

  Phục vụ cho sản xuất

  Máy bơm trong nông nghiệp

  Trong nông nghiệp, máy bơm nước có vai trò cung cấp nước cho cây trồng. Vì thế, khi chọn máy bạn nên ưu tiên những tiêu chí sau:

  • Máy bơm phải có lưu lượng lớn và ổn định với cột áp không đổi.
  • Kích thước nhỏ gọn, nhẹ dễ dàng hơn trong việc di chuyển
  • Sản phẩm phải được tích hợp hệ thống rơle nhiệt, có khả năng tự ngắt khi nhiệt độ lên quá cao nhằm tránh tình trạng cháy nổ.
  • Vòi nước phun phải có công suất và kích thước lớn thuận tiện cho việc tưới cây trồng.
  • Việc điều chỉnh lưu lượng phải đơn giản đơn giản để bạn có thể kiểm soát được lượng nước cho cây trồng.
  Máy bơm trong chăn nuôi

  Máy bơm trong chăn nuôi thích hợp nhất là các dòng máy bơm cao áp với khả năng phun rửa áp lực lớn để việc vệ sinh chuồng trại trở nên hiệu quả và sạch sẽ hơn. 

  Máy bơm nước thải

  Trong bất cứ loại nước thải nào đều có lẫn cặn bẩn và rác thải, môi trường này có rất nhiều vi khuẩn và các axit ăn mòn. Chính vì vậy, bạn nên sử dụng các loại bơm chuyên dụng để bơm hút và di chuyển chất thải lỏng. Một gợi ý nho nhỏ là máy bơm chìm. Sản phẩm này được cấu tạo bằng thép không gỉ, hoặc gang xám. Các chất liệu này có độ bền rất cao cũng như có thể chống ăn mòn và oxi hóa. Tuy giá khá cao nhưng hiệu quả lại tốt!

  Máy bơm xả nước 

  Khi mùa mưa đến hay vào thời điểm tháo nước từ ruộng hay các ao hồ… Bạn cần phải có một máy bơm có lưu lượng nước lớn. Với sản phẩm này, bạn có thể tránh ngập úng và tiết kiệm thời gian một cách đáng kể.

  2. Xác định công suất thiết bị

  Một trong những tiêu chí mà bạn không thể bỏ qua khi mua máy bơm nước đó chính là công suất. Dĩ nhiên, những dòng máy dùng cho công - nông nghiệp sẽ yêu cầu công suất lớn, tùy vào từng trường hợp cụ thể và ngành nghề. Ở đây, mình sẽ chỉ đưa ra gợi ý chọn máy bơm gia đình và dựa vào độ cao nhà ở. 

  • Đối với những ngôi nhà cao từ 1 đến 2 tầng: nên chọn máy bơm gia đình có công suất từ 125W.
  • Đối với những ngôi nhà cao từ 3 đến 4 tầng thì phù hợp với loại máy có công suất từ 200W.
  • Đối với những ngôi nhà cao từ 4 đến 5 tầng máy bơm có công suất từ 250W là phù hợp.
  • Đối với những ngôi nhà cao từ 6 đến 7 tầng, 350W trở lên là công suất lý tưởng

  3. Xác định lưu lượng và cột áp của thiết bị

  Nếu gia đình bạn chỉ có 2 đến 4 thành viên thì nên chọn sản phẩm có lưu lượng khoảng 1 đến 2 khối trên một ngày. Nếu gia đình bạn có 4 đến 8 thành viên thì lưu lượng khối sẽ cao hơn và rơi vào mức 2-3 khối trên một ngày. Dựa vào các thông số này, bạn có thể sử dụng để tính lưu lượng khối nước mà mình cần sử dụng.

  Sau đó, bạn hãy xác định vị trí đặt máy bơm cũng như độ sâu của giếng hay khoảng cách từ vị trí đặt máy cho đến thùng chứa. Từ đó để bạn lựa chọn máy bơm có khả năng bơm được lượng nước tương thích với chiều cao cũng như chiều sâu hút nước phù hợp nhất.

  4. Lựa chọn thương hiệu phù hợp

  Bất cứ sản phẩm nào không chỉ riêng đối với máy bơm nước, bạn cần lựa chọn cho mình thương hiệu phù hợp nhất. Hãy chọn các thiết bị từ những thương hiệu có tên tuổi. Mặc dù các thiết bị này sẽ có giá thành khá cao, nhưng bù lại độ bền và công suất hoạt động lại rất tốt. Thay vì mua máy nhiều lần, việc đầu tư một lần để sử dụng lâu dài thì rất phù hợp đấy. 

  Hướng dẫn cách lắp đặt máy bơm nước gia đình 

  Hướng dẫn cách lắp đặt máy bơm nước gia đình

  Hướng dẫn cách lắp đặt máy bơm nước gia đình

  Sau khi tham khảo kinh nghiệm mua, bạn cần tìm hiểu cách lắp đặt để có thể sử dụng. Đối với các dịch vụ hiện nay, bạn không khó để có thể tìm một người thợ để lắp đặt máy. Tuy nhiên, để có thể tiết kiệm chi phí bạn nên tự lắp đặt tại nhà. Các bước lắp đặt khá đơn giản, bạn có thể tham khảo các bước sau đây.

  1. Chọn vị trí lắp đặt máy bơm

  Đầu tiên, bạn cần phải chọn được cho mình vị trí lắp đặt máy sao cho phù hợp nhất. Để chọn được nơi đặt máy phù hợp, bạn cần tuân theo các tiêu chí sau đây để đảm bảo được an toàn trong khi sử dụng

  • Vị trí đặt máy bơm bạn cần chọn những nơi thoáng mát, khô ráo. Tránh nơi có nhiệt độ quá cao hay quá thấp
  • Mặt phẳng đặt máy bơm phải là nơi bằng phẳng, không gồ ghề và ẩm ướt
  • Máy bơm phải được che chắn một cách an toàn, tránh tình trạng mưa gió làm ướt động cơ dẫn đến tình trạng cháy mắt và chập điện.
  • Đặc biệt, bạn cần phải đặt máy bơm trên giá đỡ thật chắc chắn và cách mặt đất khoảng 5cm. 

  2. Lên sơ đồ lắp đặt máy bơm

  Tiếp theo, bạn cần lên cho mình một sơ đồ lắp đặt máy bơm một cách chi tiết và cụ thể nhất. Lúc này, bạn hãy phác thảo 2 bản thiết kế về hệ thống dây điện và hệ thống ống dẫn nước. Cụ thể như sau:

  Thiết bị hệ thống dây điện

  Theo mình thì bạn nên sử dụng thiết bị Aptomat CB ngắt điện tự động để bảo vệ mạng lưới điện trong hộ gia đình. Sau đó, hãy thiết kế các đường dây điện bằng cách nối trực tiếp vào hệ thống điện tại nhà. 

  Một lời khuyên nho nhỏ mà mình muốn dành cho bạn là không nên sử dụng phích cắm vì các thiết bị này đều hạn chế về công suất. Bạn nên dùng phao điện và đặt trên các vị trí bồn để khi nước đầy hoặc hết nước thì bơm sẽ tự hoạt động.

  Thiết bị hệ thống ống dẫn nước

  Đối với ống nước, bạn nên lựa chọn ống dẫn nước có kích thước khớp với các đầu ra và đầu vào của máy. Nên nhớ rằng hạn chế sử dụng ống co để làm áp lực nước. Để đường ống được lắp đặt chính xác nhất, bạn hãy vẽ sơ đồ đường đi của ống dẫn nước. 

  Sau đó, đo kích thước và tính toán sao cho phù hợp. Lưu ý nên dẫn đường ống đi thẳng, tránh đi lòng vòng để dàng sửa chữa, thay thế.

  3. Kiểm tra lại hệ thống điện và ống dẫn trước khi cho máy vận hành

  Khi mọi thứ đã được hoàn thành, bạn cần mồi nước cho máy bơm rồi bật công tác xem máy đã hoạt động được hay chưa? Nếu đã hoạt động ổn định thì bạn hãy tiến hành kiểm tra xem đường ống có bị rò nước hay không để kịp thời khắc phục.

  Nếu máy bơm gia đình của bạn đã vận hành tốt và không xảy ra bất cứ sự cố nào thì bạn đã lắp đặt thành công rồi.

  Top 5 máy bơm nước được ưa chuộng nhất hiện nay

  1. Máy bơm tăng áp Eurolife EL- RS20/11 UPA120

  Top 5 máy bơm nước tốt nhất cho gia đình hiện nay 1

  Máy bơm tăng áp Eurolife EL- RS20/11 UPA120

  Ưu điểm

  Top 5 máy bơm nước tốt nhất cho gia đình hiện nay 5Máy có thiết kế nhỏ nhỏ gọn (180 x 123 x 129mm) dễ lắp đặt điện năng tiêu thụ cực thấp

  Top 5 máy bơm nước tốt nhất cho gia đình hiện nay 5Không tạo ra tiếng ồn khi sử dụng.

  Top 5 máy bơm nước tốt nhất cho gia đình hiện nay 5Sản phẩm tự động chạy khi mở vòi nước hay các thiết bị tương tự và tự động tắt khi vòi nước được khóa.

  Top 5 máy bơm nước tốt nhất cho gia đình hiện nay 5Công suất phù hợp (250W), tiết kiệm điện năng tiêu thụ tối đa trong gia đình

  Top 5 máy bơm nước tốt nhất cho gia đình hiện nay 5Sở hữu những tính năng linh hoạt: 3 mức bơm điều chỉnh khác nhau, 2 chế độ bơm, công tắc với 3 chế độ.

  Khuyết điểm

  Top 5 máy bơm nước tốt nhất cho gia đình hiện nay 10Mức giá cao

  Thương hiệu đầu tiên mà mình muốn giới thiệu cho các bạn đó chính là Eurolife. Đây là thương hiệu sản xuất đồ điện nổi tiếng thế giới, được đông đảo khách hàng tin tưởng và ủng hộ. Trong đó nổi bật nhất là máy bơm nước.

  Điểm cộng đầu tiên mà mình muốn dành cho sản phẩm này chính là thiết kế chắc chắn và nhỏ gọn (180 x 123 x 129mm) dễ di chuyển. Sản phẩm được làm từ chất liệu thép cao cấp không gỉ, có khả năng chống lại các va chạm một cách đáng kể. Mình không chỉ ưng ý dòng máy này bởi thiết kế nhỏ gọn mà còn bởi công suất vô cùng tiết kiệm.  Công suất tối đa của máy là 250W nên cũng không tốn quá nhiều điện năng.

  Trục máy được làm bằng Ceramic nên có thể bơm nước nóng tới 100 độ đó nhé. Hai đầu dạng kết nối 3/4” (D27). Đặc biệt, trọng lượng của máy chỉ có 5.5kg và độ ồn 35db nên gần như không nghe thấy tiếng máy chạy!

  Điểm cộng tiếp theo là công tắc điều chỉnh với 3 mức bơm cùng công tắc với 2 chế độ giúp người dùng dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng. Lưu lượng bơm tối đa 60 lít /1 phút, khả năng đẩy cao 12m. Đặc biệt. sản phẩm còn có thể tự động chạy khi mở vòi nước hay sử dụng các thiết bị nước và đóng khi ngưng sử dụng nguồn nước.

  Đi kèm theo chất lượng nổi trội, máy bơm nước của thương hiệu Eurolife lại có mức giá có phần đắt đỏ. Tuy nhiên, sau khi sử dụng thiết bị này mình cảm thấy rất đáng với số tiền phải bỏ ra. Máy vừa chất lượng lại vừa an toàn khi sử dụng.

  2. Máy Bơm Nước Panasonic GP-200JXK-SV5

  Top 5 máy bơm nước tốt nhất cho gia đình hiện nay 12

  Máy Bơm Nước Panasonic GP-200JXK-SV5

  Ưu điểm

  Top 5 máy bơm nước tốt nhất cho gia đình hiện nay 5Công suất 200W, điện áp 220VAC-50Hz, máy có khả năng tiết kiệm điện

  Top 5 máy bơm nước tốt nhất cho gia đình hiện nay 5Ruột của máy bơm được làm từ đồng nguyên chất cao cấp đem lại khả năng hoạt động bền bỉ theo thời gian của sản phẩm.

  Top 5 máy bơm nước tốt nhất cho gia đình hiện nay 5Vỏ máy bằng hợp kim nhôm đúc cho khả năng tản nhiệt tốt.

  Top 5 máy bơm nước tốt nhất cho gia đình hiện nay 5Thiết kế gọn nhẹ (225x182x215 mm, 7.5kg) dễ dàng vận chuyển

  Khuyết điểm

  Top 5 máy bơm nước tốt nhất cho gia đình hiện nay 10Mất thời gian trong việc đấu nguồn điện của máy bơm vào aptomat do nhà sản xuất không trang bị phích cắm

  Chắc hẳn thương hiệu Panasonic không còn xa lạ đối với người tiêu dùng Việt Nam. Thương hiệu này luôn đi đầu trong lĩnh vực sản xuất các đồ dân dụng, thiết bị điện như: tủ lạnh, bàn ủi, máy lạnh, máy xay sinh tố, … và máy bơm nước cũng không ngoại lệ.

  Ưu điểm nổi trội đầu tiên của thiết bị là lưu lượng nước lớn. Chỉ với 1 phút lượng nước mà thiết bị có thể vận chuyển đã lên tới 45 lít. Với thông số này, chắc chắn bạn đã có thể hình dung được lưu lượng và sự chất lượng của dòng sản phẩm này rồi đấy.

  Máy bơm có kích thước 225x182x215 mm với 7.5kg. Thân vỏ được làm bằng hợp kim nhôm đúc cao cấp nên khả năng tản nhiệt nhanh, máy không bị nóng quá trong quá trình dùng. Do đó, sản phẩm đem lại sự hài lòng cho người sử dụng trong vấn đề vận chuyển và lắp đặt.

  Đi kèm với máy là đường dây 1.600mm và phích cắm được bao bọc bởi lớp nhựa cách điện cứng cáp, bên trong được làm bằng dây đồng cao cấp. Lõi ruột của máy bơm Panasonic này có chất liệu là dây đồng nguyên chất cao cấp, đem lại khả năng hoạt động bền bỉ theo thời gian của sản phẩm.

  Máy sở hữu công suất 200W nên cũng rất tiết kiệm điện. Máy nhỏ nên khi hoạt động cũng không bị ồn. Lực hút tối đa của máy bơm nước là 9m và lực đẩy được 29m. Thông số là vậy nhưng dòng máy này dùng tốt nhất là cho các ngôi nhà cao tầng khoảng 1 triệt 2 lầu.

  Nhược điểm của sản phẩm chính giá thành cao. Bên cạnh  đó, nhà sản xuất Panasonic không có trang bị phích cắm, khách hàng phải đấu vào aptomat.

  3. Máy Bơm Nước Ly Tâm Selton ST17

  Ưu điểm

  Top 5 máy bơm nước tốt nhất cho gia đình hiện nay 5Sản phẩm được trang bị được trang bị rơle nhiệt bảo vệ động cơ chống cháy khi chạy không nước, báo cạn nước giúp gia tăng tuổi thọ cho máy bơm.

  Top 5 máy bơm nước tốt nhất cho gia đình hiện nay 5Sản phẩm là hàng Việt nam chất lượng cao rất an toàn cho người sử dụng. Đặc biệt cung cấp nguồn nước sạch cho sinh hoạt

  Khuyết điểm

  Top 5 máy bơm nước tốt nhất cho gia đình hiện nay 10Lực hút nước lên cao còn kém

  Top 5 máy bơm nước tốt nhất cho gia đình hiện nay 10Lưu lượng nước thấp, lượng nước vận chuyển còn thấp và kéo dài thời gian hơn

  Top 5 máy bơm nước tốt nhất cho gia đình hiện nay 10Công suất cao dẫn đến điện năng tiêu thụ lớn

  Lại là một thương hiệu máy bơm cao cấp mà mình muốn giới thiệu đến với các bạn đó là Selton. Đây là một trong những thương hiệu sản xuất các thiết bị điện tại Việt Nam. Thương hiệu không chỉ nổi tiếng về chất lượng mà còn có mức giá vô cùng hợp lý..

  Máy có thiết kế có tay xách dễ di chuyển, hoạt động êm ái với độ ồn thấp. Sản phẩm sở hữu một hệ thống tăng áp khi kết nối với rơle điện tử giúp người sử dụng có thể dụng nhiều trong cuộc sống hằng ngày, đặc biệt trong lĩnh vực xây dựng như: hút nước từ đường ống, bể ngầm, giếng đào và giếng khoan. Hơn nữa, thiết bị còn có thể hút sâu đến 16-18m.

  Điều đáng nói ở đây chính là sản phẩm đã được đánh giá là hàng Việt Nam chất lượng cao dựa theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008. Máy bơm  Ly Tâm Selton ST17 được trang bị công suất 370W mạnh mẽ và có hệ thống lọc nước tuần hoàn đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

  Bên trong động cơ được trang bị Quạt thông gió giúp máy bơm hoạt động được bền bỉ hơn. Do đó, máy co thể vận chuyển nước từ khu vực này đến các khu vực khác. Cụ thể là hút nước bể ngầm lưu chuyển tới các vị trí khác trong thời gian ngắn.

  Tuy nhiên, nếu sử dụng cho việc bơm nước lên cao thì máy khó có thể thực hiện tốt như các sản phẩm trên. Chính vì vậy, bạn cần cân nhắc khi mua thiết bị này nhé!

  Nếu các dòng máy trên có mức giá khá cao thì em này lại  rất ưu đãi. Chỉ với vài trăm bạn đã có thể sở hữu ngay một chiếc máy chất lượng.

  4. Máy bơm nước ly tâm Kangaroo KG 750DK

  Top 5 máy bơm nước tốt nhất cho gia đình hiện nay 34

  Máy bơm nước ly tâm Kangaroo KG 750DK

  Ưu điểm

  Top 5 máy bơm nước tốt nhất cho gia đình hiện nay 5An toàn với cơ chế tự ngắt điện tự động khi nhiệt độ bơm cao

  Top 5 máy bơm nước tốt nhất cho gia đình hiện nay 5Lưu lượng nước lớn cấp lên đến 270 lít/phút

  Top 5 máy bơm nước tốt nhất cho gia đình hiện nay 5Thiết bị được làm từ gang đúc và đồng nguyên chất, mang lại độ bền cao khi sử dụng

  Top 5 máy bơm nước tốt nhất cho gia đình hiện nay 5Công suất 750W đáp ứng nhu cầu sử dụng cho hộ gia đình và tưới tiêu

  Top 5 máy bơm nước tốt nhất cho gia đình hiện nay 5Chuẩn chống nước IPX4, giúp bảo vệ tốt các linh kiện bên trong

  Top 5 máy bơm nước tốt nhất cho gia đình hiện nay 5Hoạt động liên tục với trục Roto bằng inox 304 bền bỉ

  Khuyết điểm

  Top 5 máy bơm nước tốt nhất cho gia đình hiện nay 10Công suất lớn 750W tốn nhiều điện năng tiêu thụ

  Kangaroo là một thương hiệu đồ điện được yêu thích tại Việt Nam với nhiều sản phẩm quen thuộc như: cây nước nóng lạnh, nồi lẩu điện, …. Mình đánh giá khá cao thương hiệu này bởi sự chất lượng và mẫu mã đẹp mắt.

  Điểm cộng đầu tiên mà mình dành cho sản phẩm này chính là thiết kế bền bỉ với kích thước là 29x13x18 cm. Máy được sở hữu ngoại hình chắc chắn. Toàn bộ sản phẩm đều được làm từ làm bằng gang đúc ở nhiệt độ cao. Đồng thời, động cơ được chế tạo đồng nguyên chất. Nhờ đó, mà chúng có khả năng chống lại oxi hóa và bền bỉ theo thời gian.

  Hơn nữa, thiết bị có công suất đạt 750W và khả năng  chống nước IPX4, giúp bảo vệ tốt các linh kiện bên trong. Nhờ đó có thể đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của các hộ gia đình. Đặc biệt,lưu lượng nước đến 270 lít/phút cùng chiều sâu hút lên đến 8m và độ cao là 20m đem đến sự tiện lợi cho bạn.

  Máy bơm còn có  chức năng ngắt tự động nhờ bộ phận cầu chì được lắp đặt trong máy.  khi nhiệt độ vượt ngưỡng 130. Ngoài ra, với trục quay Roto có chất liệu inox 304 bền bỉ, nâng cao hiệu quả năng suất hoạt động của máy một cách đáng kể.

  Tuy nhiên, sản phẩm có mức giá khá cao cùng  công suất tương đối lớn nên thiết bị tốn khá nhiều điện năng tiêu thụ. Do đó, nếu bạn có điều kiện về kinh tế thì nên cân nhắc sử dụng loại máy này.

  5. Máy bơm nước chân không RollStar TP-150BE

  Top 5 máy bơm nước tốt nhất cho gia đình hiện nay 45

  Máy bơm nước chân không RollStar TP-150BE

  Ưu điểm

  Top 5 máy bơm nước tốt nhất cho gia đình hiện nay 5Tích hợp rơle chống cháy khi mất nước hoặc nguồn nước không ổn định

  Top 5 máy bơm nước tốt nhất cho gia đình hiện nay 5Động cơ 2 cực mạnh mẽ với 2900 vòng/phút 220V/50Hz và tiếng ồn nhỏ

  Top 5 máy bơm nước tốt nhất cho gia đình hiện nay 5Công suất 150W tiết kiệm điện năng khi sử dụng đến 20%

  Top 5 máy bơm nước tốt nhất cho gia đình hiện nay 5Máy được làm từ các chất liệu cao cấp như gang thép sơn, đồng thau nguyên chất...có độ bền cao

  Khuyết điểm

  Top 5 máy bơm nước tốt nhất cho gia đình hiện nay 10Thiết bị có công suất khá thấp nên áp lực của nước hơi yếu

  Top 5 máy bơm nước tốt nhất cho gia đình hiện nay 10Lưu lượng nước thấp với 34 l/phút do đó mất khá nhiều thời gian

  RollStar là một thương hiệu chuyên sản xuất các thiết bị điện có xuất xứ từ Việt Nam. Hầu hết các sản phẩm tại thương hiệu này đều có mức giá phù hợp, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của nhiều hộ gia đình.

  Thiết bị có công suất khoảng 150W tiết kiệm điện năng một cách đáng kể. Tuy nhiên, áp lực của nước lại khá yếu nên chỉ có thể hút sâu khoảng 9m. Tuy nhiên, chất liệu của mẫu máy lại chắc chắn và bền bỉ, trục động cơ được làm từ  đồng không gỉ chống ăn mòn. Đầu bơm là gang thép sơn có tuổi thọ cao.

  Điểm cộng mà mình đánh giá cao ở thiết bị chính là tích hợp rơle chống cháy khi mất nước hoặc nguồn nước không ổn định. Máy hoạt động êm ái,hút đẩy đa năng, cột áp cao đến 33 m. Do đó, máy thường được sử dụng trong các nhà 3 tầng. Động cơ 2 cực 2900 vòng/phút 220V/50Hz đem đến sự êm ái khi hoạt động.

  Song lưu lượng nước lại thấp 34 lít trên một phút nên chiếm khá nhiều thời gian. Bù lại mức giá của máy RollStar lại khá ưu đãi, phù hợp với nhiều đối tượng.

  Nên chọn thương hiệu máy bơm nước nào? 

  Với nhiều năm kinh nghiệm chọn sản phẩm này cho chính mình, người thân và cả bạn bè, mình đúc rút ra rằng sản phẩm máy bơm tăng áp Eurolife EL- RS20/11 UPA120 là tốt nhất với chất lượng vượt trội. Từ chất lượng cho đến công năng đều rất ấn tượng..

  • Về thiết kế: Eurolife EL- RS20/11 UPA120 có thiết kế nhỏ gọn và linh hoạt với khối lượng là 5500 gram với kích thước: 180 x 123 x 129mm. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng di chuyển và lắp đặt
  • Về chất liệu: Sản phẩm được làm từ thép cao cấp có độ bền cao và rất an toàn khi sử dụng.
  • Về tính năng: Được trang bị các tính năng hiện đại với 3 mức độ cùng với chế độ công tắc khác nhau như: 3 mức bơm điều chỉnh, 2 chế độ bơm, công tắc với 3 chế độ
  Top 5 máy bơm nước tốt nhất cho gia đình hiện nay 1

  Máy bơm tăng áp Eurolife EL- RS20/11 UPA120

  Câu hỏi thường gặp

  Nguyên nhân chính xảy ra của vấn đề này là do lỗi này là chỗ nối dây. Lúc này dây quấn động cơ đã bị hư hỏng vỏ cách điện. Ngoài ra cũng có thể do dây cuốn bị ẩm. Lúc này, bạn cần sấy khô và sửa chữa tại vị trí này để đảm bảo được an toàn.

  Hiện tượng này xảy ra là do điện năng qua yếu khiến thiết bị bị tăng giảm công suất đột ngột. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến máy bị chập và hỏng. Lúc này, bạn hãy mua thêm thiết bị ổn áp cho máy bơm. Đồng thời, hãy vệ sinh và kiểm tra các bộ phận trong máy.

  Nếu nguyên nhân là do tụ điện trong mạch thì bạn cần phải thay thế  tụ khác. Phần cánh máy bơm cần phải vệ sinh sạch sẽ.

  Máy xảy ra vấn đề này là do ổ bi hoặc bạc đạn kém. Hoặc do  phần động cơ điện bị khô dầu bôi trơn và bị mòn. Lúc này, bạn chỉ cần cung cấp đầy đủ dầu nhớt cho thiết bị.

  Riêng đối với phần động cơ chạy có hiện tượng nóng. Nguyên nhân dâ xđến tình tạng này  là do Stato của động cơ được quấn bằng dây nhôm. Tuy nhiên, điều này chỉ xảy ra ở những loại máy kém chất lượng, Lúc này,  dây động cơ bị chập vòng bạn cần phải quấn dây lại để khắc phục.

  • Nguồn nước cấp cho máy luôn ổn định, ống nước phải khớp với đường ống của máy bơm.
  • Riêng đối với những gia đình có giếng sâu, bạn phải mồi nước trước sử dụng. Nếu không  máy bơm nước sẽ hú lên ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của máy .
  • Cung cấp nguồn năng lượng điện đầy đủ để máy được hoạt động tốt nhất
  • Thường xuyên bảo trì và vệ sinh máy thật đảm bảo

  Vệ sinh, bảo dưỡng bộ lọc khí

  Sau một thời gian dài sử dụng, bề mặt bộ lọc khí sẽ bám nhiều bụi bẩn. Chính vì thế mà bạn cần phải vệ sinh chúng thật sạch sẽ bằng cách tháo phận này ra và làm sạch bề  mặt ngoài lõi lọc bằng cách dùng khí nén áp lực thấp và thổi theo chiều trên xuống. Đặc biệt sau khoảng 2000 giờ hoạt động, bạn có thể thay thế bộ lọc máy để đảm bảo hiệu quả hoạt động của máy.

  Cung cấp dầu theo định kỳ

  Để máy bơm có thể hoạt động tốt nhất bạn nên cung cấp dầu thường xuyên tại các ổ khớp nối giúp máy luôn được vận hành êm ái.

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy bơm nước với nhiều mẫu mã, kích thước và thiết kế khác nhau. Hy vọng rằng với những kinh nghiệm mà mình đã chia sẻ, các bạn đã biết cách lựa chọn máy phù hợp nhất. Trong top 3 sản phẩm tốt nhất trên thị trường đó, theo mình Máy bơm tăng áp Eurolife EL- RS20/11 UPA120 sẽ đáp ứng được tối đa nhu cầu sử dụng của mọi người.

  Bình luận

  Bình luận