Cách cho nước xả vải vào máy giặt?

Nước xả vải là một trong những dung dịch giúp cho quần áo có hương thơm bền lâu. Tuy nhiên, hiện có rất nhiều người vẫn chưa thật sự biết cách cho nước xả vải vào máy giặt sao cho đúng. Chính vì vậy, trong bài viết sau chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng nước xả vải an toàn nhất.

Nước xả vải là gì?

Nước xả vải là một loại dung dịch giúp lưu lại hương thơm cho quần áo khi giặt. Trước khi khi giặt tay, bạn thường cho nước xả vào giai đoạn cuối cùng trước khi xả và đem phơi. Tuy nhiên, đối với giặt máy thì lại có những lưu ý đặc biệt khi sử dụng nước xả vải.

Nước xả vải là gì?
Nước xả vải là gì?

Hiện nay nước xả vải ngoài công dụng chính giúp lưu lại hương thơm cho quần áo. Chúng còn có rất nhiều những ưu điểm và công năng khác tùy theo mỗi sản phẩm. Ví dụ như sẽ có những loại nước xả giúp quần áo nhanh khô hơn. Có những loại nước xả vải lại giúp vải tránh bị mục.

Cách cho nước xả vải vào máy giặt

Cách cho nước xả vải vào máy giặt không phải ai cũng biết. Đặc biệt cho làm cho để đảm bảo an toàn với quần áo và giúp cho hiệu quả của nước xả vải tốt nhất. Dưới đây là hướng dẫn cách cho nước xả vải vào máy giặt.

Đối với máy giặt có ngăn chứa nước xả vải

Đối với những loại máy giặt có ngăn chứa nước xả vải thì quả rất tiện lợi và nhanh chóng. Bạn chỉ cần cho vào một lượng vừa đủ nước xả vải vào ngăn này trước khi thực hiện giặt là xong. Chúng thường được ký hiệu dấu sao (*) và thường là ngăn có kích thước nhỏ nhất.

Cách cho nước xả vải vào máy giặt có ngăn chứa
Cách cho nước xả vải vào máy giặt có ngăn chứa

Sau khi thực hiện khởi động máy giặt, máy sẽ tự động thêm phần nước xả vải này sau khi giặt hoàn tất. Bạn không cần phải chờ đợi hoặc làm bất cứ điều gì trên máy. Có thể nói đây là tính tiện lợi khi mua máy giặt. Bạn nên cân nhắc lựa chọn thật kĩ trước khi mua nhé.

Đối với máy giặt không có ngăn chứa nước xả vải

Đối với những bạn sử dụng máy giặt không có ngăn chứa nước xả vải. Khi đó bạn cần phải tạm dừng quá trình hoạt động của máy giặt. Cuối cùng thực hiện đổ nước xả vải vào quần áo đang chuẩn bị được xả.

Sử dụng nước xả vải với máy giặt không có ngăn chứa
Sử dụng nước xả vải với máy giặt không có ngăn chứa

Tuy nhiên, khi đổ nước xả vải bạn nên hòa nước xả với một ít lượng nước vừa đủ để làm loãng phần nước xả này. Khi đó nước xả đậm đặc sẽ không tiếp xúc trực tiếp với quần áo, hạn chế tình trạng gây mất màu quần áo và các vết ố xuất hiện.

Đối với trường hợp bạn cần quần áo ngâm lâu hơn trong nước xả vải. Bạn cần phải thực hiện tạm dừng hoạt động của máy. Tuy nhiên chúng tôi khuyến cáo rằng bạn không nên ngâm quần áo trong nước xả vải qua lâu. Chỉ nên ngâm tối đa 15 phút.

Lưu ý khi cho nước xả vải vào máy giặt

Tuy rằng cách cho nước xả vải vào máy giặt là khá đơn giản nhưng bạn cũng cần phải lưu ý đến một số điểm đặc biệt quan trọng. Dưới đây là những lưu ý khi thực cho nước xả vải vào máy giặt:

  • Tuyệt đối không nên đổ nước xả vải trực tiếp lên quần áo. Chỉ nên sử dụng vào khay chuyên dụng hoặc pha loãng với nước sau đó đổ hỗn hợp vào quần áo.
  • Hãy dùng đúng lượng nước xả cần thiết cho lượng quần áo. Tất các nhãn của nước xả vải đều có hướng dẫn chi tiết cho việc này. Nếu dùng quá ít, quần áo của bạn sẽ không đủ thơm. Nếu dùng quá nhiều sẽ gây lãng phí.
  • Không nên xả nhiều lần và chỉ nên xả đúng 1 lần duy nhất trong quá trình giặt quần áo của bạn. Kể cả khi không sử dụng máy giặt.
  • Hãy phơi quần áo trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Từ đó sẽ giúp giảm các nguy cơ sinh sôi của nấm mốc và vi khuẩn. Đặt biệt là diệt khuẩn được quần áo của bạn sau khi giặt.

Trên đây là toàn bộ những phương pháp và cách cho nước xả vải vào máy giặt mà chúng tôi lưu ý đến bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về nước xả vải. Từ đó bảo vệ quần áo của mình được tốt hơn.

Xem thêm:

×

Làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện nó?

×

Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Câu trả lời của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn càng cung cấp cho chúng tôi nhiều phản hồi, các bài viết của chúng tôi càng tốt hơn.

Chia sẻ bài viết này lên Mạng xã hội:

Bình luận

Bình luận