Top 5 máy hủy tài liệu tốt nhất bạn nên sắm ngay cho mình


Lựa chọn số 1 Máy hủy tài liệu Oudis 1200

Máy hủy tài liệu Oudis 1200

Xem đánh giá
Máy hủy tài liệu Silicon PS-812C

Máy hủy tài liệu Silicon PS-812C

Xem đánh giá
Máy hủy tài liệu 12L Texet CC612N

Máy hủy tài liệu 12L Texet CC612N

Xem đánh giá
Máy hủy tài liệu Nikatei PS-780C

Máy hủy tài liệu Nikatei PS-780C

Xem đánh giá
Máy hủy tài liệu cầm tay cao cấp F1 Văn Phòng

Máy hủy tài liệu cầm tay cao cấp F1 Văn Phòng

Xem đánh giá
Chúng tôi nghiên cứu độc lập, thử nghiệm thực tế và giới thiệu các sản phẩm tốt nhất, xem quy trình đánh giá tại đây. Chúng tôi có thể nhận hoa hồng khi bạn mua hàng.

Bạn đang có số lượng tài liệu khổng lồ cần được tiêu hủy? Bạn muốn nhanh chóng xóa sổ những bộ tài liệu mật một cách an toàn? Vậy tại sao bạn không sắm ngay cho mình chiếc máy hủy tài liệu thông minh, cho khả năng hoạt động liên tục. Dòng sản phẩm đang được xem là trợ thủ đắc lực cho rất nhiều cá nhân và doanh nghiệp kinh doanh. Đảm bảo chỉ cần sắm ngay cho mình 1 trong 5 loại máy hủy tài liệu tốt nhất hiện nay, bạn sẽ không còn đau đầu với đống tài liệu chất cao như núi.

Lợi ích khi sử dụng máy hủy tài liệu

Lợi ích khi sử dụng máy hủy tài liệu

Chiếc máy hủy tài liệu đã và đang xuất hiện ngày một dày đặc tại các văn phòng công ty. Dòng sản phẩm dần chiếm được cảm tình của người dùng khi đem đến nhiều lợi ích vượt trội sau đây:

1. Máy hủy tài liệu giúp bảo vệ tài liệu mật

Như chúng ta đã biết ,các loại tài liệu được đưa vào bên trong máy sẽ được tiêu hủy sợi hoặc tiêu hủy siêu vụn. Tất cả các thông tin có bên trên tài liệu sẽ trở nên vỡ vụn, giúp cho tài liệu được bảo mật tuyệt đối. 

2. Máy hủy tài liệu giúp người dùng hủy tài liệu nhanh chóng

Các loại máy hủy tài liệu trên thị trường được trang bị bộ công suất lớn. Sản phẩm có khả năng hoạt động liên tục và xử lý số lượng lớn giấy tờ chỉ trong một lần. Nhờ vậy mà thời gian tiêu hủy tài liệu luôn đảm bảo nhanh chóng và được rút ngắn một cách tối đa.

3. Máy hủy tài liệu giảm kích thước chất thải

Những tập tài liệu đã quá hạn sử dụng chiếm rất nhiều diện tích lưu trữ bên trong văn phòng công ty. Nhưng nếu như bạn sử dụng máy hủy tài liệu để tiêu hủy các loại chứng từ, kích thước chất thải sẽ được giảm xuống khoảng 10 lần so với thông thường.

4. Máy hủy tài liệu đa năng đem đến sự tiện lợi cao

Khả năng tiêu hủy tài liệu của thiết bị thông minh vô cùng đa dạng và không bị giới hạn. Thiết bị có thể tiêu hủy cả tài liệu bằng giấy, bằng đĩa và cả bằng thẻ nhựa,... Sự đa năng của dòng sản phẩm đem đến sự tiện lợi cao cho người dùng. Nhất là khi bạn có thể tiêu hủy tất cả các loại chứng từ trong cùng một lúc.

Phân loại máy hủy tài liệu hiện nay

Phân loại máy hủy tài liệu hiện nay

Phân loại máy hủy tài liệu hiện nay

Các dòng máy hủy tài liệu trên thị trường thường được trang bị bộ công suất khác nhau. Tùy vào từng dòng máy, mà chế độ hủy tài liệu của sản phẩm cũng có sự khác biệt. Căn cứ vào hai yếu tố này, người ta phân loại máy hủy tài liệu như sau:

1. Phân loại máy hủy tài liệu theo chế độ hủy giấy

 • Máy hủy tài liệu sợi là loại máy có khả năng cắt giấy thành từng sợi dài để tiêu hủy nhanh chóng.
 • Máy hủy tài liệu vụn là loại máy có khả năng cắt tài liệu ra thành từng mảnh nhỏ li ti.
 • Máy hủy tài liệu siêu vụn là loại máy có khả năng cắt tài liệu ra thành những mảnh vụn siêu nhỏ.

2. Phân loại máy hủy tài liệu theo công suất máy

 • Máy hủy tài liệu mini là dòng máy được trang bị bộ công suất nhỏ. Sản phẩm chỉ hủy được một số ít giấy tờ trong một lần. Chiếc máy hủy tài liệu có thiết kế mini phù hợp cho các văn phòng công ty nhỏ.
 • Máy hủy tài liệu công suất lớn được trang bị bộ công suất khủng. Sản phẩm cho khả năng tiêu hủy được nhiều loại giấy tờ chỉ trong một lần. Đây là dòng máy có thể hoạt động liên tục 24/24 giờ để phục vụ người dùng.

Tiêu chí chọn mua máy hủy tài liệu

Tiêu chí chọn mua máy hủy tài liệu

Tiêu chí chọn mua máy hủy tài liệu

Trước chủng loại đa dạng của máy hủy tài liệu, không ít người dùng lúng túng vì không biết nên lựa chọn dòng sản phẩm nào. Theo kinh nghiệm của riêng bản thân tôi, tốt nhất bạn nên xem xét nhiều yếu tố khác nhau khi lựa chọn máy hủy tài liệu. Dưới đây là các tiêu chí chất lượng giúp bạn chọn được sản phẩm tốt nhất:

1. Mua máy hủy tài liệu có độ bảo mật theo nhu cầu sử dụng

Tùy theo nhu cầu sử dụng của bản thân, bạn có thể lựa chọn cho mình chiếc máy hủy tài liệu có chế độ tiêu hủy giấy tờ tương ứng. Nếu như bạn chỉ sử dụng thiết bị để hủy những tài liệu thông thường, máy hủy tài liệu sợi là lựa chọn hợp lý. Trong trường hợp mọi người muốn hủy những loại chứng từ nhạy cảm và cực kỳ quan trọng, bạn nên chọn mua cho mình máy hủy tài liệu vụn hoặc siêu vụn.

2. Mua máy hủy tài liệu có kích thước vừa vặn với vị trí đặt máy

Sự tương thích của chiếc máy hủy tài liệu tại vị trí đặt máy vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa đảm bảo sự tiện lợi cho người dùng. Nếu như văn phòng có không gian lớn, bạn có thể tùy ý lựa chọn chiếc máy hủy tài liệu có nhiều kích thước khác nhau. Nhưng nếu khu vực lắp đặt quá nhỏ, bạn nên sử dụng loại máy có thiết kế mini, để hạn chế sự chật chội trong quá trình đi lại.

3. Mua máy hủy tài liệu có công suất phù hợp với khối lượng tài liệu cần hủy

Lựa chọn máy hủy tài liệu có công suất phù hợp với khối lượng tài liệu cần hủy giúp mọi người tiết kiệm rất nhiều thời gian. Trong đó các loại máy hủy tài liệu mini công suất nhỏ phù hợp cho những ai có nhu cầu hủy từ 1 - 2 tờ/lần. Riêng loại máy hủy tài liệu công nghiệp công suất lớn là lựa chọn tốt nhất khi bạn muốn hủy số lượng tài liệu từ 20 đến 30 tờ/lần.

4. Mua máy hủy tài liệu phù hợp với chất liệu tài liệu cần hủy

Ngoài tài liệu giấy, còn có rất nhiều loại tài liệu được làm từ các loại vật liệu khác nhau. Điển hình nhất có thể kể đến là tài liệu trong đĩa cứng CD, DVD, tài liệu trên thẻ nhựa ATM, chứng minh nhân dân và cả cà vẹt xe,... 

Căn cứ vào loại tài liệu mà bạn cần tiêu hủy, mọi người hãy lựa chọn dòng sản phẩm có khả năng hủy chứng từ trên nền chất liệu tương ứng. Nếu có điều kiện, bạn hãy lựa chọn chiếc máy hủy tài liệu đa năng. Sản phẩm có thể nhanh chóng tiêu hủy tất cả các loại tài liệu trên nhiều loại vật liệu khác nhau.

5. Chọn máy hủy tài liệu hoạt động êm ái

Những chiếc máy hủy tài liệu có chế độ hoạt động ồn ào sẽ gây ảnh hưởng đến không gian yên tĩnh tại khu vực làm việc. Tiếng động lớn còn khiến người dùng cảm thấy khó chịu và vô cùng đau đầu. Đó là lý do vì sao bạn chỉ nên lựa chọn chiếc máy hủy tài liệu có động cơ hoạt động êm ái và không phát ra tiếng ồn đinh tai.

6. Chọn mua máy hủy tài liệu được bảo hành dài hạn

Chế độ bảo hành dài hạn của máy hủy tài liệu đảm bảo quyền lợi cao cho người dùng. Vì vậy bạn chỉ nên chọn mua và sử dụng loại máy hủy tài liệu được bảo hành từ 12 tháng trở lên. Trong trường hợp thiết bị bị hư hỏng, mọi người sẽ được hỗ trợ sửa chữa miễn phí theo chính sách của nhà sản xuất. 

7. Mua máy hủy tài liệu theo khả năng tài chính

Việc chọn mua chiếc máy hủy tài liệu đắt tiền có nhiều tính năng không sử dụng đến gây ra tình trạng lãng phí. Vì vậy tốt nhất bạn hãy chọn mua một chiếc máy vừa tầm, có công suất vừa phải. Nhưng được trang bị các chức năng quan trọng phục vụ tốt nhu cầu của mình. 

Các lưu ý quan trọng khi sử dụng máy hủy tài liệu

Các lưu ý quan trọng khi sử dụng máy hủy tài liệu

Các lưu ý quan trọng khi sử dụng máy hủy tài liệu

Để chiếc máy hủy tài liệu đảm bảo được tuổi thọ dài lâu, mọi người cần phải sử dụng sản phẩm đúng hướng dẫn. Chính vì vậy tôi muốn lưu ý với người dùng một số những vấn đề quan trọng dưới đây:

 • Khi lựa chọn vị trí đặt máy hủy tài liệu, mọi người cần phải đặt máy trên nền mặt phẳng. Khoảng cách giữa nơi đặt máy với bức tường phải nằm trong khoảng tiêu chuẩn từ 10 - 15 cm. Vì đây là khoảng cách lý tưởng để thiết bị có thể thoát hơi và không gây nóng máy.
 • Trước khi bấm nút khởi động máy hủy tài liệu, bạn cần kiểm tra lại tình trạng của thiết bị. Phải đảm bảo rằng sản phẩm không bị bám bụi bẩn quá nhiều và không có vật lạ bị mắc kẹt chính giữa phần lưỡi cắt.
 • Kiểm tra kỹ lưỡng hệ thống dây phích và ổ cắm kết nối với thiết bị. Điều này giúp mọi người đảm bảo được sự an toàn trong quá trình sử dụng máy hủy tài liệu.
 • Phân loại tài liệu cần tiêu hủy ra làm tài liệu giấy, đĩa CD và thẻ nhựa, để giúp bánh răng và dao cắt không bị hư hỏng trong quá trình hoạt động. 
 • Trước, trong và sau khi sử dụng máy hủy tài liệu không được đặt các vật dụng có trọng lượng quá nặng lên máy. Vì điều này sẽ dễ kiến thiết bị trở nên hư hỏng. 

Top 5 loại máy hủy tài liệu tốt nhất bạn nên sắm ngay

#1
Thương hiệu: OUDIS

Máy hủy tài liệu Oudis 1200

Đánh giá nhanh Máy hủy tài liệu Oudis 1200

Máy hủy tài liệu Oudis 1200 đến từ thương hiệu nổi danh có thiết kế quai xách tiện lợi. Sản phẩm mang kiểu dáng sang trọng với nắp máy màu bạc và thân máy màu đen. Kích thước máy gọn gàng khi được trang bị thông số kỹ thuật 38 x 26.4 x 36.8cm. Trong đó dung tích thùng chứa có khả năng chứa đựng lên đến 25 lít chất thải vụn.

#2
Thương hiệu: Silicon

Máy hủy tài liệu Silicon PS-812C

Đánh giá nhanh Máy hủy tài liệu Silicon PS-812C

Máy hủy tài liệu Silicon PS-812C là dòng sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc. Thiết kế máy hình trụ có kích thước nhỏ gọn, giúp người dùng dễ dàng bố trị tại nhiều vị trí khác nhau. Kết hợp với lớp vỏ màu xám đen bên ngoài, máy hủy tài liệu đem đến vẻ đẹp sang trọng cho không gian lắp đặt.

#3
Thương hiệu: Texet

Máy hủy tài liệu 12L Texet CC612N

Đánh giá nhanh Máy hủy tài liệu 12L Texet CC612N

Máy hủy tài liệu 12L Texet CC612N màu đen sang trọng sở hữu kích thước nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển và lắp đặt và nhiều khu vực khác nhau. Điều đặc biệt là bên trên bảng điều khiển thông minh của thiết bị cỏ cả nút REV. Nút chức năng giúp người dùng tạm dừng ngay chế độ tiêu hủy khi cần.

#4
Thương hiệu: Nikatei

Máy hủy tài liệu Nikatei PS-780C

Đánh giá nhanh Máy hủy tài liệu Nikatei PS-780C

Điểm khiến tôi ấn tượng nhất ở chiếc máy này chính là bộ công suất mạnh mẽ 300W. Máy hủy tài liệu có thể hủy cùng lúc 18 tờ giấy A4 có trọng lượng khoảng 70g. Sản phẩm được trang bị cơ chế cắt vụn với kích thước cắt siêu nhỏ 4 x 40mm. Điều này giúp cho tài liệu được đảm bảo độ bảo mật vượt trội và không sợ bị lộ ra bên ngoài.

#5
Thương hiệu: F1

Máy hủy tài liệu cầm tay cao cấp F1 Văn Phòng

Đánh giá nhanh Máy hủy tài liệu cầm tay cao cấp F1 Văn Phòng

Máy hủy tài liệu cầm tay cao cấp F1 Văn Phòng được sản xuất với trọng lượng siêu nhẹ chỉ 460g. Thiết bị có kích thước 16 x 7.5 x 4.5cm rất vừa vặn tay cầm người dùng.

Nên lựa chọn loại máy hủy tài liệu nào?

Xét về mặt giá thành và tính năng, dòng sản phẩm khiến tôi ưng ý nhất là máy hủy tài liệu Oudis 1200. Thiết bị rất đáng tiền để chọn mua khi hội tụ nhiều ưu điểm nổi bật sau đây:

 • Về thiết kế: Máy hủy tài liệu Oudis 1200 có kiểu dáng sang trọng với nắp bạc thân đen. Kích thước máy 38 x 36.4 x 36.8 cực kỳ nhỏ gọn, nên dễ sử dụng tại nhiều vị trí khác nhau.
 • Về tính năng: Máy hủy tài liệu Oudis 1200 được trang bị bộ công suất 170W có khả năng hoạt động êm ái. Thiết bị giúp tiêu hủy từ 12 đến 14 tờ giấy A4 trong một lần và thải ra bình chứa có dung tích lên đến 25 lít. Dòng máy đa năng có thể tiêu hủy nhiều loại chứng từ khác nhau như giấy, thẻ nhựa, đĩa CD và cả kẹp ghim. 
 • Về độ an toàn: Máy hủy tài Oudis 1200 được trang bị tính năng bảo vệ nhiệt khi quá tải. Sản phẩm còn có cơ chế tự động khởi động hoặc tạm dừng khi tài liệu được tiêu hủy xong. Trong trường hợp giấy bị mắc kẹt, thiết bị sẽ tự động nhả giấy hoặc dừng lại để lưỡi cắt không bị hư hỏng.
 • Về giá thành: Giá bán máy hủy tài Oudis 1200 chỉ có 1.850.000đ là rất vừa túi tiền.
Lựa chọn của BTV
Thương hiệu: OUDIS

Máy hủy tài liệu Oudis 1200

Câu hỏi thường gặp

Máy hủy tài liệu còn được gọi với cái tên khác là máy hủy giấy tờ. Đây là thiết bị văn phòng có cấu tạo đặc biệt bao gồm các thành phần như: Dao cắt, lưỡi dao, hệ thống bánh răng, thùng chứa và cả đầu máy,… Trong đó, bộ lưỡi dao được bố trí đan xen, cho khả năng cắt nhanh tất cả các loại giấy tờ khi motor máy được kích hoạt.

Thời điểm vệ sinh máy hủy tài liệu lý tưởng nhất là từ 1 đến 3 tháng. Nhưng tốt nhất mỗi ngày bạn vẫn nên lau chùi bụi bẩn bám bên ngoài thiết bị. Việc làm này sẽ giúp sản phẩm hoạt động hiệu quả hơn.

Nếu phía dưới bàn làm việc là khu vực khô thoáng và bằng phẳng, bạn có thể đặt máy hủy tài liệu tại đây. Bằng cách lựa chọn vị trí lắp đặt lý tưởng, bạn sẽ dễ dàng sử dụng thiết bị và giúp sản phẩm kéo dài tuổi thọ.

Trong trường hợp máy hủy tài liệu bị kẹt, việc đầu tiên bạn cần làm là tắt thiết bị. Sau đó hãy rút miếng giấy bị kẹt ra ngoài và thử khởi động lại. Nếu máy hủy tài liệu vẫn không thể hoạt động, mọi người nên gọi cho trung tâm bảo hành.

Nếu như bạn muốn tiêu hủy số lượng lớn tài liệu một cách an toàn, bạn hãy cho thiết bị được nghỉ ngơi khoảng 10 phút sau mỗi lần tiêu hủy. Điều này sẽ giúp cho motor không bị nóng lên dẫn đến tình trạng chập điện nguy hiểm

Máy hủy tài liệu Oudis 1200 chính hãng đang được cung cấp rộng rãi tại các cửa hàng phân phối. Bạn cũng có thể đặt mua sản phẩm nhanh chóng trên các sản thương mại điện tử lớn như Tiki, Lazada và Sendo.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc gì. Đặt câu hỏi ngay

Mong rằng những đánh giá chi tiết của tôi về top 5 loại máy hủy tài liệu tốt nhất hiện nay giúp bạn tìm ra được dòng sản phẩm chất lượng nhất. Chiếc máy hủy tài liệu đa năng sẽ trở thành trợ thủ đắc lực của người dùng trong việc tiêu hủy và bảo mật các loại tài liệu quan trọng. 

×

Làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện nó?

×

Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Câu trả lời của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn càng cung cấp cho chúng tôi nhiều phản hồi, các bài viết của chúng tôi càng tốt hơn.

Chia sẻ bài viết này lên Mạng xã hội:

Gợi ý cho bạn

Top 6 Tivi được ưa chuộng nhất 2021

Top 6 Tivi được ưa chuộng nhất 2021

Bạn đang có số lượng tài liệu khổng lồ cần được tiêu hủy? Bạn muốn nhanh chóng xóa sổ những bộ tài liệu mật một cách an toàn? Vậy tại sao bạn không sắm ngay cho mình chiếc máy hủy
Top 10 chuột gaming tốt nhất 2021

Top 10 chuột gaming tốt nhất 2021

Bạn đang có số lượng tài liệu khổng lồ cần được tiêu hủy? Bạn muốn nhanh chóng xóa sổ những bộ tài liệu mật một cách an toàn? Vậy tại sao bạn không sắm ngay cho mình chiếc máy hủy
Top 5 chuột không dây tốt nhất 2021

Top 5 chuột không dây tốt nhất 2021

Bạn đang có số lượng tài liệu khổng lồ cần được tiêu hủy? Bạn muốn nhanh chóng xóa sổ những bộ tài liệu mật một cách an toàn? Vậy tại sao bạn không sắm ngay cho mình chiếc máy hủy
Top 5 bàn phím gaming tốt nhất 2021

Top 5 bàn phím gaming tốt nhất 2021

Bạn đang có số lượng tài liệu khổng lồ cần được tiêu hủy? Bạn muốn nhanh chóng xóa sổ những bộ tài liệu mật một cách an toàn? Vậy tại sao bạn không sắm ngay cho mình chiếc máy hủy
Top 5 bàn phím không dây tốt nhất 2021

Top 5 bàn phím không dây tốt nhất 2021

Bạn đang có số lượng tài liệu khổng lồ cần được tiêu hủy? Bạn muốn nhanh chóng xóa sổ những bộ tài liệu mật một cách an toàn? Vậy tại sao bạn không sắm ngay cho mình chiếc máy hủy
Top 5 bàn phím mini được ưa chuộng nhất 2021

Top 5 bàn phím mini được ưa chuộng nhất 2021

Bạn đang có số lượng tài liệu khổng lồ cần được tiêu hủy? Bạn muốn nhanh chóng xóa sổ những bộ tài liệu mật một cách an toàn? Vậy tại sao bạn không sắm ngay cho mình chiếc máy hủy

Bình luận

Bình luận