Top 5 máy trợ thính chất lượng tốt nhất cho người lớn tuổi

Bạn đang muốn tìm kiếm máy trợ thính đảm bảo chất lượng uy tín và tốt nhất? Vậy thì đừng bỏ qua top 5 máy trợ thính được giới thiệu dưới đây nhé!

 •   Đáng mua nhất  

  Máy trợ thính Beurer HA50

  Xem review
 •    

  Máy trợ thính Rionet HA 20DX

  Xem review
 •    

  Máy Trợ Thính Mini Laiwei

  Xem review
 •    

  Máy trợ khiếm thính SIEMENS

  Xem review
 •    

  Máy trợ thính không dây đeo vành tai Mimitakara - Japan

  Xem review
 • Đôi tai gặp vấn đề về phản xạ cũng như khả năng tiếp nhận âm thanh làm bạn thiếu tự tin trong giao tiếp. Không những thế, nó còn khiến bạn gặp phải rất nhiều khó khăn trong cuộc sống, công việc, học tập? Bạn đang muốn tìm kiếm những mẫu máy trợ thính tốt nhất cho người thân, bạn bè và cho chính mình? Sau hơn 1 năm tìm kiếm và nghiên cứu những hãng máy giúp trợ thính tốt nhất cho mẹ tôi, tôi đã phát hiện ra 5 dòng máy giúp trợ thính siêu phẩm được nhiều người tin tưởng. Dưới đây là những review chi tiết nhất về top 5 máy trợ khiếm thính mà tôi muốn giới thiệu đến với các bạn. 

  Máy trợ thính là gì?

  Máy trợ thính là gì

  Máy trợ thính là gì

  Máy trợ thính là một trong những thiết bị điện tử dùng công nghệ khuếch đại âm thanh. Nó giúp hỗ trợ những người bị khiếm khuyết về thính giác có thể nghe rõ hơn. Theo cấu trúc đường truyền của máy thì những âm thanh bên ngoài sẽ được ghi lại trong micro. Sau đó, nó được chuyển đổi thành tín hiệu báo điện tử vào hệ thống ghi nhận âm thanh. Tiếp đến, tín hiệu đó sẽ được khuếch đại và chuyển thành âm thanh chuyền vào tai người nghe qua hệ thống loa được gắn trong máy. 

  Một chiếc máy trợ thính thường sẽ có cấu tạo cơ bản đó là: hệ thống tiếp nhận âm thanh thực tế, bộ khuếch đại âm thanh, đường truyền tín hiệu và nút tai nghe. Tùy từng loại thiết kế khác nhau mà máy trợ thính có những hình dáng riêng như máy dạng nút tai, dạng vành tai, dạng dây nối,...

  Tại sao cần dùng máy trợ thính?

  Tại sao cần dùng máy trợ thính

  Tại sao cần dùng máy trợ thính

  1. Giúp người khiếm thính nghe rõ hơn

  Đối với những người bị điếc, có vấn đề về tai, máy trợ khiếm thính sẽ giúp cho âm thanh truyền đến với họ nhanh và rõ ràng hơn. Với một số đối tượng, máy còn có khả năng cải thiện được chức năng hoạt động của tai. m thanh sẽ được mã hóa tín hiệu vào tai sẽ giúp cho người dùng có thể nghe tốt. Sau 1 thời gian, hệ thần kinh tiếp nhận âm thanh sẽ tốt hơn so với việc dùng âm thanh khuếch đại qua máy trợ thính. 

  2. Hỗ trợ âm thanh rõ hơn cho một số nghiệp vụ đặc nghiệm

  Đối với một số những người làm trong nghề nghiệp đặc vụ thì máy trợ khiếm thính là thiết bị hỗ trợ rất quan trọng. Đặc biệt là các nghề nghiệp như MC, phóng viên, giáo viên,... Dòng máy này giúp họ có thể tiếp nhận được âm thanh rõ ràng hơn.

  Với những phóng viên thường trực tại các khu vực xa đài truyền hình và kết nối trực tuyến. Máy giúp tăng tốc độ truyền âm thanh nhanh hơn, tốc độ băng truyền cao hơn. Khả năng tiếp nhận âm thanh khác quốc gia hiệu quả hơn rất nhiều. Nó giúp nâng cao chất lượng công việc hơn. Với giáo viên, máy cũng có được xem là thiết bị trợ giảng quan trọng không thể thiếu. Đặc biệt là giáo viên hoạt động giảng bài trực tuyến online.

  3. Giúp điều trị bệnh liên quan đến thính giác

  Một số máy trợ thính còn có tác dụng điều trị hiệu quả các bệnh liên quan đến tai. Như viêm tai giữa, xung chấn tai do tai nạn, viêm tai,... Nó có khả năng tạo tín hiệu quen thuộc, giảm âm thanh trực tiếp ảnh hưởng đến chức năng tiếp âm khi thai đang bị tổn thương. Sử dụng máy sẽ giúp cho người bị tổn thương thính giác vẫn nghe được âm thanh chất lượng tốt. Đồng thời được bảo vệ an toàn khỏi những chấn động âm thanh lớn tình cờ. 

  4. Hỗ trợ trẻ em luyện nói và cảm âm tốt

  Hiện nay, những chiếc máy trợ khiếm thính còn được thiết kế chuyên dụng với chức năng hỗ trợ trẻ em luyện nói và cảm âm tốt hơn. Đặc biệt với những trẻ có dấu hiệu bị thiểu năng và sợ tiếp xúc âm thanh lớn. m thanh được đưa vào cảm thấu qua hệ thần kinh sẽ giúp trẻ có được phản xạ tiếp nhận nhanh hơn. Nó kết nối cảm âm và phân tích âm thanh giúp trẻ phát triển não bộ cũng tốt hơn rất nhiều.

  Kinh nghiệm chọn mua máy trợ thính bạn nên biết

  Kinh nghiệm chọn mua máy trợ thính bạn nên biết

  Kinh nghiệm chọn mua máy trợ thính bạn nên biết

  1. Lựa chọn phù hợp với tình hình thính giác của người bệnh

  Trước khi mua máy trợ khiếm thính, bạn nên đến các cơ sở y tế để kiểm tra tình trạng tai của mình. Khi xác định được mức độ của tai sẽ giúp bạn chọn được loại máy phù hợp nhất. Đảm bảo mức độ loa, mức độ khuếch tán âm thanh phù hợp với tình hình tai. Nó tránh được những trường hợp tai bị ảnh hưởng do dùng máy trợ khiếm thính vượt quá mức cho phép. 

  2. Chọn loại nút tai nghe 

  Hiện nay có rất nhiều kiểu tai nghe với nhiều kiểu dáng khác nhau. Vì vậy, bạn nên kiểm tra loại tai nghe và chất lượng tai nghe trước khi mua. Trước hết, hãy đảm bảo chọn loại nút tai nghe có lót mềm không làm tai bị đau. Hiện nay còn có các mẫu nút tai hình trụ, hình viên đạn được thiết kế khá thời trang. Tuy nhiên, đối với máy trợ khiếm thính, với hệ thống nút tai cần phải đảm bảo an toàn cho tai tránh bị tổn thương mới là điều quan trọng hơn cả.

  3. Ưu tiên hệ thống chất lượng âm thanh

  Điều quan trọng nhất khi chọn mua 1 chiếc máy trợ thính đó chính là chất lượng âm thanh mà chiếc máy đem lại. Bạn nên lựa chọn những chiếc máy có khả năng lọc âm, chống lại những ảnh hưởng tiếng ồn bên ngoài đến tín hiệu chuyển âm. Tính năng này đặc biệt quan trọng với người già nhé. 

  4. Lựa chọn kiểu dáng tai nghe 

  Hiện nay có những loại máy trợ thính thiết kế theo 3 kiểu dáng cơ bản đó là: tai nghe vành, tai nghe nút và tai nghe dây. Nếu bạn muốn sự gọn nhẹ thì nên tìm đến kiểu dáng tai nghe vành và tai nghe nút. Nhưng nếu bạn thích sự đơn giản thì kiểu tai nghe dây là lựa chọn tốt hơn. 

  Hướng dẫn chi tiết sử dụng máy trợ thính đúng cách nhất

  Hướng dẫn chi tiết sử dụng máy trợ thính đúng cách nhất

  Hướng dẫn chi tiết sử dụng máy trợ thính đúng cách nhất

  Dưới đây là những hướng dẫn cách dùng 3 kiểu máy trợ khiếm thính đúng cách mà bạn có thể tham khảo qua. Mỗi mẫu đều có những cách cài vào tai khác nhau, nhìn chung về cách điều chỉnh âm lượng thì tương tự nhau.

  1. Cách dùng máy trợ thính vành tai

  • Đảm bảo gắn đúng theo chiều vành tai nhẹ nhàng, tránh lôi mạnh làm cho mấu vành bị gãy hoặc bị bóp méo.
  • Không nên gắn quá chặt lên vành tai bởi nếu bạn đeo nhiều giờ sẽ làm tia bị đau và nổi nổi lần.
  • Sau khi đã đeo lên vành tai rồi thì mới bắt đầu bật nút công tắc và bắt đầu điều chỉnh âm lượng theo mức độ vừa phải với bạn.
  • Hãy lưu ý sau khi vặn xong nút điều chỉnh âm thanh thì cố định để không bị xê dịch.
  • Khi tháo, tháo theo chiều vành tai để tránh bị gãy hoặc làm bóp méo máy trợ khiếm thính. 

  2. Cách dùng máy trợ thính nút tai

  • Gắn máy trợ khiếm thính theo đúng chiều quay nút tai nghe vào trong. Sao cho toàn bộ máy nằm gọn trong tai bạn. Phần đầu điều chỉnh hướng xuôi xuống dưới.
  • Tiếp theo, điều chỉnh bật nút và âm lượng phù hợp với âm lượng mà bạn muốn.
  • Chú ý tháo máy theo đúng chiều gỡ từ trong ra ngoài, tránh làm gãy tai nghe. 

  3. Cách dùng máy trợ thính nối dây

  • Gắn đầu cắm giữa tai nghe với hộp khuếch đại âm thanh với nhau. Sau khi đã gắn xong thì bật nút công tắc dưới hộp khuếch đại âm thanh.
  • Tiếp đến là điều chỉnh âm lượng phù hợp với đối tượng người dùng. Bạn có thể cầm tay bộ điều khiển mức độ âm thanh hoặc cũng có thể đựng trong túi đều rất tiện.
  • Sau khi dùng xong, máy hết pin thì kết nối bộ sạc khi máy còn trên 20% pin.

  Top 5 máy trợ thính tốt nhất hiện nay

  1. Máy trợ thính Beurer HA50

  Ưu điểm

  Top 5 máy trợ thính chất lượng tốt nhất cho người lớn tuổi 7Máy có 4 mức độ điều chỉnh âm lượng

  Top 5 máy trợ thính chất lượng tốt nhất cho người lớn tuổi 7Thiết kế vành tai nhỏ gọn sang trọng và tế nhị, hợp màu tóc màu da

  Top 5 máy trợ thính chất lượng tốt nhất cho người lớn tuổi 7Chất liệu silicon mềm, không gây đau tai

  Top 5 máy trợ thính chất lượng tốt nhất cho người lớn tuổi 7Hệ thống chuyển âm thanh thành ký hiệu điện tử nhanh chóng

  Top 5 máy trợ thính chất lượng tốt nhất cho người lớn tuổi 7Vệ sinh dễ dàng bởi mạch điện không nối liền với nút tai

  Top 5 máy trợ thính chất lượng tốt nhất cho người lớn tuổi 7Không có dây kèm theo nên rất gọn nhẹ

  Top 5 máy trợ thính chất lượng tốt nhất cho người lớn tuổi 7Có 3 nút tai kèm theo để người dùng lựa chọn

  Top 5 máy trợ thính chất lượng tốt nhất cho người lớn tuổi 7Khuếch đại âm thanh 40dB đảm bảo an toàn cho thính giác

  Khuyết điểm

  Top 5 máy trợ thính chất lượng tốt nhất cho người lớn tuổi 15Chất liệu silicon vì thế sẽ bị nóng và ra mồ hôi vào mùa hè

  Là một thương hiệu khá quen thuộc, nhiều sản phẩm của Beurer đã được mình review ở nhiều bài đánh giá trước như: nhiệt kế điện tử, cân sức khỏe điện tử, máy massage cầm tay, máy xông hơi mặt, …thì máy trợ thình cũng là một trong những dòng sản phẩm nổi bật của Beurer.

  Với mẫu máy Beurer HA50 này, nút gắn tai được làm bằng chất liệu silicon khá nhẹ nhàng, cho cảm giác dễ chịu khi sử dụng trong thời gian dài, tránh hiện tượng bị đau tai. Hình dáng của nút tai là hình tròn, có thể tiếp xúc với tai trong mức độ cho phép, tránh được những tác động mạnh trong quá trình sử dụng. Một số người bạn giáo viên của mình có dùng và nói rằng họ thực sự cảm nhận được sự êm ái, không hề có chút khó chịu nào khi dùng máy để giảng bài cả buổi.

  Mức độ và tốc độ âm thanh khuếch tán nhanh chóng lên đến 40dB, giúp cho người dùng có thể tiếp nhận tín hiệu âm thanh nhanh hơn, khuếch tán lớn với tần suất đảm bảo an toàn. Không những thế, máy được thiết kế với 4 mức độ âm thanh khác nhau nên bạn có thể thoải mái điều chỉnh sao cho phù hợp với nhu cầu dùng.

  Một ưu điểm khác mình rất ưng là máy dùng pin LR754, cho thời gian hoạt động liên tục tới 30 giờ. Không những thế, bạn có thể dùng pin tiểu để thay thế, giảm được chi phí cho việc cấp năng lượng cho máy sạc pin. Quá tiện lợi nhỉ!

  Còn một đặc điểm nữa, đó là thiết kế vành tai gọn nhẹ, khá tế nhị và lịch sự. Máy kết nối không dây, bộ khuếch đại âm thanh nằm trong bộ truyền âm luôn nha. Đó là một trong những ưu điểm lớn nhất, khác biệt nhất của dòng máy trợ khiếm thính này.

  Tuy nhiên, mẫu máy này có nhược điểm lớn nhất đó là vào mùa hè, chất liệu nút tai silicon có thể làm bạn cảm thấy nóng. Thỉnh thoảng sẽ làm tai bạn cảm giác ra mồ hôi và hơi khó chịu khi nhiệt độ tăng cao vào đầu hè.

  2. Máy trợ thính Rionet HA 20DX

  Ưu điểm

  Top 5 máy trợ thính chất lượng tốt nhất cho người lớn tuổi 7Hệ thống điều chỉnh âm thanh cao cấp gồm 3 mức

  Top 5 máy trợ thính chất lượng tốt nhất cho người lớn tuổi 7Thiết kế dạng bỏ túi rất tiện lợi, tránh rơi mất hiệu quả

  Top 5 máy trợ thính chất lượng tốt nhất cho người lớn tuổi 7Thời gian sử dụng pin lâu bởi dùng pin tiểu

  Top 5 máy trợ thính chất lượng tốt nhất cho người lớn tuổi 7Khả năng lọc tạp âm rất tốt

  Khuyết điểm

  Top 5 máy trợ thính chất lượng tốt nhất cho người lớn tuổi 15Thiết kế có dây nên khá vướng víu

  Với dòng máy Rionet HA 20DX thì đặc điểm đầu tiên mình muốn nêu là máy có mức giá thấp hơn 1 chút so với Beurer HA50. Vậy nên 1 số yếu tố sẽ thấp hơn một chút nhé. Đầu tiên là máy chỉ có 3 mức âm thanh thay vì 4 như Beurer HA50. Nhưng âm thanh sẽ được sàng lọc giảm tiếng ồn cho âm thanh đầu ra êm ái và dễ chịu. Từ đó cũng tránh được những tác động từ hệ thống âm thanh sắc có thể làm hại đến người nghe. Có thể nói, Rionet HA 20DX đặc biệt thích hợp với người lớn tuổi.

  Bộ khuếch đại và hệ thống lọc âm được thiết kế tích hợp vào hộp chữ nhật nhỏ gọn tiện lợi. Hệ thống dây nối nút tai với bộ khuếch đại đảm bảo chất lượng tốt nhất được làm bằng thép bọc vải. Bạn có thể bỏ bộ khuếch đại vào túi hoặc cũng có thể cầm tay gọn nhẹ và dễ dàng. Nhưng việc đi kèm theo dây cũng là 1 trong nhược điểm của dòng sản phẩm này mà bạn nên cân nhắc.

  Chiếc máy trợ khiếm thính này sử dụng pin tiểu. Thời gian dùng có thể lên đến 100 giờ siêu lâu. Cũng nhờ vậy mà bạn sẽ không cần phải quan tâm đến các hệ thống phụ kiện dây sạc lằng nhằng, rắc rối.

  3. Máy Trợ Thính Mini Laiwei

  Top 5 máy trợ thính chất lượng tốt nhất cho người lớn tuổi 28

  Máy Trợ Thính Mini Laiwei

  Ưu điểm

  Top 5 máy trợ thính chất lượng tốt nhất cho người lớn tuổi 7Thiết kế kiểu dáng không vành tai thoải mái

  Top 5 máy trợ thính chất lượng tốt nhất cho người lớn tuổi 7Chất liệu silicon mềm, tránh tổn thương trong tai

  Top 5 máy trợ thính chất lượng tốt nhất cho người lớn tuổi 7Mức khuếch đại âm thanh lên tới 40dB

  Top 5 máy trợ thính chất lượng tốt nhất cho người lớn tuổi 7Thiết kế không dây nên khá gọn nhẹ

  Khuyết điểm

  Top 5 máy trợ thính chất lượng tốt nhất cho người lớn tuổi 15Có thể bị đau tai khi đeo lâu và không đúng tư thế

  Top 5 máy trợ thính chất lượng tốt nhất cho người lớn tuổi 15Không có mức điều chỉnh âm thanh

  Máy Trợ Thính Mini Laiwei có kiểu dáng nhỏ nhắn, không vành tay, giúp bạn loại bỏ những khó chịu như in lằn trên vành tay, quá rườm rà.

  Mức khuếch đại âm thanh của máy là 40dB, đảm bảo an toàn cho tai. Nó có khả năng xử lý và chuyển tín hiệu những âm thanh nhỏ nhất, khó phát hiện nhất. Âm thanh được xử lý trong trẻo và không chứa tạp âm giúp cho người dùng có thể nghe một cách tốt nhất.

  4. Máy trợ khiếm thính SIEMENS

  Ưu điểm

  Top 5 máy trợ thính chất lượng tốt nhất cho người lớn tuổi 7Thiết kế kiểu dáng và màu sắc trang nhã, hiện đại

  Top 5 máy trợ thính chất lượng tốt nhất cho người lớn tuổi 7Đảm bảo hệ thống khuếch đại âm thanh an toàn cho người dùng

  Top 5 máy trợ thính chất lượng tốt nhất cho người lớn tuổi 7Có khả năng lọc âm ồn tốt, cho âm thanh sắc nét

  Top 5 máy trợ thính chất lượng tốt nhất cho người lớn tuổi 7Hệ thống thu phát nằm bên trong máy, không có dây nên rất gọn nhẹ

  Khuyết điểm

  Top 5 máy trợ thính chất lượng tốt nhất cho người lớn tuổi 15Thiết kế mới nên khiến người dùng lần đầu bị bỡ ngỡ

  Như tên gọi thì đây là mẫu máy trợ khiếm thính chuyên dụng dành cho người già. Đối với người cao tuổi, âm thanh bình hương vào tai sẽ bị nhiễu. Vì thế, khi đi qua hệ khuếch đại âm thanh của máy trợ khiếm thính sẽ bị lọc toàn bộ những tạp âm gây nhiễu. Âm thanh cuối cùng đến tai sẽ chân thực và rõ nét nhất.

  Chiếc máy trợ khiếm thính này được thiết kế kế nút điều chỉnh nằm ngay trên vành tai. Hệ thống báo tín hiệu, hệ lọc âm đều được điều chỉnh trong vòng 1 nút bấm. Người dùng có thể tự điều chỉnh một cách nhanh chóng và dễ dành nhất.

  Mẫu máy này được thiết kế dạng nhét tai nhỏ gọn, giảm thiểu toàn bộ các loại dây kéo, bộ khuếch đại,… Tuy tên gọi là máy dành cho người già nhưng kiểu dáng của máy rất hiện đại và thẩm mỹ. Thậm chí các bạn trẻ cũng có thể sử dụng nha.

  Nhược điểm của máy có lẽ là từ kiểu dáng mới nên khiến người dùng lần đầu cảm thấy bỡ ngỡ. Thêm vào đó là mẫu được đánh giá là mức giá khá cao, phù hợp với người dùng có thu nhập cao.

  5. Máy trợ thính không dây đeo vành tai Mimitakara - Japan

  Top 5 máy trợ thính chất lượng tốt nhất cho người lớn tuổi 49

  Máy trợ thính không dây đeo vành tai Mimitakara - Japan

  Ưu điểm

  Top 5 máy trợ thính chất lượng tốt nhất cho người lớn tuổi 7Kiểu dáng gọn, cá tính

  Top 5 máy trợ thính chất lượng tốt nhất cho người lớn tuổi 7Chất liệu nút tai silicon đảm bảo an toàn cho tai

  Top 5 máy trợ thính chất lượng tốt nhất cho người lớn tuổi 7Vỏ nhựa ABS cao cấp tránh bền và đẹp giữ màu lâu

  Top 5 máy trợ thính chất lượng tốt nhất cho người lớn tuổi 7Có 2 nút tai để người dùng lựa chọn

  Khuyết điểm

  Top 5 máy trợ thính chất lượng tốt nhất cho người lớn tuổi 15Hệ thống nút xoay dễ bị nhờn khi sử dụng với thời gian dài

  Top 5 máy trợ thính chất lượng tốt nhất cho người lớn tuổi 15Mức độ khuếch đại âm thanh chưa thực sự ấn tượng

  Mẫu máy này có thiết kế vành tai, không dây ôm trọn khuôn tai rất chắc chắn. Kiểu dáng khá cá tính. Điểm cộng đó là bạn có thể dùng Mimitakara – Japan ngay cả khi vận động mạnh, chơi thể thao. Với đối tượng trẻ em khi dùng mẫu máy này sẽ không bị vướng hay bị ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của các giác quan khác.

  Công tắc thiết kế dạng gạt on và off giúp cho người dùng có thể tự điều chỉnh bật tắt nhanh chóng và tiện lợi. Máy đi kèm với 2 nụ tai nên bạn có thể tùy chọn loại phù hợp với sở thích. Máy dùng pin LR44 (dùng đến 100 giờ) hoặc pin 357/LR44 (dùng được 20 giờ). Khi mua, bạn cũng được tặng kèm vỉ pin LR44đó nha. Khỏi lo hết pin nhé.

  Máy có khả năng khuếch đại âm thanh 29dB 5dB. Mức khuếch đại này chưa thực sự ấn tượng nếu so sánh với 4 sản phẩm mình đã giới thiệu ở phía trên. Nhưng bù lại thì mức giá của máy khá rẻ nhé.

  Hạn chế tiếp theo của kiểu máy khiếm thính này đó chính là hệ thống nút xoay dễ bị nhờn, bị lệch ren khi sử dụng gạt với thời gian lâu và nhiều lần. Nó sẽ làm cho âm thanh tự động tăng giảm bất chợt mà không theo kiểm soát của bạn. Tuy nhiên, biết cách giữ gìn thì hiện tượng này sẽ rất hạn chế xảy ra.

  Loại máy trợ thính tốt nhất bạn nên dùng 

  Nếu như bạn đang tìm kiếm chiếc máy trợ thính thiết kế dạng vành tai tiện lợi đảm bảo phong cách thời trang thì thương hiệu tốt nhất mà bạn có thể tin tưởng đó mẫu máy Beurer HA50.

  • Về thiết kế: Beurer luôn chú trọng đến việc tối giản hoàn toàn kích thước và hình dáng. Mẫu máy phổ biến nhất của thương hiệu này đó là vành tai. Thiết kế chú trọng đến việc đảm bảo phong cách thời trang, đảm bảo thẩm mỹ, không kèm dây nối phức tạp. Chắc chắn khi dùng máy trợ khiếm thính này, bạn như đang dùng chiếc tai nghe thời thượng vậy.
  • Về chất liệu: Máy có nút bằng silicon mềm mại, không gây hại cho tai. Nhựa ABS bền chắc. 
  • Về chức năng: Đảm bảo 3 hệ thống lọc âm, giảm tiếng ồn và làm dịu những âm thanh có tần suất lớn. Có 4 mức âm lượng để người dùng điều chỉnh cho phù hợp. Thiết kế hệ thống khuếch đại âm thanh 40dB an toàn cho mọi đối tượng sử dụng.

  Câu hỏi thường gặp

  • Không để máy trợ khiếm thính dính nước. Đặc biệt là phần nút âm thanh cho vào tai. Nếu có nước vào âm thanh sẽ bị rồ và nghệ không rõ. Không những thế, còn rất dễ dành ảnh hưởng đến điện dẫn.
  • Tránh để máy trợ khiếm  thính tiếp xúc lâu với nhiệt độ cao, ánh nắng trực tiếp.
  • Cài đặt máy trợ khiếm thính ở địa điểm tránh rơi vỡ và va chạm. Bởi mỗi lần rơi sẽ ảnh hưởng đến khả năng tiếp nhận và truyền tải âm thanh của máy.
  • Không dùng cồn lau rửa phần tai nghe máy trợ khiếm thính
  • Không đặt úp phần tai nghe xuống
  • Cài đặt máy trong hộp đựng cẩn thận, tránh các ảnh hưởng bụi bẩn với máy.

  Bạn có thể dùng bông quét để vệ sinh nút silicon. Không dùng nước hoặc giấy ướt lau nút silicon. Đồng thời khi dùng cũng nên lưu ý vệ sinh, lau bụi cho nút loa gắn tai 2 lần 1 ngày nếu dùng liên tục để tránh bám bụi.

  Máy có mức giá giao động từ 500.000 VNĐ đến 4 000 000 VNĐ. Tùy vào tính năng mà mức giá khác nhau. Với những mẫu máy trợ khiếm thính có tính năng cao, tần suất âm lớn, khả năng lọc âm cao thì giá tiền càng cao. Những mẫu máy trợ khiếm thính thông thường không có nhiều tính năng chuyên dụng đặc biệt thì mức giá chỉ dưới 1 triệu đồng.

  Bạn không có vấn đề về tai nhưng vẫn muốn dùng máy trợ khiếm thính thì vẫn được. Nó không ảnh hưởng hay làm hại gì đến tai của bạn. Bởi máy còn có tác dụng bảo vệ tai khỏi những âm thanh lớn và đột ngột. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể dùng máy trợ khiếm thính như một sản phẩm hỗ trợ ngay cả khi không bị vấn đề gì về tai. Tuy nhiên nó sẽ hơi vướng víu khi dùng máy trợ thính có dây nối.

  Đối với những người bị viêm tai khi dùng máy trợ khiếm thính nên lưu ý tránh đeo máy trong nhiều giờ. Bởi nó sẽ bị bí và làm cho tai tăng nhiệt, ảnh hưởng đến tình trạng viêm tai cao hơn.

  Đó là toàn bộ những giải đáp thắc mắc mà bạn nên biết để có thể dùng đúng cách các mẫu máy trợ thính. Trên đây cũng là top 5 máy trợ thính tốt nhất mà bạn có thể tham khảo. Mỗi dòng máy đều có những ưu điểm và tính năng khác nhau. Hy vọng bạn sẽ chọn mua được những chiếc máy đảm bảo bảo hiệu quả tốt nhất, đảm bảo hàng chính hãng an toàn nhất. 

  Bình luận

  Bình luận