Top 5 ống bơm xe đạp tốt nhất giúp bạn bơm bánh xe nhẹ nhàng siêu nhanh

Ống bơm xe đạp là dụng cụ bơm lốp xe được sử dụng phổ biến hiện nay. Cùng với top 5 chiếc ống bơm tốt nhất dưới đây, bạn sẽ nhanh chóng bơm đầy lốp xe và tiếp tục cuộc hành trình không gián đoạn.

Ống bơm xe đạp So Easy

Mua ở đâu Xem review

Bơm xe đạp xe máy xe Stanlays ống cao cấp

Mua ở đâu Xem review

Bơm xe đạp mini gắn sườn xe Giyo GP45

Mua ở đâu Xem review

Bơm hơi đạp chân đa năng ô tô xe máy Kmart

Mua ở đâu Xem review

Bơm xe máy xe đạp bằng chân loại tốt 2 piston

Mua ở đâu Xem review

Xe đạp là phương tiện đi lại được sử dụng phổ biến bên cạnh xe máy và xe ô tô. Nếu muốn chiếc xe đạp di chuyển êm ái trên mọi cung đường, đòi hỏi hai bánh xe cao su phải được bơm căng bằng khí. Chính vì lẽ đó mà ống bơm xe đạp đã được ra đời để phục vụ nhu cầu sử dụng của người dùng. Sản phẩm hỗ trợ quá trình bơm xe nhanh chóng để bạn có thể di chuyển phương tiện dễ dàng khi xe bị xì lốp. Ngay sau đây tôi xin giới thiệu đến bạn top 5 ống bơm xe đạp tốt nhất giúp mọi người bơm lốp nhẹ nhàng siêu nhanh.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bơm xe đạp

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bơm xe đạp

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bơm xe đạp

Đi sâu vào bên trong cấu tạo của bơm xe đạp, bạn sẽ thấy được rất nhiều các chi tiết phụ có thiết kế tương thích với nhau. Trong đó bao gồm:

 • Tay bơm bánh xe là nơi để mọi người tì vào và tác động lực.
 • Ống bơm hơi là bộ phận dẫn truyền khí nén từ van vào bên trong vòi.
 • Pit-tông trợ lực hỗ trợ lực đẩy cho người dùng.
 • Vòi cao su thu và giữ khí nén bên trong bánh xe. 
 • Van đầu vào dẫn truyền khí từ ống bơm xe vào bên trong bánh.
 • Buồng nén khí chứa không khí được nén khi tác dụng lực.
 • Van đầu ra hỗ trợ xả khí nén bên trong ra bên ngoài.

Dòng sản phẩm hoạt động dựa trên nguyên lý cơ học. Khi người dùng sử dụng tay rút tay bơm lên trên, luồng không khí bên ngoài sẽ bắt đầu tràn vào bộ phận ống bơm bên trong. Khi người dùng ấn tay bơm xuống, luồng không khí sẽ chịu áp lực và đẩy van đầu mở ra. Trong quá trình đó, một khoảng không gian sẽ được tạo ra để không khí tràn vào đầy buồng nén khí và được van đầu giữ chặt bên trong. 

Khi người dùng sử dụng tay để ép tay bơm, một lượng áp suất cao sẽ tiếp tục được tạo ra trong buồng khí. Đó cũng là lúc mà không khí từ buồng nén được đưa vào trong vòi bơm và di chuyển vào trong lốp xe đang xẹp.

Phân loại ống bơm xe đạp

Hiện tại ống bơm xe đạp thường được chọn mua kèm với phương tiện di chuyển để sử dụng khi cần. Căn cứ vào thiết kế của dòng sản phẩm, người ta phân loại ống bơm xe đạp ra làm:

1. Ống bơm xe đạp thường

Ống bơm xe đạp thường là loại ống bơm phù hợp cho những ai muốn sử dụng sản phẩm tại nhà. Bởi chiếc ống bơm có cấu tạo đơn giản rất dễ dùng. Mọi người chỉ cần giữ tay bơm một cách cố định rồi kéo cần tay bơm lên trên. Ngay lập tức luồng không khí sẽ được làm đầy trong ống bơm và tự động di chuyển vào bên trong bánh xe một cách nhẹ nhàng. Có lẽ điểm hạn chế lớn nhất của dòng sản phẩm chính là thiết kế cồng kềnh, khó mang theo.

2. Ống bơm xe đạp khí trơ

Ống bơm xe đạp khí trơ là loại ống bơm đặc biệt có tích hợp sẵn nhiều loại khí khác nhau như khí oxy, khí nitơ, khí cacbonic,... Điều này khiến cho ống bơm xe đạp có được lượng khí trơ khá lớn để bơm đầy bánh xe của người dùng. 

Theo tìm hiểu của tôi, loại ống bơm chứa khí cacbonic và khí nitơ sẽ cho công dụng giảm áp suất ở mức thấp nhất. Nhờ vậy mà bánh xe đạp được bơm khí trơ có khả năng di chuyển nhanh hơn thông thường. Nhưng nhược điểm của dòng sản phẩm chính là khi lượng khí bên trong ống bơm dùng hết, bạn không thể sử dụng ống bơm xe đạp như thông thường.

3. Ống bơm xe đạp mini

Ống bơm xe đạp mini là một trong những dòng sản phẩm hot nhất trên thị trường hiện nay. Bởi chiếc ống bơm này có kích thước rất nhỏ, dễ dàng được lắp đặt trực tiếp bên trong khung xe và mang đi khắp nơi. Nhưng bạn cần lưu ý là dòng sản phẩm chỉ phù hợp sử dụng cho những chiếc xe được thiết kế giá đỡ ống bơm sẵn có bên trên. 

Hướng dẫn sử dụng ống bơm xe đạp

Hướng dẫn sử dụng ống bơm xe đạp

Hướng dẫn sử dụng ống bơm xe đạp

Bơm lốp xe đạp là công việc tưởng chừng đơn giản nhưng thực sự rất khó. Vì nếu bạn không biết sử dụng ống bơm xe đúng cách, lượng khí nén sẽ không thể nào di chuyển vào bên trong bánh xe. Nếu như bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong vấn đề này, vậy đừng bỏ qua những hướng dẫn sử dụng dưới đây:

 • Bước 1: Bạn hãy tìm kiếm chỉ số PSI dành dành riêng cho lốp đạp mà mình đang sử dụng. Thông thường thông số này sẽ được in trên mặt lốp xe. Mọi người lưu ý là không được sử dụng PSI ống bơm cao hơn hoặc thấp hơn PSI lốp xe được khuyến cáo, vì rất dễ làm chiếc lốp bị hư.
 • Bước 2: Lựa chọn loại bơm xe đạp phù hợp với bánh xe của mình rồi tìm kiếm nút cao su hay còn gọi là nút vòi bên trên bánh xe. Đến đây bạn chỉ cần dùng tay để vặn nhẹ vòi bánh xe và nút cao su bên trên.
 • Bước 3: Dùng tay kéo tay bơm để lấp đầy luồng không khí bên trong buồng ống bơm, rồi nhấn mạnh tay bơm xuống để đẩy khí nén vào bánh xe. Trong quá trình đó, mọi người cần dùng một tay để giữ chặt van ra của ống bơm với vòi bơm xe đạp.
 • Bước 4: Sau khi đã bơm căng bánh xe đạp, bạn hãy vặn vòi bánh xe rồi tiếp tục lắp thêm nút cao su của vòi vào. Bằng cách này, mọi người sẽ giữ cho lượng khí nén vừa được bơm vào trong không bị thoát ra ngoài. 

Kinh nghiệm chọn mua ống bơm xe đạp

Kinh nghiệm chọn mua ống bơm xe đạp

Kinh nghiệm chọn mua ống bơm xe đạp

Trong số rất nhiều loại ống bơm xe đạp đang được cung ứng trên thị trường, mỗi một dòng sản phẩm sẽ được thiết kế với mẫu mã và kiểu dáng khác nhau. Sản lượng PSI đi kèm cũng có sự khác biệt. Vì vậy tốt nhất mọi người nên chọn mua ống bơm xe theo đúng hướng dẫn dưới đây:

1. Chọn ống bơm xe đạp theo nhu cầu sử dụng

Trước khi tìm mua chiếc ống bơm xe đạp, bạn cần xác định lại nhu cầu sử dụng của mình là gì. Nếu bạn muốn tìm kiếm chiếc ống bơm dùng trong gia đình, hãy lựa chọn cho mình loại ống bơm thông thường với mức giá bình dân. Việc làm này sẽ giúp người dùng tiết kiệm rất nhiều chi phí mà vẫn có được hiệu năng sử dụng tốt.

Trong trường hợp bạn hay sử dụng xe đạp để vận động cơ thể, hãy tìm mua chiếc ống bơm mini. Hoặc loại ống bơm có áp suất lớn để sử dụng thường xuyên. Dòng sản phẩm đem đến sự tiện lợi cao và đáp ứng tốt nhu cầu của người dùng.

2. Chọn chiếc ống bơm xe đạp có chỉ số PSI trên 110

PSI là chỉ số áp suất của ống bơm xe đạp. Chỉ số PSI thường được in bên trên thân ống bơm để người dùng dễ dàng quan sát. Thông thường dòng sản phẩm có chỉ số PSI càng cao thì sở hữu lượng áp suất bơm càng lớn. Chất lượng của dòng sản phẩm càng vượt trội.

Gợi ý lý tưởng cho bạn trong trường hợp này là hãy chọn mua loại ống bơm có chỉ số PSI trên 110. Đây là chỉ số quân bình giúp cho ống bơm tương thích với nhiều loại bánh cao su khác nhau. Đồng thời đảm bảo được áp suất bơm dành cho người sử dụng.

3. Chọn ống bơm xe đạp có thiết kế gọn gàng

Như một lẽ thường tình, ống bơm xe đạp có thiết kế gọn gàng đem đến sự tiện lợi cao khi dễ dàng mang theo ra ngoài. Bạn có thể sử dụng sản phẩm ngay khi cần trong những chuyến dã ngoại, chuyến du lịch hoặc trong những chuyến đi phượt bằng xe đạp cùng với bạn bè. Vì vậy loại ống bơm có thiết kế gọn gàng vẫn nên là lựa chọn cần được ưu tiên số 1.

4. Mua ống bơm xe đạp có giá thành vừa túi tiền

Tham khảo sát cho thấy, ống bơm xe đạp hiện được niêm yết giá bán dao động từ 50.000 đồng đến vài trăm nghìn đồng. Trong đó các loại ống bơm có giá bán từ 300.000₫ là dòng sản phẩm đạt chất lượng cao, nhưng vẫn đảm bảo vừa vặn với túi tiền của người sử dụng. Bạn có thể lấy con số này làm mức giá sàn để tìm kiếm chiếc ống bơm chất lượng có giá bán hợp lý.

5. Mua ống bơm xe đạp của các thương hiệu nổi tiếng

Các thương hiệu sản xuất ống bơm xe đạp nổi tiếng phường áp dụng chế độ bảo hành cho dòng sản phẩm. Trong trường hợp ống bơm bị lỗi kỹ thuật, bạn sẽ được đổi mới miễn phí. Một số gợi ý tốt nhất cho bạn khi này là ống bơm xe Stanlays và Giyo,...

Top 5 ống bơm xe đạp tốt nhất giúp bơm bánh xe nhẹ nhàng siêu nhanh

Ống bơm xe đạp So Easy

Điểm nổi bật sản phẩm
Ống bơm xe đạp So Easy là dòng sản phẩm cao cấp được sản xuất với kích thước siêu gọn chỉ 23 x 12cm. Thiết kế bơm xe hình khối nhựa dài được bo tròn 4 góc cho vẻ đẹp khá mềm mại. Nhưng sản phẩm cũng trông vô cùng nổi bật khi được kết hợp giữa hai tông màu xám đỏ siêu sang.

Chúng tôi không bán hàng. Vui lòng xem giá chính xác và các khuyến mãi (nếu có) tại các trang web bán hàng phía trên. Chúng tôi chỉ đánh giá sản phẩm, đưa ra thông tin khách quan có lợi cho người tiêu dùng.

Bơm xe đạp xe máy xe Stanlays ống cao cấp

Điểm nổi bật sản phẩm
Bơm xe đạp xe máy Stanlays có cấu tạo bao gồm hệ thống van bơm được trang bị tiện lợi dùng cho cả xe đạp và xe Honda. Bên trên thân ống bơm màu xanh hoặc vàng còn có dây dẫn khí nén để dẫn luồng không khí vào bên trong vòi xe. Dòng sản phẩm sở hữu thiết kế thông minh giúp người dùng dễ sử dụng với một lực bơm rất nhẹ.

Chúng tôi không bán hàng. Vui lòng xem giá chính xác và các khuyến mãi (nếu có) tại các trang web bán hàng phía trên. Chúng tôi chỉ đánh giá sản phẩm, đưa ra thông tin khách quan có lợi cho người tiêu dùng.

Bơm xe đạp mini gắn sườn xe Giyo GP45

Điểm nổi bật sản phẩm
Bơm xe đạp mini gắn sườn Giyo GP45 là dòng sản phẩm đến từ thương hiệu nổi tiếng. Ống bơm xe được sản xuất với kích thước nhỏ gọn có chiều dài chỉ 23cm. Thiết kế sản phẩm dễ dàng được gắn vào sườn xe đạp để người dùng mang đi khắp nơi và sử dụng ngay khi cần.

Chúng tôi không bán hàng. Vui lòng xem giá chính xác và các khuyến mãi (nếu có) tại các trang web bán hàng phía trên. Chúng tôi chỉ đánh giá sản phẩm, đưa ra thông tin khách quan có lợi cho người tiêu dùng.

Bơm hơi đạp chân đa năng ô tô xe máy Kmart

Điểm nổi bật sản phẩm
Bơm hơi đạp chân đa năng ô tô xe máy Kmart có thiết kế trông khá gọn gàng với kích thước 10 x 10 x 28cm. Ngoài thân ống bơm được làm từ vật liệu hợp kim, bên trên sản phẩm còn có bộ bàn đạp bằng nhựa để mọi người dùng chân tạo ra áp suất khí. Bạn có thể dễ dàng gấp gọn bàn đạp khi không sử dụng đến.

Chúng tôi không bán hàng. Vui lòng xem giá chính xác và các khuyến mãi (nếu có) tại các trang web bán hàng phía trên. Chúng tôi chỉ đánh giá sản phẩm, đưa ra thông tin khách quan có lợi cho người tiêu dùng.

Bơm xe máy xe đạp bằng chân loại tốt 2 piston

Điểm nổi bật sản phẩm
Bơm xe máy xe đạp chân loại tốt có lớp vỏ ngoài được làm từ vật liệu ABS cao cấp. Vật liệu nhựa bền bỉ không dễ bị giòn vỡ và đảm bảo được độ an toàn cao đối với sức khỏe người dùng. Đặc biệt, độ chắc chắn của chiếc ống bơm càng được củng cố khi sở hữu khung sườn được làm từ vật liệu thép siêu bền.

Chúng tôi không bán hàng. Vui lòng xem giá chính xác và các khuyến mãi (nếu có) tại các trang web bán hàng phía trên. Chúng tôi chỉ đánh giá sản phẩm, đưa ra thông tin khách quan có lợi cho người tiêu dùng.

Nên chọn mua loại ống bơm xe đạp nào?

Nếu bạn vẫn còn phân vân trước 5 sự lựa chọn khác nhau, tôi khuyên mọi người hãy chọn mua cho mình chiếc ống bơm So Easy. Bởi dòng sản phẩm sở hữu những ưu điểm nổi bật dưới đây:

 • Về thiết kế: Ống bơm xe đạp So Easy là dòng sản phẩm cao cấp được sản xuất với kích thước siêu gọn khi chỉ có 23 x 12cm. Thiết kế ống bơm hình khối nhựa bo tròn 4 góc đem đến vẻ đẹp mềm mại khi nhìn. Sản phẩm có lớp vỏ bên ngoài trông khá nổi bật khi được kết hợp hài hòa giữa 2 tông màu xám đỏ siêu sang. 
 • Về tính năng: Ống bơm xe đạp So Easy có trang bị bộ đồng hồ số để đo áp lực khí nén. Đi kèm với đó là bộ dây điện dài 3m cung cấp tốc độ điện cơ tương đương 2.000 vòng/phút. Bên trong ống bơm còn được tích hợp bộ công suất mạnh mẽ 120W giúp bơm đây lốp xe siêu nhanh trong vòng 120 giây. Đặc biệt, chiếc ống bơm dành cho mọi loại xe có cơ chế tự động ngắt điện để đảm bảo sự an toàn cao.
 • Về giá thành: Ống bơm xe So Easy dù có giá bán 484.000₫ là hơi cao. Nhưng hoàn toàn hợp lý với những tính năng đặc biệt mà dòng sản phẩm sở hữu. 

Ống bơm xe đạp So Easy

Điểm nổi bật sản phẩm
Ống bơm xe đạp So Easy là dòng sản phẩm cao cấp được sản xuất với kích thước siêu gọn chỉ 23 x 12cm. Thiết kế bơm xe hình khối nhựa dài được bo tròn 4 góc cho vẻ đẹp khá mềm mại. Nhưng sản phẩm cũng trông vô cùng nổi bật khi được kết hợp giữa hai tông màu xám đỏ siêu sang.

Chúng tôi không bán hàng. Vui lòng xem giá chính xác và các khuyến mãi (nếu có) tại các trang web bán hàng phía trên. Chúng tôi chỉ đánh giá sản phẩm, đưa ra thông tin khách quan có lợi cho người tiêu dùng.

Câu hỏi thường gặp

Ống bơm xe đạp là dụng cụ bơm lốp xe chuyên dụng được thiết kế bao gồm 2 bộ phận chính là van và tay đẩy. Khi người dùng sử dụng tay để tác động vào tay đẩy, lực đẩy khí nén sẽ được đưa trực tiếp vào bên trong bánh xe thông qua bộ phận vòi và van xe. Sản phẩm nhanh chóng làm đầy hơi khí bên trong lốp xe để mọi người di chuyển phương tiện dễ dàng.

Hiện tại ống bơm xe đạp được sản xuất với nhiều đầu bơm khác nhau có thể sử dụng cho cả xe máy và xe hơi. Nếu van bơm phù hợp với vòi xe hơi của bạn, bạn vẫn có thể dùng sản phẩm để bơm lốp bình thường.

Thực tế cho thấy ống bơm xe mini có thể sử dụng cho cả dòng xe đạp thể thao trang bị giá đỡ và cả loại xe đạp được sử dụng thông thường ở các hộ gia đình. Nhưng sản phẩm chỉ có thể được mang theo dễ dàng khi được gắn vào bên trong giá đỡ của xe đạp thể thao.

Tùy vào từng dòng ống bơm mà dòng sản phẩm sẽ được áp dụng chế độ bảo hành khác nhau. Thời gian bảo hành dành cho ống bơm xe đạp có thể dao động từ 1 tháng đến 12 tháng. Vì vậy mọi người nên tìm hiểu kỹ lưỡng chế độ bảo hành chính hãng trước khi chọn mua ống bơm.

Ống bơm xe đạp hiện được cung cấp tại các cửa hàng bán xe đạp và phụ tùng xe đạp. Dòng sản phẩm cũng được cung ứng rộng rãi tại các sàn thương mại điện tử lớn như Tiki, Lazada, Sendo và Shopee. Bạn có thể đặt mua ống bơm trên các sản thương mại để được vận chuyển tận nhà.

Bạn hãy truy cập trực tiếp vào website bán hàng hoặc app bán hàng của Tiki Shopee, Lazada và Sendo. Sau đó lựa chọn sản phẩm và cung cấp thông tin để đơn vị cung ứng vận chuyển sản phẩm đến tận nhà.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc gì. Đặt câu hỏi ngay

Có lẽ đến đây bạn đã biết được mình nên chọn mua chiếc ống bơm xe đạp nào để sử dụng tại nhà. Nhưng nếu như bạn vẫn còn nhiều thắc mắc liên quan đến dòng sản phẩm, hãy để lại comment trong bài viết dưới đây. Tôi sẽ tìm hiểu chi tiết và giải đáp thắc mắc trong thời gian sớm nhất cho quý đọc giả thân yêu. 

Bình luận

Bình luận