Top 5 xe đạp trẻ em tốt nhất cha mẹ nên sắm ngay cho con

Xe đạp trẻ em đang được rất nhiều bậc phụ huynh chọn mua cho con để bé rèn luyện thể chất. Nếu bạn cũng đang có ý định sắm cho bé yêu chiếc xe đạp chất lượng, đừng bỏ qua top 5 sản phẩm tốt nhất dưới đây.

Xe đạp thể thao trẻ em từ 2 – 9 tuổi JIANER

Mua ở đâu Xem review

Xe Đạp Trẻ Em ZRONG Cho Bé Từ 3 Đến 8 Tuổi

Mua ở đâu Xem review

Xe đạp trẻ em WINNER

Mua ở đâu Xem review

Xe đạp cho bé JinBao

Mua ở đâu Xem review

Xe đạp địa hình trẻ em Xaming

Mua ở đâu Xem review

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, việc sử dụng xe đạp trẻ em ở giai đoạn sớm sẽ giúp cho bé rèn luyện được sự linh hoạt của cơ khớp. Thể lực và trí lực của bé cũng được kích thích phát triển một cách tốt nhất. Hiện tại, trước sự xuất hiện của rất nhiều dòng xe đạp trẻ em có sự đa dạng cao về mẫu mã, kiểu dáng, các bậc phụ huynh có thêm nhiều lựa chọn cho con. Nhưng để có được hiệu quả luyện tập thể thao tốt nhất mà vẫn đảm bảo sự an toàn cao, top 5 chiếc xe đạp trẻ em chất lượng dưới đây chính là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Lợi ích khi sử dụng xe đạp trẻ em cho bé

Lợi ích khi sử dụng xe đạp trẻ em cho bé

Lợi ích khi sử dụng xe đạp trẻ em cho bé

Xe đạp trẻ em thường có kiểu dáng như chiếc xe đạp thông thường dành cho người lớn. Nhưng kích thước xe được sản xuất nhỏ bé hơn để vừa vặn với kích thước cơ thể trẻ. Bên trong chiếc xe đạp này cũng bao gồm các chi tiết đặc trưng như hai bánh xe, bộ chuông nhỏ, khung sườn xe, yên xe, bàn đạp và tay bóp thắng,...

Dòng sản phẩm trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho quá trình vui chơi và giải trí ngoài trời của bé cưng. Theo đó chiếc xe đạp trẻ em đem đến rất nhiều những công dụng hữu ích sau đây: 

1. Giúp bé rèn luyện kỹ năng giữ thăng bằng từ giai đoạn sớm

Chiếc xe đạp trẻ em thường có kích thước và chiều cao vừa vặn với chiều cao cơ thể trẻ. Bên trên xe được trang bị thêm hai bánh phụ hoặc không giúp bé sử dụng dễ dàng trong suốt quá trình tập giữ thăng bằng. Điều này về sau sẽ rất có lợi khi trẻ bước sang giai đoạn trưởng thành. Thời điểm mà bé cần luyện tập sử dụng những loại phương tiện có kích thước lớn hơn như xe đạp người lớn và thậm chí là xe máy.

2. Hỗ trợ phát triển thể chất toàn diện

Để di chuyển được chiếc xe đạp trẻ em, bé cần có sự kết hợp linh hoạt giữa tay và chân. Quá trình điều khiển phương tiện đi lại sẽ giúp cho bộ khung xương có sự phát triển vượt trội về chiều dài. Đó là lý do vì sao những đứa trẻ được sử dụng xe đạp ở giai đoạn sớm thường có chiều cao nổi bật hơn so với những đứa trẻ không được tiếp xúc với xe đạp khi còn nhỏ. Dòng sản phẩm quả thật đem đến hiệu quả rất cao trong việc hỗ trợ sự phát triển thể chất toàn diện cho trẻ.

3. Xe đạp trẻ em giúp tăng cường sức khỏe

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, việc cho bé sử dụng xe đạp thường xuyên sẽ kích thích được sự lưu thông tuần hoàn máu. Hệ hô hấp của trẻ cũng được hỗ trợ hoạt động hiệu quả hơn. Cùng với công dụng tăng cường thể chất, xe đạp trẻ em còn tăng cường sức khỏe dành cho bé cưng. Sức đề kháng của trẻ nhờ vậy mà cũng được củng cố để bé có được khả năng chống chịu tốt với môi trường tự nhiên.

4. Xe đạp trẻ em giúp bé khám phá thế giới

Thay vì phải ngồi trong nhà và dán mắt vào màn hình IPad, Tivi, việc để con ra ngoài vận động cùng với chiếc xe đạp sẽ giúp bé khám phá thế giới sinh động hơn. Bé sẽ có được cảm giác gần gũi với thiên nhiên và dễ dàng hòa nhập cùng với cộng đồng những đứa trẻ có cùng niềm đam mê với mình. Từ đây kỹ năng sống của bé cũng được hoàn thiện theo hướng tốt nhất.

5. Xe đạp trẻ em tập cho bé tính độc lập

Để sử dụng được chiếc xe đạp trẻ em đòi hỏi bé phải tự mình học cách điều khiển và vận hành sản phẩm. Chỉ có bé mới có thể kiểm soát xe đạp và vui chơi cùng với con ngựa sắt của mình. Về lâu dài, điều này sẽ giúp bé hình thành được tính tự chủ và độc lập rất cao.

Phân loại xe đạp trẻ em trên thị trường

Khi bước vào cửa hàng bán xe đạp, cha mẹ mẹ sẽ nhìn thấy rất nhiều mẫu xe đẹp được cung cấp cho bé yêu. Dòng sản phẩm phù hợp sử dụng cho các bé có độ tuổi từ 3 đến 12 tuổi. Dựa trên thiết kế xe dành riêng cho từng đối tượng trẻ nhỏ, người ta phân loại xe đạp trẻ em ra làm:

  • Xe đạp trẻ em 3 bánh là chiếc xe đạp có kiểu dáng tương tự như một chiếc xe đạp thông thường dành cho trẻ. Nhưng bên trên mẫu xe này sẽ được trang bị ba bánh xe tiện lợi giúp bé dễ dàng giữ thăng bằng và di chuyển nhanh chóng trên mặt đường siêu phẳng.
  • Xe đạp trẻ em 4 bánh là chiếc xe đạp được gắn thêm hệ thống hai bánh xe phụ phía sau để bé không bị té ngã do mất thăng bằng. Đối với mẫu xe này, bàn đạp vẫn được gắn ở vị trí bình thường, nhưng yên xe có thể sẽ có độ cao lớn hơn so với loại xe đạp ba bánh.
  • Xe đạp trẻ em 2 bánh là dòng xe đạp được dùng cho các bé đã có khả năng giữ thăng bằng tốt. Bởi bên trên xe chỉ có hai bánh xe tương tự như chiếc xe đạp của người lớn. Chỉ những đứa trẻ có kinh nghiệm đi xe đạp biết cách giữ thăng bằng mới có thể sử dụng được xe đạp 2 bánh.

Hướng dẫn cách chọn mua xe đạp trẻ em theo độ tuổi

Hướng dẫn cách chọn mua xe đạp trẻ em theo độ tuổi

Hướng dẫn cách chọn mua xe đạp trẻ em theo độ tuổi

Ở mỗi một độ tuổi nhất định, trẻ em sẽ phù hợp với từng dòng xe đạp có kích thước và kiểu dáng khác nhau. Vì vậy việc chọn mua xe đạp dựa trên độ tuổi và kích thước cơ thể trẻ là nguyên tắc quan trọng mà cha mẹ nên biết. Ngay sau đây, tôi xin chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm chọn mua xe đạp trẻ em dành cho từng độ tuổi phát triển.

1. Đối với những đứa trẻ từ 3 đến 6 tuổi

Ở giai đoạn từ 3 đến 6 tuổi, khả năng giữ cân bằng của bé hầu như không có. Vì lý do đó nên cho mẹ cẩn lựa chọn mẫu xe đạp 4 bánh có gắn thêm hệ thống bánh phủ ở phía sau. Hoặc chọn mua cho trẻ chiếc xe đạp 3 bánh cho khả năng giữ cân bằng tốt. Điều quan trọng nữa là bạn nên chọn chiếc xe đạp có size dao động từ 11 đến 12 để vừa vặn với chiều cao của bé cưng.

2. Đối với những đứa trẻ từ 6 đến 7 tuổi

Ở những đứa trẻ 6, 7 tuổi, kích thước cơ thể bé có sự phát triển vượt trội hơn. Lúc này những chiếc xe đạp có size 11, 12 trở nên nhỏ bé và làm cho bé có cảm giác không được thoải mái. Lựa chọn thay thế lý tưởng nhất chính là mẫu xe đạp bốn bánh có size từ 14 trở lên. Dòng sản phẩm đảm bảo được độ an toàn cao cho bé, giúp bé dễ dàng di chuyển trong suốt quá trình vui chơi giải trí.

3. Đối với những đứa trẻ từ 7 đến 11 tuổi

Khi các bước vào giai đoạn từ 7 đến 11 tuổi, bé đã có thể tự mình giữ thăng bằng trên những chiếc xe đạp chỉ có hai bánh to. Cơ thể trẻ cũng bắt cầu cao lớn hơn so với khi 6, 7 tuổi rất nhiều. Vì vậy cha mẹ hãy tìm mua cho con những chiếc xe đạp 2 bánh có size số từ 15 đến 16. Sản phẩm nên có bộ yên dễ dàng tăng chỉnh chiều cao để sử dụng kéo dài theo từng giai đoạn phát triển của trẻ nhỏ.

4. Đối với những đứa trẻ từ 10 đến 15 tuổi

Ở độ tuổi từ 10 đến 15, bé đã dần bước sang giai đoạn thiếu niên. Nếu muốn bé có được sự phát triển thể chất tốt hơn, bạn hãy lựa chọn cho con mẫu xe đạp có size 20. Dòng sản phẩm được sản xuất với kích thước vượt trội tương thích với chiều dài cánh tay và đôi chân giúp trẻ hoạt động thể thao một cách thoải mái. 

Nhưng bạn cần lưu ý là hãy tìm mua chiếc xe đạp trẻ em được trang bị bộ thắng cực nhạy. Chi tiết thiết kế phải é đảm bảo được độ an toàn cao nhất trong quá trình sử dụng.

Ngoài việc tìm mua xe đạp có chủng loại theo lứa tuổi, các bậc phụ huynh cũng cần tính đến trọng lượng và thiết kế của xe. Tốt nhất mọi người nên chọn mua cho con những chiếc xe đạp có trọng lượng vừa phải và không quá nặng. Mục đích là giúp bé dễ dàng nâng đỡ xe để tránh hiện tượng đổ ngã nguy hiểm.

Bạn cũng nên ưu tiên lựa chọn các dòng sản phẩm được làm từ vật liệu cao cấp, an toàn cho sức khỏe người dùng như nhựa ABS và inox không gỉ. Đồng thời lưu ý đến thương hiệu xe đạp và giá thành của dòng sản phẩm. Chỉ sử dụng những chiếc xe đạp trẻ em đến từ thương hiệu uy tín có giá bán vừa túi tiền như Tín Thành mà thôi.

Hướng dẫn sử dụng xe đạp trẻ em an toàn

Hướng dẫn sử dụng xe đạp trẻ em an toàn

Hướng dẫn sử dụng xe đạp trẻ em an toàn

Việc đảm bảo độ an toàn cho bé khi sử dụng xe đạp là điều cực kỳ cần thiết. Muốn vậy các bậc phụ huynh phải tuân thủ những hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất. Trong đó bao gồm: 

  • Dùng xe đạp theo đúng công dụng của mình. Tuyệt đối không sử dụng xe đạp địa hình, xe đạp thể thao và xe đạp tập đi cho bé sai mục đích và công năng của dòng sản phẩm.
  • Lắp đặt xe đạp theo đúng hướng dẫn và kiểm tra các mối nối một cách kỹ lưỡng trước khi cho bé sử dụng. Cha mẹ phải đảm bảo rằng xe đạp đã được lắp đặt chắc chắn, phanh thắng đảm bảo độ nhạy cao và lốp xe không bị xẹp thủng.
  • Vệ sinh và kiểm tra xe thường xuyên để đảm bảo chiếc xe đạp dành cho bé vẫn đang hoạt động rất tốt. Thỉnh thoảng mọi người nên cho thêm dầu nhớt vào dây xích để bộ phận này được hoạt động trơn tru hơn. Ngay khi phát kiện phụ kiện xe bị hư hỏng, mọi người nên sửa chữa và thay thế ngay để tránh nguy hiểm.
  • Trong quá trình chế sử dụng xe đạp phụ huynh nên khoanh vùng hoạt động. Khu vực bé vui chơi phải nằm trong tầm quan sát để cha mẹ có thể ngăn chặn ngay các hành động dễ gây nguy hại đến tính mạng của con.
  • Nên bảo quản xe tại những khu vực thông thoáng, khô ráo. Nhưng không nên bảo quản xe đạp ở ngoài trời khiến xe bị rỉ sét và nhanh chóng hư hỏng sau thời gian ngắn sử dụng. 

Top 5 xe đạp trẻ em tốt nhất cha mẹ nên sắm ngay cho con

Xe đạp thể thao trẻ em từ 2 – 9 tuổi JIANER

Điểm nổi bật sản phẩm
Lốp xe làm bằng cao su cao cấp, có săm và bơm hơi giúp đàn hối cực tốt, êm ái, chống trượt và tạo sự thoải mái cho bé. Khung đúc nguyên khối hợp kim magiê, không có mối hàn,trọng lượng nhẹ chỉ bằng 2/3 so với khung thép nhưng chắc chắn hơn gấp 6 lần. Phanh đĩa được thiết kế chắc chắn từ những chi tiết nhỏ, mang đến sự an toàn tuyệt đối cho bé. Thiết kế đột phá,màu sắc tươi sáng độc lạ, khung xe điều chỉnh được độ dài ngắn,phù hợp với vóc dáng của bé và làm tăng thời gian sử dụng xe. Hai bánh phụ giúp cân bằng tốt trong mọi trường hợp. Có thể tháo rời, giúp tăng sự tự tin cho bé

Chúng tôi không bán hàng. Vui lòng xem giá chính xác và các khuyến mãi (nếu có) tại các trang web bán hàng phía trên. Chúng tôi chỉ đánh giá sản phẩm, đưa ra thông tin khách quan có lợi cho người tiêu dùng.

Xe Đạp Trẻ Em ZRONG Cho Bé Từ 3 Đến 8 Tuổi

Điểm nổi bật sản phẩm
Xe có thiết kế khỏe khoắn trên một bộ khung chắc chắn và tinh xảo. Chất liệu khung thép cao cấp, vành nhôm, bánh bơm hơi, săm lốp tiêu chuẩn. Xe cho bé cao từ 0.8 m đến 1.3m. Phù hợp cho trẻ từ 3 đến 8 tuổi. Bánh phụ có thể tháo rời. Cọc yên và tay lái có thể nâng hạ tùy ý. Yên xe và cổ phốt có thể điều chỉnh độ cao giúp cho bé có thể ngồi với tư thế thoải mái. Phanh xe được thiết kế ở cả trước và sau luôn đảm bảo sự an toàn cho bé, có thể dừng xe nhờ bộ phận này rất an toàn.

Chúng tôi không bán hàng. Vui lòng xem giá chính xác và các khuyến mãi (nếu có) tại các trang web bán hàng phía trên. Chúng tôi chỉ đánh giá sản phẩm, đưa ra thông tin khách quan có lợi cho người tiêu dùng.

Xe đạp trẻ em WINNER

Điểm nổi bật sản phẩm
Các chi tiết khung sườn được làm mới và trang trí đẹp mắt, cùng màu sơn bóng đẹp. Các chi tiết trang trí đẹp mắt và dễ thương, được thiết kế đảm bảo an toàn khi bé yêu sử dụng.

Chúng tôi không bán hàng. Vui lòng xem giá chính xác và các khuyến mãi (nếu có) tại các trang web bán hàng phía trên. Chúng tôi chỉ đánh giá sản phẩm, đưa ra thông tin khách quan có lợi cho người tiêu dùng.

Xe đạp cho bé JinBao

Điểm nổi bật sản phẩm
Kiểu dáng khỏe khoắn, sành điệu. Màu sắc rực rỡ, đẹp mắt, nước sơn bền đẹp. Chất liệu tuyệt đối an toàn với trẻ nhỏ. Vành bánh xe có độ chính xác cao. Lốp xe cao su bản rộng giúp bám đường tốt, vận hành êm ái. Yên xe mềm, dễ điều chỉnh độ cao phù hợp với chiều cao của trẻ.

Chúng tôi không bán hàng. Vui lòng xem giá chính xác và các khuyến mãi (nếu có) tại các trang web bán hàng phía trên. Chúng tôi chỉ đánh giá sản phẩm, đưa ra thông tin khách quan có lợi cho người tiêu dùng.

Xe đạp địa hình trẻ em Xaming

Điểm nổi bật sản phẩm
Xe Đạp Trẻ Em cao cấp bé gái Xaming là dòng xe trẻ em với nhiều mầu sắc cũng như mẫu mã đa dạng được sản xuất trên dây chuyền công nghệ Đài Loan được quốc tế công nhận là dòng xe đạt chuẩn về chất lượng.Thiết kế được chăm chút từ chi tiết nhỏ nhất đem lại sự hoàn mĩ cho chiếc xe tạo sự tin tưởng cho người sử dụng

Chúng tôi không bán hàng. Vui lòng xem giá chính xác và các khuyến mãi (nếu có) tại các trang web bán hàng phía trên. Chúng tôi chỉ đánh giá sản phẩm, đưa ra thông tin khách quan có lợi cho người tiêu dùng.

Xe đạp trẻ em loại nào tốt nhất?

Xe đạp thể thao trẻ em từ 2 – 9 tuổi JIANER

Điểm nổi bật sản phẩm
Lốp xe làm bằng cao su cao cấp, có săm và bơm hơi giúp đàn hối cực tốt, êm ái, chống trượt và tạo sự thoải mái cho bé. Khung đúc nguyên khối hợp kim magiê, không có mối hàn,trọng lượng nhẹ chỉ bằng 2/3 so với khung thép nhưng chắc chắn hơn gấp 6 lần. Phanh đĩa được thiết kế chắc chắn từ những chi tiết nhỏ, mang đến sự an toàn tuyệt đối cho bé. Thiết kế đột phá,màu sắc tươi sáng độc lạ, khung xe điều chỉnh được độ dài ngắn,phù hợp với vóc dáng của bé và làm tăng thời gian sử dụng xe. Hai bánh phụ giúp cân bằng tốt trong mọi trường hợp. Có thể tháo rời, giúp tăng sự tự tin cho bé

Chúng tôi không bán hàng. Vui lòng xem giá chính xác và các khuyến mãi (nếu có) tại các trang web bán hàng phía trên. Chúng tôi chỉ đánh giá sản phẩm, đưa ra thông tin khách quan có lợi cho người tiêu dùng.

Câu hỏi thường gặp

Thiết kế xe đạp 4 bánh có 2 bánh hơi nghiêng lệch so với nhau vẫn hỗ trợ bé luyện tập khả năng giữ thăng bằng khá tốt. Bởi thiết kế bánh nghiêng lệch vừa giữ xe không bị đổ, vừa giúp bé dần quen với việc kìm giữ xe ở thế cân bằng. Vì vậy cha mẹ có thể yên tâm chọn mua sản phẩm để sử dụng tại nhà cho con yêu.

Mặc dù xe đạp trẻ em và xe đạp thăng bằng cho bé có cấu tạo và kích thước tương tự nhau. Nhưng đây là hai dòng sản phẩm hoàn toàn khác biệt. Trong đó xe đạp trẻ em được trang bị bàn đạp để bé dễ dàng di chuyển trong quá trình vui chơi. Nhưng chiếc xe đạp thăng bằng lại không có bàn đạp và chỉ có thể sử dụng ngay tại chỗ. Sản phẩm thiên về việc luyện tập kỹ năng giữ thăng bằng cho bé hơn là hỗ trợ sự vận động toàn diện của thể chất.

Chiếc xe đạp trẻ em vẫn có thể giúp bé rèn luyện được kỹ năng giữ thăng bằng như thông thường, bên cạnh công dụng rèn luyện sức khỏe mạnh của cơ khớp. Dòng sản phẩm cho công dụng 2 trong 1 thực sự là lựa chọn tốt hơn rất nhiều so với mẫu xe đạp thăng bằng được sử dụng cố định.

Nhiều người cho rằng trẻ con sẽ có sự phát triển rất nhanh. Việc chọn mua xe đạp cho trẻ ở giai đoạn sớm quả thật là rất lãng phí khi sản phẩm nhanh chóng không còn phù hợp với chiều cao cơ thể trẻ. Nhưng đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm! Vì hiện tại các mẫu xe đạp cho bé được thiết kế thêm bộ yên dễ tăng chỉnh giúp cha mẹ thay đổi chiều cao xe theo đúng chiều cao của trẻ.

Nếu như bạn đặt mua xe đạp tại các cửa hàng online uy tín, bạn có thể yên tâm rằng đây chính là dòng sản phẩm được cung cấp chính hãng. Gợi ý lý tưởng nhất cho bạn trong trường hợp này chính là liên hệ đặt mua xe đạp trẻ em nhanh chóng trên các sàn thương mại điện tử lớn như Tiki, Lazada và Sendo,…

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc gì. Đặt câu hỏi ngay

Phía trên là top 5 chiếc xe đạp trẻ em tốt nhất phù hợp sử dụng cho mọi đối tượng trẻ nhỏ. Đi kèm với đó là cách chọn mua xe thông minh theo từng giai đoạn phát triển của bé cưng. Dựa vào đây, các bậc phụ huynh sẽ dễ dàng tìm được cho mình dòng sản phẩm phù hợp nhất cho bé. 

Bình luận

Bình luận