Top 5 xe đạp trẻ em tốt nhất 2021


Xe đạp thể thao trẻ em từ 2 – 9 tuổi JIANER

Xe đạp thể thao trẻ em từ 2 – 9 tuổi JIANER

Xem đánh giá
Xe Đạp Trẻ Em ZRONG Cho Bé Từ 3 Đến 8 Tuổi

Xe Đạp Trẻ Em ZRONG Cho Bé Từ 3 Đến 8 Tuổi

Xem đánh giá
Xe đạp trẻ em WINNER

Xe đạp trẻ em WINNER

Xem đánh giá
Xe đạp cho bé JinBao

Xe đạp cho bé JinBao

Xem đánh giá
Xe đạp địa hình trẻ em Xaming

Xe đạp địa hình trẻ em Xaming

Xem đánh giá
Chúng tôi nghiên cứu độc lập, thử nghiệm thực tế và giới thiệu các sản phẩm tốt nhất, xem quy trình đánh giá tại đây. Chúng tôi có thể nhận hoa hồng khi bạn mua hàng.

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, việc sử dụng xe đạp trẻ em ở giai đoạn sớm sẽ giúp cho bé rèn luyện được sự linh hoạt của cơ khớp. Thể lực và trí lực của bé cũng được kích thích phát triển một cách tốt nhất. Hiện tại, trước sự xuất hiện của rất nhiều dòng xe đạp trẻ em có sự đa dạng cao về mẫu mã, kiểu dáng, các bậc phụ huynh có thêm nhiều lựa chọn cho con. Nhưng để có được hiệu quả luyện tập thể thao tốt nhất mà vẫn đảm bảo sự an toàn cao, top 5 chiếc xe đạp chất lượng dưới đây chính là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Lợi ích khi sử dụng xe đạp trẻ em cho bé

Xe đạp trẻ em thường có kiểu dáng như chiếc xe đạp thông thường dành cho người lớn. Nhưng kích thước xe được sản xuất nhỏ bé hơn để vừa vặn với kích thước cơ thể trẻ. Bên trong chiếc xe đạp này cũng bao gồm các chi tiết đặc trưng như hai bánh xe, bộ chuông nhỏ, khung sườn xe, yên xe, bàn đạp và tay bóp thắng,…

Dòng sản phẩm trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho quá trình vui chơi và giải trí ngoài trời của bé cưng. Theo đó chiếc xe đạp trẻ em đem đến rất nhiều những công dụng hữu ích sau đây:

1. Giúp bé rèn luyện kỹ năng giữ thăng bằng từ giai đoạn sớm

Chiếc xe đạp trẻ em thường có kích thước và chiều cao vừa vặn với chiều cao cơ thể trẻ. Bên trên xe được trang bị thêm hai bánh phụ hoặc không giúp bé sử dụng dễ dàng trong suốt quá trình tập giữ thăng bằng. Điều này về sau sẽ rất có lợi khi trẻ bước sang giai đoạn trưởng thành. Thời điểm mà bé cần luyện tập sử dụng những loại phương tiện có kích thước lớn hơn như xe đạp người lớn và thậm chí là xe máy.

2. Hỗ trợ phát triển thể chất toàn diện

Để di chuyển được chiếc xe đạp trẻ em, bé cần có sự kết hợp linh hoạt giữa tay và chân. Quá trình điều khiển phương tiện đi lại sẽ giúp cho bộ khung xương có sự phát triển vượt trội về chiều dài. Đó là lý do vì sao những đứa trẻ được sử dụng xe đạp ở giai đoạn sớm thường có chiều cao nổi bật hơn so với những đứa trẻ không được tiếp xúc với xe đạp khi còn nhỏ. Dòng sản phẩm quả thật đem đến hiệu quả rất cao trong việc hỗ trợ sự phát triển thể chất toàn diện cho trẻ.

3. Xe đạp trẻ em giúp tăng cường sức khỏe

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, việc cho bé sử dụng xe đạp thường xuyên sẽ kích thích được sự lưu thông tuần hoàn máu. Hệ hô hấp của trẻ cũng được hỗ trợ hoạt động hiệu quả hơn. Cùng với công dụng tăng cường thể chất, xe đạp trẻ em còn tăng cường sức khỏe dành cho bé cưng. Sức đề kháng của trẻ nhờ vậy mà cũng được củng cố để bé có được khả năng chống chịu tốt với môi trường tự nhiên.

4. Xe đạp trẻ em giúp bé khám phá thế giới

Thay vì phải ngồi trong nhà và dán mắt vào màn hình IPad, Tivi, việc để con ra ngoài vận động cùng với chiếc xe đạp sẽ giúp bé khám phá thế giới sinh động hơn. Bé sẽ có được cảm giác gần gũi với thiên nhiên và dễ dàng hòa nhập cùng với cộng đồng những đứa trẻ có cùng niềm đam mê với mình. Từ đây kỹ năng sống của bé cũng được hoàn thiện theo hướng tốt nhất.

5. Xe đạp trẻ em tập cho bé tính độc lập

Để sử dụng được chiếc xe đạp trẻ em đòi hỏi bé phải tự mình học cách điều khiển và vận hành sản phẩm. Chỉ có bé mới có thể kiểm soát xe đạp và vui chơi cùng với con ngựa sắt của mình. Về lâu dài, điều này sẽ giúp bé hình thành được tính tự chủ và độc lập rất cao.

Phân loại xe đạp trẻ em trên thị trường

Khi bước vào cửa hàng bán xe đạp, cha mẹ mẹ sẽ nhìn thấy rất nhiều mẫu xe đẹp được cung cấp cho bé yêu. Dòng sản phẩm phù hợp sử dụng cho các bé có độ tuổi từ 3 đến 12 tuổi. Dựa trên thiết kế xe dành riêng cho từng đối tượng trẻ nhỏ, người ta phân loại xe đạp trẻ em ra làm:

  • Xe đạp trẻ em 3 bánh là chiếc xe đạp có kiểu dáng tương tự như một chiếc xe đạp thông thường dành cho trẻ. Nhưng bên trên mẫu xe này sẽ được trang bị ba bánh xe tiện lợi giúp bé dễ dàng giữ thăng bằng và di chuyển nhanh chóng trên mặt đường siêu phẳng.
  • Xe đạp trẻ em 4 bánh là chiếc xe đạp được gắn thêm hệ thống hai bánh xe phụ phía sau để bé không bị té ngã do mất thăng bằng. Đối với mẫu xe này, bàn đạp vẫn được gắn ở vị trí bình thường, nhưng yên xe có thể sẽ có độ cao lớn hơn so với loại xe đạp ba bánh.
  • Xe đạp trẻ em 2 bánh là dòng xe đạp được dùng cho các bé đã có khả năng giữ thăng bằng tốt. Bởi bên trên xe chỉ có hai bánh xe tương tự như chiếc xe đạp của người lớn. Chỉ những đứa trẻ có kinh nghiệm đi xe đạp biết cách giữ thăng bằng mới có thể sử dụng được xe đạp 2 bánh.

Hướng dẫn cách chọn mua xe đạp trẻ em theo độ tuổi

Ở mỗi một độ tuổi nhất định, trẻ em sẽ phù hợp với từng dòng xe đạp có kích thước và kiểu dáng khác nhau. Vì vậy việc chọn mua xe đạp dựa trên độ tuổi và kích thước cơ thể trẻ là nguyên tắc quan trọng mà cha mẹ nên biết. Ngay sau đây, tôi xin chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm chọn mua xe đạp trẻ em dành cho từng độ tuổi phát triển.

1. Đối với những đứa trẻ từ 3 đến 6 tuổi

Ở giai đoạn từ 3 đến 6 tuổi, khả năng giữ cân bằng của bé hầu như không có. Vì lý do đó nên cho mẹ cẩn lựa chọn mẫu xe đạp 4 bánh có gắn thêm hệ thống bánh phủ ở phía sau. Hoặc chọn mua cho trẻ chiếc xe đạp 3 bánh cho khả năng giữ cân bằng tốt. Điều quan trọng nữa là bạn nên chọn chiếc xe đạp có size dao động từ 11 đến 12 để vừa vặn với chiều cao của bé cưng.

2. Đối với những đứa trẻ từ 6 đến 7 tuổi

Ở những đứa trẻ 6, 7 tuổi, kích thước cơ thể bé có sự phát triển vượt trội hơn. Lúc này những chiếc xe đạp có size 11, 12 trở nên nhỏ bé và làm cho bé có cảm giác không được thoải mái. Lựa chọn thay thế lý tưởng nhất chính là mẫu xe đạp bốn bánh có size từ 14 trở lên. Dòng sản phẩm đảm bảo được độ an toàn cao cho bé, giúp bé dễ dàng di chuyển trong suốt quá trình vui chơi giải trí.

3. Đối với những đứa trẻ từ 7 đến 11 tuổi

Khi các bước vào giai đoạn từ 7 đến 11 tuổi, bé đã có thể tự mình giữ thăng bằng trên những chiếc xe đạp chỉ có hai bánh to. Cơ thể trẻ cũng bắt cầu cao lớn hơn so với khi 6, 7 tuổi rất nhiều. Vì vậy cha mẹ hãy tìm mua cho con những chiếc xe đạp 2 bánh có size số từ 15 đến 16. Sản phẩm nên có bộ yên dễ dàng tăng chỉnh chiều cao để sử dụng kéo dài theo từng giai đoạn phát triển của trẻ nhỏ.

4. Đối với những đứa trẻ từ 10 đến 15 tuổi

Ở độ tuổi từ 10 đến 15, bé đã dần bước sang giai đoạn thiếu niên. Nếu muốn bé có được sự phát triển thể chất tốt hơn, bạn hãy lựa chọn cho con mẫu xe đạp có size 20. Dòng sản phẩm được sản xuất với kích thước vượt trội tương thích với chiều dài cánh tay và đôi chân giúp trẻ hoạt động thể thao một cách thoải mái.

Nhưng bạn cần lưu ý là hãy tìm mua chiếc xe đạp trẻ em được trang bị bộ thắng cực nhạy. Chi tiết thiết kế phải é đảm bảo được độ an toàn cao nhất trong quá trình sử dụng.

Ngoài việc tìm mua xe đạp có chủng loại theo lứa tuổi, các bậc phụ huynh cũng cần tính đến trọng lượng và thiết kế của xe. Tốt nhất mọi người nên chọn mua cho con những chiếc xe đạp có trọng lượng vừa phải và không quá nặng. Mục đích là giúp bé dễ dàng nâng đỡ xe để tránh hiện tượng đổ ngã nguy hiểm.

Bạn cũng nên ưu tiên lựa chọn các dòng sản phẩm được làm từ vật liệu cao cấp, an toàn cho sức khỏe người dùng như nhựa ABS và inox không gỉ. Đồng thời lưu ý đến thương hiệu xe đạp và giá thành của dòng sản phẩm. Chỉ sử dụng những chiếc xe đạp trẻ em đến từ thương hiệu uy tín có giá bán vừa túi tiền như Tín Thành mà thôi.

Hướng dẫn sử dụng xe đạp trẻ em an toàn

Việc đảm bảo độ an toàn cho bé khi sử dụng xe đạp là điều cực kỳ cần thiết. Muốn vậy các bậc phụ huynh phải tuân thủ những hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất. Trong đó bao gồm:

  • Dùng xe đạp theo đúng công dụng của mình. Tuyệt đối không sử dụng xe đạp địa hình, xe đạp thể thao và xe đạp tập đi cho bé sai mục đích và công năng của dòng sản phẩm.
  • Lắp đặt xe đạp theo đúng hướng dẫn và kiểm tra các mối nối một cách kỹ lưỡng trước khi cho bé sử dụng. Cha mẹ phải đảm bảo rằng xe đạp đã được lắp đặt chắc chắn, phanh thắng đảm bảo độ nhạy cao và lốp xe không bị xẹp thủng.
  • Vệ sinh và kiểm tra xe thường xuyên để đảm bảo chiếc xe đạp dành cho bé vẫn đang hoạt động rất tốt. Thỉnh thoảng mọi người nên cho thêm dầu nhớt vào dây xích để bộ phận này được hoạt động trơn tru hơn. Ngay khi phát kiện phụ kiện xe bị hư hỏng, mọi người nên sửa chữa và thay thế ngay để tránh nguy hiểm.
  • Trong quá trình chế sử dụng xe đạp phụ huynh nên khoanh vùng hoạt động. Khu vực bé vui chơi phải nằm trong tầm quan sát để cha mẹ có thể ngăn chặn ngay các hành động dễ gây nguy hại đến tính mạng của con.
  • Nên bảo quản xe tại những khu vực thông thoáng, khô ráo. Nhưng không nên bảo quản xe đạp ở ngoài trời khiến xe bị rỉ sét và nhanh chóng hư hỏng sau thời gian ngắn sử dụng.

Enter your text here…

Enter your text here…

Xe đạp trẻ em loại nào tốt nhất?

Enter your text here…

Phía trên là top 5 chiếc xe đạp trẻ em tốt nhất phù hợp sử dụng cho mọi đối tượng trẻ nhỏ. Đi kèm với đó là cách chọn mua xe thông minh theo từng giai đoạn phát triển của bé cưng. Dựa vào đây, các bậc phụ huynh sẽ dễ dàng tìm được cho mình dòng sản phẩm phù hợp nhất cho bé.

×

Làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện nó?

×

Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Câu trả lời của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn càng cung cấp cho chúng tôi nhiều phản hồi, các bài viết của chúng tôi càng tốt hơn.

Chia sẻ bài viết này lên Mạng xã hội:

Bình luận

Bình luận