Top 5 ống nhòm tốt nhất cho khả năng quan sát tuyệt vời

Ống nhòm là một sản phẩm hỗ trợ con người trong việc quan sát ảnh vật ở vị trí xa. Vậy bạn có biết hết những sản phẩm đang được nhiều lựa chọn hiện nay?

 •   Khuyên dùng  

  Ống nhòm một mắt Celestron 8x42

  Xem review
 •    

  Ống nhòm một mắt Monocular 16x52

  Xem review
 •    

  Ống nhòm Steiner Safari UltraSharp

  Xem review
 •    

  Ống nhòm Barska Lucid

  Xem review
 •    

  Ống nhòm đôi cao cấp 3D 30x60

  Xem review
 • Ống nhòm là một dụng cụ quan sát rất quen thuộc với nhiều người hiện nay. Không chỉ được sử dụng trong nhu cầu giải trí, du lịch, sản phẩm còn được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau. Vậy để lựa chọn mua ống nhòm tốt có khó lắm không?

  Vì sao nên sử dụng ống nhòm?

  Vì sao nên sử dụng ống nhòm

  Vì sao nên sử dụng ống nhòm

  1. Nhìn rõ hình ảnh từ khoảng cách xa

  Ống nhòm giúp bạn quan sát được sự vật ở khoảng cách xa, nơi mà mắt thường khó có thể thấy được. Không chỉ hình ảnh, từng cử động, di chuyển của các sự vật, hiện tượng cũng hiện lên rõ hơn dưới ống kính.

  2. Hỗ trợ trong học tập, nghiên cứu

  Ống nhòm không chỉ hỗ trợ quan sát những vật ở xa mà còn có thể phản chiếu lại những hình ảnh nhỏ khó quan sát. Những loại ống nhòm được thiết kế dành riêng cho việc nghiên cứu thường có chức năng phóng đại, thu nhỏ khá sắc nét. Theo mình, những người học tập, làm việc trong lĩnh vực quan sát, nghiên cứu sinh vật thường sử dụng những sản phẩm ống nhòm này khá nhiều.

  3. Hỗ trợ trong nhiệm vụ quan sát, tác chiến

  Sản phẩm ống nhòm trinh sát không chỉ được dùng nhiều trong thời chiến mà trong nghiệp vụ quân đội, chúng cũng được sử dụng thường xuyên. Với tính chất nguy hiểm, chiến sĩ, bộ đội không thể đánh giá tình hình thực tế bằng cách lại gần quan sát. Vì thế, để vạch ra được những chiến lược chiến đấu hiệu quả, họ thường dùng đến các thiết bị ống nhòm chuyên dụng.

  4. Hỗ trợ theo dõi, săn bắn

  Ống nhòm luôn là một công cụ hỗ trợ không thể thiếu với những người thợ săn. Ở một vị trí nhất định, thợ săn vẫn có thể quan sát được các con mồi, chọn thời điểm nhả bẫy thích hợp mà không cần di chuyển, tạo ra tiếng động nhờ vào ống nhòm.

  5. Tiết kiệm công sức

  Với những chiếc ống nhòm, bạn có thể đứng ở vị trí an toàn và quan sát được toàn bộ cảnh vật mà mình muốn mà không cần phải đến gần. Đặc biệt, với những công việc có tính chất nguy hiểm, những chiếc ống nhòm không chỉ giúp bạn tiết kiệm được công sức trong việc di chuyển mà còn giữ được bạn trong vùng an toàn.

  6. Dễ dàng mang theo bên mình

  Mình rất thích sử dụng ống nhòm khi đi du lịch hoặc thám hiểm. Các sản phẩm đều có thiết kế nhỏ gọn, có thể cất gọn trong balo khi di chuyển cho sự tiện lợi và tính linh hoạt cao.

  7. Mang đến những trải nghiệm thú vị khi du lịch, thám hiểm

  Khi đi du lịch hay thám hiểm, sẽ có những địa danh “cấm” mà bạn không được phép lại gần, chỉ được quan sát từ xa. Do khoảng cách nên bạn sẽ không thể quan sát và cảm nhận được rõ những địa danh ấy. Và với chức năng quan sát, phóng đại hình ảnh, bạn sẽ cảm nhận được rõ cảnh vật hơn nhờ ống nhòm.

  Bật mí kinh nghiệm lựa chọn ống nhòm đúng chuẩn nhất

  Kinh nghiệm lựa chọn ống nhòm đúng chuẩn nhất

  Kinh nghiệm lựa chọn ống nhòm đúng chuẩn nhất

  1. Tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng

  Đi du lịch, đi phượt

  Những ống nhòm phục vụ nhu cầu đi phượt hay du lịch thì không cần có chỉ số kỹ thuật quá cao. Khi đi du lịch, mình thường chọn những ống nhòm có tầm nhìn xa khoảng 500m đổ lại, vừa đủ để mình quan sát cảnh vật từ trên cao hoặc ở phía xa. Các sản phẩm thường có thiết kế khá gọn nhẹ, đơn giản, dễ dàng mang theo khi thăm thú cảnh vật.

  Nghiên cứu

  Những ống nhòm dành cho nghiên cứu thường có nhiều tính năng hơn, cụ thể có thêm thiết bị xoay để điều chỉnh tiêu cự hoặc có thể lấy nét tự động trong một phạm vi nhất định. Nhờ vậy, các nhà nghiên cứu có thể dễ dàng quan sát đối tượng ở nhiều góc độ và khoảng cách khác nhau, hỗ trợ tối đa và hiệu quả cho công việc nghiên cứu.

  Quan sát thiên văn

  Để quan sát thiên văn ở mức tốt thì cần đến những loại ống nhòm có kết cấu cao tương đương với kính viễn vọng. Những mẫu ống nhòm này thường có kỹ thuật cầu kỳ và chi tiết hơn, đem lại tầm nhìn tương đương với những công cụ nghiên cứu thiên văn chuyên nghiệp khác.

  Nhưng mình thấy, một điểm hạn chế ở các sản phẩm ống nhòm này là chúng chỉ có thể quan sát được những ngôi sao, tiểu hành tinh nằm ở khoảng cách gần so với trái đất. Và hình ảnh thu được là tương đối chứ không thể rõ nét. Do đó, các sản phẩm này chỉ phù hợp với những người chỉ muốn tìm hiểu thiên văn đơn thuần.

  Săn bắn

  Những mẫu ống nhòm dành cho săn bắn thường chú trọng đến tầm nhìn xa với tiêu cự lớn và tính gọn nhẹ. Những người đi săn bắn luôn phải linh động và nhanh nhẹn trong mọi tình huống nên thường ưu tiên những mẫu ống ngắm nhỏ, gọn và tiện bỏ túi. 

  2. Kích thước và trọng lượng sản phẩm

  Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn nên lựa chọn những mẫu ống nhòm có kích thước và trọng lượng phù hợp. Nếu dùng trong các hoạt động vui chơi, du lịch thì bạn nên chọn những sản phẩm có khối lượng nhẹ để dễ di chuyển và cất giữ,

  Tuy nhiên, với những lịch vực đòi hỏi kỹ thuật, chức năng cao thì những mẫu ống nhòm sẽ có khối lượng nặng hơn. Vậy nên khi lựa chọn sản phẩm, kích thước, trọng lượng luôn là yếu tố mình quan tâm sau cùng.

  3. Dựa vào độ phóng đại

  Tuỳ vào từng dòng ống nhòm mà khả năng phóng đại, mức độ nhìn xa của chúng sẽ khác nhau. Mình sử dụng chủ yếu cho du lịch nên thường chọn độ phóng đại chừng 8x. Tuy nhiên hiện có rất nhiều chỉ số phóng đại khác nhau như 6x, 7x, 10x hay 12x mà bạn có thể tìm hiểu thêm.

  4. Dựa trên thiết kế quang học

  Tương thích với độ phóng đại, thiết kế quang học của những em ống nhòm này có tác động rất lớn đến việc thể hiện hình ảnh. Mức độ rõ nét của hình ảnh đều dựa trên thiết kế phản quang được lắp đặt trong thiết bị. Một sản phẩm có thiết kế phản quang logic, hợp lý sẽ thể hiện được hình ảnh rất sống động và sắc nét. 

  5. Lựa chọn thương hiệu có tiếng

  Khi tìm mua ống nhòm, bạn nên lựa chọn những thương hiệu uy tín, được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Những vậy, bạn có thể an tâm về nguồn gốc xuất xứ, chất lượng, tính năng của sản phẩm cũng như được nhận những chế độ đãi ngộ tốt hơn.

  Hướng dẫn sử dụng ống nhòm đúng cách

  Hướng dẫn sử dụng ống nhòm đúng cách

  Hướng dẫn sử dụng ống nhòm đúng cách

  Trước khi quan sát, bạn cần điều chỉnh thị kính vừa với tầm nhìn của mình bằng cách đưa ống kính lên mắt và kéo ống kính lại từ từ đến khi điểm ảnh cân đối.

  Sau đó, bạn tiến hành lấy nét ảnh bằng cách điều chỉnh nút lấy nét. Một vài sản phẩm thường có chế độ tự động lấy điểm ảnh trong phạm vi nhất định nên thường bạn không cần trực tiếp thực hiện thao tác này.

  Với sản phẩm ống nhòm có 2 mắt thì cần điều chỉnh điểm ảnh ở hai bên cân bằng. Tuy nhiên với bản thân người bị cận thị, bạn có thể điều chỉnh Diop phù hợp với thị lực của mình ở cả hai bên để thấy rõ được cảnh vật.

  Cuối cùng, tùy vào nhu cầu quan sát, bạn có thể tùy ý điều chỉnh kích thước phóng đại hoặc thu nhỏ ảnh trong quá trình sử dụng.

  Top 5 sản phẩm ống nhòm tốt nhất

  1. Ống nhòm một mắt Celestron 8x42

  Top 5 ống nhòm tốt nhất cho khả năng quan sát tuyệt vời 1

  Ống nhòm một mắt Celestron 8x42

  Ưu điểm

  Top 5 ống nhòm tốt nhất cho khả năng quan sát tuyệt vời 6Khả năng chống nước, chống sương mù cao

  Top 5 ống nhòm tốt nhất cho khả năng quan sát tuyệt vời 6Độ phóng đại 8x mang lại hình ảnh rõ nét

  Top 5 ống nhòm tốt nhất cho khả năng quan sát tuyệt vời 6Trường nhìn rộng giúp người dùng dễ dàng quan sát được đối tượng mục tiêu

  Top 5 ống nhòm tốt nhất cho khả năng quan sát tuyệt vời 6Lăng kính cao cấp giúp tương phản hình ảnh rõ ràng, sống động

  Top 5 ống nhòm tốt nhất cho khả năng quan sát tuyệt vời 6Dùng được trong nhiều lĩnh vực khác nhau như du lịch, kiểm lâm, trinh sát, bảo an, …

  Top 5 ống nhòm tốt nhất cho khả năng quan sát tuyệt vời 6Thân bọc cao su chống sốc, vừa tăng tính thẩm mỹ vừa tăng độ bền

  Khuyết điểm

  Top 5 ống nhòm tốt nhất cho khả năng quan sát tuyệt vời 12Thiết kế nút vặn bên sườn gây khó chịu khi cầm nắm vật trong thời gian dài

  Top 5 ống nhòm tốt nhất cho khả năng quan sát tuyệt vời 12Ống vặn tiêu cự lỏng lẻo, chưa ổn định

  Top 5 ống nhòm tốt nhất cho khả năng quan sát tuyệt vời 12Tính năng đơn giản thích hợp với những người quan sát ảnh vật đơn thuần

  Celestron 8×42 là một em ống nhòm mà mình khá thích bởi vẻ ngoài cũng như tính năng của nó. Celestron 8×42 được thiết kế hình trụ có nắp, được bọc một lớp cao su bảo vệ cao cấp chống nước gần như tuyệt đối, giảm các tác động của va chạm ảnh hưởng đến thân ống nhòm nên độ bền thì khỏi bàn cãi. Với khối tượng chỉ 350gr và kích thước nhỏ gọn, mình thường để em ống nhòm này trong hộp găng tay mỗi khi mang theo.

  Cảm nhận của mình khi dùng Celestron 8×42 là điểm ảnh rõ và sắc nét, có lẽ là nhờ thiết kế phủ quang đa lớp. Tuy nhiên, thiết kế nút vặn của em này lại đặt ở sườn, khi dùng cảm giác bị ngược tay, hơi khó khăn.

  Ống kính của Celestron có nitrogen, giúp cho sản phẩm có thể hoạt động tốt trong điều kiện có sương mù hoặc trời mưa. Tận dụng chức năng này, mình thường sử dụng Celestron cho những chuyến du lịch, thám hiểm mùa đông hoặc mùa hè, thời điểm xuất hiện nhiều sương mù và mưa rào nhất.

  Một sự thiết kế thông minh khác mình cũng khá thích ở sản phẩm này chính là nắp ống kính. Chúng không chỉ giúp hạn chế bụi bẩn, hơi ẩm đọng lại ở viền kính mà còn hạn chế khả năng bị tác động bởi ngoại lực đối với mặt kính quan sát.

  2. Ống nhòm một mắt Monocular 16x52

  Top 5 ống nhòm tốt nhất cho khả năng quan sát tuyệt vời 16

  Ống nhòm một mắt Monocular 16x52

  Ưu điểm

  Top 5 ống nhòm tốt nhất cho khả năng quan sát tuyệt vời 6Thiết kế hình trụ nhỏ gọn, kích thước 14.90x5.35x5.65 cm vừa tay cầm, dễ dàng mang theo

  Top 5 ống nhòm tốt nhất cho khả năng quan sát tuyệt vời 6Tầm nhìn xa lên tới 8000m

  Top 5 ống nhòm tốt nhất cho khả năng quan sát tuyệt vời 6Độ phóng đại lớn 16x dễ quan sát ở tầm nhìn xa

  Khuyết điểm

  Top 5 ống nhòm tốt nhất cho khả năng quan sát tuyệt vời 12Chức năng quan sát chỉ phù hợp với việc du lịch, khám phá

  Top 5 ống nhòm tốt nhất cho khả năng quan sát tuyệt vời 12Trường nhìn bị thu hẹp đối với các vật ảnh ở khoảng cách gần

  Top 5 ống nhòm tốt nhất cho khả năng quan sát tuyệt vời 12Không có khả năng chống nước, vật kính dễ bị mốc, nấm trong môi trường ẩm, nhiều người dùng đánh giá hình ảnh bị nhoè.

  Monocular 16×52 có hình trụ dài, phần ống kính lớn hơn một chút so với ống đặt mắt. Điều mình khá thích ở em ống nhòm này chính là kích thước nhỏ gọn, đơn giản nhưng trông rất hiện đại, khỏe khoắn. Với thiết kế dây đeo giúp mình có thể mang Monocular vào cổ thay vì cầm nắm khi di chuyển.

  Ống nhòm Monocular được làm từ nhựa tổng hợp chất lượng cao nên khá bền và chắc chắn. Kính của sản phẩm được thiết kế từ thuỷ tinh quang nên đem lại tầm nhìn rất xa, tối đa là 8000m và tối thiểu là 98m. Theo như cảm nhận của mình thì hình ảnh nhìn khá ổn nhờ cơ chế Centre View tạo ảnh và Twisted Tube lấy nét. Tuy vậy, nếu nói là hình ảnh rất rõ nét thì cũng chưa hẳn đâu nhé.

  Tuy nhiên, vì có cấu trúc đơn giản nên tính năng sử dụng của Monocular còn khá hạn chế. Mình không thể thực hiện các chức năng quan sát cao cấp hơn vì sự hạn chế của thiết bị. Bù lại, khả năng phóng đại ảnh của sản phẩm lại rất tốt, lên tới 16x. Mình cho rằng, với chỉ số phóng đại như vậy, việc quan sát chi tiết các điểm ảnh gần sẽ trở nên khá dễ dàng.

  3. Ống nhòm Steiner Safari UltraSharp

  Top 5 ống nhòm tốt nhất cho khả năng quan sát tuyệt vời 28

  Ống nhòm Steiner Safari UltraSharp

  Ưu điểm

  Top 5 ống nhòm tốt nhất cho khả năng quan sát tuyệt vời 6Khả năng chống nước và độ bền cao nhờ bọc cao su bảo vệ bên ngoài

  Top 5 ống nhòm tốt nhất cho khả năng quan sát tuyệt vời 6Tự động lấy nét điểm ảnh trong phạm vi rộng

  Top 5 ống nhòm tốt nhất cho khả năng quan sát tuyệt vời 6Phù hợp sử dụng trong nhiều lĩnh vực như kiểm lâm, biên phòng, hải quân, khám phá, du lịch

  Top 5 ống nhòm tốt nhất cho khả năng quan sát tuyệt vời 6Độ phóng đại 10x giúp quan sát rõ được vật ảnh ở tầm nhìn xa tới 1000m

  Khuyết điểm

  Top 5 ống nhòm tốt nhất cho khả năng quan sát tuyệt vời 12Giá thành cao

  Ống nhòm Steiner Safari UltraSharp là một mẫu ống nhòm có hai mắt với đường kính mỗi mắt là 25mm, tạo thuận lợi cho việc quan sát điểm ảnh.

  Chắc chắn rằng không chỉ mình mà bất kỳ ai thấy diện mạo của Steiner Safari UltraSharp cũng phải choáng ngợp. Đó là do phong cách khá hầm hố và khỏe khoắn của sản phẩm, lại còn rất chắc chắn nhờ thiết kế từ nhựa tổng hợp cao cấp và bọc vỏ cao su bảo vệ bên ngoài

  Ưu điểm lớn nhất của dòng ống nhìn xa này chính là khả năng lấy nét tự động cực nhạy trong phạm vi 20m. Đồng thời, với thiết kế sử dụng ống kính quang học chất lượng cao, các điểm ảnh phản chiếu về thị giác người dùng đều rất sắc nét và rõ ràng.

  Với thấu kính BAK4 và khả năng chống nước, Steiner Safari UltraSharp được sử dụng ở đa dạng các lĩnh vực khác nhau không chỉ dành riêng cho du lịch. Những em này còn được dùng khá nhiều trong các binh đoàn hải quân trong việc theo dõi biến động, thời tiết trên biển hay trong kiểm lâm.

  Mặc dù các chức năng của ống nhìn xa Steiner Safari UltraSharp là khá tốt nhưng so với giá của chúng lại khá chát so với những lợi ích mà chúng mang lại cho người dùng.

  4. Ống nhòm Barska Lucid

  Top 5 ống nhòm tốt nhất cho khả năng quan sát tuyệt vời 37

  Ống nhòm Barska Lucid

  Ưu điểm

  Top 5 ống nhòm tốt nhất cho khả năng quan sát tuyệt vời 6Thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm không gian cất giữ

  Top 5 ống nhòm tốt nhất cho khả năng quan sát tuyệt vời 6Có khả năng chống chịu va đập tốt ở hai ống chính

  Top 5 ống nhòm tốt nhất cho khả năng quan sát tuyệt vời 6Núm xoay điều chỉnh Diop ở giữa giúp điều chỉnh điểm ảnh phù hợp với mức độ cận thị của người dùng

  Top 5 ống nhòm tốt nhất cho khả năng quan sát tuyệt vời 6Tráng phủ quang học giúp ánh sáng từ ảnh được phản quang vào thị giác tốt hơn

  Khuyết điểm

  Top 5 ống nhòm tốt nhất cho khả năng quan sát tuyệt vời 12Trục khớp nối dễ bị trơn, lỏng hoặc gãy sau một thời gian sử dụng

  Top 5 ống nhòm tốt nhất cho khả năng quan sát tuyệt vời 12Không có khả năng chống nước

  Top 5 ống nhòm tốt nhất cho khả năng quan sát tuyệt vời 12Chức năng sử dụng đơn giản, thích hợp với nhu cầu quan sát đơn thuần

  Ống nhòm Barska Lucid 8x21mm thiết kế nhỏ gọn, có tính di động cao phù hợp với những người quan tâm về khối lượng, kích thước của sản phẩm.

  Ống nhòm Barska Lucid bao gồm 2 ống nhìn nhỏ nhắn, gắn với nhau bởi trục khớp. Bởi vậy tính linh động của sản phẩm này rất cao, mình có thể gấp gọn bỏ túi áo được. Dẫu vậy, đây lại chính là nhược điểm vì khớp nối này có độ bền không được cao cho lắm.

  Ống nhìn xa Barska Lucid 8×21 chống chịu lực rất tốt nhờ lớp bỏ bọc cao su chắc chắn. Vậy nên mình khá hài lòng với độ bền của những em này. Có lẽ vì được khắc tên thương hiệu ở hai bên ông nhìn nên những em ống nhòm này trông không bị thô mà còn rất bắt mắt. Điều này còn giúp tăng độ ma sát khi cầm nắm.

  Với chỉ số phóng đại 8x cùng kính BK7 chất lượng cao, các điểm ảnh phản chiếu lại vào thị giác người dùng tương đối sống động và rõ nét. Điều mình thích thú ở em ống nhòm này chính là ở tiêu cự gần, mình vẫn có thể quan sát ảnh một cách tương đối dù độ phóng đại 8x là khá cao.

  5. Ống nhòm đôi cao cấp 3D 30x60

  Top 5 ống nhòm tốt nhất cho khả năng quan sát tuyệt vời 48

  Ống nhòm đôi cao cấp 3D 30x60

  Ưu điểm

  Top 5 ống nhòm tốt nhất cho khả năng quan sát tuyệt vời 6Vỏ bọc cao su chắc chắn chống va đập tốt

  Top 5 ống nhòm tốt nhất cho khả năng quan sát tuyệt vời 6Dễ dàng điều chỉnh tầm nhìn bằng cách điều chỉnh ống xoay

  Top 5 ống nhòm tốt nhất cho khả năng quan sát tuyệt vời 6Twisted Tube cho phép người dùng lấy nét ảnh vật nhanh chóng

  Top 5 ống nhòm tốt nhất cho khả năng quan sát tuyệt vời 6Được tặng kèm dây đeo khi mua sản phẩm

  Top 5 ống nhòm tốt nhất cho khả năng quan sát tuyệt vời 6Khoảng cách nhìn xa được tối đa

  Khuyết điểm

  Top 5 ống nhòm tốt nhất cho khả năng quan sát tuyệt vời 12Sản phẩm chỉ đáp ứng nhu cầu quan sát, theo dõi cơ bản

  Top 5 ống nhòm tốt nhất cho khả năng quan sát tuyệt vời 12Trục xoay dễ bị lỏng hoặc kẹt nếu sử dụng không đúng cách

  Top 5 ống nhòm tốt nhất cho khả năng quan sát tuyệt vời 12Ống kính dễ bị mốc, nấm nếu không vệ sinh thường xuyên

  Ống nhòm đôi cao cấp 3D 30×60  nhìn xa có thiết kế hình trụ đơn giản, vừa tầm tay cầm. Vì được thiết kế nhằm phục vụ việc quan sát. Nhược điểm lớn nhất có lẽ là trục xoay của sản phẩm không được bền. Cùng với đó là các chức năng không nhiều.

  Ống nhìn có chỉ số phóng đại là 30x tầm nhìn xa lên tới 60m. Điểm đặc biệt của loại ống này chính là hệ thống ống kính quang học được phủ nhiều lớp giúp giảm thiểu tối đa sự phản xạ ngược của ánh sáng khi quan sát, hình ảnh quan sát được cũng vì thế mà rõ nét hơn.

  Lăng kính của sản phẩm được thiết kế từ thuỷ tinh quang học. Vì thế, mức độ phản ánh sáng và truyền tải ảnh vật đến mắt người tương đối tốt. Đồng thời, sản phẩm còn hạn chế hiện tượng nhiễu sáng vì các mặt kính đều có Multi – Coated Optics có khả năng chống phản quang.

  Nên lựa chọn ống nhòm loại nào tốt nhất?

  Những sản phẩm ống nhìn xa nêu trên đều đang được ưa chuộng hiện nay. Mỗi sản phẩm đều có những tính năng và ưu điểm riêng. Nhưng với mình, có lẽ ống nhòm Celestron 8x32 là sản phẩm mà mình đánh giá cao nhất bởi:

  • Về thiết kế: Sản phẩm được bọc cao su bảo vệ và nắp đậy ống kính chắc chắn. Thiết kế dây theo giúp mình dễ đeo sản phẩm và di chuyển dễ dàng khi không dùng đến. Nút xoáy điều chỉnh tầm nhìn bên sườn cũng giúp mình dễ thao tác hơn.
  • Về tính năng: Ưu điểm lớn nhất của ống nhìn Celestron 8x32 chính là khả năng nhìn tốt trong sương mù và mưa. Với điều kiện thời tiết xấu, mình vẫn có thể quan sát sự vật, hiện tượng rõ ràng chỉ với sản phẩm ống nhìn xa này.
  • Về giá: Mặc dù sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội nhưng giá thành của ống nhìn Celestron 8x32 tương đối rẻ, khoảng 1 triệu đồng. Đây là mức giá gần như ai cũng có khả năng mua được khi có nhu cầu sử dụng ống nhòm trong việc quan sát, theo dõi.

  Câu hỏi thường gặp

  Ống nhòm có cách gọi khác là “con mắt xa”. Đây là một kiểu kính đặc biệt có chức năng phóng đại, giúp người sử dụng có thể quan sát rõ được những hình ảnh ở xa. Một mẫu ống nhòm đơn giản đều có cấu tạo chung gồm thị kính, lăng kính và vật kính.

  Khi sử dụng ống nhòm, bạn nên lựa chọn ống nhòm có kích thước gọn nhẹ, tầm nhìn xa khoảng 8x đến 10x khi đi du lịch, săn bắn. Còn với mục đích sử dụng mang tính chuyên môn thì nên lựa chọn những ống nhòm có chức năng tốt. Đồng thời bạn cũng nên nắm rõ thông số kỹ thuật cũng như cách điều chỉnh, sử dụng ống nhòm.

  • Tuỳ thuộc vào điều kiện môi trường để lựa chọn một em ống nhòm hợp lý. Những sản phẩm không có tính chống nước cao thì không nên sử dụng trong điều kiện ẩm, nhiều sương. Đồng thời, khi sử dụng ống nhìn xa trong điều kiện thiếu ánh sáng, nhiều sương, bạn nên chọn những sản phẩm có ống kính phản quang tốt.
  • Hạn chế để ống nhòm bị rơi hay chịu các lực tác động mạnh. Điều này có thể khiến ống kính quan sát bị lỏng, vỡ.
  • Bảo quản tốt sản phẩm sau khi sử dụng xong, tránh để ống kính bị mốc nấm

  Những loại ống nhìn xa đôi thường được thiết kế các trục khớp gấp để tiết kiệm không gian cất giữ. Sau một thời gian, các khớp gấp này dễ bị lỏng và ảnh hưởng đến tầm nhìn quan sát của người sử dụng. Để khắc phục, bạn có thể đem tới cửa hàng sửa chữa để vặn lại khớp.

  Ống nhòm luôn được sử dụng trong điều kiện môi trường tiếp xúc với nhiều bụi bẩn. Lâu ngày, lượng bụi bẩn tích tụ có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng kính quan sát. Để đảm bảo chức năng của ống nhòm, bạn nên vệ sinh sạch sẽ ống bằng khăn bông mềm và ống thổi bụi, cọ quét chuyên dụng thường xuyên.

  Ống nhìn xa trong điều kiện bình thường sẽ dễ bị nấm mốc bởi hơi ẩm từ không khí. Để phòng tránh hiện tượng này, bạn nên để sản phẩm trong các hộp chống ẩm chuyên dụng. Nhờ vậy, chất lượng cũng như “tuổi thọ” sử dụng của sản phẩm cũng kéo dài lâu hơn.

  Ống nhòm là một sản phẩm quen thuộc và được rất nhiều người quan tâm. Chúng không chỉ giúp việc quan sát ở khoảng cách xa trở nên dễ dàng hơn mà hình ảnh được phản quang cũng rất sắc nét và sống động. Và với 5 top ống nhòm nêu trên, mình cho rằng một xem Celestron 8x32 là rất đáng để sở hữu!

  Bình luận

  Bình luận