Top 5 que thử rụng trứng tốt nhất năm 2024


BTV Khuyên Dùng Que thử rụng trứng Powertest

Que thử rụng trứng Powertest

Xem đánh giá
Độ chính xác cực cao Combo 6 que thử rụng trứng Ovutana

Combo 6 que thử rụng trứng Ovutana

Xem đánh giá
Cho kết quả nhanh Combo 6 que thử rụng trứng LH-Tana

Combo 6 que thử rụng trứng LH-Tana

Xem đánh giá
Đóng gói kỹ lưỡng Que thử rụng trứng Biocheck – hộp 7 que

Que thử rụng trứng Biocheck – hộp 7 que

Xem đánh giá
Test được nồng độ LH nhỏ Combo 12 que thử rụng trứng

Combo 12 que thử rụng trứng

Xem đánh giá

Bạn không biết thời điểm trứng rụng chính xác để quan hệ thụ thai? Bạn muốn nắm được khoảng thời gian trứng rụng lúc nào để ngừa thai hiệu quả? Que thử rụng trứng sẽ giúp bạn làm được điều tưởng chừng như không thể.

Que thử trứng rụng cho kết quả chính xác được chứng minh có giá trị hỗ trợ sinh sản rất cao. Nhưng có một thực tế là không phải loại que nào cũng đảm bảo được chất lượng vượt trội. Vì vậy, tôi khuyên chị em chỉ nên chọn cho mình 1 trong top 5 sản phẩm tốt nhất dưới đây.

Top 5 que thử rụng trứng tốt nhất năm 2024

#1
Thương hiệu: Powertest

Que thử rụng trứng Powertest

Đánh giá nhanh Que thử rụng trứng Powertest

Que thử rụng trứng Powertest có vỏ hộp nhìn siêu cute với hình ảnh của baby đang cười rất tươi. 

Khui hộp que ra, bạn sẽ nhìn thấy ngay cốc đựng nước tiểu có khe chống tràn xài rất vệ sinh. Đã vậy trên chiếc cốc này còn có thêm tay cầm giúp chị em dễ cầm nắm mà không sợ nước tiểu dính bẩn ra tay.

Nhúng que vào chưa đến 3 phút nó sẽ hiển thị vạch nét căng. Chị em có thể hoàn toàn tin tưởng vào em ấy vì độ chính xác lên đến 99.9% chứ chả đùa.

Không giống như mấy loại khác được khuyên dùng lúc sáng sớm để tránh sai lệch, bạn có thể thử que Powertest bất cứ lúc nào mình muốn. Dù là lúc sáng sớm hay lúc chiều tối, dù là lúc còn đói hay lúc ăn no thì kết quả cũng chính xác như nhau.

Nhưng mà chị em lưu ý là que test có khả năng hút ẩm rất cao. Chỉ cần đặt ở nơi nào hơi ẩm thấp một chút là nó bị hỏng không dùng được.

Xuất xứViệt Nam
Loại queQue giấy
Nồng độ LH phát hiện25mlU/ml
Độ chính xác99.9%
#2
Thương hiệu: Ovutana

Combo 6 que thử rụng trứng Ovutana

Đánh giá nhanh Combo 6 que thử rụng trứng Ovutana

Que thử rụng trứng Ovutana được sản xuất và đóng gói tại Việt Nam. Sản phẩm nội địa đã quá quen mặt với các chị em phụ nữ.

Nhìn bên ngoài, thì chiếc que thử rụng trứng này cũng giống như que thử thai bình thường. Kích thước của nó cũng bằng với loại que giấy nên trông khá nhỏ gọn. Tuy nhiên, với những ai có bàn tay quá to bạn sẽ cảm thấy nó hơi khó cầm.

Với lại, que thử loại này không được để cho dính nước trước khi thử vì sẽ khiến cho kết quả bị sai lệch.

Bù cho mấy khuyết điểm trên thì em ấy khá dễ dùng. Xé bao xong lấy que nhúng vào cốc nước tiểu tầm 5 phút là mấy cái vạch hiện ra ngay. Độ chính xác lên đến 98% nên các chị có thể yên tâm sử dụng mà không cần lo lắng.

Dùng xong bạn bỏ cả cốc đựng nước tiểu và que thử vào lại trong hộp rồi vứt vào sọt rác gọn gàng.

Xuất xứViệt Nam
Loại queQue giấy
Nồng độ LH phát hiện>30mlU/ml
Độ chính xác99%
#3
Thương hiệu: LH-Tana

Combo 6 que thử rụng trứng LH-Tana

Đánh giá nhanh Combo 6 que thử rụng trứng LH-Tana

Que thử rụng trứng LH-Tana cũng là hàng Việt Nam nhưng có giá bán còn rẻ hơn cả que Ovutana.

Dĩ nhiên, tương xứng với giá thành thì chất lượng của nó cũng kém hơn đối thủ một chút. Thường gì que thử rụng trứng LH-Tana có độ chính xác chỉ tầm 97%. Thậm chí, có nhiều chị em còn phàn nàn rằng mua que này về xài nó hay trở chứng không lên kết quả.

Nhưng nói như thế không có nghĩa là ta phủ nhận hết các ưu điểm mà em này đang có. Chẳng hạn như que có kèm cả cốc đựng nước tiểu tiện lợi, xé bao ra là xài được ngay.

Thời gian em ấy cho kết quả phải nói là khá nhanh vì chỉ tầm 3, 4 phút mà thôi.

Bạn có thể mang theo que thử dễ dàng nhờ vỏ hộp của nó được thiết kế nhỏ gọn. Lúc nào cần dùng chỉ việc mang ra xử là được.

Xuất xứViệt Nam
Loại queQue giấy
Nồng độ LH phát hiện40mlU/ml
Độ chính xác97%
#4
Thương hiệu: Biocheck

Que thử rụng trứng Biocheck – hộp 7 que

Đánh giá nhanh Que thử rụng trứng Biocheck – hộp 7 que

Mua một hộp Biocheck chị em sẽ có đến 7 chiếc que bên trong để thử thoải mái. Ai muốn canh trứng ngừa thai hay canh trứng đón bé gì cũng được.

Muốn biết que thử dùng thế nào, bạn chỉ cần đọc sơ trên vỏ hộp là nắm được tất tần tật. Không giống như mấy loại que ngoại nhập chỉ toàn tiếng Tây, tiếng Tàu đọc mỏi cả mắt mà không biết dùng làm sao.

Que thử mặc dù cũng làm bằng giấy nhưng cứng cáp hơn bình thường. Bao bì lại được đóng gói khá kỹ nên rất khó bị nhiệt độ tác động.

Nói về độ chính xác của em này, nó cũng ngang ngửa với que Powertest chứ chẳng chơi. Nhưng mà bạn phải chờ hơn 5 phút mới cho ra kết quả sau cùng.

Một điểm mà tôi không hài lòng nữa là làm em ấy chỉ có thể phát hiện được nồng độ LH khi nó có mặt trong nước tiểu khá cao. Dưới ngưỡng 40mlU/ml nó sẽ không hiện 2 vạch cho các chị.

Xuất xứViệt Nam
Loại queQue giấy
Nồng độ LH phát hiện40mlU/ml
Độ chính xác99.9%
#5
Thương hiệu: OEM

Combo 12 que thử rụng trứng

 • Combo 12 que thử rụng trứng
 • Combo 12 que thử rụng trứng
 • Combo 12 que thử rụng trứng
Combo 12 que thử rụng trứng Combo 12 que thử rụng trứng Combo 12 que thử rụng trứng
Test được nồng độ LH nhỏ
Editor's Rating
4.1

Đánh giá nhanh Combo 12 que thử rụng trứng

Que thử rụng trứng Việt Nam được đóng gói trong vỏ nhôm vuông vắn, bóng bẩy khá là bắt mắt.

Dù bảo quản trong vỏ nhôm, nhưng lúc lấy ra không hề vất vả. Bạn chỉ cần xé bao nhẹ nhàng theo dấu cắt có sẵn là nó rời ra ngay.

Sau khi lấy nước tiểu xong, chị em nhúng que theo chiều thẳng đứng không được để ngập mũi tên sẽ cho kết quả chính xác hơn. Chỉ cần hơi giáp mặt tí là nó lại chẳng lên vạch nào cả.

Một lưu ý nữa là xài que này thì bạn phải dùng thử đúng khung giờ của nó để có độ chính xác cao nhất. Thường là từ 10h sáng đến 22h tối.

Chỉ cần mấy chị thử đúng cách, dù trong nước tiểu có nồng độ LH nhỏ xíu nó cũng phát hiện ra được.

So với mấy bộ qua test trên, giá bán của em này cao hơn hẳn. Vì vậy, chị em nào có túi tiền eo hẹp thì nên cân nhắc cho kỹ.

Xuất xứViệt Nam
Loại queQue giấy
Nồng độ LH phát hiện25mlU/ml
Độ chính xác98%

Bảng so sánh que thử rụng trứng tốt nhất năm 2024

Hình ảnh
1
Que thử rụng trứng Powertest

Que thử rụng trứng Powertest

2
Combo 6 que thử rụng trứng Ovutana

Combo 6 que thử rụng trứng Ovutana

3
Combo 6 que thử rụng trứng LH-Tana

Combo 6 que thử rụng trứng LH-Tana

4
Que thử rụng trứng Biocheck – hộp 7 que

Que thử rụng trứng Biocheck – hộp 7 que

5
Combo 12 que thử rụng trứng

Combo 12 que thử rụng trứng

Thương hiệu

Powertest

Ovutana

LH-Tana

Biocheck

OEM

Nhận địnhBTV Khuyên DùngĐộ chính xác cực caoCho kết quả nhanhĐóng gói kỹ lưỡngTest được nồng độ LH nhỏ
Xếp hạng
4.8
4.3
4.2
4.2
4.1
Giá37.000-54.000đ55.000-60.000đ28.000-39.000đ58.000-70.000đ90.000-100.000đ
Xuất xứViệt NamViệt NamViệt NamViệt NamViệt Nam
Loại queQue giấyQue giấyQue giấyQue giấyQue giấy
Nồng độ LH phát hiện25mlU/ml>30mlU/ml40mlU/ml40mlU/ml25mlU/ml
Độ chính xác99.9%99%97%99.9%98%
Nơi bán

Tác dụng của que thử rụng trứng

Que thử rụng trứng có nhiều tác dụng khác nhau
Que thử rụng trứng có nhiều tác dụng khác nhau

Trước tình trạng vô sinh hiếm muộn có tỷ lệ tăng cao ở Việt Nam, các biện pháp hỗ trợ sinh sản đã được ra đời. Que thử rụng trứng cũng là một trong số đó.

Dòng sản phẩm giúp chị em biết được thời điểm chính xác khi trứng sắp rụng để mọi người lựa chọn thời điểm quan hệ thích hợp. Điều này sẽ giúp cho tỷ lệ mang thai tự nhiên được gia tăng đáng kể.

Trên thực tế, có không ít trường hợp các Eva sử dụng que thử rụng trứng thường xuyên đã có được kết quả mỹ mãn. Chị em không cần phải thường xuyên đến các phòng khám tư nhân để canh trứng rụng khiến bản thân mất nhiều thời gian và tiền bạc.

Ngoài công dụng nêu trên, que thử rụng trứng còn được xem là dụng cụ vụ hỗ trợ phòng tránh thai ngoài ý muốn. Bởi vì không ít Eva đã canh thời điểm trứng rụng để tránh quan hệ tình dục.

Nói tóm lại, que thử rụng trứng có hai công dụng chính. Một là hỗ trợ gia tăng tỷ lệ mang thai thông qua biện pháp canh trứng rụng. Hai là hỗ trợ phòng tránh thai ngoài ý muốn một cách cách an toàn, tự nhiên.

Khi nào nên sử dụng que thử rụng trứng?

Khi nào nên dùng que thử rụng trứng?
Khi nào nên dùng que thử rụng trứng?

Để gia tăng tỷ lệ chính xác của que thử rụng trứng, mọi người cần theo dõi chu kỳ kinh của mình trong vòng ba tháng để biết được thời điểm lý tưởng sử dụng que thử. Cụ thể là:

 • Đối với chị em có chu kỳ kinh 28 ngày, bạn hãy sử dụng que thử trứng liên tục 6 ngày kể từ thời điểm chu kỳ kinh bước vào ngày thứ 11.
 • Đối với chị em có chu kỳ kinh kéo dài từ 27 đến 34 ngày, bạn hãy dùng que thử rụng trứng liên tục từ thời điểm chu kỳ kinh bước vào ngày thứ 11 đến ngày thứ 20.
 • Đối với chị em phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt dưới 21 ngày hoặc trên 40 ngày, bạn nên tiến hành thăm khám phụ khoa trước khi sử dụng que thử. Vì chỉ có như vậy dòng sản phẩm mới giảm được tỷ lệ sai lệch ở mức thấp nhất.

Lưu ý:

 • Ngày kinh nguyệt bắt đầu được tính từ thời điểm lần đầu tiên xuất hiện dấu hiệu hành kinh.
 • Không nên lấy mẫu nước tiểu để thử que rụng trứng ngay sau khi thức dậy. Thay vào đó, mọi người nên lấy mẫu nước tiểu trong khoảng thời gian từ 10h đến 22h hoặc từ 14h đến 14h30”.
 • Trước khi chuẩn bị lấy mẫu nước tiểu để thử que rụng trứng, mọi người nên hạn chế việc dung nạp nước hoặc các loại chất lỏng vào cơ thể trong vòng 4 tiếng.

Hướng dẫn sử dụng que thử rụng trứng đúng cách

Cách dùng que thử rụng trứng chính xác nhất
Cách dùng que thử rụng trứng chính xác nhất

Tương tự như que thử thai, việc sử dụng que thử rụng trứng thường khá đơn giản và không làm chị em mất quá nhiều thời gian. Dù bạn lựa chọn sử dụng loại que thử rụng trứng nào, thì cách sử dụng cũng đều giống nhau như sau:

 • Bước 1: Chị em hãy mở hộp que thử rụng trứng và dùng tay kéo que thử thử ra khỏi túi đựng của mình. Sau đó mọi người hãy lấy chiếc cốc được trang bị sẵn bên trong để thu thập mẫu nước tiểu theo thời gian quy định.
 • Bước 2: Sau khi đã có được mẫu nước tiểu như ý, bạn hãy nhúng chiếc que thử rụng trứng vào bên trong cốc đựng nước tiểu. Để kết quả que thử không bị ảnh hưởng, mọi người không được nhúng que thử với mực nước tiểu nằm quá vạch quy định.
 • Bước 3: Khi đã nhúng que thử rụng trứng vào bên trong nước tiểu khoảng 5 giây, chị em hãy lấy que thử ra và đặt sản phẩm tại những nơi khô ráo. Tránh cho que thử lên những bề mặt quá ẩm ướt, vì sẽ khiến cho chiếc que cho kết quả sai.
 • Bước 4: Để tránh hiện tượng que thử thai bị biến chất và đem đến kết quả thiếu chính xác, chị em hãy tiến hành đọc kết quả trên que thử trong vòng 5 phút. Sau thời gian này mọi kết quả có được đều không đảm bảo.

Cách đọc kết quả que thử rụng trứng

Cách đọc que thử rụng trứng
Cách đọc que thử rụng trứng

Do nồng độ hormon LH trong máu của mỗi người sẽ có sự khác biệt nên que thử cũng cho kết quả khác nhau. Dưới đây là những kết quả thường gặp khi sử dụng que thử rụng trứng ở chị em phụ nữ:

 • Que rụng trứng chỉ hiển thị một vạch ở trên cùng: Kết quả cho thấy thời điểm thử que chưa phải là thời điểm rụng trứng lý tưởng.
 • Que thử rụng trứng hiển thị 1 vạch đậm và 1 vạch mờ: Kết quả này đồng nghĩa rằng nồng độ hormone LH trong nước tiểu rất thấp. Thời điểm để trứng rụng vẫn còn một khoảng cách rất xa.
 • Que thử rụng trứng 2 vạch bằng nhau. Đó có thể là hai vạch đậm hoặc 2 vạch mờ. Như vậy rất có thể bạn đang bước gần đến những ngày rụng trứng đầu tiên.

Lưu ý:

 • Nếu như trứng đã hoặc đang rụng, vạch thứ 2 trên que thử rụng trứng sẽ hiện lên rất nhanh ngay sau khi được nhúng vào nước tiểu.
 • Đối với loại que thử rụng trứng điện tử, vạch báo rụng trứng sẽ được thay thế bằng hình mặt cười. Tuy nhiên cách đọc kết quả là đều như nhau.

Nên chọn mua que thử rụng trứng loại nào?

Đứng trước năm sự lựa chọn khác nhau với 5 chiếc que thử rụng trứng tốt nhất hiện nay, tôi ưu tiên chọn mua cho mình que thử rụng trứng Powertest. Bởi vì:

 • Về thiết kế: Que thử rụng trứng Powertest có bộ vỏ hộp được thiết kế đáng yêu với hình ảnh baby cute. Bên trong hộp, chiếc cốc thử được trang bị khe chống tràn tiện dụng để đảm bảo vệ sinh. Đi kèm với đó là chiếc que thử có kích thước vừa vặn cho khả năng chống bám bẩn cực tốt.
 • Về công dụng: Que thử rụng trứng Powertest có khả năng nhận biết nồng độ hormone LH cực kỳ nhanh nhạy chỉ trong vòng 3 phút. Người dùng có thể sử dụng que thử để thử rụng trứng vào mỗi thời điểm trong ngày với tỷ lệ chính xác lên đến 99,9%.
 • Về giá thành: Giá bán hộp que thử rụng trứng Powertest có 5 que test khác nhau khá bình dân và phù hợp với túi tiền của đại đa số chị em nội trợ.
Lựa chọn của BTV
Thương hiệu: Powertest

Que thử rụng trứng Powertest

Lưu ý: Nói công bằng thì que thử rụng trứng Powertest cho kết quả chính xác nhưng nó vẫn có nhược điểm riêng. Chị em nên tham khảo thêm các sản phẩm khác để có được lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

Câu hỏi thường gặp

Que thử rụng trứng là loại dụng cụ chuyên dùng được sử dụng trong trường hợp kiểm tra nồng độ hormone LH hay còn gọi là Luteinizing Hormone.

Loại hoóc môn này thường xuất hiện trong nước tiểu với nồng độ cao khi cơ thể chị em bắt đầu sản sinh quá trình rụng trứng.

Thông thường nồng độ hormon LH hormone sẽ bắt đầu tăng cao từ 2 đến 5 lần trước khi rụng trứng trong vòng 24 giờ. Vào thời điểm đó, bạn chỉ cần dùng que thử rụng trứng nhúng vào nước tiểu, bạn sẽ biết được trứng đã sắp rụng hay chưa.

Mặc dù có rất nhiều chị em đã ngừa thai thành công bằng cách sử dụng que thử rụng trứng. Nhưng theo nhiều Bác Sĩ Sản Khoa phương pháp ngừa thai bằng que thử thường đem đến rất nhiều rủi ro cho người dùng.

Lý do là vì dòng sản phẩm chỉ cho kết quả chính xác khi lượng hormon LH tăng lên nhanh chóng trong vòng 24 giờ đến 48 giờ khi trứng rụng. Chị em sẽ không biết được chính xác thời điểm quả trứng đầu tiêm rụng là vào lúc nào.

Trong khi đó, tinh trùng của nam giới lại có thể sống trong cơ thể Eva đến 5 ngày. Điều này khiến nguy cơ trứng được thụ tinh tăng cao và khiến cho nhiều phụ nữ mang thai ngoài ý muốn.

Vì vậy tốt nhất mọi người nên hạn chế sử dụng que thử rụng trứng để ngừa thai cho mình.

Dựa trên các nghiên cứu cho thấy, que thử rụng trứng hoạt động rất chính xác với lượng hormone LH bên trong nước tiểu. Chỉ cần bên trong nước tiểu xuất hiện một lượng nhỏ LH, que thử rụng trứng sẽ báo hiệu hai vạch để thông báo cho chị em.

Nhưng có một thực tế là hormon LH không phải lúc nào cũng là biểu hiện cho thấy hiện tượng rụng trứng ở chị em Eva.

Bởi vì có những phụ nữ mắc phải bệnh lý buồng trứng đa nang sẽ khiến cho hormone LH tăng cao trong nước tiểu dù đó không phải là thời điểm rụng trứng của chị em.

Đối với những phụ nữ đã từng mang thai hoặc bước sang độ tuổi mãn kinh. Kết quả của que thử rụng trứng cũng thiếu đi tính chính xác do sự rối loạn của chu kỳ kinh nguyệt.

Dòng sản phẩm cũng cho kết quả sai lệch đối với những bệnh nhân sử dụng nhiều loại thuốc theo toa có khả năng kích thích quá trình sản sinh LH. Điển hình như thuốc Menotropin dạng tiêm và các loại dược phẩm có chứa hormon HCG.

Chính vì vậy, các bác sĩ chuyên khoa khuyên rằng: Những chị em có chu kỳ kinh bình thường và không sử dụng các loại thuốc làm ảnh hưởng hormon LH mới nên dùng  que thử rụng trứng. Đối với những trường hợp khác, mọi người không nên hoặc hạn chế sử dụng que thử vi kết quả thường không chính xác.

Bạn không cần phải thử tất cả các que có bên trong hợp que thử. Thay vào đó, mọi người có thể ngừng kiểm tra thời điểm rụng trứng khi que báo nồng độ hormon LH đăng tăng cao.

Que thử rụng trứng thường cho kết quả chính xác lên đến 99% trong nhiều trường hợp khác nhau. Bởi dòng sản phẩm có độ nhạy đối với lượng nước tiểu chứa nồng độ LH khá nhỏ và chỉ từ 25mlU/ml.

Trong quá trình sử dụng thuốc ngừa thai, chu kỳ của chị em phụ nữ có thể sẽ không còn đều đặn như lúc trước. Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến kết quả của que thử rụng trứng.

Vì vậy lời khuyên dành cho bạn là hãy để cho chu kỳ kinh trở lại trạng thái bình thường trước khi bắt đầu sử dụng que thử cho mình

Khả năng thụ thai ở phụ nữ thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó bao gồm cả chất lượng của trứng và tinh trùng.

Vì vậy ngay cả khi trứng đã rụng theo đúng như kết quả trên que thử, thì tỷ lệ thụ thai tự nhiên vẫn có sự khác biệt ở mỗi người.

Tốt nhất bạn hãy kiên trì dùng que thử trứng trong 6 chu kì liên tiếp. Nếu qua thời gian trên mà vẫn chưa thể mang thai, chị em nên tiến hành thăm khám tại các Bác Sĩ Sản Khoa.

Lý do là vì tinh trùng thường có khả năng sống sót trong vòng 5 ngày bên trong cơ thể chị em. Thời gian sống quá lâu của tinh trùng khiến cho hiệu quả ngừa thai dựa trên kết quả của que báo rụng trứng bị suy giảm nghiêm trọng.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc gì. Đặt câu hỏi ngay

Kết luận

Đến đây có lẽ chị em đã biết được mình nên chọn mua loại que thử rụng trứng nào để sử dụng tại nhà. Nhưng nếu bạn có vấn đề cần thắc mắc, hãy để lại comment bên dưới. Đừng quên chia sẻ bài viết rộng rãi cho bạn bè và người thân cùng xem.

×

Làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện nó?

×

Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Câu trả lời của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn càng cung cấp cho chúng tôi nhiều phản hồi, các bài viết của chúng tôi càng tốt hơn.

Chia sẻ bài viết này lên Mạng xã hội:

Gợi ý cho bạn

Top 6 que thử thai cho kết quả chính xác nhất 2024

Top 6 que thử thai cho kết quả chính xác nhất 2024

Que thử thai luôn là lựa chọn đầu tiên khi các chị em muốn biết liệu mình đang có baby hay không. Nhưng nhiều chiếc que kém chất lượng trên thị trường thường cho kết quả không chính xác. Mấy

Bình luận

Bình luận