Top 5 que thử rụng trứng tốt nhất cho kết quả chính xác 100%


Lựa chọn số 1 Que thử rụng trứng Powertest

Que thử rụng trứng Powertest

Xem đánh giá
Que thử rụng trứng LH – Tana

Que thử rụng trứng LH – Tana

Xem đánh giá
Que thử rụng trứng Clearblue Ovulation

Que thử rụng trứng Clearblue Ovulation

Xem đánh giá
Bộ dụng cụ thử rụng trứng Eveline

Bộ dụng cụ thử rụng trứng Eveline

Xem đánh giá
Que test rụng trứng Ovutana

Que test rụng trứng Ovutana

Xem đánh giá
Chúng tôi nghiên cứu độc lập, thử nghiệm thực tế và giới thiệu các sản phẩm tốt nhất, xem quy trình đánh giá tại đây. Chúng tôi có thể nhận hoa hồng khi bạn mua hàng.

Nếu như chiếc que thử thai giúp chị em phụ nữ biết được chính xác việc mình có mang thai hay không. Thì chiếc que thử rụng trứng lại giúp Eva biết được đâu là thời điểm rụng trứng trong chu kỳ kinh, để mang thai hoặc phòng tránh thai ngoài ý muốn. Dòng sản phẩm thường cho kết quả chính xác gần như 100% có giá trị hỗ trợ sinh sản rất cao. Nhưng có một thực tế là không phải loại que test rụng trứng nào cũng đảm bảo được chất lượng vượt trội. Vì vậy tốt hơn hết tôi khuyên mọi người chỉ nên lựa chọn 1 trong top 5 loại que thử tốt nhất dưới đây.

Que thử rụng trứng là loại dụng cụ chuyên dùng được sử dụng trong trường hợp kiểm tra nồng độ hormone LH hay còn gọi là Luteinizing Hormone. Loại hoóc môn này thường xuất hiện trong nước tiểu với nồng độ cao khi cơ thể chị em bắt đầu sản sinh quá trình rụng trứng. 

Thông thường nồng độ hormon LH hormone sẽ bắt đầu tăng cao từ 2 đến 5 lần trước khi rụng trứng trong vòng 24 giờ. Vào thời điểm đó, bạn chỉ cần dùng que thử rụng trứng nhúng vào nước tiểu, bạn sẽ biết được trứng đã sắp rụng hay chưa.

Tác dụng của que thử rụng trứng

Tác dụng của que thử rụng trứng

Tác dụng của que thử rụng trứng

Trước tình trạng vô sinh hiếm muộn có tỷ lệ tăng cao ở Việt Nam, các biện pháp hỗ trợ sinh sản đã được ra đời. Que thử rụng trứng cũng là một trong số đó. Dòng sản phẩm giúp chị em biết được thời điểm chính xác khi trứng sắp rụng để mọi người lựa chọn thời điểm quan hệ thích hợp. Điều này sẽ giúp cho tỷ lệ mang thai tự nhiên được gia tăng đáng kể.

Trên thực tế, có không ít trường hợp các Eva sử dụng que thử rụng trứng thường xuyên đã có được kết quả mỹ mãn. Chị em không cần phải thường xuyên đến các phòng khám tư nhân để canh trứng rụng khiến bản thân mất nhiều thời gian và tiền bạc.

Ngoài công dụng nêu trên, que thử rụng trứng còn được xem là dụng cụ vụ hỗ trợ phòng tránh thai ngoài ý muốn. Bởi vì không ít Eva đã canh thời điểm trứng rụng để tránh quan hệ tình dục. Mọi người muốn có được phương pháp ngừa thai ngoài ý muốn mà không sử dụng đến các loại thuốc tránh thai. Hoặc các loại bao cao su làm mất đi cảm giác của quý ông.

Nói tóm lại, que thử rụng trứng có hai công dụng chính. Một là hỗ trợ gia tăng tỷ lệ mang thai thông qua biện pháp canh trứng rụng. Hai là hỗ trợ phòng tránh thai ngoài ý muốn một cách cách an toàn, tự nhiên.

Khi nào nên sử dụng que thử rụng trứng?

Khi nào nên sử dụng que thử rụng trứng

Khi nào nên sử dụng que thử rụng trứng

Để gia tăng tỷ lệ chính xác của que thử rụng trứng, mọi người cần theo dõi chu kỳ kinh của mình trong vòng ba tháng để biết được thời điểm lý tưởng sử dụng que thử. Cụ thể là:

 • Đối với chị em có chu kỳ kinh 28 ngày, bạn hãy sử dụng que thử trứng liên tục 6 ngày kể từ thời điểm chu kỳ kinh bước vào ngày thứ 11.
 • Đối với chị em có chu kỳ kinh kéo dài từ 27 đến 34 ngày, bạn hãy dùng que thử rụng trứng liên tục từ thời điểm chu kỳ kinh bước vào ngày thứ 11 đến ngày thứ 20.
 • Đối với chị em phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt dưới 21 ngày hoặc trên 40 ngày, bạn nên tiến hành thăm khám phụ khoa trước khi sử dụng que thử. Vì chỉ có như vậy dòng sản phẩm mới giảm được tỷ lệ sai lệch ở mức thấp nhất. 

Lưu ý:

 • Ngày kinh nguyệt bắt đầu được tính từ thời điểm lần đầu tiên xuất hiện dấu hiệu hành kinh.
 • Không nên lấy mẫu nước tiểu để thử que rụng trứng ngay sau khi thức dậy. Thay vào đó, mọi người nên lấy mẫu nước tiểu trong khoảng thời gian từ 10h đến 22h hoặc từ 14h đến 14h30”.
 • Trước khi chuẩn bị lấy mẫu nước tiểu để thử que rụng trứng, mọi người nên hạn chế việc dung nạp nước hoặc các loại chất lỏng vào cơ thể trong vòng 4 tiếng.

Hướng dẫn sử dụng que thử rụng trứng đúng cách

Hướng dẫn sử dụng que thử rụng trứng đúng cách

Hướng dẫn sử dụng que thử rụng trứng đúng cách

Tương tự như que thử thai, việc sử dụng que thử rụng trứng thường khá đơn giản và không làm chị em mất quá nhiều thời gian. Dù bạn lựa chọn sử dụng loại que thử rụng trứng nào, thì cách sử dụng cũng đều giống nhau như sau:

 • Bước 1: Chị em hãy mở hộp que thử rụng trứng và dùng tay kéo que thử thử ra khỏi túi đựng của mình. Sau đó mọi người hãy lấy chiếc cốc được trang bị sẵn bên trong để thu thập mẫu nước tiểu theo thời gian quy định.
 • Bước 2: Sau khi đã có được mẫu nước tiểu như ý, bạn hãy nhúng chiếc que thử rụng trứng vào bên trong cốc đựng nước tiểu. Để kết quả que thử không bị ảnh hưởng, mọi người không được nhúng que thử với mực nước tiểu nằm quá vạch quy định.
 • Bước 3: Khi đã nhúng que thử rụng trứng vào bên trong nước tiểu khoảng 5 giây, chị em hãy lấy que thử ra và đặt sản phẩm tại những nơi khô ráo. Tránh cho que thử lên những bề mặt quá ẩm ướt, vì sẽ khiến cho chiếc que cho kết quả sai. 
 • Bước 4: Để tránh hiện tượng que thử thai bị biến chất và đem đến kết quả thiếu chính xác, chị em hãy tiến hành đọc kết quả trên que thử trong vòng 5 phút. Sau thời gian này mọi kết quả có được đều không đảm bảo.

Cách đọc kết quả que thử rụng trứng

Cách đọc kết quả que thử rụng trứng

Cách đọc kết quả que thử rụng trứng

Mặc dù cùng sử dụng một loại que thử rụng trứng giống nhau, nhưng chị em có thể sẽ nhìn thấy nhiều kết quả khác nhau. Điều này là do nồng độ hormon LH trong máu của mỗi người sẽ có sự khác biệt trong từng thời điểm. Dưới đây là những kết quả thường gặp khi sử dụng que thử rụng trứng ở chị em phụ nữ:

 • Que rụng trứng chỉ hiển thị một vạch ở trên cùng: Kết quả cho thấy thời điểm thử que chưa phải là thời điểm rụng trứng lý tưởng.
 • Que thử rụng trứng hiển thị 1 vạch đậm và 1 vạch mờ: Kết quả này đồng nghĩa rằng nồng độ hormone LH trong nước tiểu rất thấp. Thời điểm để trứng rụng vẫn còn một khoảng cách rất xa.
 • Que thử rụng trứng 2 vạch bằng nhau. Đó có thể là hai vạch đậm hoặc 2 vạch mờ. Như vậy rất có thể bạn đang bước gần đến những ngày rụng trứng đầu tiên.

Lưu ý:

 • Nếu như trứng đã hoặc đang rụng, vạch thứ 2 trên que thử rụng trứng sẽ hiện lên rất nhanh ngay sau khi được nhúng vào nước tiểu. 
 • Đối với loại que thử rụng trứng điện tử, vạch báo rụng trứng sẽ được thay thế bằng hình mặt cười. Tuy nhiên cách đọc kết quả là đều như nhau. 

Top 5 que thử rụng trứng tốt nhất cho kết quả chính xác 100%

#1
Thương hiệu: Powertest

Que thử rụng trứng Powertest

Đánh giá nhanh Que thử rụng trứng Powertest

Que thử rụng trứng Powertest hiện là một trong những lựa chọn hàng đầu của rất nhiều chị em phụ nữ. Dòng sản phẩm sở hữu thiết kế thông minh với chiếc cốc thử có trang bị khe chống tràn tiện dụng. Chiếc trên que thử được sản xuất với kích thước vừa vặn tay cầm có khả năng chống bám bẩn rất cao. Nhìn một cách tổng quan, vỏ hộp của sản phẩm trông khá đáng yêu khi được in hình baby dễ thương.

#2
Thương hiệu: Tana

Que thử rụng trứng LH – Tana

Đánh giá nhanh Que thử rụng trứng LH – Tana

Que thử rụng trứng LH – Tana là dòng sản phẩm nội địa được sản xuất tại Việt Nam. Que thử mang thương hiệu Tana đã và đang được hàng ngàn phụ nữ trong nước tin tưởng và lựa chọn sử dụng tại nhà.

#3
Thương hiệu: Clearblue Ovulation

Que thử rụng trứng Clearblue Ovulation

Đánh giá nhanh Que thử rụng trứng Clearblue Ovulation

Que thử rụng trứng Clearblue Ovulation là dòng que thử điện tử có nguồn gốc xuất xứ từ Pháp. Sản phẩm cho kết quả chính xác lên đến 99,9% khi lượng hormon LH xuất hiện trong nước tiểu có hàm lượng rất thấp. Chính vì vậy thời gian để que thử cho kết quả cũng nhanh hơn so với các loại cái que giá rẻ trên thị trường.

#4
Thương hiệu: Eveline

Bộ dụng cụ thử rụng trứng Eveline

Đánh giá nhanh Bộ dụng cụ thử rụng trứng Eveline

Que thử rụng trứng điện tử Eveline là dòng sản phẩm cao cấp có nguồn gốc xuất xứ từ Đài Loan. Bộ dụng cụ thử rụng trứng có thiết kế gọn gàng đẹp mắt với vỏ hộp mang tông màu hồng trắng nữ tính. Bên trong hộp que, chiếc que thử rụng trứng có cùng tông màu với vỏ hộp được trang bị thêm nắp đậy để bảo quản an toàn.

#5
Thương hiệu: Ovutana

Que test rụng trứng Ovutana

Đánh giá nhanh Que test rụng trứng Ovutana

Que test rụng trứng Ovutana là dòng sản phẩm được sản xuất trong nước theo tiêu chuẩn chất lượng của châu u. Que thử rụng trứng đạt tiêu chuẩn chất lượng ISO:13485:2016 được rất nhiều Bác Sĩ Sản Khoa khuyên chị em nên dùng.

Nên chọn mua chiếc que thử rụng trứng nào?

Đứng trước năm sự lựa chọn khác nhau với 5 chiếc que thử rụng trứng tốt nhất hiện nay, tôi ưu tiên chọn mua cho mình que thử rụng trứng Powertest. Bởi vì:

 • Về thiết kế: Que thử rụng trứng Powertest có bộ vỏ hộp được thiết kế đáng yêu với hình ảnh baby cute. Bên trong hộp, chiếc cốc thử được trang bị khe chống tràn tiện dụng để đảm bảo vệ sinh. Đi kèm với đó là chiếc que thử có kích thước vừa vặn cho khả năng chống bám bẩn cực tốt.
 • Về công dụng: Que thử rụng trứng Powertest có khả năng nhận biết nồng độ hormone LH cực kỳ nhanh nhạy chỉ trong vòng 3 phút. Người dùng có thể sử dụng que thử để thử rụng trứng vào mỗi thời điểm trong ngày với tỷ lệ chính xác lên đến 99,9%.
 • Về giá thành: Giá bán hộp que thử rụng trứng Powertest có 5 que test khác nhau chỉ 49.000₫. Đây là một mức giá khá bình dân và phù hợp với túi tiền của đại đa số chị em nội trợ. 
Lựa chọn của BTV
Thương hiệu: Powertest

Que thử rụng trứng Powertest

Câu hỏi thường gặp

Mặc dù có rất nhiều chị em đã ngừa thai thành công bằng cách sử dụng que thử rụng trứng. Nhưng theo nhiều Bác Sĩ Sản Khoa phương pháp ngừa thai bằng que thử thường đem đến rất nhiều rủi ro cho người dùng.

Lý do là vì dòng sản phẩm chỉ cho kết quả chính xác khi lượng hormon LH tăng lên nhanh chóng trong vòng 24 giờ đến 48 giờ khi trứng rụng. Chị em sẽ không biết được chính xác thời điểm quả trứng đầu tiêm rụng là vào lúc nào.

Trong khi đó, tinh trùng của nam giới lại có thể sống trong cơ thể Eva đến 5 ngày. Điều này khiến nguy cơ trứng được thụ tinh tăng cao và khiến cho nhiều phụ nữ mang thai ngoài ý muốn. Vì vậy tốt nhất mọi người nên hạn chế sử dụng que thử rụng trứng để ngừa thai cho mình.

Dựa trên các nghiên cứu cho thấy, que thử rụng trứng hoạt động rất chính xác với lượng hormone LH bên trong nước tiểu. Chỉ cần bên trong nước tiểu xuất hiện một lượng nhỏ LH, que thử rụng trứng sẽ báo hiệu hai vạch để thông báo cho chị em.

Nhưng có một thực tế là hormon LH không phải lúc nào cũng là biểu hiện cho thấy hiện tượng rụng trứng ở chị em Eva. Bởi vì có những phụ nữ mắc phải bệnh lý buồng trứng đa nang sẽ khiến cho hormone LH tăng cao trong nước tiểu. Mặc dù đó không phải là thời điểm rụng trứng của chị em.

Đối với những phụ nữ đã từng mang thai hoặc bước sang độ tuổi mãn kinh. Kết quả của que thử rụng trứng cũng thiếu đi tính chính xác do sự rối loạn của chu kỳ kinh nguyệt.

Dòng sản phẩm cũng cho kết quả sai lệch đối với những bệnh nhân sử dụng nhiều loại thuốc theo toa có khả năng kích thích quá trình sản sinh LH. Điển hình như thuốc Menotropin dạng tiêm và các loại dược phẩm có chứa hormon HCG.

Chính vì vậy, các bác sĩ chuyên khoa khuyên rằng: Những chị em có chu kỳ kinh bình thường và không sử dụng các loại thuốc làm ảnh hưởng hormon LH mới nên dùng  que thử rụng trứng. Đối với những trường hợp khác, mọi người không nên hoặc hạn chế sử dụng que thử vi kết quả thường không chính xác.

Bạn không cần phải thử tất cả các que có bên trong hợp que thử. Thay vào đó, mọi người có thể ngừng kiểm tra thời điểm rụng trứng khi que báo nồng độ hormon LH đăng tăng cao.

Que thử rụng trứng thường cho kết quả chính xác lên đến 99% trong nhiều trường hợp khác nhau. Bởi dòng sản phẩm có độ nhạy đối với lượng nước tiểu chứa nồng độ LH khá nhỏ và chỉ từ 25mlU/ml.

Trong quá trình sử dụng thuốc ngừa thai, chu kỳ của chị em phụ nữ có thể sẽ không còn đều đặn như lúc trước. Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến kết quả của que thử rụng trứng. Vì vậy lời khuyên dành cho bạn là hãy để cho chu kỳ kinh trở lại trạng thái bình thường trước khi bắt đầu sử dụng que thử cho mình

Khả năng thụ thai ở phụ nữ thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó bao gồm cả chất lượng của trứng và tinh trùng. Vì vậy ngay cả khi trứng đã rụng theo đúng như kết quả trên que thử, thì tỷ lệ thụ thai tự nhiên vẫn có sự khác biệt ở mỗi người. Tốt nhất bạn hãy kiên trì dùng que thử trứng trong 6 chu kì liên tiếp. Nếu qua thời gian trên mà vẫn chưa thể mang thai, chị em nên tiến hành thăm khám tại các Bác Sĩ Sản Khoa.

Lý do là vì tinh trùng thường có khả năng sống sót trong vòng 5 ngày bên trong cơ thể chị em. Thời gian sống quá lâu của tinh trùng khiến cho hiệu quả ngừa thai dựa trên kết quả của que báo rụng trứng bị suy giảm nghiêm trọng.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc gì. Đặt câu hỏi ngay

Có lẽ đến đây chị em phụ nữ đã biết được mình nên lựa chọn chiếc que thử rụng trứng nào để sử dụng tại nhà. Nhưng tôi vẫn khuyên mọi người nên chọn mua chiếc que thử rụng trứng Powertest để đảm bảo lợi ích túi tiền và kết quả chính xác sau cùng.

×

Làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện nó?

×

Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Câu trả lời của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn càng cung cấp cho chúng tôi nhiều phản hồi, các bài viết của chúng tôi càng tốt hơn.

Chia sẻ bài viết này lên Mạng xã hội:

Gợi ý cho bạn

Top 5 máy chạy bộ tốt nhất 2021

Top 5 máy chạy bộ tốt nhất 2021

Nếu như chiếc que thử thai giúp chị em phụ nữ biết được chính xác việc mình có mang thai hay không. Thì chiếc que thử rụng trứng lại giúp Eva biết được đâu là thời điểm rụng trứng trong
Top 6 thảm tập yoga tốt nhất 2021

Top 6 thảm tập yoga tốt nhất 2021

Nếu như chiếc que thử thai giúp chị em phụ nữ biết được chính xác việc mình có mang thai hay không. Thì chiếc que thử rụng trứng lại giúp Eva biết được đâu là thời điểm rụng trứng trong
Top 5 cân sức khỏe điện tử tốt nhất 2021

Top 5 cân sức khỏe điện tử tốt nhất 2021

Nếu như chiếc que thử thai giúp chị em phụ nữ biết được chính xác việc mình có mang thai hay không. Thì chiếc que thử rụng trứng lại giúp Eva biết được đâu là thời điểm rụng trứng trong
Top 5 mẫu ghế massage tốt nhất 2021

Top 5 mẫu ghế massage tốt nhất 2021

Nếu như chiếc que thử thai giúp chị em phụ nữ biết được chính xác việc mình có mang thai hay không. Thì chiếc que thử rụng trứng lại giúp Eva biết được đâu là thời điểm rụng trứng trong
Top 5 máy đo huyết áp tốt và chính xác nhất 2021

Top 5 máy đo huyết áp tốt và chính xác nhất 2021

Nếu như chiếc que thử thai giúp chị em phụ nữ biết được chính xác việc mình có mang thai hay không. Thì chiếc que thử rụng trứng lại giúp Eva biết được đâu là thời điểm rụng trứng trong
Top 5 máy chạy bộ tốt nhất 2021

Top 5 máy chạy bộ tốt nhất 2021

Nếu như chiếc que thử thai giúp chị em phụ nữ biết được chính xác việc mình có mang thai hay không. Thì chiếc que thử rụng trứng lại giúp Eva biết được đâu là thời điểm rụng trứng trong
Top 6 thảm tập yoga tốt nhất 2021

Top 6 thảm tập yoga tốt nhất 2021

Nếu như chiếc que thử thai giúp chị em phụ nữ biết được chính xác việc mình có mang thai hay không. Thì chiếc que thử rụng trứng lại giúp Eva biết được đâu là thời điểm rụng trứng trong
Top 5 cân sức khỏe điện tử tốt nhất 2021

Top 5 cân sức khỏe điện tử tốt nhất 2021

Nếu như chiếc que thử thai giúp chị em phụ nữ biết được chính xác việc mình có mang thai hay không. Thì chiếc que thử rụng trứng lại giúp Eva biết được đâu là thời điểm rụng trứng trong
Top 5 mẫu ghế massage tốt nhất 2021

Top 5 mẫu ghế massage tốt nhất 2021

Nếu như chiếc que thử thai giúp chị em phụ nữ biết được chính xác việc mình có mang thai hay không. Thì chiếc que thử rụng trứng lại giúp Eva biết được đâu là thời điểm rụng trứng trong
Top 5 máy đo huyết áp tốt và chính xác nhất 2021

Top 5 máy đo huyết áp tốt và chính xác nhất 2021

Nếu như chiếc que thử thai giúp chị em phụ nữ biết được chính xác việc mình có mang thai hay không. Thì chiếc que thử rụng trứng lại giúp Eva biết được đâu là thời điểm rụng trứng trong

Bình luận

Bình luận