Top 5 que thử thai tốt nhất cho kết quả chính xác 100%


Khuyên dùng Que thử thai Chip-Chips

Que thử thai Chip-Chips

Xem đánh giá
Bút thử thai điện tử Quickstick

Bút thử thai điện tử Quickstick

Xem đánh giá
Que thử thai Abon cao cấp

Que thử thai Abon cao cấp

Xem đánh giá
Que thử thai Qmax

Que thử thai Qmax

Xem đánh giá
Que thử thai Quickseven

Que thử thai Quickseven

Xem đánh giá
Chúng tôi nghiên cứu độc lập, thử nghiệm thực tế và giới thiệu các sản phẩm tốt nhất, xem quy trình đánh giá tại đây. Chúng tôi có thể nhận hoa hồng khi bạn mua hàng.

So với phương pháp thử thai bằng cách xét nghiệm máu, việc sử dụng que thử thai để kiểm tra nước tiểu được xem là giải pháp rẻ tiền có độ chính xác cao. Khi này bạn không cần phải chịu cảm giác đau đớn để rút đi một lượng máu. Thay vào đó mọi người chỉ cần nhúng trực tiếp que thử thai vào bên trong nước tiểu của mình mà thôi. Nhưng bạn cần lưu ý là hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại que thử thai đem đến kết quả kém chính xác. Vì vậy tốt nhất mọi người chỉ nên chọn mua top 5 chiếc que thử thai chất lượng, được hàng ngàn chị em tin tưởng lựa chọn dưới đây.

Que thử thai là gì

Que thử thai là gì

Que thử thai là bộ dụng cụ chuyên dùng để xét nghiệm Hormone - Beta HCG. Đây là một trong những loại hormon có bên trong nước tiểu của những người phụ nữ đang mang thai. Độ nhạy của que thử thai đối với hormon HCG khá cao, nên giúp chị em biết được mình có mang thai hay không trong thời gian rất sớm.

Các loại que thử thai hiện nay

Trên thị trường hiện nay que thử thai được sản xuất với nhiều kích thước, hình dạng và thương hiệu. Nhưng nhìn chung dòng, sản phẩm được phân chia thành hai chủng loại chính là:

 • Que thử thai thông thường là loại que thử thai có cấu tạo đơn giản được nhúng trực tiếp vào bên trong nước tiểu. Sau 5 phút kể từ khi nhúng que, bạn có thể để quan sát vạch đỏ bên trên que thử để biết mình có thai hay không.
 • Que thử thai điện tử là loại que được trang bị đèn điện tử báo hiệu có thai. Nếu bạn nhúng que thử thai vào nước tiểu mà đèn điện tử màu xanh phát sáng, chứng tỏ là bạn đã mang thai. Nếu đèn xanh không báo sáng nghĩa là bạn không hề có thai. 

Nên sử dụng que thử thai thông thường khi que thử thai điện tử? 

Nên sử dụng que thử thai thông thường khi que thử thai điện tử

Nên sử dụng que thử thai thông thường khi que thử thai điện tử

Giữa que thử thai thông thường và que thử thai điện tử đâu mới là dòng sản phẩm tốt nhất? Bạn băn khoăn không biết nên chọn mua chiếc que thử nào nào để kiểm tra cơ thể của mình?

Theo tìm hiểu của tôi, que thử thai thông thường có giá thành rẻ hơn que thử thai điện tử rất nhiều. Nhưng chiếc que này thường dễ bị tác động bởi yếu tố nhiệt độ và môi trường, nên dễ dẫn đến kết quả sai lệch. Thời gian để que thử thai thông thường cho kết quả sau cùng cũng lâu hơn so với que thử thai điện tử. 

Ngược lại que thử thai điện tử có giá thành cao hơn que thử thai thông thường. Nhưng sản phẩm ít bị tác động do yếu tố nhiệt độ và môi trường. Thời gian thử que thử thai điện tử khá nhanh và thường chỉ bằng 1/2 so với que thử thai giá rẻ.

Nếu như mọi người có điều kiện, hãy chọn cho mình chiếc que thử thai điện tử để thử thai nhanh và chính xác. Đối với chị em có nguồn ngân sách eo hẹp, việc chọn mua que thử thai thông thường là cách tốt nhất. Nhưng khi này bạn cần kiểm tra sản phẩm hết sức kỹ lưỡng và sử dụng theo đúng hướng dẫn để có kết quả chính xác nhất.

Que thử thai có chính xác hay không?

Que thử thai có chính xác hay không

Que thử thai có chính xác hay không

Một trong những vấn đề quan trọng được nhiều chị em lưu tâm khi sử dụng que thử thai chính là sản phẩm có cho kết quả chính xác hay không? Mọi người có nên tin vào kết quả bên trên que thử thai không?

Theo Hiệp Hội Thai Kỳ Hoa Kỳ, những chiếc que thử thai thường cho kết quả chính xác đến 97%. Trong nhiều trường hợp đặc biệt, que thử thai còn cho độ đáng tin cậy lên đến 99% và thậm chí là 100%. Chỉ có số ít những trường hợp thử thai quá sớm, hoặc thử thai không đúng cách mới khiến cho que thử không có được kết quả chính xác. Bên cạnh đó cũng có một vài trường hợp sử dụng loại que thử thai kém chất lượng dẫn đến kết quả sai lệch.

Lời khuyên dành cho bạn khi này là hãy lựa chọn đúng thời điểm thử thai bằng chiếc que đạt tiêu chuẩn cao. Chỉ có như vậy mọi người mới giảm thiểu xuống mức thấp nhất tỷ lệ sai lệch của dòng sản phẩm.

Khi nào nên sử dụng que thử thai?

Khi nào nên sử dụng que thử thai

Khi nào nên sử dụng que thử thai

Trong quá trình sử dụng que thử thai, mọi người cần lưu ý đến một vấn đề quan trọng là thời điểm để dùng que. Đây là yếu tố tiên quyết ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả sau cùng bên trên que thử thai. Theo tôi có 3 thời điểm mà mọi người cần lưu ý khi này là thời điểm thử thai sau khi quan hệ, thời điểm thử thai sau khi chậm kinh và thời điểm thử thai trong ngày. Trong đó:

1. Thời điểm thử thai sau khi quan hệ

Theo nhiều nghiên cứu sản khoa cho thấy, sau khi chị em quan hệ tình dục, tinh trùng cần mất 1 giờ để tìm được trứng, mất 3 ngày để nhân đôi và hình thành hợp tử. Vào những ngày đầu mới mang thai, hormon HCG được tiết ra sẽ không cao, nên rất khó được nhận biết. Vì vậy thời điểm lý tưởng nhất để thử thai sau khi quan hệ là từ 7 ngày đến 15 ngày. 

2. Thời điểm thử thai sau khi chậm kinh

Sự xuất hiện của hormon HCG bên trong máu khiến cho nội tiết tố của chị em có sự thay đổi dẫn đến hiện tượng chậm kinh. Do đó hiện tượng chậm kinh được xem là một trong những dấu hiệu chính xác nhất báo hiệu việc chị em đã thụ thai. Nhưng nếu như bạn thử thai trước khi chậm kinh khoảng một tuần lễ, kết quả sẽ không có được độ chính xác cao. Vì nồng độ HCG khi này quá thấp. Đó là lý do vì sao chị em thường được khuyên nên thử que sau khi chậm kinh khoảng 7 ngày. 

3. Thời điểm thử que thử thai trong ngày

Theo các Bác Sĩ Sản Khoa cho biết, nồng độ hormone HCG có bên trong nước tiểu sẽ đạt mức cao nhất vào buổi sáng. Đó là khi mọi người chưa dung nạp thức ăn và nước uống giúp cho nồng độ hormon không bị loãng ra. Do vậy việc thử thai vào lúc sáng sớm sẽ cho kết quả chính xác nhất với tỷ lệ lên đến 99%.

Hướng dẫn sử dụng que thử thai đúng cách

Việc sử dụng que thử thai đúng cách là điều kiện tiên quyết để bạn có được kết quả chính xác sau cùng. Dưới đây là những hướng dẫn sử dụng que thử thai được các bác sĩ chuyên khoa khuyên dùng:

 • Bước 1: Bạn hãy kiểm tra thời hạn sử dụng và tình trạng của chiếc que thử thai. Nếu sản phẩm đạt yêu cầu bạn hãy mở hộp ra và tiến hành xé túi đựng que thử.
 • Bước 2: Lấy cốc đựng nước tiểu cho nước tiểu vào bên trong với lượng vừa đủ từ 1/2 đến ⅔ cốc đựng. Sau đó, bạn hãy nhúng que thử thai vào bên trong. Lưu ý là lượng nước tiểu được dùng không được ngập quá vạch màu xanh nằm bên cạnh mũi tên. Ngoài ra, chị em nên đặt que thử thai thẳng đứng theo chiều mũi tên từ trên xuống dưới. 
 • Bước 3: Ngâm que thử thai vào trong cốc đựng nước tiểu khoảng 5 phút rồi tiến hành đọc kết quả. 

Cách đọc que thử thai chính xác nhất

Cách đọc que thử thai chính xác nhất

Cách đọc que thử​ thai chính xác nhất

Sau khi cho que thử thai vào cốc nước theo thời gian quy định, mọi người có thể tiến hành đọc que thử thai như sau:

 • Que thử thai hiện 2 vạch đậm nghĩa là bạn đã có thai và nồng độ HCG trong máu hiện tại đang khá cao. Bào thai trong bụng khi này có thể đã có số tuần tuổi khá lớn.
 • Que thử thai hiện 2 vạch mờ chứng tỏ là bạn đã có thai nhưng do thử thai quá sớm nên nồng độ HCG chưa cao. Vì vậy que thử thai hiển thị khá mờ. Ngoài ra, cũng không loại trừ trường hợp bạn chưa có thai nhưng do que thử thai được ngâm trong nước tiểu quá lâu khiến sản phẩm cho kết quả không chính xác.
 • Que thử thai hiện 1 vạch đậm và 1 vạch mờ cho biết chị em đã mang thai. Nhưng vạch thứ hai còn mờ do bào thai vừa mới hình thành chưa tiết ra lượng hormon đủ lớn.
 • Que thử thai hiện 1 vạch cũng đồng nghĩa rằng chị em không hề có thai. Vì khi này que thử không phát hiện được nồng độ HCG trong máu.
 • Que thử thai không hiện vạch nào là do sản phẩm đã bị hư hỏng khi được bảo quản trong điều kiện không tốt. Hoặc do người dùng sử dụng sai cách.

Top 5 loại que thử thai tốt nhất cho kết quả chính xác 100%

#1
Thương hiệu: Chip-Chips

Que thử thai Chip-Chips

Đánh giá nhanh Que thử thai Chip-Chips

Que thử thai Chip-Chips cũng là một trong những sản phẩm nội địa đang được tin dùng số 1 hiện nay. Chiếc que thử thai được sản xuất theo kích thước tiêu chuẩn giúp phát hiện nồng độ HCG trong máu khi hormon có hàm lượng khoảng 25mlU/ml.

#2
Thương hiệu: Quickstick

Bút thử thai điện tử Quickstick

Đánh giá nhanh Bút thử thai điện tử Quickstick

Que thử thai điện tử Quickstick là chiếc que thử thai đến từ thương hiệu Hoa Kỳ. Đây cũng là thương hiệu que thử thai xuất hiện đầu tiên ở Việt Nam được sản xuất từ công ty Phamatech có hơn 20 năm kinh nghiệm sản xuất que thử. Sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng an toàn đối với sức khỏe người dùng.

#3
Thương hiệu: Abon

Que thử thai Abon cao cấp

Đánh giá nhanh Que thử thai Abon cao cấp

Que thử thai Abon đến từ thương hiệu cao cấp được sản xuất với kiểu dáng tựa như một chiếc bút. Vì vậy dòng sản phẩm còn được gọi với cái tên là bút thử thai. Bên trên chiếc bút thử thai có lớp vỏ ngoài nhựa màu trắng là đầu bút bảo quản màu tím. Nhìn một cách tổng thể, dòng sản phẩm có kích thước vừa tay cầm sở hữu thiết kế khá đẹp mắt.

#4
Thương hiệu: Qmax

Que thử thai Qmax

Đánh giá nhanh Que thử thai Qmax

Que thử thai Qmax là dòng sản phẩm có giá bán bình dân khi được niêm yết chỉ có 10.000đ/que. Nhưng chiếc que thử lại được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng cao và đạt chứng nhận ISO 13485:2003. Điều này đem đến cho tôi sự tâm cao khi chọn mua và sử dụng dòng sản phẩm.

#5
Thương hiệu: Quickseven

Que thử thai Quickseven

Đánh giá nhanh Que thử thai Quickseven

Que thử thai Quickseven được là dụng cụ thử thai đem lại kết quả đúng nhất, không cần đến những biện pháp tham khám của bác sĩ. Que thử thai Quickseven đạt tiểu chuẩn Bộ Y tế số: SPCĐ-TTB-307-17/ISO: 13485:2016.

Nên chọn loại que thử thai nào?

Trong số những chiếc que thử thai được tin dùng hiện nay, tôi cảm thấy tin tưởng nhất với que thử thai Chip Chip. Dòng sản phẩm trở thành sự lựa chọn số một của tôi bởi những lý do sau đây:

 • Về thiết kế: Que thử thai Chip Chip được bảo quản bên trong vỏ nhựa chống ẩm có cốc đựng nước tiểu đi kèm. Thiết kế hộp vuông vắn, đẹp mắt đảm bảo tính thẩm mỹ cao.
 • Về công dụng: Que thử thai Chip Chip giúp chị em phát hiện nồng độ HCG trong máu khi hormon có hàm lượng chỉ khoảng 25mlU/ml. Nhờ sự kết hợp hoàn hảo giữa kháng thể đơn dòng và kháng thể đa dòng, que thử thai cho kết quả chính xác lên đến 98%. Sản phẩm không bị tác động bởi những phản ứng chéo của các yếu tố gây nhiễm như Hormones hFSH, hLH and hTSH. Bạn chỉ cần đợi 3 phút để đọc kết quả từ que thử.
 • Về giá bán: Giá bán que thử thai Chip Chip được niêm yết khá rẻ khi chỉ có 10.000đ/que. Đây là một mức giá quá bình dân giúp chị em tiết kiệm được rất nhiều chi phí. 
Lựa chọn của BTV
Thương hiệu: Chip-Chips

Que thử thai Chip-Chips

Câu hỏi thường gặp

Que thử thai được thử vào lúc sáng sớm sẽ cho kết quả chính xác nhất, vì hàm lượng HCG trong máu khi này khá đậm đặc. Trong trường hợp bạn thử que vào buổi chiều mà vẫn lên 2 vạch, rất có thể nồng độ HCG trong máu của bạn rất cao và có thể bạn đã có thai. Để biết được kết quả chính xác nhất, bạn nên thử que lại một lần nữa vào buổi sáng ngày sau sau.

Rất có thể thời điểm bạn thử que thử thai bào thai vừa mới hình thành nên hàm lượng HCG trong máu không cao. Điều này khiến que thử khó phát hiện. Nhưng cũng có thể que thử báo chính xác và hiện tượng chậm kinh là do các nguyên nhân khác. Bạn nên chờ chậm kinh khoảng một tuần rồi kiểm tra lại với que thử thai một lần nữa.

Chị em thường được khuyên nên lấy nước tiểu giữa dòng trong quá trình sử dụng que thử thai. Vì bên trong nước tiểu giữa dòng không chứa tạp chất và có hàm lượng HCG cao nhất. Điều này giúp cho que thử nhanh chóng phát hiện ra hormone thai kỳ và có kết quả chính xác hơn.

Sau khi que thử thai báo hai vạch khoảng 15 ngày, chị em hãy tiến hành siêu âm để kiểm tra kết quả. Vì khi này bào thai đã vào tử cung và dễ được phát hiện thông qua máy siêu âm.

Thời gian sử dụng que thử thai thông thường là 3 năm kể từ ngày sản xuất. Nhưng bạn cần sử dụng ngay que thử thai sau khi khui mở để tránh dẫn đến kết quả sai lệch.

Không ít chị em gặp phải hiện tượng que thử thai hiện 1 vạch nhưng bản thân lại vẫn đang mang thai. Điều này khiến mọi người cảm thấy hoang mang và không biết lý do vì sao.

Theo lý giải của các bác sĩ chuyên khoa, có một số trường hợp trứng rụng chậm làm cho tinh trùng gặp được trứng khá trễ. Điều này khiến cho nồng độ hormone HCG được tiết ra ít hơn và chậm hơn. Nếu như chị em phụ nữ thử thai quá sớm khi mà phôi thai chưa hình thành, que thử thai chỉ hiện 1 vạch mà bạn vẫn có thai.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc gì. Đặt câu hỏi ngay

Như vậy, tôi đã cùng bạn điểm qua top 5 chiếc que thử thai tốt nhất cho kết quả chính xác nhất. Trong đó tôi vẫn khuyên chị em nên chọn mua chiếc que thử thai Chip Chip cho kết quả chính xác lên đến 98%, nhưng có giá thành phải chăng. 

×

Làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện nó?

×

Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Câu trả lời của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn càng cung cấp cho chúng tôi nhiều phản hồi, các bài viết của chúng tôi càng tốt hơn.

Chia sẻ bài viết này lên Mạng xã hội:

Gợi ý cho bạn

Top 5 máy chạy bộ tốt nhất 2021

Top 5 máy chạy bộ tốt nhất 2021

So với phương pháp thử thai bằng cách xét nghiệm máu, việc sử dụng que thử thai để kiểm tra nước tiểu được xem là giải pháp rẻ tiền có độ chính xác cao. Khi này bạn không cần phải
Top 6 thảm tập yoga tốt nhất 2021

Top 6 thảm tập yoga tốt nhất 2021

So với phương pháp thử thai bằng cách xét nghiệm máu, việc sử dụng que thử thai để kiểm tra nước tiểu được xem là giải pháp rẻ tiền có độ chính xác cao. Khi này bạn không cần phải
Top 5 cân sức khỏe điện tử tốt nhất 2021

Top 5 cân sức khỏe điện tử tốt nhất 2021

So với phương pháp thử thai bằng cách xét nghiệm máu, việc sử dụng que thử thai để kiểm tra nước tiểu được xem là giải pháp rẻ tiền có độ chính xác cao. Khi này bạn không cần phải
Top 5 mẫu ghế massage tốt nhất 2021

Top 5 mẫu ghế massage tốt nhất 2021

So với phương pháp thử thai bằng cách xét nghiệm máu, việc sử dụng que thử thai để kiểm tra nước tiểu được xem là giải pháp rẻ tiền có độ chính xác cao. Khi này bạn không cần phải
Top 5 máy đo huyết áp tốt và chính xác nhất 2021

Top 5 máy đo huyết áp tốt và chính xác nhất 2021

So với phương pháp thử thai bằng cách xét nghiệm máu, việc sử dụng que thử thai để kiểm tra nước tiểu được xem là giải pháp rẻ tiền có độ chính xác cao. Khi này bạn không cần phải
Top 5 máy chạy bộ tốt nhất 2021

Top 5 máy chạy bộ tốt nhất 2021

So với phương pháp thử thai bằng cách xét nghiệm máu, việc sử dụng que thử thai để kiểm tra nước tiểu được xem là giải pháp rẻ tiền có độ chính xác cao. Khi này bạn không cần phải
Top 6 thảm tập yoga tốt nhất 2021

Top 6 thảm tập yoga tốt nhất 2021

So với phương pháp thử thai bằng cách xét nghiệm máu, việc sử dụng que thử thai để kiểm tra nước tiểu được xem là giải pháp rẻ tiền có độ chính xác cao. Khi này bạn không cần phải
Top 5 cân sức khỏe điện tử tốt nhất 2021

Top 5 cân sức khỏe điện tử tốt nhất 2021

So với phương pháp thử thai bằng cách xét nghiệm máu, việc sử dụng que thử thai để kiểm tra nước tiểu được xem là giải pháp rẻ tiền có độ chính xác cao. Khi này bạn không cần phải
Top 5 mẫu ghế massage tốt nhất 2021

Top 5 mẫu ghế massage tốt nhất 2021

So với phương pháp thử thai bằng cách xét nghiệm máu, việc sử dụng que thử thai để kiểm tra nước tiểu được xem là giải pháp rẻ tiền có độ chính xác cao. Khi này bạn không cần phải
Top 5 máy đo huyết áp tốt và chính xác nhất 2021

Top 5 máy đo huyết áp tốt và chính xác nhất 2021

So với phương pháp thử thai bằng cách xét nghiệm máu, việc sử dụng que thử thai để kiểm tra nước tiểu được xem là giải pháp rẻ tiền có độ chính xác cao. Khi này bạn không cần phải

Bình luận

Bình luận