Top 5 thẻ nhớ tốt nhất cho khả năng lưu trữ tuyệt vời


Lựa chọn số 1 Thẻ nhớ Micro SDXC Sandisk Ultra 64GB UHS-I 80MB/s

Thẻ nhớ Micro SDXC Sandisk Ultra 64GB UHS-I 80MB/s

Xem đánh giá
Thẻ nhớ Micro SDHC Kingston Class 10 UHS-SDC10G2/16GBFR

Thẻ nhớ Micro SDHC Kingston Class 10 UHS-SDC10G2/16GBFR

Xem đánh giá
Thẻ nhớ Micro SD Samsung Evo Plus U1 32GB Class 10 – 95MB/s

Thẻ nhớ Micro SD Samsung Evo Plus U1 32GB Class 10 – 95MB/s

Xem đánh giá
Thẻ nhớ Toshiba SDHC 16Gb 100MB/s – N203

Thẻ nhớ Toshiba SDHC 16Gb 100MB/s – N203

Xem đánh giá
Thẻ nhớ Sony 64GB SDXC UHS-II 260MB/s (SF-M64T)

Thẻ nhớ Sony 64GB SDXC UHS-II 260MB/s (SF-M64T)

Xem đánh giá
Chúng tôi nghiên cứu độc lập, thử nghiệm thực tế và giới thiệu các sản phẩm tốt nhất, xem quy trình đánh giá tại đây. Chúng tôi có thể nhận hoa hồng khi bạn mua hàng.

Bạn có nhu cầu lưu trữ tập tin lớn? Bạn muốn save hàng ngàn tấm ảnh bên trong chiếc điện thoại thông minh? Nhưng smartphone lại có khả năng lưu trữ giới hạn? Vậy chúng ta phải làm thế nào? Lúc này những chiếc thẻ nhớ cho khả năng lưu trữ khủng được xem là giải pháp tốt nhất. Sản phẩm có thiết kế siêu nhỏ nhưng giúp lưu trữ nguồn dữ liệu khổng lồ. Dưới đây là top 5 chiếc thẻ nhớ siêu bền, đáp ứng cao nhu cầu của người dùng mà không gây ra bất kỳ phiền toái gì.

Các loại thẻ nhớ trên thị trường hiện nay

Các loại thẻ nhớ trên thị trường hiện nay

Cũng giống như nhiều loại phụ kiện khác, thẻ nhớ được sản xuất với nhiều chủng loại khác nhau để phù hợp cho từng dòng smartphone. Điển hình như:

1. Thẻ nhớ Multimedia Card - MMC

Thẻ nhớ Multimedia Card - MMC là dòng thẻ ra đời đầu tiên và xuất hiện lâu đời nhất trên thế giới. Bên trên thẻ nhớ được tích hợp bo mạch tiếp xúc để sản phẩm có thể hoạt động và lưu trữ thông tin nhanh chóng. Chiếc thẻ nhớ này có cùng định dạng với khe cắm thẻ SD. Vì vậy bạn có thể dùng thẻ nhớ chung với khe cắm.

2. Thẻ nhớ Sandisk Transflash - SD

Thẻ nhớ Sandisk Transflash - SD là loại thẻ nhớ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Chiếc thẻ nhớ siêu nhỏ thường được gắn vào bên trong các loại máy tính bảng bảng và smartphone chạy hệ điều hành Android. Sản phẩm được chia ra làm nhiều loại thẻ khác để đáp ứng cao nhu cầu sử dụng của người dùng. Trong đó bao gồm:

 • Thẻ nhớ SD: Chiếc thẻ nhớ thường có dung lượng bộ nhớ lên đến 64 Gb. Sản phẩm có khả năng tương thích tốt với các thiết bị hỗ trợ thẻ SDHC.
 • Thẻ nhớ SDHC: Là loại thẻ nhớ có dung lượng bộ nhớ cao cho khả năng kết nối nhanh với chiếc máy tính. Sản phẩm dễ dàng được lắp đặt vào bên trong máy quay phim ghi hình. Nhưng bạn cần lưu ý là loại thẻ nhớ này sẽ không có tính tương thích ngược đối với các thiết bị có hỗ trợ thẻ SD.
 • Thẻ nhớ mini SD: Dòng sản phẩm thường được sản xuất với dung lượng và kích thước nhỏ hơn so với chiếc thẻ nhớ SD.
 • Thẻ nhớ Micro SD: Chiếc thẻ nhớ này có kiểu dáng và bộ nhớ còn nhỏ hơn cả thẻ mini SD. Sản phẩm chủ yếu được sử dụng cho những chiếc điện thoại thông minh. 
 • Thẻ nhớ SDXC: Là chiếc thẻ nhớ có dung lượng khủng lên đến 128Gb. Để sử dụng chiếc thẻ nhớ cao capas bạn nhất định phải có bộ cắm thẻ chuyên dụng chuyên hỗ trợ khả năng truyền tải dữ liệu tốc độ cao.
 • Thẻ nhớ XD: Chiếc thẻ nhớ XD thường được dùng nhiều nhất cho loại máy ảnh hiện đại.

3. Thẻ nhớ Compactflash - SF

Những chiếc thẻ nhớ Compactflash - SF thường được sản xuất với bộ nhớ nằm dưới ngưỡng 64Gb. Dòng sản phẩm hoạt động với tốc độ ghi cao hơn rất nhiều so với chiếc thẻ SD. Theo đó thẻ nhớ Compactflash - SF đáp ứng cao nhu cầu của nhiếp ảnh gia, nên thường được dùng cho những chiếc máy ảnh chuyên dụng.

Nên chọn điện thoại có thẻ nhớ hay có bộ nhớ trong khủng?

Nên chọn điện thoại có thẻ nhớ hay có bộ nhớ trong khủng

Nên chọn điện thoại có thẻ nhớ hay có bộ nhớ trong khủng

Những chiếc smartphone hiện nay đa phần đều có thiết kế khe cắm thẻ nhớ đi kèm để gia tăng khả năng lưu trữ. Nhưng bên cạnh đó, cũng có nhiều dòng smartphone được trang bị bộ nhớ trong khủng và không cần phải sử dụng thẻ nhớ. Vậy mọi người nên lựa chọn chiếc điện thoại hỗ trợ thẻ nhớ hay có bộ nhớ trong khủng?

Để có được câu trả lời cho mình, bạn cần biết được những ưu và nhược điểm của từng dòng sản phẩm như sau:

 • Chiếc điện thoại hỗ trợ dung lượng bộ nhớ trong khủng quả thật là giải pháp lý tưởng giúp người dùng lưu trữ nhiều game hay và các ứng dụng, phần mềm quan trọng. Sản phẩm có khả năng hoạt động mượt mà hơn so với chiếc điện thoại có gắn thẻ nhớ. Đồng thời hạn chế tối đa tình trạng gián đoạn gây mất dữ liệu khi bạn không phải rút và cắm thẻ nhớ thường xuyên. Nhưng giá bán của những chiếc điện thoại loại này thực sự là rất cao.
 • Chiếc điện thoại sử dụng thẻ nhớ thường có giá bán thấp hơn rất nhiều so với dòng điện thoại được tích hợp dung lượng bộ nhớ trong lớn. Bạn cũng có thể để thay đổi linh hoạt dung lượng thẻ nhớ tùy theo nhu cầu sử dụng của mình. Nhưng quá trình rút thẻ và cắm thẻ vào bên trong thiết bị đôi khi sẽ dẫn đến hiện tượng lỗi dẫn đến rủi ro mất dữ liệu.

Nếu như bạn có khả năng tài chính và muốn tìm kiếm chiếc điện thoại cho khả năng lưu trữ ổn định, dòng smartphone được trang bị dung lượng bộ nhớ lớn là lựa chọn tốt nhất. Trường hợp mọi người đề cao yếu tố giá thành và muốn tiết kiệm chi phí, bạn hãy sử dụng chiếc điện thoại hỗ trợ thẻ nhớ ngoài cho mình. 

Tiêu chí chọn mua thẻ nhớ tốt

Tiêu chí chọn mua thẻ nhớ tốt

Tiêu chí chọn mua thẻ nhớ tốt

Trước hàng ngàn chiếc thẻ nhớ được sản xuất trên thị trường, mọi người cần biết cách chọn mua thông minh để tìm được dòng sản phẩm phù hợp với nhu cầu. Dưới đây là các tiêu chuẩn chọn mua thẻ nhớ mà bạn cần biết:

1. Chọn chiếc thẻ nhớ đáp ứng cao nhu cầu sử dụng

Đối với một người có nhu cầu sử dụng thẻ nhớ để lưu trữ hình ảnh và âm nhạc, thì chiếc thẻ nhớ mà họ cần sẽ khác với người muốn dùng thẻ để lưu trữ phần mềm. Căn cứ vào nhu cầu của bản thân, bạn có thể lựa chọn chiếc thẻ nhớ có dung lượng 8 GB khi muốn lưu nhạc. Hoặc dung lượng 32 GB để lưu giữ hình ảnh và nhiều loại phần mềm khác nhau.

2. Chọn mua thẻ nhớ có kích thước phù hợp với thiết bị sử dụng

Mỗi một dòng thẻ nhớ trên thị trường hiện nay sẽ được sản xuất theo kích thước khác nhau. Nếu như chiếc thẻ nhớ SD có kích thước 32 x 24 x2.1mm nặng 2g, thì thẻ nhớ mini SD lại có kích thước 21.5 x 20 x 1.4mm và chỉ nặng khoảng 1g. Ngoài ra còn có chiếc thẻ nhớ micro SD kích thước 15 x 11 x 1mm nặng 0.5g. 

Đó là lý do vì sao mỗi một chiếc thẻ nhớ chỉ có thể tương thích tốt với một số dòng thiết bị nhất định. Vì vậy bạn cần phải kiểm tra kỹ lưỡng độ phù hợp của sản phẩm với chiếc smartphone hoặc chiếc máy ảnh chuyên dụng.

3. Chọn thẻ nhớ có dung lượng lớn được máy hỗ trợ

Các loại thẻ nhớ hiện nay được sản xuất với dung lượng dao động từ 1Gb đến 128Gb. Dung lượng chiếc thẻ nhớ cho thấy được khả năng và mức độ lưu trữ của dòng sản phẩm. 

Thông thường chiếc thẻ nhớ có dung lượng lớn sẽ cho khả năng lưu trữ cao. Lời khuyên dành cho bạn là hãy chọn mua loại thẻ nhớ có dung lượng bộ nhớ lớn, nhưng sản phẩm phải được hỗ trợ bên trong thiết bị thông minh.

4. Chọn mua chiếc thẻ nhớ có tốc độ ghi cao

Bên trên mặt sau của những chiếc thẻ nhớ sẽ có ghi thông số cụ thể cho biết tốc độ ghi của dòng sản phẩm. Mọi người cần lưu ý thông tin này để chọn được cho mình chiếc thẻ nhớ có tốc độ ghi nhanh chóng. Trong đó tốc độ ghi của thẻ nhớ được quy định chi tiết như sau:

 • Class 4: Tương ứng với tốc độ 4Mb/s. Thẻ nhớ Class 4 phù hợp sử dụng để truyền tải dữ liệu tốc độ thấp vào quay video đạt tiêu chuẩn HD.
 • Class 10: Tương ứng với tốc độ 10MB/s. Chiếc thẻ nhớ Class 10 có khả năng truyền tải dữ liệu tốc độ cao khi quay video chuẩn full HD.
 • UHS Class 10: Tương ứng với tốc độ 10MB/s. Nhưng chiếc thẻ nhớ UHS Class 10 có khả năng lưu trữ và truyền tải dữ liệu tốc độ cao hơn so với thẻ nhớ Class 10. 
 • UHS Class 3: Tương ứng với tốc độ 30MB/s. Dòng thẻ nhớ UHS Class 3 có thể truyền tải dữ liệu với tốc độ cao nhất. Bạn có thể sử dụng sản phẩm để quay video hoặc quay phim chuẩn 4K.

5. Chọn mua thẻ nhớ có thương hiệu uy tín

Tương tự như các dòng sản phẩm khác, thương hiệu của thẻ nhớ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng thẻ. Theo đó những chiếc thẻ nhớ đến từ thương hiệu uy tín như Kingston, Sony và Sandisk thường có độ bền cao hơn và khả năng lưu trữ ổn định hơn rất nhiều. Đây chính là dòng sản phẩm tốt nhất mà bạn nên chọn mua để sử dụng cho mình. 

Top 5 chiếc thẻ nhớ tốt nhất cho khả năng lưu trữ khủng

#1
Thương hiệu: SanDisk

Thẻ nhớ Micro SDXC Sandisk Ultra 64GB UHS-I 80MB/s

Đánh giá nhanh Thẻ nhớ Micro SDXC Sandisk Ultra 64GB UHS-I 80MB/s

Micro SDXC Sandisk Ultra 64GB UHS-I là chiếc thẻ nhớ được sản xuất và nhập khẩu từ Trung Quốc. Sản phẩm được thiết kế với kích thước cực nhỏ 7 x 2 x 10cm, nhưng lại có dung lượng bộ nhớ 64Gb gấp 4 lần thẻ nhớ Kingston.

#2
Thương hiệu: Kingston

Thẻ nhớ Micro SDHC Kingston Class 10 UHS-SDC10G2/16GBFR

Đánh giá nhanh Thẻ nhớ Micro SDHC Kingston Class 10 UHS-SDC10G2/16GBFR

Micro SDHC Kingston Class 10 UHS-SDC10G2/16GBFR là chiếc thẻ nhớ có nguồn gốc xuất xứ từ Đài Loan. Sản phẩm được sản xuất với kích thước nhỏ 15 x 11 x 1mm có dung lượng ổ cứng khoảng 16Gb. Bạn có thể mang chiếc thẻ nhớ bên mình và sử dụng bất cứ lúc nào.

#3
Thương hiệu: Samsung

Thẻ nhớ Micro SD Samsung Evo Plus U1 32GB Class 10 – 95MB/s

Đánh giá nhanh Thẻ nhớ Micro SD Samsung Evo Plus U1 32GB Class 10 – 95MB/s

Micro SD Samsung Evo Plus U1 32GB Class 10 – 95MB/s là chiếc thẻ nhớ được sản xuất và nhập khẩu từ Philippin. Sản phẩm có kích thước 15 x 11 x 1mm sở hữu dung lượng ổ cứng 30Gb.

#4
Thương hiệu: Toshiba

Thẻ nhớ Toshiba SDHC 16Gb 100MB/s – N203

Đánh giá nhanh Thẻ nhớ Toshiba SDHC 16Gb 100MB/s – N203

Thẻ nhớ Toshiba SDHC 16Gb 100MB/s – N203 được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng cao của Nhật Bản. Chiếc thẻ nhớ Toshiba có kích thước 32 x 24 x 21mm được trang bị dung lượng ổ cứng 16Gb. Tôi có thể dễ dàng bảo quản và sử dụng bất cứ lúc nào.

#5
Thương hiệu: Sony

Thẻ nhớ Sony 64GB SDXC UHS-II 260MB/s (SF-M64T)

Đánh giá nhanh Thẻ nhớ Sony 64GB SDXC UHS-II 260MB/s (SF-M64T)

Sony 64GB SDXC UHS-II 260MB/s là chiếc thẻ nhớ đến từ Nhật Bản. Sản phẩm được trang bị dung lượng bộ nhớ 64GB cho khả năng lưu trữ rộng với hàng ngàn bức ảnh, bài hát và cả video.

Nên lựa chọn chiếc thẻ nhớ nào?

Sau khi đã có sự trải nghiệm thực tế cùng với 5 chiếc thẻ nhớ kể trên, tôi cảm thấy hài lòng nhất với thẻ nhớ Micro SDXC Sandisk Ultra 64GB UHS-I 80MB/s. Lý do là vì:

 • Về thiết kế: Thẻ nhớ nhớ Sandisk được sản xuất với kích thước cực nhỏ 7 x 2 x 10cm. Thiết kế sản phẩm gọn gàng, bền bỉ cho khả năng chống nước, chống rung, chống sốc, chống từ trường và chống tia X-spray hiệu quả. 
 • Về tính năng: Thẻ nhớ sandisk có dung lượng bộ nhớ 64GB giúp lưu trữ hàng ngàn bản nhạc, bài hát và video chất lượng cao. Sản phẩm có tốc độ đọc 80MB/s hỗ trợ quay phim Full HD. Bạn cũng có thể tiến hành lưu trữ dữ liệu nhanh chóng từ thiết bị này sang thiết bị khác.
 • Về giá thành: Giá bán thẻ nhớ giá rẻ khi được niêm yết chỉ có 169.000đ/thẻ.
Lựa chọn của BTV
Thương hiệu: SanDisk

Thẻ nhớ Micro SDXC Sandisk Ultra 64GB UHS-I 80MB/s

Câu hỏi thường gặp

Thẻ nhớ là thiết bị lưu trữ dữ liệu và tập tin. Chiếc thẻ nhớ thường có thiết kế nhỏ gọn để gắn vào bên trong khe cắm thẻ nhớ của smartphone, Tablet, máy ảnh hoặc laptop. Sản phẩm thường được dùng để lưu trữ video, game và hình ảnh, ứng dụng. Đồng thời cung cấp nhiều chức năng khác nhau cho người dùng.

Thẻ nhớ có kích thước nhỏ gọn dễ dàng bảo quản. Sản phẩm lại sở hữu khả năng chống sốc và chống nước tốt hơn nhiều thiết bị lưu trữ khác. Vì vậy chiếc thẻ nhớ sẽ đảm bảo an toàn cao cho dữ liệu của bạn.

Việc Format thẻ nhớ giúp khắc phục hiệu quả các lỗi hay gặp trong quá trình sử dụng thẻ. Nhưng bạn không nên lạm dụng vì các loại thẻ nhớ thường bị giới hạn số lần format khoảng 1000 lần.

Bạn có thể tháo lắp thẻ nhớ nhanh chóng khi tắt máy. Bạn không nên rút thẻ nhớ một cách đột ngột khi thiết bị đang hoạt động và chưa ngắt điện. Vì điều này rất dễ dẫn đến tình trạng làm mất dữ liệu.

Lý do là vì máy ảnh kỹ thuật số sử dụng nguồn điện áp cao, nên dễ gây ra hiện tượng sốc điện. Đây chính là nguyên nhân khiến cho thẻ nhớ hay bị lỗi khi sử dụng trên Smartphone.

Vì đây là nơi có điện từ trường mạnh dễ khiến cho chiếc thẻ nhớ nhạy cảm hoạt động không còn hiệu quả.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc gì. Đặt câu hỏi ngay

Hi vọng rằng những đánh giá chân thực của tôi về top 5 chiếc thẻ nhớ tốt nhất hiện nay sẽ giúp ích cho bạn. Tôi cũng mong rằng đây sẽ là nền tảng cơ bản để bạn biết được đâu mới là dòng sản phẩm thực sự phù hợp nhất cho mình. 

Thời nào rồi còn mua hàng đúng giá???. Kinh tế khó khăn năng săn khuyến mãi, tham gia group nghiện săn sale với sale hot mỗi ngày.

×

Làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện nó?

×

Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Câu trả lời của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn càng cung cấp cho chúng tôi nhiều phản hồi, các bài viết của chúng tôi càng tốt hơn.

Chia sẻ bài viết này lên Mạng xã hội:

Gợi ý cho bạn

Top 6 Tivi được ưa chuộng nhất 2021

Top 6 Tivi được ưa chuộng nhất 2021

Bạn có nhu cầu lưu trữ tập tin lớn? Bạn muốn save hàng ngàn tấm ảnh bên trong chiếc điện thoại thông minh? Nhưng smartphone lại có khả năng lưu trữ giới hạn? Vậy chúng ta phải làm thế nào?
Top 10 chuột gaming tốt nhất 2021

Top 10 chuột gaming tốt nhất 2021

Bạn có nhu cầu lưu trữ tập tin lớn? Bạn muốn save hàng ngàn tấm ảnh bên trong chiếc điện thoại thông minh? Nhưng smartphone lại có khả năng lưu trữ giới hạn? Vậy chúng ta phải làm thế nào?
Top 5 bàn phím gaming tốt nhất 2021

Top 5 bàn phím gaming tốt nhất 2021

Bạn có nhu cầu lưu trữ tập tin lớn? Bạn muốn save hàng ngàn tấm ảnh bên trong chiếc điện thoại thông minh? Nhưng smartphone lại có khả năng lưu trữ giới hạn? Vậy chúng ta phải làm thế nào?
Top 8 bàn phím không dây tốt nhất 2021

Top 8 bàn phím không dây tốt nhất 2021

Bạn có nhu cầu lưu trữ tập tin lớn? Bạn muốn save hàng ngàn tấm ảnh bên trong chiếc điện thoại thông minh? Nhưng smartphone lại có khả năng lưu trữ giới hạn? Vậy chúng ta phải làm thế nào?
Top 5 bàn phím mini được ưa chuộng nhất 2021

Top 5 bàn phím mini được ưa chuộng nhất 2021

Bạn có nhu cầu lưu trữ tập tin lớn? Bạn muốn save hàng ngàn tấm ảnh bên trong chiếc điện thoại thông minh? Nhưng smartphone lại có khả năng lưu trữ giới hạn? Vậy chúng ta phải làm thế nào?
Top 6 Tivi được ưa chuộng nhất 2021

Top 6 Tivi được ưa chuộng nhất 2021

Bạn có nhu cầu lưu trữ tập tin lớn? Bạn muốn save hàng ngàn tấm ảnh bên trong chiếc điện thoại thông minh? Nhưng smartphone lại có khả năng lưu trữ giới hạn? Vậy chúng ta phải làm thế nào?
Top 10 chuột gaming tốt nhất 2021

Top 10 chuột gaming tốt nhất 2021

Bạn có nhu cầu lưu trữ tập tin lớn? Bạn muốn save hàng ngàn tấm ảnh bên trong chiếc điện thoại thông minh? Nhưng smartphone lại có khả năng lưu trữ giới hạn? Vậy chúng ta phải làm thế nào?
Top 5 bàn phím gaming tốt nhất 2021

Top 5 bàn phím gaming tốt nhất 2021

Bạn có nhu cầu lưu trữ tập tin lớn? Bạn muốn save hàng ngàn tấm ảnh bên trong chiếc điện thoại thông minh? Nhưng smartphone lại có khả năng lưu trữ giới hạn? Vậy chúng ta phải làm thế nào?
Top 8 bàn phím không dây tốt nhất 2021

Top 8 bàn phím không dây tốt nhất 2021

Bạn có nhu cầu lưu trữ tập tin lớn? Bạn muốn save hàng ngàn tấm ảnh bên trong chiếc điện thoại thông minh? Nhưng smartphone lại có khả năng lưu trữ giới hạn? Vậy chúng ta phải làm thế nào?
Top 5 bàn phím mini được ưa chuộng nhất 2021

Top 5 bàn phím mini được ưa chuộng nhất 2021

Bạn có nhu cầu lưu trữ tập tin lớn? Bạn muốn save hàng ngàn tấm ảnh bên trong chiếc điện thoại thông minh? Nhưng smartphone lại có khả năng lưu trữ giới hạn? Vậy chúng ta phải làm thế nào?

Bình luận

Bình luận