Top 5 thẻ nhớ tốt nhất cho khả năng lưu trữ tuyệt vời

Chiếc thẻ nhớ có thiết kế nhỏ gọn nhưng được trang bị khả năng lưu trữ khủng. Hãy cùng tôi điểm qua top 5 chiếc thẻ nhớ tốt nhất dưới đây giúp người dùng lưu giữ hàng chục Gb dữ liệu.

 •   Lựa chọn số 1  

  Thẻ nhớ Micro SDXC Sandisk Ultra 64GB UHS-I 80MB/s

  Xem review
 •    

  Thẻ nhớ Micro SDHC Kingston Class 10 UHS-SDC10G2/16GBFR

  Xem review
 •    

  Thẻ nhớ Micro SD Samsung Evo Plus U1 32GB Class 10 - 95MB/s

  Xem review
 •    

  Thẻ nhớ Toshiba SDHC 16Gb 100MB/s - N203

  Xem review
 •    

  Thẻ nhớ Sony 64GB SDXC UHS-II 260MB/s (SF-M64T)

  Xem review
 • Bạn có nhu cầu lưu trữ tập tin lớn? Bạn muốn save hàng ngàn tấm ảnh bên trong chiếc điện thoại thông minh? Nhưng smartphone lại có khả năng lưu trữ giới hạn? Vậy chúng ta phải làm thế nào? Lúc này những chiếc thẻ nhớ cho khả năng lưu trữ khủng được xem là giải pháp tốt nhất. Sản phẩm có thiết kế siêu nhỏ nhưng giúp lưu trữ nguồn dữ liệu khổng lồ. Dưới đây là top 5 chiếc thẻ nhớ siêu bền, đáp ứng cao nhu cầu của người dùng mà không gây ra bất kỳ phiền toái gì.

  Các loại thẻ nhớ trên thị trường hiện nay

  Các loại thẻ nhớ trên thị trường hiện nay

  Các loại thẻ nhớ trên thị trường hiện nay

  Cũng giống như nhiều loại phụ kiện khác, thẻ nhớ được sản xuất với nhiều chủng loại khác nhau để phù hợp cho từng dòng smartphone. Điển hình như:

  1. Thẻ nhớ Multimedia Card - MMC

  Thẻ nhớ Multimedia Card - MMC là dòng thẻ ra đời đầu tiên và xuất hiện lâu đời nhất trên thế giới. Bên trên thẻ nhớ được tích hợp bo mạch tiếp xúc để sản phẩm có thể hoạt động và lưu trữ thông tin nhanh chóng. Chiếc thẻ nhớ này có cùng định dạng với khe cắm thẻ SD. Vì vậy bạn có thể dùng thẻ nhớ chung với khe cắm.

  2. Thẻ nhớ Sandisk Transflash - SD

  Thẻ nhớ Sandisk Transflash - SD là loại thẻ nhớ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Chiếc thẻ nhớ siêu nhỏ thường được gắn vào bên trong các loại máy tính bảng bảng và smartphone chạy hệ điều hành Android. Sản phẩm được chia ra làm nhiều loại thẻ khác để đáp ứng cao nhu cầu sử dụng của người dùng. Trong đó bao gồm:

  • Thẻ nhớ SD: Chiếc thẻ nhớ thường có dung lượng bộ nhớ lên đến 64 Gb. Sản phẩm có khả năng tương thích tốt với các thiết bị hỗ trợ thẻ SDHC.
  • Thẻ nhớ SDHC: Là loại thẻ nhớ có dung lượng bộ nhớ cao cho khả năng kết nối nhanh với chiếc máy tính. Sản phẩm dễ dàng được lắp đặt vào bên trong máy quay phim ghi hình. Nhưng bạn cần lưu ý là loại thẻ nhớ này sẽ không có tính tương thích ngược đối với các thiết bị có hỗ trợ thẻ SD.
  • Thẻ nhớ mini SD: Dòng sản phẩm thường được sản xuất với dung lượng và kích thước nhỏ hơn so với chiếc thẻ nhớ SD.
  • Thẻ nhớ Micro SD: Chiếc thẻ nhớ này có kiểu dáng và bộ nhớ còn nhỏ hơn cả thẻ mini SD. Sản phẩm chủ yếu được sử dụng cho những chiếc điện thoại thông minh. 
  • Thẻ nhớ SDXC: Là chiếc thẻ nhớ có dung lượng khủng lên đến 128Gb. Để sử dụng chiếc thẻ nhớ cao capas bạn nhất định phải có bộ cắm thẻ chuyên dụng chuyên hỗ trợ khả năng truyền tải dữ liệu tốc độ cao.
  • Thẻ nhớ XD: Chiếc thẻ nhớ XD thường được dùng nhiều nhất cho loại máy ảnh hiện đại.

  3. Thẻ nhớ Compactflash - SF

  Những chiếc thẻ nhớ Compactflash - SF thường được sản xuất với bộ nhớ nằm dưới ngưỡng 64Gb. Dòng sản phẩm hoạt động với tốc độ ghi cao hơn rất nhiều so với chiếc thẻ SD. Theo đó thẻ nhớ Compactflash - SF đáp ứng cao nhu cầu của nhiếp ảnh gia, nên thường được dùng cho những chiếc máy ảnh chuyên dụng.

  Nên chọn điện thoại có thẻ nhớ hay có bộ nhớ trong khủng?

  Nên chọn điện thoại có thẻ nhớ hay có bộ nhớ trong khủng

  Nên chọn điện thoại có thẻ nhớ hay có bộ nhớ trong khủng

  Những chiếc smartphone hiện nay đa phần đều có thiết kế khe cắm thẻ nhớ đi kèm để gia tăng khả năng lưu trữ. Nhưng bên cạnh đó, cũng có nhiều dòng smartphone được trang bị bộ nhớ trong khủng và không cần phải sử dụng thẻ nhớ. Vậy mọi người nên lựa chọn chiếc điện thoại hỗ trợ thẻ nhớ hay có bộ nhớ trong khủng?

  Để có được câu trả lời cho mình, bạn cần biết được những ưu và nhược điểm của từng dòng sản phẩm như sau:

  • Chiếc điện thoại hỗ trợ dung lượng bộ nhớ trong khủng quả thật là giải pháp lý tưởng giúp người dùng lưu trữ nhiều game hay và các ứng dụng, phần mềm quan trọng. Sản phẩm có khả năng hoạt động mượt mà hơn so với chiếc điện thoại có gắn thẻ nhớ. Đồng thời hạn chế tối đa tình trạng gián đoạn gây mất dữ liệu khi bạn không phải rút và cắm thẻ nhớ thường xuyên. Nhưng giá bán của những chiếc điện thoại loại này thực sự là rất cao.
  • Chiếc điện thoại sử dụng thẻ nhớ thường có giá bán thấp hơn rất nhiều so với dòng điện thoại được tích hợp dung lượng bộ nhớ trong lớn. Bạn cũng có thể để thay đổi linh hoạt dung lượng thẻ nhớ tùy theo nhu cầu sử dụng của mình. Nhưng quá trình rút thẻ và cắm thẻ vào bên trong thiết bị đôi khi sẽ dẫn đến hiện tượng lỗi dẫn đến rủi ro mất dữ liệu.

  Nếu như bạn có khả năng tài chính và muốn tìm kiếm chiếc điện thoại cho khả năng lưu trữ ổn định, dòng smartphone được trang bị dung lượng bộ nhớ lớn là lựa chọn tốt nhất. Trường hợp mọi người đề cao yếu tố giá thành và muốn tiết kiệm chi phí, bạn hãy sử dụng chiếc điện thoại hỗ trợ thẻ nhớ ngoài cho mình. 

  Tiêu chí chọn mua thẻ nhớ tốt

  Tiêu chí chọn mua thẻ nhớ tốt

  Tiêu chí chọn mua thẻ nhớ tốt

  Trước hàng ngàn chiếc thẻ nhớ được sản xuất trên thị trường, mọi người cần biết cách chọn mua thông minh để tìm được dòng sản phẩm phù hợp với nhu cầu. Dưới đây là các tiêu chuẩn chọn mua thẻ nhớ mà bạn cần biết:

  1. Chọn chiếc thẻ nhớ đáp ứng cao nhu cầu sử dụng

  Đối với một người có nhu cầu sử dụng thẻ nhớ để lưu trữ hình ảnh và âm nhạc, thì chiếc thẻ nhớ mà họ cần sẽ khác với người muốn dùng thẻ để lưu trữ phần mềm. Căn cứ vào nhu cầu của bản thân, bạn có thể lựa chọn chiếc thẻ nhớ có dung lượng 8 GB khi muốn lưu nhạc. Hoặc dung lượng 32 GB để lưu giữ hình ảnh và nhiều loại phần mềm khác nhau.

  2. Chọn mua thẻ nhớ có kích thước phù hợp với thiết bị sử dụng

  Mỗi một dòng thẻ nhớ trên thị trường hiện nay sẽ được sản xuất theo kích thước khác nhau. Nếu như chiếc thẻ nhớ SD có kích thước 32 x 24 x2.1mm nặng 2g, thì thẻ nhớ mini SD lại có kích thước 21.5 x 20 x 1.4mm và chỉ nặng khoảng 1g. Ngoài ra còn có chiếc thẻ nhớ micro SD kích thước 15 x 11 x 1mm nặng 0.5g. 

  Đó là lý do vì sao mỗi một chiếc thẻ nhớ chỉ có thể tương thích tốt với một số dòng thiết bị nhất định. Vì vậy bạn cần phải kiểm tra kỹ lưỡng độ phù hợp của sản phẩm với chiếc smartphone hoặc chiếc máy ảnh chuyên dụng.

  3. Chọn thẻ nhớ có dung lượng lớn được máy hỗ trợ

  Các loại thẻ nhớ hiện nay được sản xuất với dung lượng dao động từ 1Gb đến 128Gb. Dung lượng chiếc thẻ nhớ cho thấy được khả năng và mức độ lưu trữ của dòng sản phẩm. 

  Thông thường chiếc thẻ nhớ có dung lượng lớn sẽ cho khả năng lưu trữ cao. Lời khuyên dành cho bạn là hãy chọn mua loại thẻ nhớ có dung lượng bộ nhớ lớn, nhưng sản phẩm phải được hỗ trợ bên trong thiết bị thông minh.

  4. Chọn mua chiếc thẻ nhớ có tốc độ ghi cao

  Bên trên mặt sau của những chiếc thẻ nhớ sẽ có ghi thông số cụ thể cho biết tốc độ ghi của dòng sản phẩm. Mọi người cần lưu ý thông tin này để chọn được cho mình chiếc thẻ nhớ có tốc độ ghi nhanh chóng. Trong đó tốc độ ghi của thẻ nhớ được quy định chi tiết như sau:

  • Class 4: Tương ứng với tốc độ 4Mb/s. Thẻ nhớ Class 4 phù hợp sử dụng để truyền tải dữ liệu tốc độ thấp vào quay video đạt tiêu chuẩn HD.
  • Class 10: Tương ứng với tốc độ 10MB/s. Chiếc thẻ nhớ Class 10 có khả năng truyền tải dữ liệu tốc độ cao khi quay video chuẩn full HD.
  • UHS Class 10: Tương ứng với tốc độ 10MB/s. Nhưng chiếc thẻ nhớ UHS Class 10 có khả năng lưu trữ và truyền tải dữ liệu tốc độ cao hơn so với thẻ nhớ Class 10. 
  • UHS Class 3: Tương ứng với tốc độ 30MB/s. Dòng thẻ nhớ UHS Class 3 có thể truyền tải dữ liệu với tốc độ cao nhất. Bạn có thể sử dụng sản phẩm để quay video hoặc quay phim chuẩn 4K.

  5. Chọn mua thẻ nhớ có thương hiệu uy tín

  Tương tự như các dòng sản phẩm khác, thương hiệu của thẻ nhớ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng thẻ. Theo đó những chiếc thẻ nhớ đến từ thương hiệu uy tín như Kingston, Sony và Sandisk thường có độ bền cao hơn và khả năng lưu trữ ổn định hơn rất nhiều. Đây chính là dòng sản phẩm tốt nhất mà bạn nên chọn mua để sử dụng cho mình. 

  Top 5 chiếc thẻ nhớ tốt nhất cho khả năng lưu trữ khủng

  1. Thẻ nhớ Micro SDXC Sandisk Ultra 64GB UHS-I 80MB/s

  Top 5 thẻ nhớ tốt nhất cho khả năng lưu trữ tuyệt vời 1

  Thẻ nhớ Micro SDXC Sandisk Ultra 64GB UHS-I 80MB/s

  Ưu điểm

  Top 5 thẻ nhớ tốt nhất cho khả năng lưu trữ tuyệt vời 5Kích thước cực nhỏ 7 x 2 x 10cm tương thích tốt với các Smartphone, Tablet và thiết bị hỗ trợ khe cắm thẻ micro SD.

  Top 5 thẻ nhớ tốt nhất cho khả năng lưu trữ tuyệt vời 5Dung lượng bộ nhớ 64GB cao gấp 4 lần so với thẻ nhớ Kingston.

  Top 5 thẻ nhớ tốt nhất cho khả năng lưu trữ tuyệt vời 5Đạt tiêu chuẩn chất lượng cao cho khả năng chống thấm nước, chống rung, chống sốc, chống từ trường và chống tia X-spray hiệu quả.

  Top 5 thẻ nhớ tốt nhất cho khả năng lưu trữ tuyệt vời 5Tốc độ đọc 80MB/s hỗ trợ quay video chuẩn Full HD.

  Top 5 thẻ nhớ tốt nhất cho khả năng lưu trữ tuyệt vời 5Hỗ trợ chuyển dữ liệu và lưu dữ liệu nhanh chóng từ thiết bị này sang thiết bị khác.

  Khuyết điểm

  Top 5 thẻ nhớ tốt nhất cho khả năng lưu trữ tuyệt vời 10Thẻ nhớ lưu trữ khá chậm khi chụp ảnh RAW.

  Top 5 thẻ nhớ tốt nhất cho khả năng lưu trữ tuyệt vời 10Không phù hợp để sử dụng quay video tốc độ nhanh, chất lượng cao.

  Micro SDXC Sandisk Ultra 64GB UHS-I là chiếc thẻ nhớ được sản xuất và nhập khẩu từ Trung Quốc. Sản phẩm được thiết kế với kích thước cực nhỏ 7 x 2 x 10cm, nhưng lại có dung lượng bộ nhớ 64Gb gấp 4 lần thẻ nhớ Kingston.

  Theo tôi được biết, thiết kế thẻ nhớ đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng cho khả năng chống chịu trước điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Dòng sản phẩm hạn chế tối đa tình trạng thấm nước khi đi mưa. Đồng thời cung cấp tính năng chống nhiệt, chống sốc, chống từ trường và thậm chí là chống tia X-ray cực kỳ hiệu quả. Đó là lý do vì sao dữ liệu được lưu trữ bên trong thẻ nhớ luôn được đảm bảo an toàn.

  Quả thật khi chọn mua và sử dụng thẻ nhớ Sandisk có dung lượng 64Gb, không gian lưu trữ của tôi được mở rộng một cách tối đa. Tôi có thể lưu cho mình hàng ngàn bài hát, hàng trăm bức ảnh và vô số các video đạt tiêu chuẩn chất lượng Full HD.

  Điều tuyệt vời hơn là chiếc thẻ nhớ được trang bị tốc độ đọc 80MB/s nhanh gấp nhiều lần so với các dòng thẻ nhớ khác. Tôi không mất quá nhiều thời gian để chờ đợi khi chuyển hình ảnh và video có độ phân giải cao từ thẻ nhớ sang các thiết bị khác. Phần mềm Sandisk Memory Zone App tích hợp bên trong thẻ còn giúp tôi nhanh chóng sao lưu hàng loạt tập tin chỉ trong thời gian ngắn,

  Dòng sản phẩm có khả năng tương thích tốt với smartphone, tablet và thiết bị hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ Micro SD. Mặc dù sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, nhưng chiếc thẻ nhớ lại có giá bán khá rẻ khi được niêm yết có 169.000₫/thẻ.

  Tuy nhiên, điểm hạn chế của chiếc thẻ lại nằm ở khả năng lưu trữ chậm khi chụp ảnh RAW. Sản phẩm không phù hợp sử dụng cho những ai có nhu cầu quay phim nhanh với chất lượng cao.

  2. Thẻ nhớ Micro SDHC Kingston Class 10 UHS-SDC10G2/16GBFR

  Top 5 thẻ nhớ tốt nhất cho khả năng lưu trữ tuyệt vời 13

  Thẻ nhớ Micro SDHC Kingston Class 10 UHS-SDC10G2/16GBFR

  Ưu điểm

  Top 5 thẻ nhớ tốt nhất cho khả năng lưu trữ tuyệt vời 5Kích thước thẻ nhớ 15 x 11 x 1mm siêu nhỏ vừa vặn với các thiết bị hỗ trợ thẻ micro SD.

  Top 5 thẻ nhớ tốt nhất cho khả năng lưu trữ tuyệt vời 5Thiết kế thẻ bền bỉ cho khả năng chống chịu cao trước sự khắc nghiệt của thời tiết.

  Top 5 thẻ nhớ tốt nhất cho khả năng lưu trữ tuyệt vời 5Có khả năng chống rung, chống sốc tốt và lưu trữ dữ liệu ổn định.

  Top 5 thẻ nhớ tốt nhất cho khả năng lưu trữ tuyệt vời 5Dung lượng thẻ 16GB giúp người dùng thoải mái lưu trữ hình ảnh, âm nhạc và video.

  Top 5 thẻ nhớ tốt nhất cho khả năng lưu trữ tuyệt vời 5Thẻ có tốc độ ghi chuẩn Class 10 hỗ trợ lưu trữ dữ liệu nhanh chóng, phù hợp quay video chuẩn full HD.

  Top 5 thẻ nhớ tốt nhất cho khả năng lưu trữ tuyệt vời 5Có Adapter đi kèm.

  Khuyết điểm

  Top 5 thẻ nhớ tốt nhất cho khả năng lưu trữ tuyệt vời 10Thẻ nhớ hoạt động chưa ổn định trong quá trình quay video. Điều này dễ dẫn đến hiện tượng treo máy và đứng máy khi dùng.

  Top 5 thẻ nhớ tốt nhất cho khả năng lưu trữ tuyệt vời 10Chỉ phù hợp sử dụng cho điện thoại và máy tính bảng.

  Micro SDHC Kingston Class 10 UHS-SDC10G2/16GBFR là chiếc thẻ nhớ có nguồn gốc xuất xứ từ Đài Loan. Sản phẩm được sản xuất với kích thước nhỏ 15 x 11 x 1mm có dung lượng ổ cứng khoảng 16Gb. Bạn có thể mang chiếc thẻ nhớ bên mình và sử dụng bất cứ lúc nào.

  Tôi đánh giá cao thiết kế gọn nhẹ và bền bỉ của dòng thẻ nhớ mang thương hiệu Kingston. Nhất là khi thiết kế sản phẩm giúp cho chiếc thẻ nhớ có khả năng chống chịu cao trước điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

  Đặc biệt, dòng sản phẩm đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt đối với tính năng chống sốc và chống rung. Chiếc thẻ nhớ hoạt động ổn định hạn chế tối đa tình trạng mất dữ liệu trong suốt quá trình sử dụng.

  Xét về khả năng lưu trữ, thẻ nhớ có dung lượng 16 GB giúp người dùng thoải mái lưu trữ hình ảnh, âm nhạc và nhiều video có thời gian quay từ vài phút trở lên. Thẻ nhớ lại có tương tính tương thích tốt với nhiều dòng điện thoại và máy tính bảng thông minh hỗ trợ khe cắm thẻ micro SD. Điển hình như điện thoại Samsung, Nokia, Sony và Oppo,… Bạn có thể dễ dàng lắp đặt thẻ nhớ cho chiếc điện thoại của mình chỉ với vài thao tác đơn giản.

  Thêm một điểm khiến tôi hài lòng ở dòng sản phẩm chính là tốc độ ghi dữ liệu đạt chuẩn thẻ Class 10. Chiếc thẻ nhớ này cho tốc độ truyền tải dữ liệu ít nhất là 10MB/s hỗ trợ người dùng xử lý nhanh các dữ liệu quan trọng cần lưu trữ. Sản phẩm là lựa chọn lý tưởng để tôi có được những bức hình chất lượng cao và các video full HD cực kỳ sắc nét.

  Hiện tại ,chiếc thẻ nhớ Micro SDHC Kingston Class 10 UHS-SDC10G2/16GBFR có kèm Adapter được bán với giá khá vừa túi tiền khi chỉ có 89.000đ/thẻ. Nhưng sản phẩm có điểm hạn chế là đôi khi vẫn gây ra tình trạng treo máy trong quá trình truyền dữ liệu. Có nhiều lúc tôi đang quay phim thì video bị dừng đột ngột do thẻ nhớ bị ngắt. Tốt nhất bạn chỉ nên sử dụng thẻ nhớ cho smartphone và máy tính bảng mà thôi.

  3. Thẻ nhớ Micro SD Samsung Evo Plus U1 32GB Class 10 - 95MB/s

  Top 5 thẻ nhớ tốt nhất cho khả năng lưu trữ tuyệt vời 26

  Thẻ nhớ Micro SD Samsung Evo Plus U1 32GB Class 10 - 95MB/s

  Ưu điểm

  Top 5 thẻ nhớ tốt nhất cho khả năng lưu trữ tuyệt vời 5Kích thước thẻ 15 x 11 x 1mm tương thích tốt với các thiết bị hỗ trợ khe cắm thẻ micro SD. Bao gồm cả laptop do thẻ nhớ được trang bị Adapter.

  Top 5 thẻ nhớ tốt nhất cho khả năng lưu trữ tuyệt vời 5Thiết kế thẻ bền bỉ cho khả năng chống sốc và chống rung cực tốt.

  Top 5 thẻ nhớ tốt nhất cho khả năng lưu trữ tuyệt vời 5Thẻ nhớ chống nước hiệu quả trong vòng 72 giờ liền mà không làm mất dữ liệu.

  Top 5 thẻ nhớ tốt nhất cho khả năng lưu trữ tuyệt vời 5Thẻ nhớ có dung lượng 32Gb giúp người dùng thoải mái lưu trữ hình ảnh, âm nhạc và video.

  Top 5 thẻ nhớ tốt nhất cho khả năng lưu trữ tuyệt vời 5Tốc độ ghi lên đến 95MB/s hỗ trợ quay video Full HD chất lượng cao.

  Khuyết điểm

  Top 5 thẻ nhớ tốt nhất cho khả năng lưu trữ tuyệt vời 10Hay gây ra hiện tượng treo máy khi sử dụng cho laptop.

  Top 5 thẻ nhớ tốt nhất cho khả năng lưu trữ tuyệt vời 10Khả năng tự động lưu hình ảnh của thẻ nhớ bị giới hạn khiến người dùng cảm thấy khá phiền phức.

  Micro SD Samsung Evo Plus U1 32GB Class 10 – 95MB/s là chiếc thẻ nhớ được sản xuất và nhập khẩu từ Philippin. Sản phẩm có kích thước 15 x 11 x 1mm sở hữu dung lượng ổ cứng 30Gb.

  Tương tự như các dòng sản phẩm cao cấp trên thị trường, thẻ nhớ Samsung có thiết kế bền bỉ và gọn nhẹ. Sản phẩm được tích hợp khả năng chống nước và không làm mất dữ liệu khi không may bị rơi vào nước trong 72 giờ liền. Tôi cũng đánh giá cao tính năng chống sốc, chống rung và độ ổn định của thẻ nhớ trong quá trình truyền tải thông tin.

  Với dung lượng thẻ nhớ 32Gb, tôi có thể thoải mái lưu trữ dữ liệu mà không sợ hiện tượng quá tải. Chiếc thẻ nhớ hỗ trợ truyền tải dữ liệu nhanh chóng với tốc độ tối đa lên đến 95MB/s giúp tôi tiết kiệm tối đa thời gian lưu trữ cho mình.

  Quả thật thẻ nhớ Samsung đem đến sự tiện lợi khá cao khi có tính tương thích tốt với nhiều thiết bị hỗ trợ thẻ micro SD. Phải nói là tôi rất thoải mái sử dụng thẻ nhớ cho nhiều dòng smartphone, tablet, máy ảnh và cả laptop khi thẻ nhớ được trang bị Adapter đi kèm.

  Về mặt giá thành, thẻ nhớ Micro SD Samsung Evo Plus U1 32GB Class 10 – 95MB/s đang được bán với giá ưu đãi chỉ 118.000đ/thẻ. Tuy nhiên, điểm hạn chế của dòng sản phẩm là đôi khi gây ra hiện tượng treo máy laptop. Khả năng tự động lưu hình ảnh của thẻ nhớ cũng bị giới hạn, khiến người dùng cảm thấy phiền phức khi phải lưu thủ công.

  4. Thẻ nhớ Toshiba SDHC 16Gb 100MB/s - N203

  Top 5 thẻ nhớ tốt nhất cho khả năng lưu trữ tuyệt vời 38

  Thẻ nhớ Toshiba SDHC 16Gb 100MB/s - N203

  Ưu điểm

  Top 5 thẻ nhớ tốt nhất cho khả năng lưu trữ tuyệt vời 5Được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng cao của Nhật Bản.

  Top 5 thẻ nhớ tốt nhất cho khả năng lưu trữ tuyệt vời 5Kích thước thẻ 32 x 24 x 21mm giúp người dùng dễ dàng sử dụng và bảo quản.

  Top 5 thẻ nhớ tốt nhất cho khả năng lưu trữ tuyệt vời 5Dung lượng ổ cứng thẻ 16GB đem đến không gian rộng để lưu trữ hình ảnh, âm nhạc và video.

  Top 5 thẻ nhớ tốt nhất cho khả năng lưu trữ tuyệt vời 5Thiết kế thẻ siêu bền được bảo hành lên đến 5 năm, đem đến sự an toàn cao cho người dùng.

  Top 5 thẻ nhớ tốt nhất cho khả năng lưu trữ tuyệt vời 5Tốc độ đọc 100MB/s phải nói là siêu nhanh.

  Top 5 thẻ nhớ tốt nhất cho khả năng lưu trữ tuyệt vời 5Cho khả năng truyền tải dữ liệu nhanh chóng từ thiết bị điện tử sang PC.

  Khuyết điểm

  Top 5 thẻ nhớ tốt nhất cho khả năng lưu trữ tuyệt vời 10Giá bán khá cao

  Thẻ nhớ Toshiba SDHC 16Gb 100MB/s – N203 được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng cao của Nhật Bản. Chiếc thẻ nhớ Toshiba có kích thước 32 x 24 x 21mm được trang bị dung lượng ổ cứng 16Gb. Tôi có thể dễ dàng bảo quản và sử dụng bất cứ lúc nào.

  Điểm cộng đầu tiên dành cho sản phẩm chính là thiết kế siêu bền, cho khả năng chống sốc tốt được bảo hành lên đến 5 năm. Vì vậy tôi khá yên tâm khi chọn mua thẻ nhớ Toshiba đến từ thương hiệu nổi danh của Nhật Bản.

  Điều khiến tôi cảm thấy ấn tượng nhất ở dòng sản phẩm là tốc độ đọc nhanh lên đến 100MB/s. Đi kèm với đó là khả năng truyền tải dữ liệu nhanh chóng từ thiết bị thông minh sang PC. Sản phẩm giúp tôi hoàn tất quá trình lưu trữ và truyền tải dữ liệu chỉ trong vài giây ngắn ngủi.

  Tuy nhiên, tôi vẫn chưa hài lòng với giá bán của dòng sản phẩm. Bởi thẻ nhớ Toshiba có dung lượng 16 GB hiện được bán với giá lên đến 103.000đ/thẻ. Mức giá này cao hơn thẻ nhớ kingston khoảng 14.000đ. Nhưng cách tính năng của thẻ vẫn chưa thực sự vượt trội quá nhiều so với thẻ nhớ của Đài Loan.

  5. Thẻ nhớ Sony 64GB SDXC UHS-II 260MB/s (SF-M64T)

  Top 5 thẻ nhớ tốt nhất cho khả năng lưu trữ tuyệt vời 50

  Thẻ nhớ Sony 64GB SDXC UHS-II 260MB/s (SF-M64T)

  Ưu điểm

  Top 5 thẻ nhớ tốt nhất cho khả năng lưu trữ tuyệt vời 5Đến từ thương hiệu nổi danh của Nhật Bản.

  Top 5 thẻ nhớ tốt nhất cho khả năng lưu trữ tuyệt vời 5Dung lượng ổ cứng 64Gb cho khả năng lưu trữ hàng ngàn bài nhạc, hình ảnh và vô số video.

  Top 5 thẻ nhớ tốt nhất cho khả năng lưu trữ tuyệt vời 5Cho tốc độ đọc lên đến 260MB/s và tốc độ ghi là 100MB/s.

  Top 5 thẻ nhớ tốt nhất cho khả năng lưu trữ tuyệt vời 5Sử dụng được với cả thiết bị UHS-I và UHS-II.

  Khuyết điểm

  Top 5 thẻ nhớ tốt nhất cho khả năng lưu trữ tuyệt vời 10Giá thành thẻ nhớ Sony quá cao

  Sony 64GB SDXC UHS-II 260MB/s là chiếc thẻ nhớ đến từ Nhật Bản. Sản phẩm được trang bị dung lượng bộ nhớ 64GB cho khả năng lưu trữ rộng với hàng ngàn bức ảnh, bài hát và cả video.

  Nhưng điểm đáng tiền bên trong chiếc thẻ nhớ Sony nằm ở tốc độ đọc lên đến 200MB/s và tốc độ ghi 100MB/s nhanh như chớp. Tôi có thể sử dụng chiếc điện thoại có gắn thẻ nhớ Sony để chụp ảnh liên tục với tốc độ “ánh sáng” mà không gặp phải vấn đề gì. Điều này khiến tôi cực kỳ thích thú và hài lòng về dòng sản phẩm.

  Thêm một điểm ưu việt của thẻ nhớ Sony chính là sản phẩm có thể hỗ trợ quay phim 4K. Một trong những công nghệ quay phim hiện đại nhất hiện nay rất ít được hỗ trợ trên các dòng thẻ nhớ thông thường. Quả thật chiếc thẻ nhớ đã giúp tôi có được những đoạn phim chất lượng với hình ảnh sắc nét và vô cùng chân thật.

  Nói về khả năng tương thích của dòng sản phẩm, thẻ nhớ được sử dụng cho cả thiết bị UHS-II và UHS-I. Khả năng tương thích đa dạng của thẻ nhớ giúp tôi dễ dàng kết nối sản phẩm với nhiều dòng thiết bị khác nhau.

  Nhưng có lẽ tìm hạn chế lớn nhất và cũng là duy nhất của chiếc thẻ nhớ Sony 64GB SDXC UHS-II 260MB/s lại nằm ở giá bán. Sản phẩm hiện được niêm yết lên đến 1.500.000₫/thẻ thật sự khiến cho nhiều người cảm thấy e ngại khi chọn mua.

  Nên lựa chọn chiếc thẻ nhớ nào?

  Sau khi đã có sự trải nghiệm thực tế cùng với 5 chiếc thẻ nhớ kể trên, tôi cảm thấy hài lòng nhất với thẻ nhớ Micro SDXC Sandisk Ultra 64GB UHS-I 80MB/s. Lý do là vì:

  • Về thiết kế: Thẻ nhớ nhớ Sandisk được sản xuất với kích thước cực nhỏ 7 x 2 x 10cm. Thiết kế sản phẩm gọn gàng, bền bỉ cho khả năng chống nước, chống rung, chống sốc, chống từ trường và chống tia X-spray hiệu quả. 
  • Về tính năng: Thẻ nhớ sandisk có dung lượng bộ nhớ 64GB giúp lưu trữ hàng ngàn bản nhạc, bài hát và video chất lượng cao. Sản phẩm có tốc độ đọc 80MB/s hỗ trợ quay phim Full HD. Bạn cũng có thể tiến hành lưu trữ dữ liệu nhanh chóng từ thiết bị này sang thiết bị khác.
  • Về giá thành: Giá bán thẻ nhớ giá rẻ khi được niêm yết chỉ có 169.000đ/thẻ.
  Top 5 thẻ nhớ tốt nhất cho khả năng lưu trữ tuyệt vời 1

  Thẻ nhớ Micro SDXC Sandisk Ultra 64GB UHS-I 80MB/s

  Câu hỏi thường gặp

  Thẻ nhớ là thiết bị lưu trữ dữ liệu và tập tin. Chiếc thẻ nhớ thường có thiết kế nhỏ gọn để gắn vào bên trong khe cắm thẻ nhớ của smartphone, Tablet, máy ảnh hoặc laptop. Sản phẩm thường được dùng để lưu trữ video, game và hình ảnh, ứng dụng. Đồng thời cung cấp nhiều chức năng khác nhau cho người dùng.

  Thẻ nhớ có kích thước nhỏ gọn dễ dàng bảo quản. Sản phẩm lại sở hữu khả năng chống sốc và chống nước tốt hơn nhiều thiết bị lưu trữ khác. Vì vậy chiếc thẻ nhớ sẽ đảm bảo an toàn cao cho dữ liệu của bạn.

  Việc Format thẻ nhớ giúp khắc phục hiệu quả các lỗi hay gặp trong quá trình sử dụng thẻ. Nhưng bạn không nên lạm dụng vì các loại thẻ nhớ thường bị giới hạn số lần format khoảng 1000 lần.

  Bạn có thể tháo lắp thẻ nhớ nhanh chóng khi tắt máy. Bạn không nên rút thẻ nhớ một cách đột ngột khi thiết bị đang hoạt động và chưa ngắt điện. Vì điều này rất dễ dẫn đến tình trạng làm mất dữ liệu.

  Lý do là vì máy ảnh kỹ thuật số sử dụng nguồn điện áp cao, nên dễ gây ra hiện tượng sốc điện. Đây chính là nguyên nhân khiến cho thẻ nhớ hay bị lỗi khi sử dụng trên Smartphone.

  Vì đây là nơi có điện từ trường mạnh dễ khiến cho chiếc thẻ nhớ nhạy cảm hoạt động không còn hiệu quả.

  Hi vọng rằng những đánh giá chân thực của tôi về top 5 chiếc thẻ nhớ tốt nhất hiện nay sẽ giúp ích cho bạn. Tôi cũng mong rằng đây sẽ là nền tảng cơ bản để bạn biết được đâu mới là dòng sản phẩm thực sự phù hợp nhất cho mình. 

  Kiểm tra Da

  Chỉ cần dành ít phút thực hiện bài kiểm tra da của Lamdieu.com, bạn có thể xác định loại da của mình để có thế có liệu pháp chăm sóc, làm đẹp hợp lý nhất.

  Bắt đầu ngay

  Bình luận

  Bình luận