Top 5 truyện cổ tích hay nhất dành cho bé yêu nhà bạn

Những quyển truyện cổ tích đã trở thành một phần ký ức tuổi thơ của bé. Nếu như bạn muốn bé yêu có được tuổi thơ lung linh sắc màu, hãy chọn mua ngay 5 quyển truyện cổ tích hay dưới đây.

 •   Hay nhất  

  Truyện cổ tích nổi tiếng anh song ngữ Việt - Anh: Pinocchio - Chú Bé Người Gỗ Pinocchio

  Xem review
 •    

  Truyện cổ tích Việt Nam dành cho thiếu nhi - Thánh Gióng

  Xem review
 •    

  Truyện cổ tích thế giới hay nhất - Cô Bé Bán Diêm

  Xem review
 •    

  Truyện cổ tích Việt Nam dành cho thiếu nhi - Tấm Cám

  Xem review
 •    

  Truyện cổ tích Việt Nam dành cho thiếu nhi - Cây Khế

  Xem review
 • Những quyển truyện cổ tích đem đến cho bé một thế giới đa sắc màu với đầy đủ các nhân vật có tính cách đa dạng. Quyển truyện hay được xem là cuốn sách gối đầu giường để mẹ kể bé nghe lúc về khuya trước khi đi vào giấc ngủ ngon. Nhưng thực tế cho thấy, truyện cổ tích còn làm được nhiều điều hơn thế. Đặc biệt là trong việc phát triển tâm sinh lý bé yêu. Nếu như bạn đang tìm kiếm cho thiên thần của mình một quyển truyện hay giúp hoàn thiện nhân cách, top 5 ấn phẩm dưới đây chính là sự lựa chọn tốt nhất. 

  Vì sao bạn nên cho bé đọc truyện cổ tích?

  Vì sao bạn nên cho bé đọc truyện cổ tích

  Vì sao bạn nên cho bé đọc truyện cổ tích

  Như chúng ta đã biết, truyện cổ tích thường là những câu chuyện hư cấu nhưng được lấy chất chất liệu từ chính cuộc sống đời thường. Những câu chuyện cổ tích tồn tại từ thế kỉ này đến thế kỷ khác đem đến những giá trị cực kỳ nhân văn. Theo đó, những lý do khiến cho các bậc phụ huynh nên chọn mua truyện cổ tích cho bé là:

  1. Truyện cổ tích phát triển trí tưởng tượng của bé 

  Bên trong một quyển truyện cổ tích có rất nhiều nhân vật được xây dựng. Mỗi một câu chuyện đều có những diễn biến hấp dẫn giúp kích thích sự hứng thú và trí tưởng tượng của bé yêu. Nếu như được đọc truyện thường xuyên, trí não của bé sẽ phát triển mạnh mẽ.

  2. Truyện cổ tích nuôi dưỡng cảm xúc của trẻ

  Theo nghiên cứu cho thấy, những đứa trẻ thường xuyên được đọc hoặc nghe chuyện cổ tích mỗi ngày sẽ có chỉ số EQ cao hơn những đứa trẻ thông thường. Bởi truyện cổ tích giúp bé được sống cùng với nhân vật với những cảm xúc yêu ghét, cảm thông. Sự biến đổi đa dạng của các cung bậc cảm xúc sẽ giúp bé nuôi dưỡng được tâm hồn của mình.

  3. Truyện cổ tích hỗ trợ giáo dục bé yêu

  Ẩn đằng sau mỗi một câu chuyện hay là những bài học về đạo đức được người xưa gửi gắm qua hình ảnh các nhân vật. Dựa vào đây, các bậc phụ huynh có thể giáo dục đạo đức cho bé yêu để bé biết phân biệt được đâu là đúng. đâu là sai. Việc gì mình nên làm và việc gì không để phù hợp với khuôn khổ đạo đức.

  4. Truyện cổ tích đem đến giấc ngủ ngon cho bé

  Những câu truyện cổ tích được kể cho bé nghe trước khi ngủ giúp cho tinh thần và trí não của bé được thư giãn. Điều này sẽ giúp cho bé có được giấc ngủ ngon và không còn hiện tượng giật mình thon thót. 

  Phân loại truyện cổ tích hiện nay

  Phân loại truyện cổ tích hiện nay

  Phân loại truyện cổ tích hiện nay

  Căn cứ vào nguồn gốc xuất xứ và nội dung của câu chuyện cổ tích, người ta phân chia ấn phẩm ra làm nhiều chủng loại khác nhau. Cụ thể là:

  1. Phân loại truyện cổ tích theo nguồn gốc xuất xứ

  • Truyện cổ tích Việt Nam: Đây là những câu chuyện được sáng tác trong nước. Các nhân vật bên trong câu truyện cổ tích thường được đặt với tên gọi thuần Việt.
  • Truyện cổ tích nước ngoài: Những câu chuyện cổ tích nước ngoài thường có nguồn gốc xuất xứ từ châu u hoặc các quốc gia láng giềng của Việt Nam. Nội dung của những câu chuyện cổ tích nước ngoài đôi khi được biến tấu để phù hợp với văn hóa truyền thống trong nước.

  2. Phân loại truyện cổ tích theo nội dung

  • Truyện cổ tích về loài vật: Bên trong câu chuyện cổ tích này thường kể về các loài vật trên trái đất. Đó có thể là nguồn gốc xuất xứ của giống loài hoặc những câu chuyện hư cấu về động vật có ẩn chứa ý nghĩa sâu xa.
  • Truyện cổ tích thần kỳ: Đây là loại truyện có nội dung phong phú và sở hữu số lượng cốt truyện nhiều nhất hiện nay. Đặc trưng của câu chuyện cổ tích thần kỳ chính là có sự xuất hiện của các yếu tố kỳ ảo để phát triển mạch truyện. Thấp thoáng bên trong các tình tiết hấp dẫn là ước mơ cháy bỏng của người dân về hạnh phúc gia đình. Hoặc mong ước có sự công bằng trong xã hội,... 
  • Truyện cổ tích sinh hoạt thường có cốt truyện xoay quanh về những vấn đề sinh hoạt thường nhật. Câu chuyện cổ tích được xây dựng nhằm mục đích giáo dục trẻ những thói quen sinh hoạt tốt và loại bỏ các thói quen xấu hàng ngày. 

  3. Phân loại truyện cổ tích theo từng thời kỳ

  • Truyện cổ tích dân gian là sản phẩm được lưu truyền từ thời xa xưa trong cộng đồng. Loại truyện này thường được truyền miệng và có nhiều dị bản khác nhau, nhưng có cốt truyện đơn giản ngắn gọn.
  • Truyện cổ tích hiện đại là những câu chuyện được sáng tác ở thời kỳ hiện đại bởi những cá nhân có bút danh và tên tuổi rõ ràng. Nội dung cốt truyện không có sự lặp lại và sự sáng tạo được phát triển theo quy luật sáng tác văn học. 

  Hướng dẫn chọn mua truyện cổ tích cho bé theo từng độ tuổi

  Hướng dẫn chọn mua truyện cổ tích cho bé theo từng độ tuổi

  Hướng dẫn chọn mua truyện cổ tích cho bé theo từng độ tuổi

  Những câu chuyện cổ tích có nội dung phong phú phù hợp với các bé có từng độ tuổi khác nhau. Dưới đây là những hướng dẫn chọn mua truyện cổ tích cho bé theo từng độ tuổi phù hợp.

  1. Đối với bé từ 0 đến 3 tuổi

  Đối với các bé từ 0 đến 3 tuổi có bộ não chưa phát triển hoàn thiện, nên bạn cần lựa chọn những quyển truyện cổ tích có cốt truyện đơn giản. Câu chuyện dễ nghe, dễ hiểu và dễ nhớ kích thích được cảm xúc của bé yêu. Tốt nhất bạn hãy lựa chọn những câu chuyện cổ tích về động vật dành cho các bé từ 0 đến 3 tuổi.

  2. Đối với bé từ 3 đến 6 tuổi

  Những đứa trẻ nằm trong độ tuổi từ 3 đến 6 tuổi bộ não đã có phần phát triển hoàn thiện hơn dưỡng trẻ dưới 3 tuổi. Lúc này bé có xu hướng học hỏi và định hình thói quen sinh hoạt cho mình. Đó là lý do vì sao bạn nên lựa chọn những mẩu chuyện cổ tích sinh hoạt đời thường để giáo dục bé yêu.

  3. Đối với trẻ từ 6 đến 9 tuổi

  Các bé thuộc độ tuổi từ 6 đến 9 thường có xu hướng thích khám phá những điều mới mẻ. Bé có thể nghe hiểu những câu chuyện cổ tích có cốt truyện phức tạp hơn so với những câu chuyện về động vật hoặc truyện cổ tích sinh hoạt đời thường. Vì vậy, bạn hãy lựa chọn những câu chuyện cổ tích có yếu tố thần kỳ để bé nuôi dưỡng ước mơ và định hình nhân cách. 

  Top 5 quyển truyện cổ tích hay dành cho bé yêu

  1. Truyện cổ tích nổi tiếng anh song ngữ Việt - Anh: Pinocchio - Chú Bé Người Gỗ Pinocchio

  Top 5 truyện cổ tích hay nhất dành cho bé yêu nhà bạn 1

  Truyện cổ tích nổi tiếng anh song ngữ Việt - Anh: Pinocchio - Chú Bé Người Gỗ Pinocchio

  Hay nhất
  Ưu điểm

  Top 5 truyện cổ tích hay nhất dành cho bé yêu nhà bạn 3Được in ấn và phát hành bởi Nhà Xuất Bản Kim Đồng vào năm 2014.

  Top 5 truyện cổ tích hay nhất dành cho bé yêu nhà bạn 3Được sáng tác bởi tác giả nổi tiếng Daniel Howarth và Arianna Angel.

  Top 5 truyện cổ tích hay nhất dành cho bé yêu nhà bạn 3Có thiết kế vừa tay cầm với kích thước 20.5 x 20.5cm.

  Top 5 truyện cổ tích hay nhất dành cho bé yêu nhà bạn 3Quyển sách 36 trang có trang bìa được in ấn sắc nét.

  Top 5 truyện cổ tích hay nhất dành cho bé yêu nhà bạn 3Cốt truyện có tình tiết vui nhộn, hấp dẫn, kích thích được sự hứng thú của bé.

  Top 5 truyện cổ tích hay nhất dành cho bé yêu nhà bạn 3Truyện được viết bằng song ngữ Anh - Việt hỗ trợ bé học ngoại ngữ hiệu quả.

  Top 5 truyện cổ tích hay nhất dành cho bé yêu nhà bạn 3Hình ảnh bên trong tranh vẽ sinh động, phù hợp với nhiều lứa tuổi.

  Khuyết điểm

  Top 5 truyện cổ tích hay nhất dành cho bé yêu nhà bạn 10Giá bán sách được niêm yết hơi cao

  Truyện cổ tích song ngữ Việt Anh: Pinocchio – Chú Bé Người Gỗ Pinocchio được Nhà Xuất Bản Kim Đồng in ấn và phát hành năm 2019. Đây là ấn phẩm được sáng tác bởi tác giả Daniel Howarth và Arianna Candell. Quyển truyện 36 trang có thiết kế vừa tay cầm với kích thước 20.5 x 20.5cm. Trong đó phần trang bì được in ấn hình ảnh sắc nét.

  Quyển sách kể về chú bé người gỗ Pinocchio với cuộc phiêu lưu vô cùng hấp dẫn. Đi kèm với đó là nhiều tình tiết ly kỳ, vui nhộn, kích thích được sự hứng thú của bé yêu. Cốt truyện cổ tích dễ hiểu được kể với cả hai thứ tiếng Anh – Việt hỗ trợ bé học ngoại ngữ hiệu quả. Đây cũng là điểm khiến tôi ưng ý nhất ở quyển truyện cổ tích này.

  Thêm một điểm cộng dành cho ấn phẩm chính là tranh vẽ phù hợp với nhiều độ tuổi khác nhau. Hình ảnh trong tranh được mô tả sinh động và không bị mờ nhòe như các quyển truyện thông thường. Lẽ dĩ nhiên đi kèm với chất lượng tốt là giá bán sách cũng được niêm yết ở mức cao khoảng 27.000đ.

  2. Truyện cổ tích Việt Nam dành cho thiếu nhi - Thánh Gióng

  Top 5 truyện cổ tích hay nhất dành cho bé yêu nhà bạn 12

  Truyện cổ tích Việt Nam dành cho thiếu nhi - Thánh Gióng

  Ưu điểm

  Top 5 truyện cổ tích hay nhất dành cho bé yêu nhà bạn 3Được in ấn bởi Nhà Xuất Bản Văn Học.

  Top 5 truyện cổ tích hay nhất dành cho bé yêu nhà bạn 3Kích thước quyển truyện 12 trang chỉ có 19 x 27cm.

  Top 5 truyện cổ tích hay nhất dành cho bé yêu nhà bạn 3Quyển sách có bìa mềm in ấn sinh động hình ảnh Thánh Gióng đánh tan giặc ngoại xâm.

  Top 5 truyện cổ tích hay nhất dành cho bé yêu nhà bạn 3Cốt truyện bên trong có ý nghĩa nhân văn cao giúp giáo dục lòng yêu nước ở trẻ.

  Khuyết điểm

  Top 5 truyện cổ tích hay nhất dành cho bé yêu nhà bạn 10Giấy in rất mỏng nên dễ rách.

  Top 5 truyện cổ tích hay nhất dành cho bé yêu nhà bạn 10Mực in kém chất lượng nên có phần hơi mờ nhòe.

  Top 5 truyện cổ tích hay nhất dành cho bé yêu nhà bạn 10Cốt truyện bị cắt bỏ nhiều tình tiết so với bản gốc.

  Truyện cổ tích Việt Nam Thánh Gióng được Nhà Xuất Bản Văn Học in ấn và phát hành rộng rãi vào năm 2014. Ấn phẩm được sản xuất với kích thước 19 x 27cm có 12 trang cực kỳ nhỏ gọn. Quyển truyện bé nhỏ gây ấn tượng mạnh với người nhìn nhờ loại bìa mềm có in hình ảnh sinh động. Đó cũng chính là đoạn mô tả ngắn quá trình phát triển của Gióng cho đến khi đánh tan giặc ngoại xâm.

  Nội dung câu chuyện kể về cậu bé Gióng được sinh ra một cách thần kỳ trong thời đại Hùng Vương thứ 6. Chỉ trong một lần tình cờ ướm chân vào vết chân to bên trên mặt đất, mẹ Giống đã vô tình thụ thai và sinh ra con sau 12 tháng dài. Dù đã lên 3 tuổi nhưng Gióng không hề biết đi và cũng không nói cười.

  Tuy nhiên, khi nhà vua kêu gọi nhân tài đứng lên giết giặc cứu nước. Gióng đã cất tiếng nói và yêu cầu triều đình sắm cho mình roi sắt, ngựa sắt và áo giáp sắt để lên đường giết giặc ngoại xâm. Ngay sau đó Thánh Gióng bỗng trở nên ăn khỏe như voi và lớn nhanh như thổi.

  Trong phút chốc Gióng vươn mình và trở thành một chàng tráng sĩ xông pha đánh tan giặc ngoại xâm. Nhưng sau khi dẹp loạn, Thánh Gióng lại phi thẳng ngựa bay lên trời. Dân làng vì tưởng nhớ công ơn của Gióng nên đã lập đền thờ ngay tại quê nhà.

  Câu chuyện trên có giá trị cao trong việc giáo dục lòng yêu nước ở trẻ. Đồng thời cho thấy được sự đoàn kết của nhân dân ta và ước mơ được sống trong hòa bình của dân tộc.

  Quyển truyện cổ tích hiện được bán với giá khá rẻ khi có báo giá niêm yết chỉ 6.500đ/quyển. Nhưng khuyết điểm của ấn phẩm lại ở chất lượng giấy in hơi mỏng và mực in có phần bị nhòe. Do có kích thước quá nhỏ, nên nội dung bên trong quyển truyện cũng bị cắt bỏ khá nhiều so với bản gốc.

  3. Truyện cổ tích thế giới hay nhất - Cô Bé Bán Diêm

  Top 5 truyện cổ tích hay nhất dành cho bé yêu nhà bạn 22

  Truyện cổ tích thế giới hay nhất - Cô Bé Bán Diêm

  Ưu điểm

  Top 5 truyện cổ tích hay nhất dành cho bé yêu nhà bạn 3Được in ấn và phát hành bởi Nhà Xuất Bản Văn Học vào năm 2019.

  Top 5 truyện cổ tích hay nhất dành cho bé yêu nhà bạn 3Bìa sách mềm có thiết kế gây cảm xúc mạnh cho người nhìn.

  Top 5 truyện cổ tích hay nhất dành cho bé yêu nhà bạn 3Quyển sách dày 20 trang được sản xuất với kích thước vừa với tay cầm là 20.5 x 19.5cm.

  Top 5 truyện cổ tích hay nhất dành cho bé yêu nhà bạn 3Nội dung sách nhẹ nhàng, dung dị, ẩn chứa nhiều ý nghĩa sâu xa.

  Top 5 truyện cổ tích hay nhất dành cho bé yêu nhà bạn 3Tác giả gửi đến người đọc một lời đề nghị về việc thay đổi cách sống, thái độ sống và tình cảm sống đối với mọi người xung quanh.

  Khuyết điểm

  Top 5 truyện cổ tích hay nhất dành cho bé yêu nhà bạn 10Chất lượng mực in chưa cao nên hình ảnh có phần hơi mờ nhòe.

  Top 5 truyện cổ tích hay nhất dành cho bé yêu nhà bạn 10Câu chuyện Cô Bé Bán Diêm có kết thúc bi thương ẩn chứa thông điệp sống sâu sắc chỉ phù hợp cho những trẻ từ 9 đến 12 tuổi.

  Truyện cổ tích Cô Bé Bán Diêm được Nhà Xuất Bản Văn Học in ấn và phát hành vào năm 2019. Kích thước quyển truyện 20 trang được sản xuất với chiều cao và chiều rộng tương ứng là 20.5 x 19.5cm. Bên ngoài bìa sách mềm có in hình Cô Bé Bán Diêm đang ngồi trong đêm đông giá rét gây ra cảm xúc mạnh cho người nhìn. Riêng tên sách được in ấn ngay tại vị trí trung tâm cực kỳ dễ nhìn.

  Câu chuyện Cô Bé Bán Diêm có cốt truyện nhẹ nhàng, dung dị, nhưng ẩn chứa rất nhiều ý nghĩa sâu xa. Trong đó hình ảnh cô bé ngồi đốt từng que diêm để mơ về bữa ăn thịnh soạn, cây thông Noel và người bà hiền tử làm xót xa người đọc. Nhưng cái kết cuối cùng với hình ảnh cô bé chết cống trong đêm đông giá rét mới là điều khiến mọi người day dứt.

  Câu chuyện cổ tích của Andersen giống như một lời cảnh tỉnh của chính tác giả gửi đến người đọc. Ông muốn câu chuyện bi thương này có thể giúp mọi người thay đổi cách sống, thái độ sống và tình cảm đối với những người xung quanh mình. Điều này thực sự rất quan trọng đối với những đứa trẻ đang trong giai đoạn hoàn thiện nhân cách.

  Hiện tại ấn phẩm trên được bày bán rộng rãi với mức giá chỉ có 11.000đ/quyển. Nhưng theo tôi chất lượng hình ảnh in ấn bên trong quyển truyện chưa cao do hơi bị mờ. Câu chuyện cô Bé Bán Diêm có kết thúc bi thương và ẩn chứa thông điệp sống sâu sắc chỉ phù hợp dành cho những bé có độ tuổi từ 9 đến 12 tuổi.

  4. Truyện cổ tích Việt Nam dành cho thiếu nhi - Tấm Cám

  Top 5 truyện cổ tích hay nhất dành cho bé yêu nhà bạn 32

  Truyện cổ tích Việt Nam dành cho thiếu nhi - Tấm Cám

  Ưu điểm

  Top 5 truyện cổ tích hay nhất dành cho bé yêu nhà bạn 3Được Nhà Xuất Bản Văn Hóa in ấn và phát hành vào năm 2014.

  Top 5 truyện cổ tích hay nhất dành cho bé yêu nhà bạn 3Quyển sách 12 trang được sản xuất với kích thước nhỏ gọn 19 x 27cm.

  Top 5 truyện cổ tích hay nhất dành cho bé yêu nhà bạn 3Bìa sách vui tươi, sinh động có giá trị tóm tắt nội dung cao.

  Top 5 truyện cổ tích hay nhất dành cho bé yêu nhà bạn 3Kết thúc truyện có hậu mang giá trị giáo dục người hiền sẽ gặp lành - kẻ ác sẽ bị trừng phạt.

  Top 5 truyện cổ tích hay nhất dành cho bé yêu nhà bạn 3Phù hợp cho trẻ thuộc độ tuổi từ 3 đến 9 tuổi.

  Khuyết điểm

  Top 5 truyện cổ tích hay nhất dành cho bé yêu nhà bạn 10Hình ảnh con ngựa được vẽ tựa như con voi khiến cho các bé khó hiểu.

  Top 5 truyện cổ tích hay nhất dành cho bé yêu nhà bạn 10Quyển truyện bị lược bỏ nhiều tình tiết hay khiến các bậc phụ huynh không hài lòng.

  Truyện cổ tích Việt Nam dành cho thiếu nhi Tấm Cám được biên soạn bởi tác giả Minh Long – Khánh Hòa. Đây cũng là một trong những ấn phẩm của Nhà Xuất Bản Văn học ra mắt thị trường vào năm 2014.

  Quyển sách dày 12 trang được sản xuất với kích thước nhỏ gọn 19 x 27cm. Bên trên tấm bìa mềm có in hình ảnh cô Tấm và nhà vua đang vui vẻ nói cười hạnh phúc. Xung quanh đó còn có nhiều hình ảnh về cô Tấm mang giá trị cao trong việc tóm tắt cốt truyện.

  Có thể nói đây là câu chuyện quen thuộc nhất trong số những câu chuyện cổ tích của trẻ em Việt Nam. Nội dung câu chuyện kể về người con gái tên Tấm xinh đẹp, hiền lành. Nhưng cô phải trải qua rất nhiều đau khổ mới có được hạnh phúc viên mãn trước sự độc ác của mụ dì ghẻ và cô em Cám đanh đá.

  Suốt quá trình đó, thậm chí cô Tấm còn bị ám mụi và dẫn đến nhiều cái chết thương tâm. Nhưng cuối cùng Tấm vẫn được tái sinh để sống vui vẻ bên cạnh nhà vua yêu thương hết mực. Riêng vụ dì ghẻ và cô em Cám lại bị trời đánh như là một sự trừng phạt thích đáng.

  Qua câu chuyện này, các bé sẽ được thắp lên niềm tin: Người hiền gặp lành – Kẻ ác sẽ bị trời trừng phạt. Từ đây trẻ sẽ hướng thiện và bài trừ cái ác trong cuộc sống hàng ngày. Câu chuyện hay đem đến giá trị giáo dục rất cao cho những đứa trẻ nằm trong độ tuổi từ 3 đến 9 tuổi.

  Quyển truyện cổ tích hiện được bán với giá rẻ chỉ có 6.500đ. Nhưng ấn phẩm lại có hạt sạn là hình ảnh con ngựa do nhà vua cưỡi lại được vẽ tựa như con voi khiến cho các bé khó hiểu. Nội dung sách lại bị lược bớt rất nhiều chi tiết hay khiến phụ huynh không hài lòng.

  5. Truyện cổ tích Việt Nam dành cho thiếu nhi - Cây Khế

  Top 5 truyện cổ tích hay nhất dành cho bé yêu nhà bạn 42

  Truyện cổ tích Việt Nam dành cho thiếu nhi - Cây Khế

  Ưu điểm

  Top 5 truyện cổ tích hay nhất dành cho bé yêu nhà bạn 3Được Nhà Xuất Bản Văn Học kiểm duyệt và in ấn vào năm 2014.

  Top 5 truyện cổ tích hay nhất dành cho bé yêu nhà bạn 3Được biên soạn bởi tác giả Minh Long - Khánh Hòa.

  Top 5 truyện cổ tích hay nhất dành cho bé yêu nhà bạn 3Có tổng cộng 12 trang được sản xuất với kích thước 19 x 27cm.

  Top 5 truyện cổ tích hay nhất dành cho bé yêu nhà bạn 3Thiết kế bìa sinh động với hình ảnh người em cưỡi đại bàng lớn bay về nhà sau khi lấy được vàng.

  Top 5 truyện cổ tích hay nhất dành cho bé yêu nhà bạn 3Tình tiết truyện đơn giản được minh họa chi tiết bằng hình ảnh sinh động.

  Top 5 truyện cổ tích hay nhất dành cho bé yêu nhà bạn 3Cung cấp cho bé bài học quý giá về tác hại của sự nhỏ nhen và lòng tham vô đáy.

  Khuyết điểm

  Top 5 truyện cổ tích hay nhất dành cho bé yêu nhà bạn 10Quyển sách 12 trang có thiết kế nhỏ không mô tả chi tiết các tình tiết xảy ra.

  Top 5 truyện cổ tích hay nhất dành cho bé yêu nhà bạn 10Mực in có vài chỗ bị nhòe gây khó đọc.

  Truyện cổ tích Việt Nam Cây khế được biên soạn bởi tác giả Minh Long – Khánh Hòa. Ấn phẩm được Nhà Xuất Bản Văn Học kiểm duyệt và cho phát hành vào năm 2014. Đây là quyển truyện cổ tích hay được rất nhiều các em bé yêu thích. Ấn phẩm có tổng cộng 12 trang được sản xuất với kích thước 19 x 27cm.

  Tôi cũng chọn quyển truyện cổ tích Cây Khế cho bé yêu nhà mình và đọc cho bé nghe vào mỗi buổi tối. Thoạt đầu nhìn thấy quyển truyện cổ tích, tôi cái ấn tượng với thiết kế bìa mềm sống động. Ngay vị trí trung tâm sách là hình ảnh nhân vật chính cưỡi đại bàng khổng lồ bay về nhà khi lấy được vàng.

  Nói về nội dung bên trong, tôi cũng đánh giá cao khi mỗi tình tiết truyện được minh họa bằng hình ảnh đẹp có sự tìm hiểu kỹ lưỡng. Cốt truyện lại đơn giản, dễ hiểu, nhưng có giá trị giáo dục trẻ em cao. Thông qua câu chuyện Cây khế tôi có thể dạy cho con của mình về tác hại của lòng tham vô đáy và sự tính toán nhỏ nhen.

  Hiện tại giá bán truyện cổ tích Cây Khế rất rẻ khi chỉ có 6.500₫/quyển. Nhưng cũng tương tự như các ấn phẩm khác có cùng mức giá. Quyển truyện 12 trang bé nhỏ không thể kể chi tiết câu chuyện Cây khế như bản gốc. Mực in có vài chỗ bị nhòe gây khó đọc.

  Nên lựa chọn quyển truyện cổ tích nào?

  Trong số những quyển truyện cổ tích cảnh trên, tôi khuyên mọi người nên lựa chọn ấn phẩm song ngữ Việt - Anh: Pinocchio - Chú Bé Người Gỗ Pinocchio. Lý do là vì: 

  • Về thiết kế: Thiết kế quyển truyện 36 trang khá vừa tay cầm khi có kích thước vuông vắn 20.5 x 20.5cm. Bìa sách được in ấn sinh động với hình ảnh chú bé người gỗ Pinocchio có gương mặt vui tươi. 
  • Về nội dung: Cốt truyện Pinocchio - Chú Bé Người Gỗ Pinocchio có nhiều tình tiết vui nhộn kích thích sự hứng thú của bé yêu. Tác phẩm đem đến sự trải nghiệm mới mẻ cho trẻ để bé phát triển trí não toàn diện. Ấn phẩm còn được trình bày bằng song ngữ Anh - Việt giúp bé học tiếng Anh cực kỳ hiệu quả.
  • Về giá thành: Giá bán quyển truyện 27.000đ/quyển dù hơi cao nhưng vẫn xứng đáng với những giá trị mà ấn phẩm mang đến.
  Top 5 truyện cổ tích hay nhất dành cho bé yêu nhà bạn 1

  Truyện cổ tích nổi tiếng anh song ngữ Việt - Anh: Pinocchio - Chú Bé Người Gỗ Pinocchio

  Hay nhất

  Như vậy tôi đã đưa ra những đánh giá chi tiết về top 5 quyển truyện cổ tích hay dành cho các thiên thần đáng yêu. Tùy vào độ tuổi của bé yêu, mà bạn hãy lựa chọn ra quyển truyện phù hợp nhất. 

  Bình luận

  Bình luận