Top 5 truyện cổ tích hay nhất dành cho bé yêu nhà bạn


Hay nhất Truyện cổ tích nổi tiếng anh song ngữ Việt – Anh: Pinocchio – Chú Bé Người Gỗ Pinocchio

Truyện cổ tích nổi tiếng anh song ngữ Việt – Anh: Pinocchio – Chú Bé Người Gỗ Pinocchio

Xem đánh giá
Truyện cổ tích Việt Nam dành cho thiếu nhi – Thánh Gióng

Truyện cổ tích Việt Nam dành cho thiếu nhi – Thánh Gióng

Xem đánh giá
Truyện cổ tích thế giới hay nhất – Cô Bé Bán Diêm

Truyện cổ tích thế giới hay nhất – Cô Bé Bán Diêm

Xem đánh giá
Truyện cổ tích Việt Nam dành cho thiếu nhi – Tấm Cám

Truyện cổ tích Việt Nam dành cho thiếu nhi – Tấm Cám

Xem đánh giá
Truyện cổ tích Việt Nam dành cho thiếu nhi – Cây Khế

Truyện cổ tích Việt Nam dành cho thiếu nhi – Cây Khế

Xem đánh giá
Chúng tôi nghiên cứu độc lập, thử nghiệm thực tế và giới thiệu các sản phẩm tốt nhất, xem quy trình đánh giá tại đây. Chúng tôi có thể nhận hoa hồng khi bạn mua hàng.

Những quyển truyện cổ tích đem đến cho bé một thế giới đa sắc màu với đầy đủ các nhân vật có tính cách đa dạng. Quyển truyện hay được xem là cuốn sách gối đầu giường để mẹ kể bé nghe lúc về khuya trước khi đi vào giấc ngủ ngon. Nhưng thực tế cho thấy, truyện cổ tích còn làm được nhiều điều hơn thế. Đặc biệt là trong việc phát triển tâm sinh lý bé yêu. Nếu như bạn đang tìm kiếm cho thiên thần của mình một quyển truyện hay giúp hoàn thiện nhân cách, top 5 ấn phẩm dưới đây chính là sự lựa chọn tốt nhất. 

Vì sao bạn nên cho bé đọc truyện cổ tích

Vì sao bạn nên cho bé đọc truyện cổ tích

Như chúng ta đã biết, truyện cổ tích thường là những câu chuyện hư cấu nhưng được lấy chất chất liệu từ chính cuộc sống đời thường. Những câu chuyện cổ tích tồn tại từ thế kỉ này đến thế kỷ khác đem đến những giá trị cực kỳ nhân văn. Theo đó, những lý do khiến cho các bậc phụ huynh nên chọn mua truyện cổ tích cho bé là:

1. Truyện cổ tích phát triển trí tưởng tượng của bé 

Bên trong một quyển truyện cổ tích có rất nhiều nhân vật được xây dựng. Mỗi một câu chuyện đều có những diễn biến hấp dẫn giúp kích thích sự hứng thú và trí tưởng tượng của bé yêu. Nếu như được đọc truyện thường xuyên, trí não của bé sẽ phát triển mạnh mẽ.

2. Truyện cổ tích nuôi dưỡng cảm xúc của trẻ

Theo nghiên cứu cho thấy, những đứa trẻ thường xuyên được đọc hoặc nghe chuyện cổ tích mỗi ngày sẽ có chỉ số EQ cao hơn những đứa trẻ thông thường. Bởi truyện cổ tích giúp bé được sống cùng với nhân vật với những cảm xúc yêu ghét, cảm thông. Sự biến đổi đa dạng của các cung bậc cảm xúc sẽ giúp bé nuôi dưỡng được tâm hồn của mình.

3. Truyện cổ tích hỗ trợ giáo dục bé yêu

Ẩn đằng sau mỗi một câu chuyện hay là những bài học về đạo đức được người xưa gửi gắm qua hình ảnh các nhân vật. Dựa vào đây, các bậc phụ huynh có thể giáo dục đạo đức cho bé yêu để bé biết phân biệt được đâu là đúng. đâu là sai. Việc gì mình nên làm và việc gì không để phù hợp với khuôn khổ đạo đức.

4. Truyện cổ tích đem đến giấc ngủ ngon cho bé

Những câu truyện cổ tích được kể cho bé nghe trước khi ngủ giúp cho tinh thần và trí não của bé được thư giãn. Điều này sẽ giúp cho bé có được giấc ngủ ngon và không còn hiện tượng giật mình thon thót. 

Phân loại truyện cổ tích hiện nay

Phân loại truyện cổ tích hiện nay

Phân loại truyện cổ tích hiện nay

Căn cứ vào nguồn gốc xuất xứ và nội dung của câu chuyện cổ tích, người ta phân chia ấn phẩm ra làm nhiều chủng loại khác nhau. Cụ thể là:

1. Phân loại truyện cổ tích theo nguồn gốc xuất xứ

  • Truyện cổ tích Việt Nam: Đây là những câu chuyện được sáng tác trong nước. Các nhân vật bên trong câu truyện cổ tích thường được đặt với tên gọi thuần Việt.
  • Truyện cổ tích nước ngoài: Những câu chuyện cổ tích nước ngoài thường có nguồn gốc xuất xứ từ châu u hoặc các quốc gia láng giềng của Việt Nam. Nội dung của những câu chuyện cổ tích nước ngoài đôi khi được biến tấu để phù hợp với văn hóa truyền thống trong nước.

2. Phân loại truyện cổ tích theo nội dung

  • Truyện cổ tích về loài vật: Bên trong câu chuyện cổ tích này thường kể về các loài vật trên trái đất. Đó có thể là nguồn gốc xuất xứ của giống loài hoặc những câu chuyện hư cấu về động vật có ẩn chứa ý nghĩa sâu xa.
  • Truyện cổ tích thần kỳ: Đây là loại truyện có nội dung phong phú và sở hữu số lượng cốt truyện nhiều nhất hiện nay. Đặc trưng của câu chuyện cổ tích thần kỳ chính là có sự xuất hiện của các yếu tố kỳ ảo để phát triển mạch truyện. Thấp thoáng bên trong các tình tiết hấp dẫn là ước mơ cháy bỏng của người dân về hạnh phúc gia đình. Hoặc mong ước có sự công bằng trong xã hội,... 
  • Truyện cổ tích sinh hoạt thường có cốt truyện xoay quanh về những vấn đề sinh hoạt thường nhật. Câu chuyện cổ tích được xây dựng nhằm mục đích giáo dục trẻ những thói quen sinh hoạt tốt và loại bỏ các thói quen xấu hàng ngày. 

3. Phân loại truyện cổ tích theo từng thời kỳ

  • Truyện cổ tích dân gian là sản phẩm được lưu truyền từ thời xa xưa trong cộng đồng. Loại truyện này thường được truyền miệng và có nhiều dị bản khác nhau, nhưng có cốt truyện đơn giản ngắn gọn.
  • Truyện cổ tích hiện đại là những câu chuyện được sáng tác ở thời kỳ hiện đại bởi những cá nhân có bút danh và tên tuổi rõ ràng. Nội dung cốt truyện không có sự lặp lại và sự sáng tạo được phát triển theo quy luật sáng tác văn học. 

Hướng dẫn chọn mua truyện cổ tích cho bé theo từng độ tuổi

Hướng dẫn chọn mua truyện cổ tích cho bé theo từng độ tuổi

Hướng dẫn chọn mua truyện cổ tích cho bé theo từng độ tuổi

Những câu chuyện cổ tích có nội dung phong phú phù hợp với các bé có từng độ tuổi khác nhau. Dưới đây là những hướng dẫn chọn mua truyện cổ tích cho bé theo từng độ tuổi phù hợp.

1. Đối với bé từ 0 đến 3 tuổi

Đối với các bé từ 0 đến 3 tuổi có bộ não chưa phát triển hoàn thiện, nên bạn cần lựa chọn những quyển truyện cổ tích có cốt truyện đơn giản. Câu chuyện dễ nghe, dễ hiểu và dễ nhớ kích thích được cảm xúc của bé yêu. Tốt nhất bạn hãy lựa chọn những câu chuyện cổ tích về động vật dành cho các bé từ 0 đến 3 tuổi.

2. Đối với bé từ 3 đến 6 tuổi

Những đứa trẻ nằm trong độ tuổi từ 3 đến 6 tuổi bộ não đã có phần phát triển hoàn thiện hơn dưỡng trẻ dưới 3 tuổi. Lúc này bé có xu hướng học hỏi và định hình thói quen sinh hoạt cho mình. Đó là lý do vì sao bạn nên lựa chọn những mẩu chuyện cổ tích sinh hoạt đời thường để giáo dục bé yêu.

3. Đối với trẻ từ 6 đến 9 tuổi

Các bé thuộc độ tuổi từ 6 đến 9 thường có xu hướng thích khám phá những điều mới mẻ. Bé có thể nghe hiểu những câu chuyện cổ tích có cốt truyện phức tạp hơn so với những câu chuyện về động vật hoặc truyện cổ tích sinh hoạt đời thường. Vì vậy, bạn hãy lựa chọn những câu chuyện cổ tích có yếu tố thần kỳ để bé nuôi dưỡng ước mơ và định hình nhân cách. 

Top 5 quyển truyện cổ tích hay dành cho bé yêu

#1

Truyện cổ tích nổi tiếng anh song ngữ Việt – Anh: Pinocchio – Chú Bé Người Gỗ Pinocchio

Đánh giá nhanh Truyện cổ tích nổi tiếng anh song ngữ Việt – Anh: Pinocchio – Chú Bé Người Gỗ Pinocchio

Truyện cổ tích song ngữ Việt Anh: Pinocchio – Chú Bé Người Gỗ Pinocchio được Nhà Xuất Bản Kim Đồng in ấn và phát hành năm 2019. Đây là ấn phẩm được sáng tác bởi tác giả Daniel Howarth và Arianna Candell.

#2

Truyện cổ tích Việt Nam dành cho thiếu nhi – Thánh Gióng

Đánh giá nhanh Truyện cổ tích Việt Nam dành cho thiếu nhi – Thánh Gióng

Nội dung câu chuyện kể về cậu bé Gióng được sinh ra một cách thần kỳ trong thời đại Hùng Vương thứ 6. Chỉ trong một lần tình cờ ướm chân vào vết chân to bên trên mặt đất, mẹ Giống đã vô tình thụ thai và sinh ra con sau 12 tháng dài. Dù đã lên 3 tuổi nhưng Gióng không hề biết đi và cũng không nói cười.

#3

Truyện cổ tích thế giới hay nhất – Cô Bé Bán Diêm

Đánh giá nhanh Truyện cổ tích thế giới hay nhất – Cô Bé Bán Diêm

Câu chuyện Cô Bé Bán Diêm có cốt truyện nhẹ nhàng, dung dị, nhưng ẩn chứa rất nhiều ý nghĩa sâu xa. Trong đó hình ảnh cô bé ngồi đốt từng que diêm để mơ về bữa ăn thịnh soạn, cây thông Noel và người bà hiền tử làm xót xa người đọc. Nhưng cái kết cuối cùng với hình ảnh cô bé chết cống trong đêm đông giá rét mới là điều khiến mọi người day dứt.

#4

Truyện cổ tích Việt Nam dành cho thiếu nhi – Tấm Cám

Đánh giá nhanh Truyện cổ tích Việt Nam dành cho thiếu nhi – Tấm Cám

Có thể nói đây là câu chuyện quen thuộc nhất trong số những câu chuyện cổ tích của trẻ em Việt Nam. Nội dung câu chuyện kể về người con gái tên Tấm xinh đẹp, hiền lành. Nhưng cô phải trải qua rất nhiều đau khổ mới có được hạnh phúc viên mãn trước sự độc ác của mụ dì ghẻ và cô em Cám đanh đá.

#5

Truyện cổ tích Việt Nam dành cho thiếu nhi – Cây Khế

Đánh giá nhanh Truyện cổ tích Việt Nam dành cho thiếu nhi – Cây Khế

Cốt truyện lại đơn giản, dễ hiểu, nhưng có giá trị giáo dục trẻ em cao. Thông qua câu chuyện Cây khế tôi có thể dạy cho con của mình về tác hại của lòng tham vô đáy và sự tính toán nhỏ nhen.

Nên lựa chọn quyển truyện cổ tích nào?

Trong số những quyển truyện cổ tích cảnh trên, tôi khuyên mọi người nên lựa chọn ấn phẩm song ngữ Việt - Anh: Pinocchio - Chú Bé Người Gỗ Pinocchio. Lý do là vì: 

  • Về thiết kế: Thiết kế quyển truyện 36 trang khá vừa tay cầm khi có kích thước vuông vắn 20.5 x 20.5cm. Bìa sách được in ấn sinh động với hình ảnh chú bé người gỗ Pinocchio có gương mặt vui tươi. 
  • Về nội dung: Cốt truyện Pinocchio - Chú Bé Người Gỗ Pinocchio có nhiều tình tiết vui nhộn kích thích sự hứng thú của bé yêu. Tác phẩm đem đến sự trải nghiệm mới mẻ cho trẻ để bé phát triển trí não toàn diện. Ấn phẩm còn được trình bày bằng song ngữ Anh - Việt giúp bé học tiếng Anh cực kỳ hiệu quả.
  • Về giá thành: Giá bán quyển truyện 27.000đ/quyển dù hơi cao nhưng vẫn xứng đáng với những giá trị mà ấn phẩm mang đến.
Lựa chọn của BTV

Truyện cổ tích nổi tiếng anh song ngữ Việt – Anh: Pinocchio – Chú Bé Người Gỗ Pinocchio

Như vậy tôi đã đưa ra những đánh giá chi tiết về top 5 quyển truyện cổ tích hay dành cho các thiên thần đáng yêu. Tùy vào độ tuổi của bé yêu, mà bạn hãy lựa chọn ra quyển truyện phù hợp nhất. 

×

Làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện nó?

×

Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Câu trả lời của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn càng cung cấp cho chúng tôi nhiều phản hồi, các bài viết của chúng tôi càng tốt hơn.

Chia sẻ bài viết này lên Mạng xã hội:

Bình luận

Bình luận