Top 10 tủ lạnh tốt và tiết kiệm điện nhất hiện nay?


Đáng mua nhất Tủ lạnh Samsung Inverter 208 lít RT19M300BGS/SV

Tủ lạnh Samsung Inverter 208 lít RT19M300BGS/SV

Xem đánh giá
Tủ lạnh Panasonic Inverter 234 lít NR-BL267PKV1

Tủ lạnh Panasonic Inverter 234 lít NR-BL267PKV1

Xem đánh giá
Tủ lạnh Toshiba Inverter 194 lít GR-A25VM (UKG)

Tủ lạnh Toshiba Inverter 194 lít GR-A25VM (UKG)

Xem đánh giá
Tủ lạnh Sharp Inverter 150 lít SJ-X176E-SL

Tủ lạnh Sharp Inverter 150 lít SJ-X176E-SL

Xem đánh giá
Tủ lạnh LG Inverter 187 lít GN-L205S

Tủ lạnh LG Inverter 187 lít GN-L205S

Xem đánh giá
Tủ lạnh Aqua Inverter 186 lít AQR-I209DN DC

Tủ lạnh Aqua Inverter 186 lít AQR-I209DN DC

Xem đánh giá
Tủ lạnh Hitachi Inverter 382 lít R-WB475PGV2

Tủ lạnh Hitachi Inverter 382 lít R-WB475PGV2

Xem đánh giá
Tủ lạnh Beko Inverter 188 lít R​D​NT200I50VS

Tủ lạnh Beko Inverter 188 lít R​D​NT200I50VS

Xem đánh giá
Tủ lạnh Electrolux Inverter ETE5722BA

Tủ lạnh Electrolux Inverter ETE5722BA

Xem đánh giá
Tủ lạnh Midea Inverter MRC-690SS

Tủ lạnh Midea Inverter MRC-690SS

Xem đánh giá
Chúng tôi nghiên cứu độc lập, thử nghiệm thực tế và giới thiệu các sản phẩm tốt nhất, bạn có thể xem thêm quy trình đánh giá tại đây. Chúng tôi có thể nhận hoa hồng khi bạn mua hàng từ các liên kết của chúng tôi.

Trong trăm dòng tủ lạnh của các hãng trên thị trường hiện nay làm sao để chọn được một sản phẩm chất lượng, hợp túi tiền là điều rất được nhiều người quan tâm?

Đứng trước thị trường tủ lạnh, tủ trữ đông đa dạng về mẫu mã, chủng loại rất khó để có thể lựa chọn được sản phẩm vừa chất lượng mà giá lại tốt. Để lựa chọn được một chiếc tủ lạnh gia đình tốt nhất cần dựa vào nhiều yếu tố, như: hãng sản xuất, giá thành, kiểu dáng, dung tích,…. Cùng VietReview phân tích chi tiết những tiêu chí cần thiết khi lựa chọn tủ lạnh cho gia đình nhé!

1. Giá bán

Tủ lạnh có giá bao nhiêu chính là điều tiếp theo bạn nên tìm hiểu. Bởi mỗi model tủ lạnh sẽ có mức giá khác nhau. Tùy theo điều kiện kinh tế gia đình bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp. Hơn nữa, giá bán tủ lạnh còn quyết định trực tiếp tới các kiểu tủ, tính năng của sản phẩm.

Dưới 5 triệu

Đa phần các sản phẩm trong tầm mức giá này đều là loại tủ lạnh mini có dung tính dưới 90 lít. Loại tủ lạnh này có dung tích nhỏ nên chỉ phù hợp với nhu cầu cá nhân. Các sản phẩm phân khúc này cũng không có quá nhiều tính năng, chủ yếu là làm mát, một số được bố trí ngăn đá nhỏ nhưng hiệu quả không cao.

Từ 5 – 8 triệu

Đây được coi là phân khúc tủ lạnh giá rẻ trên thị trường. Hiện nay, các hãng khá tập trung vào dòng phân khúc này vì phù hợp với đại đa số người dùng Việt. Với mức giá này, bạn dễ dàng mua được các sản phẩm tính năng đa dạng của các hãng lớn như LG, Samsung, Panasonic, Toshiba.

Từ 8 – 12 triệu

Phân khúc tầm trung này có nhiều sản phẩm cho bạn lựa chọn hơn. Ở phân khúc này bạn dễ dàng chọn được các sản phẩm có nhiều tính năng như tiết kiệm điện, làm lạnh nhanh, ngăn đông cấp mềm,….

Từ 12 – 15 triệu

Nổi bật ở phân khúc giá bán này là các sản phẩm của Panasonic, Toshiba. Các sản phẩm ở phân khúc này ngoài được trang bị công nghệ làm lạnh hiện đại, còn được tích hợp thêm nhiều tính năng như lấy nước bên ngoài, bảng điểu khiển bên ngoài, tự động làm đá, thiết kế sang trọng.

Từ 15 – 20 triệu

Đây là phân phúc khá cao cấp với các sản phẩm tủ lạnh side by side vô cùng sang trọng. Chiếc tủ lạnh ở tầm giá này sẽ đáp ứng hết được mọi nhu cầu sử dụng. Với các tiện ích như ngăn đông cấp mềm, bảo quản thịt cá không cần rã đồng, lấy nước bên ngoài, bảng điều khiển bên ngoài,…. Đây thực sự là những dòng sản phẩm đáng để sử dụng trong gia đình nếu có điều kiện.

Trên 20 triệu

Đây là dòng sản phẩm cao cấp chỉ phù hợp với những gia đình có điều kiện. Tuy nhiên, không thể phủ nhận những tính năng mà dòng tủ lạnh này mang đến là vô cùng tuyệt vời. Dường như mọi công nghệ hiện đại nhất, tính năng vượt trội nhất đều được sử dụng cho các sản phẩm ở dòng tủ lạnh này. Sử dụng tủ lạnh cao cấp bạn sẽ thấy được giá trị đích thực của nó.

2. Kiểu tủ

Các sản phẩm tủ lạnh hiện nay được sản xuất với nhiều thiết kế, kiểu dáng. Tùy vào từng kiểu dáng tủ lạnh mà giá thành sản phẩm cũng khác nhau.

Tủ lạnh ngăn đá trên

Tủ lạnh ngăn đá trên

Đây là kiểu tủ lạnh truyền thống mà đa phần các gia đình Việt hiện nay đều sử dụng. Kiểu tủ lạnh này thường có dung tích khoảng từ 150 lít trở lên và có giá từ 5 – 8 triệu, một số sản phẩm cao cấp có giá trên 15 triệu.

Tủ lạnh ngăn đá dưới

Tủ lạnh ngăn đá dưới

Được thiết kế ngăn đá ở phía dưới thay vì ở trên. Theo đánh giá của người tiêu dùng, tủ lạnh ngăn đá dưới dễ sử dụng và chứa được nhiều thực phẩm hơn. Cùng dung tích như nhau, nhưng so với tủ lạnh ngăn đá trên, tủ lạnh ngăn đá dưới tiện ích hơn hẳn.

Tủ lạnh mini

Top 10 tủ lạnh tốt và tiết kiệm điện nhất hiện nay? - 1

Các dòng tủ lạnh mini chỉ phù hợp với nhu cầu cá nhân. Với những người sống một mình, chỉ có nhu cầu dự trữ thực phẩm hàng ngày thì nên lựa chọn dòng tủ lạnh này. Giá thành của dòng tủ lạnh này cũng khá rẻ chỉ từ dưới 5 triệu đồng.

Tủ lạnh side by side

Tủ Side by Side có dung tích lớn, chứa được nhiều thực phẩm

Tủ Side by Side có dung tích lớn, chứa được nhiều thực phẩm

Đây là dòng sản phẩm tủ lạnh cao cấp được thiết kế 2 cánh với dung tích lớn. Loại tủ lạnh này thường có giá cao trên 15 triệu đồng, nhưng được trang bị nhiều tính năng và tiện ích vượt trội. Tuy nhiên, kiểu tủ lạnh này chỉ phù hợp với những gia đình có diện tích rộng rãi vì kích thước tủ khá lớn.

Tủ lạnh nhiều cửa

Tủ lạnh nhiều cửa

Thay vì chỉ có 1 – 2 cửa như thông thường, loại tủ lạnh này được thiết kế nhiều cửa nhỏ hơn. Với thiết kế này thực phẩm được phân chia rõ ràng hơn, đảm bảo tươi ngon hơn hẳn.

3. Dung tích

Dung tích tủ lạnh quyết định trực tiếp tới khả năng dự trữ thực phẩm. Khi lựa chọn tủ lạnh, hãy dựa vào nhu cầu sử dụng mà lựa chọn sản phẩm có dung tích phù hợp nhất.

 • Tủ lạnh dưới 150 lít: phù hợp nhu cầu cá nhân, gia đình nhỏ từ 1 – 2 người
 • Tủ lạnh từ 150 – 300 lít: Phù hợp gia đình từ 3 – 4 người
 • Tủ lạnh từ 300 – 400 lít: Phù hợp gia đình từ 4 - 5 người
 • Tủ lạnh từ 400 – 550 lít: Phù hợp gia đình từ 5 – 7 người
 • Tủ lạnh trên 550 lít: phù hợp gia đình trên 7 người

4. Tiện ích

Ngoài công nghệ, khả năng làm lạnh, khi lựa chọn tủ lạnh bạn nên tìm hiểu kỹ về các tiện ích kèm theo. Thông thường các sản phẩm càng cao cấp thì càng được trang bị nhiều tiện ích hơn.

 • Công nghệ Inverter tiết kiệm điện: đây là một trong những công nghệ tiên tiến nhất dành cho các sản phẩm là thiết bị điện gia dụng. Nếu tủ lạnh có tích hợp công nghệ này sẽ giúp tiết kiệm điện năng một cách tối ưu.
 • Ngăn cấp đông mềm: Một số dòng sản phẩm cao cấp hiện nay có tích hợp ngăn cấp đông mềm. Tính năng này cho phép bảo quản thịt cá mà không cần rã đông vô cùng tiện lợi.
 • Ngăn đá lớn: Đáp ứng nhu cầu dự trữ thực phẩm cấp đông và làm đá nhanh hơn, nhiều hơn.
 • Lấy nước bên ngoài: Thay vì phải cho nước vào từng chai nhỏ và cho vào tủ lạnh, tính năng này cho phép bạn lấy nước ngay bên ngoài, không cần mở tủ. Có nghĩa tủ lạnh được tích hợp thêm một bình nước nhỏ bên trong đã được làm mát, và người dùng chỉ cần lấy từ bên ngoài.
 • Làm đá tự động: Giúp rút ngắn thời gian làm đá hơn, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao nhất là trong các tháng cao điểm mùa hè.
 • Lấy đá bên ngoài: Tủ lạnh được trang bị một hộc lấy đá từ bên ngoài, giống như lấy nước. Nhờ đó, bạn chỉ cần bấm nút và đá sẽ tự động rơi ra mà không cần phải mở tủ, lấy khay đá như thông thường.
 • Làm lạnh nhanh, duy trì độ ẩm, không lẫn mùi: Điều này giúp thực phẩm được dự trữ tươi lâu hơn, đảm bảo an toàn hơn.
 • Mặt gương sang trọng: Làm tăng thêm tính thẩm mỹ, sang trọng cho tủ lạnh.
 • Bảng điều khiển bên ngoài: Giúp người dùng tiện lợi hơn khi muốn điều chỉnh các chế độ phù hợp.

5. Nơi sản xuất

Tủ lạnh trên thị trường hiện nay có nguồn gốc xuất xứ từ nhiều nơi. Đa phần các dòng tủ lạnh hiện nay đều được sản xuất từ Thái Lan, Indonesia, Nhật Bản và một phần lớn đến từ Trung Quốc. Ngoài ra, một số dòng sản phẩm cũng được sản xuất trực tiếp tại Việt Nam.

Dù là sản xuất ở đâu, nhưng khi mua tủ lạnh bạn nên chọn mua các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng của những hãng uy tín. Các sản phẩm tủ lạnh bãi Nhật đã qua sử dụng thường có rủi ro rất cao. Đặc biệt tuyệt đối không mua tủ lạnh trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Top 10 các dòng tủ lạnh đẹp sang, tiết kiệm điện

#1
Thương hiệu: Samsung

Tủ lạnh Samsung Inverter 208 lít RT19M300BGS/SV

Đánh giá nhanh Tủ lạnh Samsung Inverter 208 lít RT19M300BGS/SV

Mặc dù không phải là hãng sản xuất tủ lạnh hàng đầu, nhưng các sản phẩm tủ lạnh Samsung lại luôn nằm trong top những sản phẩm bán chạy nhất trên thị trường. So với Hitachi hay Toshiba, Samsung có nhiều sản phẩm ở mức giá rẻ hơn nhưng được trang bị nhiều tính năng hơn hẳn.

#2
Thương hiệu: Panasonic

Tủ lạnh Panasonic Inverter 234 lít NR-BL267PKV1

Đánh giá nhanh Tủ lạnh Panasonic Inverter 234 lít NR-BL267PKV1

Tủ lạnh Panasonic có lẽ không còn xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam. Đây cũng là một trong những thương hiệu sản xuất sở hữu nhiều công nghệ làm lạnh tối ưu. Các dòng sản phẩm của Panasonic khá đa dạng nhưng tập trung chủ yếu vào phân khúc bình dân, phù hợp với đại đa số gia đình Việt.

#3
Thương hiệu: Toshiba

Tủ lạnh Toshiba Inverter 194 lít GR-A25VM (UKG)

Đánh giá nhanh Tủ lạnh Toshiba Inverter 194 lít GR-A25VM (UKG)

Toshiba nổi bật trên thị trường với các dòng tủ lạnh có độ bền cao và nhiều chủng loại sản phẩm. Không chỉ tập trung đầu tư các sản phẩm cao cấp, các dòng tủ lạnh Toshiba giá bình dân cũng rất được chú trọng chất lượng. Vì thế, nhiều năm liền, chưa một hãng sản xuất tủ lạnh nào có thể vượt mặt Toshiba.

#4
Thương hiệu: Sharp

Tủ lạnh Sharp Inverter 150 lít SJ-X176E-SL

Đánh giá nhanh Tủ lạnh Sharp Inverter 150 lít SJ-X176E-SL

Tủ lạnh Sharp được đánh giá rất cao trong công nghệ làm lạnh và khả năng tiết kiệm điện năng. So với các dòng tủ lạnh thông thường, tủ lạnh Sharp có khả năng tiết kiệm điện tối đa lên tới 37%.

#5
Thương hiệu: LG

Tủ lạnh LG Inverter 187 lít GN-L205S

Đánh giá nhanh Tủ lạnh LG Inverter 187 lít GN-L205S

Tủ lạnh LG tập trung vào thiết kế tối giản nhưng không kém phần sang trọng. Các dòng tủ lạnh của LG trải đều vào nhiều phân khúc giá từ bình dân đến cao cấp. Thực tế, so với các hãng khác, tủ lạnh LG không có quá nhiều lựa chọn cho người tiêu dùng.

#6
Thương hiệu: Aqua

Tủ lạnh Aqua Inverter 186 lít AQR-I209DN DC

Đánh giá nhanh Tủ lạnh Aqua Inverter 186 lít AQR-I209DN DC

Aqua là hãng sản xuất các sản phẩm gia dụng mới xuất hiện không lâu nhưng được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng. Các sản phẩm tủ lạnh Aqua không quá đa dạng về kiểu dáng nhưng có thiết kế vô cùng nổi bật. So với các dòng tủ lạnh khác, sản phẩm của Aqua có phần thiết kế đẹp hơn, sang trọng hơn.

#7
Thương hiệu: Hitachi

Tủ lạnh Hitachi Inverter 382 lít R-WB475PGV2

Đánh giá nhanh Tủ lạnh Hitachi Inverter 382 lít R-WB475PGV2

Thương hiệu tủ lạnh Hitachi đã quá quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam. Khác với các hãng khác, Hitachi tập trung chủ yếu vào các dòng sản phẩm cao cấp có giá từ 20 triệu trở lên. Vì thế, nhiều người gọi Hitachi là dòng tủ lạnh của giới nhà giàu.

#8
Thương hiệu: Beko

Tủ lạnh Beko Inverter 188 lít R​D​NT200I50VS

Đánh giá nhanh Tủ lạnh Beko Inverter 188 lít R​D​NT200I50VS

Beko là thương hiệu tủ lạnh của Châu u và rất được ưa chuộng tại các nước EU. Tuy nhiên, so với các hãng sản xuất khác, tủ lạnh Beko không thực sự phổ biến tại thị trường Việt Nam.

#9
Thương hiệu: Electrolux

Tủ lạnh Electrolux Inverter ETE5722BA

Đánh giá nhanh Tủ lạnh Electrolux Inverter ETE5722BA

Các dòng tủ lạnh của Electrolux không đa dạng như nhiều hãng khác. Ngoài sản xuất tủ lạnh mini dung tích nhỏ, hãng tập trung chủ yếu sản xuất các dòng sản phẩm cao cấp trên 15 triệu. Tuy nhiên, so với các hãng cùng phân khúc, tủ lạnh Electrolux mặc dù giá bán cao nhưng không có gì nổi bật.

#10
Thương hiệu: Midea

Tủ lạnh Midea Inverter MRC-690SS

Đánh giá nhanh Tủ lạnh Midea Inverter MRC-690SS

Midea nổi tiếng là thương hiệu sản xuất thiết bị điện gia dụng rẻ trên thị trường. Tuy nhiên, tủ lạnh Midea so với mặt bằng chung lại không hề rẻ chút nào. Các sản phẩm tủ lạnh của hãng này thường tập trung vào dòng dung tích lớn với giá thành từ 15 triệu trở lên.

Nên lựa chọn tủ lạnh loại nào?

Trên đây là 5 sản phẩm tủ lạnh có chất lượng tốt dựa trên nhiều đánh giá của người tiêu dùng. Mỗi dòng sản phẩm đều có những ưu nhược điểm riêng biệt. Theo đánh giá chủ quan của VietReview, tủ lạnh Samsung Inverter RT19M300BGS/SV là mã sản phẩm đáng được lựa chọn cho gia đình, bởi:

 • Thứ nhất, giá thành khá rẻ, phù hợp với nhu cầu của đại đa số các gia đình Việt.
 • Thứ hai, tủ lạnh có dung tích lớn, các khoang chứa đồ được thiết kế tối ưu, rộng rãi giúp đựng được nhiều loại thực phẩm hơn.
 • Ứng dụng công nghệ Inverter tiết kiệm điện, vận hành êm ái. Đồng thời tích hợp nhiều tính năng như luồng lạnh đa chiều, kháng khuẩn, khử mùi. Nhờ đó, thực phẩm không chỉ được dữ trữ tươi ngon lâu hơn mà còn đảm bảo chất lượng.
Thương hiệu: Samsung

Tủ lạnh Samsung Inverter 208 lít RT19M300BGS/SV

Đánh giá nhanh Tủ lạnh Samsung Inverter 208 lít RT19M300BGS/SV

Mặc dù không phải là hãng sản xuất tủ lạnh hàng đầu, nhưng các sản phẩm tủ lạnh Samsung lại luôn nằm trong top những sản phẩm bán chạy nhất trên thị trường. So với Hitachi hay Toshiba, Samsung có nhiều sản phẩm ở mức giá rẻ hơn nhưng được trang bị nhiều tính năng hơn hẳn.

Kết luận

Ở bài viết này, VietReview đã đưa ra và phân tích những tiêu chí lựa chọn tủ lạnh gia đình phù hợp. Bên cạnh đó là top 10 loại tủ lạnh chất lượng, giá tốt. Hy vọng, thông qua bài viết này bạn sẽ sớm lựa chọn được chiếc tủ lạnh phù hợp với nhu cầu và ngân sách của gia đình. 

×

Làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện nó?

×

Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Câu trả lời của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn càng cung cấp cho chúng tôi nhiều phản hồi, các bài viết của chúng tôi càng tốt hơn.

Chia sẻ bài viết này lên Mạng xã hội:

Bình luận

Bình luận