Top 5 tủ lạnh mini tốt nhất giúp bạn tiết kiệm ngân sách cho gia đình


Nên lựa chọn Tủ lạnh mini Electrolux EUM0900SA

Tủ lạnh mini Electrolux EUM0900SA

Xem đánh giá
Tủ lạnh mini Aqua AQR-95ER-SV

Tủ lạnh mini Aqua AQR-95ER-SV

Xem đánh giá
Tủ lạnh mini Midea HS90SN

Tủ lạnh mini Midea HS90SN

Xem đánh giá
Tủ lạnh mini Beko RS9050P

Tủ lạnh mini Beko RS9050P

Xem đánh giá
Tủ Lạnh Mini Hyundai trên ô tô

Tủ Lạnh Mini Hyundai trên ô tô

Xem đánh giá
Chúng tôi nghiên cứu độc lập, thử nghiệm thực tế và giới thiệu các sản phẩm tốt nhất, xem quy trình đánh giá tại đây. Chúng tôi có thể nhận hoa hồng khi bạn mua hàng.

Với thiết kế nhỏ gọn và giá thành phải chăng, tủ lạnh mini đang được rất nhiều gia đình Việt ưa chuộng. Dòng sản phẩm làm tốt nhiệm vụ bảo quản và dự trữ thực phẩm khiến người dùng cảm thấy cực kỳ hài lòng. Nhưng thực tế cho thấy, tuổi thọ và độ bền của tủ lạnh có sự chênh lệch khác biệt giữa từng dòng sản phẩm. Vì vậy bạn cần hết sức thận trọng khi chọn mua tủ lạnh cho mình. Nếu như mọi người vẫn chưa biết nên chọn cho mình sản phẩm nào, đừng bỏ qua top 5 chiếc tủ lạnh mini siêu bền được tin dùng nhất hiện nay.

Cấu tạo của tủ lạnh mini như thế nào?

Cấu tạo của tủ lạnh mini như thế nào
Cấu tạo của tủ lạnh mini như thế nào

Nhìn một cách tổng quát, cấu tạo của tủ lạnh mini cũng tương tự như cấu tạo của chiếc tủ lạnh thông thường. Nhưng các chi tiết cấu tạo tủ lại được sản xuất với kích thước nhỏ hơn rất nhiều. Bên trong chiếc tủ lạnh mini thường bao gồm các bộ phận sau đây:

1. Máy nén

Chiếc tủ lạnh mini thường được lắp đặt từ một đến hai pittông có cơ chế quay tay thanh truyền động để tạo ra môi chất lạnh. Trong đó bộ máy nén của thiết bị cho công dụng hút hơi môi chất lạnh được tạo ra ở dàn bay hơi. Chi tiết máy còn duy trì sự bay hơi ở nhiệt độ thấp, sau đó hơi lạnh sẽ được nén và ngưng tụ để đẩy vào dàn ngưng.

2. Dàn ngưng

Bộ dàn ngưng bên trong tủ lạnh mini thường được làm từ vật liệu đồng hoặc vật liệu sắt có gắn thêm bộ cánh tản nhiệt. Chi tiết tủ cho công dụng trao đổi nhiệt qua lại giữa hai môi trường chất lạnh ngưng tụ và làm mát. Đồng thời đảm nhận cả nhiệm vụ thải nhiệt môi chất ngưng tụ ra bên ngoài môi trường.

3. Dàn bay hơi

Dàn bay hơi là bộ phận đóng vai trò quan trọng trong việc trao đổi nhiệt giữa môi trường chất lạnh và dàn bay hơi. Bộ phận này được lắp đặt ở phía trước máy nén và bên trong hệ thống lạnh. Đó chính là vị trí sau ống mao hoặc van tiết lưu.

4. Van tiết lưu

Van tiết lưu đem đến tác dụng hỗ trợ điều hòa cắt giảm nhiệt độ. Đồng thời cắt giảm cả áp suất bên trong môi trường chất lỏng khi chất lỏng chảy qua.

Có thể bạn quan tâm: Nên mua tủ lạnh của hãng nào tốt và tiết kiệm điện nhất hiện nay?

5. Chất làm lạnh

Chất làm lạnh thực ra là các loại gas lạnh thường được sử dụng bên trong thiết bị điện lạnh. Đối với loại tủ lạnh mini, chất làm lạnh được sử dụng chính là loại gas R134a. 

Ưu điểm nổi bật của tủ lạnh mini

Ưu điểm nổi bật của tủ lạnh mini
Ưu điểm nổi bật của tủ lạnh mini

Ưu điểm nổi bật của tủ lạnh mini

So với loại tủ lạnh thông thường, tủ lạnh mini vẫn có nhiều ưu điểm vượt trội hơn. Dưới đây là một số ưu điểm nổi bật giúp cho tủ lạnh mini chinh phục người dùng:

1. Tủ lạnh mini có kích cỡ gọn gàng

Thông thường chiếc tủ lạnh mini được sản xuất với kích thước chỉ bằng 1/2 hoặc 1/3 so với chiếc tủ lạnh cỡ lớn. Nhờ thiết kế nhỏ gọn, sản phẩm giúp người dùng dễ dàng vận chuyển và lắp đặt tại nhiều vị trí khác nhau. Tủ lạnh còn cho khả năng tiết kiệm không gian tối đa, phù hợp lắp đặt tại nhiều vị trí khác nhau. 

2. Tủ lạnh mini công suất thấp tiết kiệm điện năng cho người dùng

Đối với thiết bị làm lạnh có kích thước nhỏ như tủ lạnh mini, công suất cần được sử dụng khá thấp. Chính vì vậy chiếc tủ lạnh mini cần lượng điện năng tiêu thụ ít hơn rất nhiều so với chiếc tủ lạnh thông thường. Nếu lựa chọn sản phẩm để sử dụng, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí điện năng.

3. Tủ lạnh mini có giá thành thấp

Thay vì bạn phải bỏ ra đến hàng chục triệu đồng để mua tủ lạnh lớn, thì với tủ lạnh mini mọi người chỉ cần tiêu tốn khoảng vài triệu đồng. Sản phẩm có giá bán rẻ vừa vặn với túi tiền của người dùng.

4. Tủ lạnh mini dễ vệ sinh

Chiếc tủ lạnh cỡ lớn có kết cấu phức tạp khiến người dùng mất nhiều thời gian để vệ sinh. Nhưng chiếc tủ lạnh mini có thiết kế đơn giản và kích cỡ nhỏ gọn lại rất dễ được làm sạch. Bạn chỉ cần tốn từ 5 đến 10 phút để vệ sinh sạch sẽ tủ lạnh mini từ trong ra ngoài.

Nhược điểm của tủ lạnh mini

Nhược điểm của tủ lạnh mini
Nhược điểm của tủ lạnh mini

Nhược điểm của tủ lạnh mini

Mặc dù sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, nhưng tủ lạnh mini vẫn có một số nhược điểm nhất định. Trong đó các điểm hạn chế ở dòng sản phẩm bao gồm:

1. Tủ lạnh mini có dung tích nhỏ

Chiếc tủ lạnh mini có dung tích nhỏ và chỉ có một ngăn làm mát khiến cho khả năng bảo quản thực phẩm bị giới hạn về số lượng. Việc bảo quản thực phẩm trong cùng một ngăn mát đôi khi dẫn đến tình trạng lây nhiễm chéo.

2. Tủ lạnh mini ít tính năng

Tủ lạnh mini ít được trang bị các công nghệ hiện đại, nên không có nhiều tính năng thông minh. Một số sản phẩm không có tính năng làm đông đá hoặc làm đông đá rất chậm khiến cho việc bảo quản thực phẩm gặp nhiều khó khăn. Sản phẩm cũng không có công nghệ khử mùi, kháng khuẩn, nên bạn cần đậy kín thức ăn khi bảo quản.

3. Tủ lạnh mini có ít mẫu mã 

Các dòng tủ lạnh mini trên thị trường được sản xuất với mẫu mã đơn giản và ít có sự thay đổi. Vì vậy người dùng sẽ không có nhiều lựa chọn cho mình khi tìm mua tủ lạnh mini trên thị trường. 

Những ai nên chọn mua tủ lạnh mini?

Những ai nên chọn mua tủ lạnh mini
Những ai nên chọn mua tủ lạnh mini

Những ai nên chọn mua tủ lạnh mini

Trước những ưu điểm và nhược điểm của dòng sản phẩm, người dùng cảm thấy băn khoăn không biết có nên mua tủ lạnh mini hay không? Dòng sản phẩm liệu có đáp ứng được nhu cầu bảo quản của gia đình hay không? 

Trên thực tế cho thấy, chiếc tủ lạnh mini dung tích nhỏ chỉ phù hợp sử dụng trong một vài trường hợp nhất định. Sản phẩm cũng chỉ hướng đến một số đối tượng khách hàng nằm trong phạm vi hẹp. Nếu bạn thuộc một trong ba trường hợp dưới đây, hãy sắm ngay chiếc tủ lạnh mini cho mình:

 • Đối với người không có nhu cầu bảo quản thực phẩm nhiều có thể lựa chọn loại tủ lạnh mini chứa được lượng thức ăn nhỏ nhỏ. Sản phẩm được trang bị chế độ làm mát thức ăn từ 4 độ C trở xuống giúp bảo quản thực phẩm tươi sống trong khoảng thời gian 3 ngày.
 • Đối với những người muốn tiết kiệm chi phí mua sắm tủ lạnh như học sinh, sinh viên và cá nhân người đi thuê trọ, tủ lạnh mini cũng là lựa chọn tuyệt vời. Lúc này bạn có thể sử dụng loại tủ lạnh có công suất thấp để tiết kiệm chi phí chọn mua và cả t chi phí điện năng. 
 • Đối với các chủ nhà nghỉ muốn bảo quản nước uống và thực phẩm trong thời gian ngắn để phục vụ khách hàng, việc lựa chọn tủ lạnh mini sẽ là giải pháp tốt nhất. Dòng sản phẩm còn có giá trị thanh lý cao khi người dùng không còn nhu cầu sử dụng. 

Bí quyết chọn mua tủ lạnh mini tốt nhất cho gia đình

Bí quyết chọn mua tủ lạnh mini tốt nhất cho gia đình
Bí quyết chọn mua tủ lạnh mini tốt nhất cho gia đình

Bí quyết chọn mua tủ lạnh mini tốt nhất cho gia đình

Để chọn mua được cho mình chiếc tủ lạnh mini ưng ý trong rất nhiều dòng sản phẩm hiện nay, mọi người cần lưu ý một số vấn đề quan trọng dưới đây:

 • Bạn hãy lựa chọn chiếc tủ lạnh có dung tích từ 80 lít đến 90 lít để sử dụng tại nhà. Sản phẩm có ngăn chứa rộng, phù hợp với nhu cầu bảo quản thực phẩm của đại đa số người dùng. 
 • Sử dụng loại tủ lạnh có công suất thấp để tiết kiệm điện năng. Lý tưởng nhất là chiếc tủ lạnh được trang bị bộ công suất dao động từ 0.5 – 0.7KW/ngày.
 • Hãy tìm mua cho mình chiếc tủ lạnh có cả ngăn đá và ngăn mát được thiết kế riêng biệt để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Cách lựa chọn thông minh còn giúp cho người dùng bảo vệ thực phẩm trước nguy cơ bị đông đá. 
 • Đối với khay tủ lạnh, bạn hãy sử dụng những sản phẩm có trang bị hệ thống khay được làm từ vật liệu thủy tinh chịu lực. Loại khay đá này rất khó bị nứt vỡ trong quá trình sử dụng và cũng dễ dàng để vệ sinh hàng ngày.
 • Tốt nhất hãy lựa chọn cho mình chiếc tủ lạnh được trang bị công nghệ inverter để tiết kiệm điện năng. Dòng sản phẩm có khả năng vận hành êm ái không gây ra tiếng ồn bên trong căn nhà ở. 
 • Điều quan trọng hơn là bạn cần lưu ý đến các tính năng đi kèm của tủ lạnh mini. Dựa trên nhu cầu thực tế, mọi người hãy lựa chọn dòng sản phẩm được trang bị các tính năng thông minh như: Làm mát, đông đá và bảo quản đông,…
 • Chỉ chọn mua chiếc tủ lạnh mini đến từ thương hiệu uy tín có giá bản vừa túi tiền. Lý tưởng nhất là chiếc tủ lạnh mang thương hiệu Toshiba, Samsung Aqua và Media,…

Top 5 chiếc tủ lạnh mini tốt nhất dành cho gia đình Việt

#1
Thương hiệu: Electrolux

Tủ lạnh mini Electrolux EUM0900SA

Đánh giá nhanh Tủ lạnh mini Electrolux EUM0900SA

Electrolux EUM0900SA – 90l là chiếc tủ lạnh mini đến từ thương hiệu nổi danh. Dòng sản phẩm được sản xuất với kích thước nhỏ gọn 47.4 x 44.7 x 83.1cm. Bên ngoài thiết kế tủ lạnh 1 cánh có kiểu dáng đơn giản với lớp vỏ được làm từ vật liệu thép không gỉ. Vật liệu thép sáng bóng giúp người dùng dễ dàng nhìn thấy vết bẩn và lau chùi nhanh chóng.

#2
Thương hiệu: Aqua

Tủ lạnh mini Aqua AQR-95ER-SV

Đánh giá nhanh Tủ lạnh mini Aqua AQR-95ER-SV

Tủ lạnh mini Aqua AQR-95ER-SV là dòng sản phẩm được sản xuất trong nước theo công nghệ dây chuyền hiện đại. Kích thước tủ lạnh được sản xuất theo tiêu chuẩn 47.6 x 49.4 x 79.5cm. Dòng sản phẩm có thiết kế cửa một cánh được làm từ vật liệu thép không gỉ. Vật liệu thép cao cấp giúp sản phẩm giữ được vẻ đẹp sáng bóng theo thời gian.

#3
Thương hiệu: Midea

Tủ lạnh mini Midea HS90SN

Đánh giá nhanh Tủ lạnh mini Midea HS90SN

Midea HS90SN là dòng sản phẩm được sản xuất tại Trung Quốc mang thương Midea. Chiếc tủ lạnh này có kích thước khá nhỏ gọn với các thông số kỹ thuật tương ứng là 47 x 45 x 63.2cm. Sản phẩm được trang bị dung tích 68l phù hợp sử dụng cho những cá nhân đơn lẻ.

#4
Thương hiệu: Beko

Tủ lạnh mini Beko RS9050P

Đánh giá nhanh Tủ lạnh mini Beko RS9050P

Tủ lạnh mini Beko RS9050P là dòng sản phẩm mang thương hiệu châu Âu rất được tin dùng hiện nay. Chiếc tủ lạnh được sản xuất với kích thước 48 x 52 x 85cm sở hữu bộ khung cửa được làm từ vật liệu thép không gỉ bền bỉ. Mặc dù tủ lạnh có thiết kế đơn giản với một cánh tiện dụng, nhưng vẫn nổi bật với vẻ đẹp sang trọng nhờ lớp vỏ màu xám tinh tế bên ngoài.

#5
Thương hiệu: Hyundai

Tủ Lạnh Mini Hyundai trên ô tô

Đánh giá nhanh Tủ Lạnh Mini Hyundai trên ô tô

Tủ lạnh mini 20 lít trên ôtô được sản xuất trong nước với kích thước siêu nhỏ khi chỉ có 28.5 x 33 x 41cm. Dòng sản phẩm sử dụng nguồn điện 12v dễ dàng được lắp đặt bên trên xe ô tô để phục vụ người dùng. Bạn có thể mang theo tủ lạnh và sử dụng ở bất cứ đâu.

Nên lựa chọn chiếc tủ lạnh mini nào?

Trong số 5 chiếc tủ lạnh mini mà tôi vừa đề cập qua, tôi vẫn hài lòng nhất với chiếc tủ lạnh Electrolux EUM0900SA. Bởi vì:

 • Về thiết kế: Tủ lạnh mini Electrolux EUM0900SA có thiết kế 1 cánh tiện dụng sở hữu lớp vỏ làm từ vật liệu thép không gỉ sáng bóng. Trong đó kích thước tủ 47.4 x 44.7 x 83.1cm khá nhỏ gọn rất dễ di chuyển, lắp đặt và lau chùi.
 • Về tính năng: Tủ lạnh mini được trang bị hệ thống làm lạnh trực tiếp giúp hơi lạnh tỏa ra khắp các ngăn chứa. Bên trong tủ lạnh có bộ núm vặn điều chỉnh nhiệt độ với 7 mức độ khác nhau. Sản phẩm hoạt động êm ái có khả năng làm lạnh nhanh.
 • Về giá thành: Tủ lạnh được niêm yết giá bán 2.359.000₫ là khá vừa túi tiền. 
Lựa chọn của BTV
Thương hiệu: Electrolux

Tủ lạnh mini Electrolux EUM0900SA

Câu hỏi thường gặp

Tủ lạnh mini là thiết bị làm lạnh được sản xuất với kích thước và dung tích nhỏ. Chiếc tủ lạnh thường chỉ có một cửa đóng mở và cũng chỉ có một ngăn chứa duy nhất bên trong. Sản phẩm được tích hợp công nghệ làm lạnh bằng khí gas và hệ thống đối lưu không khí để cho hiệu quả bảo quản thực phẩm tốt nhất.

Mặc dù không có nhiều tính năng đa dạng, nhưng nhờ thiết kế nhỏ gọn, tủ lạnh mini vẫn được sử dụng nhiều cho nhiều nhà nghỉ, văn phòng làm việc và cả phòng ngủ riêng.

Tủ lạnh mini được làm từ vật liệu thép có độ bền cao và không chứa chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Vì vậy sản phẩm khá an toàn.

Để tiết kiệm không gian cho tủ lạnh mini, bạn có thể cắt những loại thực phẩm to ra thành từng miếng nhỏ để bảo quản. Lưu ý là nên đậy kín các loại thực phẩm tươi sống để tránh tình trạng nhiễm khuẩn.

Khi tủ lạnh đạt được độ lạnh cần thiết sản phẩm sẽ tự động ngắt điện. Đây là cơ chế hoạt động bình thường của tủ lạnh nên bạn không cần phải bận tâm.

Rất có thể chiếc tủ lạnh của bạn chứa quá nhiều thức ăn hoặc do bạn thường xuyên mở cửa tủ khiến hơi lạnh thoát ra ngoài. Bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng để xác định nguyên nhân và khắc phục kịp thời.

Âm thanh tựa như tiếng nước chảy là âm thanh do khí ga lưu chuyển bên trong ống phát ra. Đây là hiện tượng bình thường và bạn không cần phải lo lắng.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc gì. Đặt câu hỏi ngay

Phía trên là những đánh giá chi tiết về top 5 chiếc tủ lạnh mini tốt nhất hiện nay. Dựa vào đây, bạn có thể lựa chọn cho mình dòng sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng và túi tiền riêng của bản thân.

×

Làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện nó?

×

Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Câu trả lời của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn càng cung cấp cho chúng tôi nhiều phản hồi, các bài viết của chúng tôi càng tốt hơn.

Chia sẻ bài viết này lên Mạng xã hội:

Gợi ý cho bạn

Top 9 nồi chiên không dầu tốt nhất 2021

Top 9 nồi chiên không dầu tốt nhất 2021

Món ăn được chiên rán thường đem lại cảm giác ngon miệng cho người dùng. Tuy nhiên, trong quá trình chiên rán cần sử dụng một lượng dầu khá lớn ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Nồi chiên không dầu sẽ
Top 10 nồi cơm điện tốt nhất 2021

Top 10 nồi cơm điện tốt nhất 2021

Mua nồi cơm điện nào tốt, nấu cơm ngon, tiết kiệm điện là điều rất nhiều bà nội trợ quan tâm. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được chiếc nồi cơm điện phù hợp nhất. Nội
Top 10 tủ lạnh tốt và tiết kiệm điện nhất hiện nay?

Top 10 tủ lạnh tốt và tiết kiệm điện nhất hiện nay?

Trong trăm dòng tủ lạnh của các hãng trên thị trường hiện nay làm sao để chọn được một sản phẩm chất lượng, hợp túi tiền là điều rất được nhiều người quan tâm? Nội dung chính Tiêu chí lựa
Top 6 Tivi được ưa chuộng nhất 2021

Top 6 Tivi được ưa chuộng nhất 2021

Một chiếc tivi chất lượng tốt không chỉ sử dụng được lâu dài,  tiết kiệm chi phí sửa chữa, thay mới mà còn giúp cho gia đình có thể thoải mái giải trí bằng những ứng dụng đa dạng. Nhưng
Top 10 máy giặt làm sạch quần áo tốt nhất 2021

Top 10 máy giặt làm sạch quần áo tốt nhất 2021

Giặt quần áo bằng tay thường làm chị em mất nhiều thời gian và công sức. Đã vậy quần áo giặt xong nhiều khi còn bám bột mốc trắng của xà phòng. Đừng lo lắng! Chiếc máy giặt thông minh
Top 5 loại máy rửa chén tốt nhất 2021

Top 5 loại máy rửa chén tốt nhất 2021

Rửa chén bát bằng tay thường mất nhiều thơi gian mà chưa chắc vết bẩn và xà phòng đã được làm sạch hoàn toàn. Nhưng với chiếc máy rửa chén, bạn chỉ cần mất vài giây khởi động là làm
Top 9 nồi chiên không dầu tốt nhất 2021

Top 9 nồi chiên không dầu tốt nhất 2021

Món ăn được chiên rán thường đem lại cảm giác ngon miệng cho người dùng. Tuy nhiên, trong quá trình chiên rán cần sử dụng một lượng dầu khá lớn ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Nồi chiên không dầu sẽ
Top 10 nồi cơm điện tốt nhất 2021

Top 10 nồi cơm điện tốt nhất 2021

Mua nồi cơm điện nào tốt, nấu cơm ngon, tiết kiệm điện là điều rất nhiều bà nội trợ quan tâm. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được chiếc nồi cơm điện phù hợp nhất. Nội
Top 10 tủ lạnh tốt và tiết kiệm điện nhất hiện nay?

Top 10 tủ lạnh tốt và tiết kiệm điện nhất hiện nay?

Trong trăm dòng tủ lạnh của các hãng trên thị trường hiện nay làm sao để chọn được một sản phẩm chất lượng, hợp túi tiền là điều rất được nhiều người quan tâm? Nội dung chính Tiêu chí lựa
Top 6 Tivi được ưa chuộng nhất 2021

Top 6 Tivi được ưa chuộng nhất 2021

Một chiếc tivi chất lượng tốt không chỉ sử dụng được lâu dài,  tiết kiệm chi phí sửa chữa, thay mới mà còn giúp cho gia đình có thể thoải mái giải trí bằng những ứng dụng đa dạng. Nhưng
Top 10 máy giặt làm sạch quần áo tốt nhất 2021

Top 10 máy giặt làm sạch quần áo tốt nhất 2021

Giặt quần áo bằng tay thường làm chị em mất nhiều thời gian và công sức. Đã vậy quần áo giặt xong nhiều khi còn bám bột mốc trắng của xà phòng. Đừng lo lắng! Chiếc máy giặt thông minh
Top 5 loại máy rửa chén tốt nhất 2021

Top 5 loại máy rửa chén tốt nhất 2021

Rửa chén bát bằng tay thường mất nhiều thơi gian mà chưa chắc vết bẩn và xà phòng đã được làm sạch hoàn toàn. Nhưng với chiếc máy rửa chén, bạn chỉ cần mất vài giây khởi động là làm

Bình luận

Bình luận