Bọc răng sứ cho răng bị sâu có tốt không? Quy trình như thế nào?

Sâu răng là vấn đề răng miệng thường gặp, để cải thiện tình trạng này bác sĩ có thể chỉ định khách hàng tiến hành bọc răng sứ. Nhưng bọc răng sứ cho răng bị sâu có tốt hay không là vấn đề khiến nhiều người thắc mắc. Những thông tin sau đây sẽ giải đáp sơ lược về vấn đề này.

Bọc răng sứ cho răng bị sâu có tốt không? Quy trình như thế nào? - 1
Bọc răng sứ là kỹ thuật chỉnh nha giúp cải thiện thẩm mỹ nha khoa tốt

Bọc răng sứ cho răng bị sâu có tốt không?

Trong một số trường hợp sâu răng ở mức độ nhẹ, trám răng là phương pháp cải thiện nhanh chóng và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, đối với trường hợp sâu răng có lỗ sâu to và nghiêm trọng hơn, trám răng sẽ không còn đem lại hiệu quả tối ưu, thay vào đó, bọc răng sứ là giải pháp phục hình răng hoàn thiện và tốt nhất mà bạn có thể chọn lựa.

Bọc răng sứ có thể giúp bảo tồn răng thật một cách tối đa và khắc phục hiệu quả tình trạng sâu răng, cải thiện hiệu quả tính thẩm mỹ răng miệng thông qua việc mài trụ răng và chụp mão sứ phục hình lên trên.

Trong một số trường hợp cần thiết, điển hình như bị sâu răng nặng, trước khi tiến hành bọc sứ cho răng sâu thì các bác sĩ sẽ tiến hành chữa tủy để răng thật bên trong được bảo vệ một cách tối đa.

Các bác sĩ khuyên rằng: Nên lựa chọn răng toàn sứ khi phục hình răng tại những vị trí răng dễ thấy như răng cửa, điều này sẽ giúp hạn chế xuất hiện tình trạng đen viền nướu răng, đồng thời, thời gian sử dụng cũng sẽ được kéo dài và khả năng ăn nhai được đảm bảo tốt hơn.

Bọc răng sứ cho răng bị sâu có tốt không? Quy trình như thế nào? - 2
Bọc răng sứ là giải pháp phục hình răng hoàn thiện và tốt nhất mà bạn có thể chọn lựa khi răng bị sâu

Bọc sứ cho răng bị sâu chỉ có thể thực hiện được khi chân răng còn vững chắc, có thể đáp ứng được yêu cầu khi thực hiện thẩm mỹ răng sứ. Trong trường hợp nghiêm trọng nhất là chân răng bị lung lay, có nguy cơ rất cao không giữ được răng gốc và làm ảnh hưởng những chiếc răng lân cận thì cần phải nhanh chóng tiến hành nhổ bỏ. Sau khi nhổ răng, bạn có thể phục hình răng mà 1 trong 3 phương pháp: Làm hàm giả tháo lắp, làm cầu răng sứ hoặc trồng răng Implant.

Quy trình bọc răng sứ cho răng sâu

Quy trình bọc sứ cho răng sâu cần được tiến hành theo các bước chuẩn y khoa để đảm bảo tối đa tính hiệu quả và an toàn của người được thực hiện bọc răng.

  • Bước 1 – Thăm khám và tư vấn: Trước khi tiến hành bọc răng sứ, tình hình sức khỏe răng miệng của bạn cần được xác định thông qua quá trình thăm khám của bác sĩ nha khoa. Loại răng sứ phù hợp nhất dành cho bạn sẽ được bác sĩ hỗ trợ tư vấn sau khi đã xác định sức khỏe răng miệng của bạn có thể đáp ứng được.
Bọc răng sứ cho răng bị sâu có tốt không? Quy trình như thế nào? - 3
Trước khi tiến hành bọc răng sứ cần kiểm tra kỹ lưỡng tình hình sức khỏe răng miệng
  • Bước 2 – Gây tê và mài cùi răng: Gây tê giúp bạn hạn chế tối đa cảm giác đau đớn và khó chịu trong quá trình mài cùi răng. Sau khi vệ sinh răng miệng, răng sẽ được mài cùi theo tỷ lệ nhất định để cấu trúc của răng thật không bị ảnh hưởng quá nhiều.
  • Bước 3 – Lấy dấu răng: Thông tin về dấu răng của bạn sẽ được thu thập thông qua sự hỗ trợ của những dụng cụ chuyên dụng, sau đó thông tin này sẽ được chuyển sang đơn vị phụ trách việc chế tác răng sứ.
  • Bước 4 – Gắn răng sứ cố định: Sau khi răng sứ đã hoàn tất chế tác sẽ được phục hình cố định lên trên cùi răng thật. Để đảm bảo tính thẩm mỹ và không làm ảnh hưởng khả năng ăn nhai hay phát âm, bác sĩ sẽ kiểm tra nhiều lần cho đến khi chắc chắn không có bất ổn. Đến đây, quy trình bọc sứ cho răng sâu chính thức hoàn tất.
Bọc răng sứ cho răng bị sâu có tốt không? Quy trình như thế nào? - 4
Mài cùi răng sẽ không đem lại cảm giác khó chịu do đã được gây tê trước đó

Bọc răng sứ cho răng sâu giá bao nhiêu?

Bọc răng sứ bao nhiêu tiền khi áp dụng trong trường hợp răng sâu là vấn đề mà nhiều người quan tâm. Trên thị trường hiện nay, chi phí bọc răng sứ thường dao động trong khoảng từ 1.000.000 đồng – 12.000.000 đồng/răng, mức chi phí này không cố định cụ thể mà có thể thay đổi (tăng hoặc giảm) tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Những yếu tố có thể làm ảnh hưởng đến chi phí bọc sứ cho răng sâu có thể kể đến là: Tay nghề bác sĩ thực hiện, mức độ uy tín của cơ sở nha khoa, trang thiết bị máy móc, chất lượng răng sứ được sử dụng, tình hình sức khỏe răng miệng,…

Bạn cần tìm hiểu thông tin về chi phí bọc răng sứ thật kỹ lưỡng tại những cơ sở nha khoa uy tín trước khi thực hiện, đây là sự chuẩn bị giúp bạn hạn chế những chi phí phát sinh không đáng có.

Bọc răng sứ cho răng bị sâu có tốt không? Quy trình như thế nào? - 5
Cần tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng trước khi bọc răng sứ

Thông qua những thông tin sơ lược vừa rồi, chúng ta có thể thấy bọc sứ cho răng sâu là một kỹ thuật chỉnh nha tốt, có thể hỗ trợ cải thiện tình hình sức khỏe và thẩm mỹ răng miệng hiệu quả. Kỹ thuật này cần được thực hiện tại những địa chỉ bọc răng sứ uy tín để đem lại hiệu quả tối ưu.

×

Làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện nó?

×

Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Câu trả lời của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn càng cung cấp cho chúng tôi nhiều phản hồi, các bài viết của chúng tôi càng tốt hơn.

Chia sẻ bài viết này lên Mạng xã hội:

Gợi ý cho bạn

Bình luận

Bình luận