Cách chọn tuổi xông đất Tết Canh Tý 2020 mang lại may mắn cho gia chủ

Xông đất, xông nhà vào những ngày đầu năm từ lâu đã trở thành nét đẹp trong Tết cổ truyền Việt Nam. Nhiều người cho rằng chọn đúng người xông đất sẽ mang lại may mắn, giúp gia chủ một năm phát tài, gặt hái được nhiều thành công. Để chọn được người phù hợp, bạn có thể tham khảo cách chọn tuổi xông đất Tết Canh Tý 2020 trong bài sau. 

Phong tục xông đất đầu năm

Phong tục xông đất đầu năm

Phong tục xông đất đầu năm xuất hiện từ xưa và vẫn được lưu giữ và phát huy cho đến ngày nay. Thường vào những ngày mùng 1 Tết, các gia đình mở cửa để chào đón người đầu tiên tới nhà xông đất.

Thông thường, người xông đất có thể tới tùy ý hoặc được gia chủ chọn và nhờ từ trước để xông nhà. Những người này khi bước vào nhà sẽ gửi tới gia chủ món quà đầu năm kèm lời chúc tốt đẹp. Nhằm mang lại may mắn, giúp gia chủ có một năm bình an, sức khỏe dồi dào, thành công, ấm no và hạnh phúc.

Chính vì vai trò đặc biệt nên ai được gia chủ chọn, nhờ cậy làm người xông đất vào ngày đầu năm thật sự rất quan trọng. Người xông đất có thể chọn thời điểm sáng sớm hoặc trưa mùng 1, chọn giờ phong thủy trước khi tới nhà gia chủ chúc Tết và ăn uống đầu năm.

2 cách làm dầu dừa tại nhà nhanh gọn

2 cách làm dầu dừa tại nhà nhanh gọnCách làm dầu dừa đơn giản tại nhà ra sao? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!Dầu dừa vốn được mọi người truyền tay nhau về công dụng tuyệt vời của nó vì có công dụng rất hiệu...

Cách chọn tuổi xông đất Tết Canh Tý 2020 mang lại may mắn

Cách chọn tuổi xông đất Tết Canh Tý 2020 mang lại may mắn

Cách chọn tuổi xông đất Tết Canh Tý 2020 mang lại may mắn

Chắc hẳn chọn người xông đất đầu năm là điều mà bất cứ ai cũng cần quan tâm và chuẩn bị từ trước. Những ngày Tết đến Xuân về ai cũng có mong muốn một năm đổi mới, gặt hái được nhiều thành công hơn năm cũ. Vì vậy, khi chọn người xông đất đầu năm Canh Tý 2020, bạn có thể áp dụng những cách dưới đây: 

1. Chọn người xông đất phù hợp tuổi với gia chủ

Theo phong thủy, khi chọn người xông đất thì người được chọn phải có, ngũ hành thiên can và địa chi phù hợp với gia chủ. Nếu chọn được người xông đất có ngũ hành, thiên can và địa chi tương sinh với chủ nhà thì càng tốt, càng mang lại nhiều may mắn. Sau đây là cách chọn tuổi xông đất Tết Canh Tý 2020 cho mỗi độ tuổi: 

 • Gia chủ tuổi Tý nên chọn những người xông đất thuộc tuổi Sửu, Thìn hoặc Thân.
 • Gia chủ tuổi Sửu nên chọn những người xông đất thuộc tuổi Tý, Dậu hoặc Tỵ.
 • Gia chủ tuổi Dần nên chọn những người xông đất thuộc tuổi Ngọ, Tuất hoặc Hợi.
 • Gia chủ tuổi Mão nên chọn những người xông đất thuộc tuổi Mùi, Tuất hoặc Hợi. 
 • Gia chủ tuổi Thìn nên chọn những người xông đất thuộc tuổi Tý, Thân hoặc Dậu.
 • Gia chủ tuổi Tỵ nên chọn những người xông đất thuộc tuổi Sửu, Thân hoặc Dậu.
 • Gia chủ tuổi Ngọ nên chọn những người xông đất thuộc tuổi Dần, Mùi hoặc Tuất.
 • Gia chủ tuổi Mùi nên chọn những người xông đất thuộc tuổi Mão, Ngọ hoặc Hợi.
 • Gia chủ tuổi Thân nên chọn những người xông đất thuộc tuổi Tý, Thìn hoặc Tỵ.
 • Gia chủ tuổi Dậu nên chọn những người xông đất thuộc tuổi Sửu, Thìn hoặc Tỵ.
 • Gia chủ tuổi Tuất nên chọn những người xông đất thuộc tuổi Dần, Mẹo hoặc Ngọ.
 • Gia chủ tuổi Hợi nên chọn những người xông đất thuộc tuổi Dần, Mẹo hoặc Mùi.

2. Chọn người xông đất phù hợp mệnh với gia chủ

Chọn người xông đất phù hợp mệnh với gia chủ

Chọn người xông đất phù hợp mệnh với gia chủ

Bên cạnh chọn người hợp tuổi thì gia chủ cũng nên tham khảo chọn những người hợp với mệnh của mình. Để các ngũ hành, thiên can và địa chi tương sinh càng tăng thêm may mắn, thu hút phong thủy tốt đẹp cầu mong một năm thuận lợi hơn. Mỗi gia đình khi cần chọn mệnh người xông đất có thể áp dụng chọn người phù hợp mệnh với gia chủ theo cách sau: 

10 cách đuổi chuột ra khỏi nhà không gây độc hại

10 cách đuổi chuột ra khỏi nhà không gây độc hạiThật khó chịu khi lũ chuột đáng ghét cứ chạy khắp nhà, phá hỏng mọi thứ xung quanh. Không những thế, mùi hôi ám ảnh, kèm theo dịch bệnh do lũ chuột để lại là tác nhân gây nguy hiểm...

 • Gia chủ thuộc mệnh Thổ nên chọn những người xông đất thuộc mệnh Thổ, Kim hoặc Hỏa.
 • Gia chủ thuộc mệnh Hỏa nên chọn những người xông đất thuộc mệnh Hỏa, Mộc hoặc Thổ.
 • Gia chủ thuộc mệnh Mộc nên chọn những người xông đất thuộc mệnh Mộc, Thủy hoặc Hỏa.
 • Gia chủ thuộc mệnh Thủy nên chọn những người xông đất thuộc mệnh Thủy, Kim hoặc Mộc.
 • Gia chủ thuộc mệnh Kim nên chọn những người xông đất thuộc mệnh Kim, Thổ hoặc Thủy.

Bên cạnh áp dụng các cách chọn trên thì khi mời những người xông đất đầu năm, gia chủ nên lưu ý: 

 • Chọn người có sức khỏe tốt, đạo đức đường hoàng, tính tình hòa nhã vui vẻ, gia đình hạnh phúc, công việc thành đạt và làm ăn thành công.
 • Người được mời tới xông đất nên mặc những trang phục có màu sắc tươi sáng và may mắn như: Vàng, đỏ, xanh và hạn chế mặc các màu đen hoặc trắng. 
 • Những người có tang trong năm cũ thì nên hạn chế tới nhà người khác để xông đất. Bởi họ quan niệm nhà có tang thường ít mang lại may mắn, đem lại điều xui rủi cho năm mới. 

Trên đây là các cách chọn tuổi xông đất Tết Canh Tý 2020 vô cùng đơn giản mà bạn có thể áp dụng qua. Hy vọng sẽ giúp bạn nhanh chóng lựa chọn được người phù hợp để mời tới nhà xông đất mang lại may mắn cho gia đình trong năm mới. 

Kích thước ảnh bìa, avatar, ảnh quảng cáo Facebook mới nhất

Kích thước ảnh bìa, avatar, ảnh quảng cáo Facebook mới nhấtCó một sự thật rằng nội dung hình ảnh có sức hút lớn hơn nội dung chữ đơn thuần. Vì vậy trên Facebook để bắt kịp xu hướng và trở nên nổi bật, bạn cần cập nhật từ kích thước...

Bình luận

Bình luận