Cách kiểm tra đồng hồ chính hãng đơn giản

Thị trường đồng hồ đeo tay hiện nay khá phức tạp, nhiều sản phẩm bị nhái với mức độ tinh xảo gần như tuyệt đối và được bán công khai khiến người tiêu dùng không thể phân biệt được. Xem ngay cách kiểm tra đồng hồ chính hãng.

Vì vậy để không trở thành nạn nhân của các nhà gian thương, người tiêu dùng hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 4 lưu ý dưới đây để có thể phân biệt đồng hồ thật – giả.

Cách kiểm tra đồng hồ chính hãng qua mặt số vào mặt kính

Ngày nay đồng hồ đeo tay không chỉ có công dụng xem giờ giấc mà nó còn được xem là một phụ kiện thời trang giúp chủ sở hữu chúng trở nên sang trọng, lịch lãm. Tuy nhiên, người tiêu dùng nên kiểm tra chất lượng hàng hóa khi sử dụng tránh mua nhầm hàng nhái.

Kiểm tra đồng hồ chính hãng qua mặt số vào mặt kính
Kiểm tra đồng hồ chính hãng qua mặt số vào mặt kính

Để kiểm tra đồng hồ là hàng thật hay hàng phách chúng ta cần quan tâm đến mặt số và mắt kính của đồng hồ. Với đồng hồ hàng thật mặt đồng hồ được thiết kế hoàn hảo, chi tiết, rõ ràng. Đồng hồ hàng chính hãng thường có mặt kính làm bằng sapphire.

Người tiêu dùng có thể dễ dàng phân biệt bằng cách nhỏ một giọt nước lên bể mặt kính và nghiêng đồng hồ. Nếu giọt nước bị chạy đi thì kính đồng hồ là kính thường, nếu giọt nước tụ lại một chỗ và không bị chạy đi thì đó là kính sapphire.

Kim đồng hồ của đồng hồ chính hãng là một chỉnh thể cân đối không có gợn, kim cắt hai bên và  mặt cắt phải đều nhau, tạo thành một tam giác cân. Ở đồng hồ chính hãng đặc biêt là đồng hồ cơ thì kim đồng hồ thường chạy rất mượt.

Ngược lại, với đồng hồ hàng fake mắt kính được in khắc mờ, nhạt, không rõ ràng. Mặt số không được mịn, có các vết sơn, gồ ghề. Ở đồng hồ hàng fake kim giây thường có hiện tượng giật giật, đứt quãng.

Thêm một lưu ý nhỏ cho người tiêu dùng đó là đồng hồ chính hãng thường có giá cả đắt hơn đồng hồ nhái và trọng lượng của đồng hồ chính hãng cũng nặng hơn đồng hồ nhái bởi vì đồng hồ chính hãng sử dụng các nguyên liệu cao cấp để làm ra đồng hồ, còn nguyên liệu làm ra đồng hồ nhái thường là kẽm, sắt….

Cách kiểm tra đồng hồ chính hãng qua dây

Với đồng hồ dây kim loại chính hãng

Dây đồng hồ kim loại chính hãng thường rất chắc chắn bạn có thể kiểm tra bằng cách lắc đồng hồ, nếu là hàng giả dây thưởng lóng lẻo. Dây đồng hồ kim loại không bị gỉ khi cho vào nước.

Ngoài ra, dây đồng hồ kim loại chính hãng có thiết kế gặp hai mắt liền nhau và có độ bó tất cả con mắt xích tương ứng, ở hàng nhái thường không có đặc điểm này. Khi cắt dây đồng hồ kim loại, chốt dây sẽ dàng tháo được nhưng chắc chắn sau đó lắp lại vẫn như mới.

Với dây đồng hồ da chính hãng

Mặt sau của dây đồng hồ ra thường được in mã đồng hồ mã số đường dây, đường nét dây thanh mảnh, gọn gàng, đường may không bị rối loạn.

Cách kiểm tra đồng hồ chính hãng qua dây da
Cách kiểm tra đồng hồ chính hãng qua dây da

Đối với đồng hồ hàng fake đường dây khô lộn xộn, không có mã sản phẩm, mã dây. Ngoài ra đối với dây da đồng hồ chính hãng sẽ không dễ bị bong, nổ da.

Kiểm tra đồng hồ chính hãng qua dấu hiệu khắc, dập

Đồng hồ chính hãng thường có các chi tiết dập khắc phải thật sắc sảo, đồng đều, không bị nhòe và thường có biểu tượng được dập, khắc ở núm hoặc khoá dây.

Đồng hồ chính hãng ở đáy thường được in  một số thông tin kĩ thuật cơ bản như chất liệu vỏ, chất liệu kính, độ chống chịu nước, loại máy, tên máy bạn có thể kiểm tra những thông tin này có khớp với thông tin được đăng tải trên web chính thức của nhà sản xuất hay không.

Ngoài ra từ các dấu khắc, dập của đồng hồ chính hãng thường ghi rõ các ngày sản xuất, đơn vị sản xuất, mã đồng hồ và các thông tin sản phẩm khác, ngoài ra chúng ta có thể check tem thật – giả bằng các phần mềm di động tiên tiến.

Kiểm tra tem và phiếu bảo hành

Đồng hồ chính hãng bao giờ cũng phải đi kèm với hộp đựng, túi xách, hướng dẫn sử dụng, tem mác, phiếu bảo hành. Logo, nhãn hiệu đồng hồ thường được in sắc nét rõ ràng phản ánh đúng chất liệu thông tin được khắc dập trên đồng hồ.

Kiểm tra đồng hồ chính hãng qua tem chính hãng
Kiểm tra đồng hồ chính hãng qua tem chính hãng

Tem và logo của mỗi hãng đồng đồ đại diện cho thương hiệu riêng của từng hãng vì vậy sẽ được làm sắc nét, có độ nông sâu rõ ràng, thể hiện tính phân biệt cho từng hãng đồng hồ. Ngược lại nếu là đồng hồ hàng nhái sẽ không có các thông tin sản phẩm, hộp, túi đựng và các phụ kiện đi kèm. Đồng hồ nhái thường không có logo và tem.

Kết luận

Mọi chi tiết trên đồng hồ chính hãng đều được trau chuốt một cách tỉ mỉ, cẩn thận, bất kể sự cẩu thả nào trong gia công thiết kế đều là bằng chứng tố cáo sự giả dối của hàng fake. Một số lời khuyên dành cho người tiêu dùng khi muốn mua đồng hồ là nên tìm kiếm chính xác thương hiệu đồng hồ nam muốn mua, mua tại các đại lí uy tín, kiểm tra mã máy, thiết kế máy trước khi thanh toán.

Trên đây là tất cả các kiến thức chúng tôi biết về đồng hồ chính hãng, với những thông tin này hy vọng người tiêu dùng có thể sáng suốt trong việc mua bán, chọn lọc sản phẩm tránh mua phải các sản phẩm nhái.

×

Làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện nó?

×

Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Câu trả lời của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn càng cung cấp cho chúng tôi nhiều phản hồi, các bài viết của chúng tôi càng tốt hơn.

Chia sẻ bài viết này lên Mạng xã hội:

Bình luận

Bình luận